Đạo diễn Dũng 'khùng': 'Tôi học lực trung bình suốt 12 năm, chỉ đủ điểm lên lớp'

14/05/2019 13:56

Tình yêu cũng là hoài niệm được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đề cập đến trong bộ phim mới nhất của mình: 'Ước hẹn mùa thu'.

Ước hẹn mùa thu là một bộ phim dành cho hoài niệm, cho những ai còn vấn vương tình cũ. Trong mắt đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, không có gì dễ khiến con người ta hoài niệm hơn bằng tình yêu.

Nhưng hoài niệm tình yêu trong Ước hẹn mùa thu mang ẩn ý riêng của Nguyễn Quang Dũng: Kỷ niệm đừng bao giờ quên, nhưng đừng để kỷ niệm chi phối hiện tại, hãy xếp lại ở một góc và trân trọng nó.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Câu chuyện Ước hẹn mùa thu theo chân Duy (Quốc Anh) - một chàng thanh niên tỉnh lại ở tuổi 32 sau 15 năm hôn mê vì tai nạn. Khi tỉnh lại, Duy hốt hoảng nhận ra nhiều thứ đã thay đổi, không chỉ gia đình, bạn bè, mà người bạn gái năm 17 tuổi - Pha Lê (Hoàng Anh) cũng đã có bạn trai mới là Mạnh (Nhan Phúc Vinh). 

Duy quyết tâm chinh phục lại Pha Lê bằng tình yêu nồng nhiệt, nhiều hoài bão của tuổi trẻ. Thế nhưng, cuối cùng, Pha Lê vẫn buộc phải làm Duy thất vọng, trở về sống bên tình yêu hiện tại của đời mình, bởi dẫu có những nuối tiếc hay nhớ nhung, Pha Lê cũng không chọn sống bằng quá khứ.

'Ước hẹn mùa thu' có sự trong trẻo, các nhân vật nam thú vị

'Ước hẹn mùa thu' là kịch bản được mua từ Mỹ và chưa từng được dựng thành phim. Lý do vì sao anh lựa chọn kịch bản này để đưa lên màn ảnh rộng?

Thứ nhất, bản dịch từ tiếng Anh cho tôi thấy được sự trẻ trung, cách đặt vấn đề thú vị. Thứ hai, tôi thấy đây là một bộ phim tôi đang thiếu trong sự nghiệp làm phim của mình, ở đó có sự trong trẻo, có hệ thống những nhân vật nam thú vị.

Trước 'Ước hẹn mùa thu' là 'Tháng năm rực rỡ' cũng khai thác đề tài thanh xuân. Lý do anh chọn hai phim liên tiếp có chung đề tài này là gì, có phải vì anh thấy đề tài thanh xuân đang 'ăn khách' không?

Không phải. Khi tôi đọc kịch bản, điều đầu tiên tôi quan tâm là phải có hứng, thấy thú vị. Tất nhiên khi làm phim phải có sức hút này, sức hút kia nhưng ý thức đó với tôi là không lớn. Nếu trong số nhiều kịch bản nói về đề tài thanh xuân mà không có kịch bản nào tôi thấy đặc biệt thì tôi cũng không chọn.

'Ai đã xem Tháng năm rực rỡ thì không thể bỏ lỡ Ước hẹn mùa thu', vì sao ekip làm phim lại lựa chọn 'slogan' này để quảng bá cho phim?

Nội dung 2 bộ phim không liên quan đến nhau, nhưng bởi vì ekip của 'Ước hẹn mùa thu' có đến 70%-80% những người đã từng làm 'Tháng năm rực rỡ'. Đây là câu chuyện marketing, khi người ta đã có thương hiệu thì phải cố gắng làm sao xài hết thương hiệu đó.

Đối với tôi, đó là vế đối của hai bộ phim. Một bên là tuổi trẻ nữ, một bên là tuổi trẻ nam. Với 'Tháng năm rực rỡ', người xem vẫn tiếc nuối thanh xuân của mình, với 'Ước hẹn mùa thu', cho dù là ký ức đẹp nhưng khi kết phim tôi muốn người xem hướng đến hiện tại và tương lai. 

Với 'slogan' đó, anh có lo rằng những khán giả chưa xem 'Tháng năm rực rỡ' sẽ e ngại đi xem 'Ước hẹn mùa thu'?

Tôi nghĩ khán giả cũng không đến mức như vậy. Mỗi người có một cái gu riêng, khi người ta ta thích thể loại nào thì người ta sẽ đi xem, còn khi người ta không thích thì sẽ là không thích thôi.

 Đạo diễn Dũng 'khùng': 'Tôi học lực trung bình suốt 12 năm, chỉ đủ điểm lên lớp' 1

Phim dù thiếu logic nhưng quan trọng là cảm xúc

Ở tuổi học trò, anh là một cậu học sinh như thế nào?

Tôi là là một học sinh bình thường, có học lực trung bình tất cả các học kỳ trong suốt 12 năm, chỉ đủ điểm để lên lớp. (Cười). 

Đúng là hồi đó tôi sợ đi học, cứ mỗi ngày thức dậy là sợ tới trường. Ngày tốt nghiệp ở trường tôi rất mừng vì không phải đi học nữa. (Cười).

Vậy anh có mối tình học trò nào không?

Có chứ, hồi đi học tôi cũng yêu sớm, lớp 7, lớp 8 là đã yêu rồi, nhưng yêu kiểu trẻ con, thích ghép đôi với nhau. Đến lớp 11 thì cũng yêu nghiêm túc, yêu thực sự. 

Những cô bạn gái cũ bây giờ gặp lại vẫn trò chuyện bình thường, lâu lâu lại hỏi thăm nhau, kiểu vậy.

Anh đã qua tuổi học trò lâu rồi, làm cách nào để anh hiểu được tâm lý của học trò ngày nay?

Bây giờ cũng may có facebook, có mạng xã hội để tôi có thể theo dõi được. Tôi thấy tuổi học trò thời nào cũng cái cốt chung, chỉ là mỗi thời nó sẽ có một hiện tượng khác. 

Vậy điều gì là khó nhất với anh khi làm 'Ước hẹn mùa thu'?

Phim này khó nhất với tôi là bàn cân giữa ba nhân vật Mạnh - Pha Lê và Duy, tôi phải cân làm thế nào để khán giả không thấy sự vô duyên của một nhân vật nào cả.

Bên cạnh những lời khen, cũng có những đánh giá về 'Ước hẹn mùa thu', cho rằng mạch phim hơi nhanh, thiếu logic, kết dễ đoán. Ý kiến của anh như thế nào về những nhận định này?

Thật ra cái gì làm được và chưa làm được thì tôi cũng biết, nhưng đã là một bộ phim thì cũng không thể bắt tất cả mọi người giống ý mình. Khi xem bất kỳ bộ phim nào tôi cũng thích chỗ này, không thích chỗ kia.

Trong thời lượng gần 2 tiếng của bộ phim, có những chỗ không thể logic được, nếu muốn tìm một logic tuyệt đối thì gần như là không có. Nhiều khi chuyện thật ngoài đời còn phi lý hơn, và khi lên phim thì sẽ cố gắng làm sao cho nó logic nhất có thể.

Điều quan trọng là nếu phim thiếu logic mà người xem vẫn có cảm xúc thì vẫn ok, còn nếu làm cho người xem thấy khó chịu thì cũng không được.

Đạo diễn Dũng 'khùng': 'Tôi học lực trung bình suốt 12 năm, chỉ đủ điểm lên lớp' 2 

Mỗi bộ phim đều có giá trị của nó

Yoon Trần (Quốc Anh) là một gương mặt mới. Vì sao anh lại chọn nam diễn viên này vào vai chính là Duy trong 'Ước hẹn mùa thu'?

Tôi biết Quốc Anh trước khi bạn ấy vào Sài Gòn. Lúc đó tôi quay một sản phẩm quảng cáo, nhưng có 1 bạn diễn viên bận và khách hàng giới thiệu Quốc Anh cho tôi.

Khi gặp Quốc Anh tôi ngạc nhiên thấy 'ồ, ở đâu có thằng em kiểu trẻ trung mà lại đàn ông, rất chân thành'. 

Lúc casting cho bộ phim tôi nhớ đến Quốc Anh và mời bạn ấy đến. Quả thật tôi rất thích và thấy Quốc Anh rất hợp vai, bạn ấy vừa có sự đàn ông, vừa có sự hồn nhiên, chân thành của đứa trẻ.

Có những diễn viên người ngoài có thể không thấy hay nhưng với những người lành nghề, với đạo diễn như tôi thì lại thấy khác. 

Với tôi, Quốc Anh dù chưa có kỹ năng, kỹ thuật diễn vì em còn quá trẻ, nhưng bạn ấy có sự chân thành, chân thật mà các diễn viên đang rất thiếu.

Nhưng cũng không phải là Quốc Anh không cần diễn, để ý những nét diễn nhỏ của Quốc Anh diễn rất hay, nó không khiến người ta phải cảm thán 'à chỗ này diễn hay' mà khiến người ta tin vào nhân vật.

Chính những người bạn đạo diễn của tôi xem phim cũng rất thích Quốc Anh.

Anh đánh giá thế nào về sự phát triển trong tương lai của Quốc Anh ở thị trường điện ảnh Việt Nam?

Quốc Anh có rất nhiều thứ, thứ nhất là ngoại hình, cái này rất quan trọng, thứ hai là có cảm xúc, là thứ bên trong, thứ ba là có năng lượng. 

Tôi nghĩ Quốc Anh sẽ phát triển tốt, vì thị trường điện ảnh Việt Nam hiện nay rất ít các diễn viên nam vừa đẹp vừa diễn hay. Các ngôi sao ở Việt Nam hiện nay toàn ngôi sao hài, không có ngôi sao chính kịch, không có ngôi sao đẹp mà bán được vé.

Còn Hoàng Oanh trong vai Pha Lê thì sao, có phải thành công từ vai Dung 'đại ca' ở 'Tháng năm rực rỡ' mà anh chọn cô ấy cho vai diễn lần này?

Cũng như dàn diễn viên 'Tháng năm rực rỡ', tôi vẫn gọi Hoàng Oanh đến để casting, không hề có chuyện ưu ái từ phim trước.

Quá trình casting của Hoàng Oanh cũng rất khó khăn, bởi tôi casting rất nhiều diễn viên và cũng có nhiều tiếc nuối.

Bộ phim này có hai mốc thời gian là 17 tuổi và 32 tuổi, có người diễn được tuổi 17 rất hay, nhưng diễn lúc 32 tuổi cần một chút đàn bà thì chưa tốt và ngược lại.

Hoàng Oanh là người tạo hình được cả 2 giai đoạn tôi thấy thuyết phục và yên tâm.

  Nguyễn Quang Dũng trên phim trường 'Ước hẹn mùa thu' 

Nguyễn Quang Dũng trên phim trường 'Ước hẹn mùa thu'

Khi 'Tháng năm rực rỡ' phát hành được kỳ vọng đạt doanh thu đạt trăm tỷ, nhưng đáng tiếc là cuối cùng chưa đạt được con số đó. Vậy với bộ phim lần này anh có kỳ vọng nó đạt được con số doanh thu đó không?

Cũng kỳ vọng chứ, cuộc sống mà, phải kỳ vọng. (Cười).

Với 'Tháng năm rực rỡ' có những thứ không may mắn tại thời điểm đó. Giá vé có 50% thôi nhưng trên thực tế khán giả đến rạp rất đông, tới hàng triệu người.

Thế nhưng, với tôi, mỗi bộ phim có một số phận riêng. Bộ phim đó có thể có may mắn, có thể không có may mắn nhưng nó làm cho tôi thêm những năng lượng, thêm những quyết tâm cho các phim sau.

Và khi làm nhiều phim thì tôi thấy rằng mỗi một phim đều có một giá trị của nó, nó có thể không thành công về doanh thu nhưng lại khiến tôi rất thích.

Ví dụ phim 'Dạ cổ hoài lang', nó không thành công, cũng không hay nhưng mà tôi thích vì trong sự nghiệp của tôi đã có một bộ phim kiểu vậy và ít ra tôi đã dấn thân vào.

Hay phim 'Siêu nhân X', nó không thành công, nhưng rất đặc biệt. Khi tôi đem 'Siêu nhân X' sang Nhật chiếu thì bên đó họ rất bất ngờ vì có tư tưởng nhìn ra siêu nhân không có hoàn thiện.

Rồi khi xem 'Deadpool' tôi thấy siêu nhân trong đó còn bựa hơn siêu nhân của mình. Không phải tôi nói mình đi trước thời đại nhưng tôi thấy mình đã có cái nhìn thú vị.

Cảm ơn đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã chia sẻ!

===> Xem thêm: 'Ước hẹn mùa thu': Bộ phim dành cho những ai còn vấn vương người cũ

Theo Daisy/Baodatviet.vn

#Nguyễn Quang Dũng #hoài niệm tình yêu #ước hẹn mùa thu #Hoàng Oanh

Rating phim 'Quân vương bất diệt' giảm trước hai tập cuối - Lee Min Ho ngồi xem Lee Gon

06/06/2020 09:57

Rất tiếc khi chỉ còn hai tập nữa là kết thúc nhưng rating phim Quân vương bất diệt vẫn tiếp tục giảm.

Mặc dù chỉ còn hai tập nữa là kết thúc nhưng rating phim Quân vương bất diệt (The King: Eternal Monarch) của Lee Min Ho và Kim Go Eun đã tiếp tục giảm nhẹ vào tối qua.

Theo Nielsen Korea, tập 14 của phim Quân vương bất diệt lên sóng tối qua đã đạt được rating 5.7% và 6.7% cho hai phần, giảm nhẹ so với hai tập lên sóng vào tối thứ 7 tuần trước là 5.6% và 7.7%.

Rating phim 'Quân vương bất diệt' giảm trước hai tập cuối - Lee Min Ho ngồi xem Lee Gon 0

Mặc dù tối qua chỉ có duy nhất Quân vương bất diệt lên sóng nhưng bộ phim vẫn không thu hút được nhiều sự theo dõi và ủng hộ từ phía khán giả.

Rating phim 'Quân vương bất diệt' giảm trước hai tập cuối - Lee Min Ho ngồi xem Lee Gon 1

Trước tình hình như hiện tại, phim Quân vương bất diệt đang đứng trước một thất bại trông thấy mặc dù được đầu tư tiền khủng vô chất lượng hình ảnh.

Rating phim 'Quân vương bất diệt' giảm trước hai tập cuối - Lee Min Ho ngồi xem Lee Gon 2

Bên cạnh đó, vào tối qua Lee Min Ho đã chia sẻ những hình ảnh vô cùng đáng yêu của mình lên tài khoản instagram cá nhân, khi anh ôm một chú gấu và ngồi xem phim Quân vương bất diệt. Những hình ảnh này nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thích từ các fan.

Rating phim 'Quân vương bất diệt' giảm trước hai tập cuối - Lee Min Ho ngồi xem Lee Gon 3

Rating phim 'Quân vương bất diệt' giảm trước hai tập cuối - Lee Min Ho ngồi xem Lee Gon 4

Theo Thanh Long/Saostar.vn

#phim Hàn Quốc #phim châu á #Rating phim Hàn Quốc #Quân vương bất diệt

Khoảnh khắc 'Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi' được tái hiện tại Baeksang 2020, Jung Hae In đến chào hỏi nhưng phải đợi Son Ye Jin 'kẻ chân mày'

06/06/2020 09:30

Khoảnh khắc đáng yêu của Jung Hae In và Son Ye Jin - bộ đôi 'Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi' trong hậu trường Baeksang 2020 gây sốt khán giả.

Từng hợp tác và được 'ship' nhiệt tình trong drama lãng mạn nhẹ nhàng Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi năm 2018, khoảnh khắc Jung Hae In đến chào hỏi 'chị đẹp' Son Ye Jin tại Baeksang Arts Awards gây sốt khán giả.

Sau khi phim phát sóng, danh hiệu 'Tình đầu quốc dân' dần được thay bằng 'Chị đẹp' Son Ye Jin. Dù không mấy thành công trong phần nội dung nhưng phản ứng hóa học 'tình bể bình' của bộ đôi chính đã tạo nên thành công.

Cách đây 2 năm, tại Baeksang 2018, Jung Hae In đứng trên thảm đỏ và cười tươi ngắm nhìn Son Ye Jin tạo dáng rồi lên nắm tay sánh bước trong lễ trao giải. Hình ảnh bộ đôi ngoài đời tình không khác trong Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi làm bao nên khán giả nhiệt tình gán ghép.

Tại Baeksang 2018 năm 2020, nam thần xuất hiện tựa 'bạch mã hoàng tử' với vest trắng đến trò chuyện với 'tình đầu quốc dân' Son Ye Jin.

Khoảnh khắc thảm đỏ ấn tượng nhất năm 2018 tại Baeksang được dành cho bức ảnh của bộ đôi Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi

Khoảnh khắc thảm đỏ ấn tượng nhất năm 2018 tại Baeksang được dành cho bức ảnh của bộ đôi Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi

Trong hậu trường Baeksang 2020, Jung Hae In đến và chào hỏi Son Ye Jin, đáng yêu hơn là trai trẻ đã đứng chờ 'chị đẹp' kẻ chân mày rồi mới nói chuyện. Khán giả hài hước bình luận: 'Đúng như châm ngôn của chị em phụ nữ 'chân tình có thể thiếu nhưng chân mày thì không''.

Jung Hae In vẫn dành cho Son Ye Jin ánh nhìn ngọt ngào và thân thiết như ngày nào. Góc nghiêng của đôi trai tài gái sắc cũng được khán giả ngưỡng mộ và không khỏi xuýt xoa.

Cả 2 diễn viên đều đi về 'tay trắng' tại Baeksang lần thứ 56, Jung Hae In trượt giải Nam diễn viên mới mảng điện ảnh và Son Ye Jin vụt mất Nữ diễn viên xuất sắc mảng truyền hình vào tay Kim Hee Ae của Thế giới hôn nhân. Tuy nhiên, chỉ với sự xuất hiện của hai cái tên Jung Hae In - Son Ye Jin cũng đủ để bùng nổ các mặt báo xứ sở kim chi.

Khoảnh khắc 'Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi' được tái hiện tại Baeksang 2020, Jung Hae In đến chào hỏi nhưng phải đợi Son Ye Jin 'kẻ chân mày' 1

Màn tái ngộ đáng yêu tại Baeksang 2020

Màn tái ngộ đáng yêu tại Baeksang 2020

Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi (Tựa tiếng Anh: Something in the Rain) là câu chuyện tình yêu lãng mạng của cô gái Yoon Jin Ah (Son Ye Jin thủ vai) - là một phụ nữ độc thân ngoài 30 làm giám sát một thương hiệu cà phê nhượng quyền. Tính tình thân thiện, hòa đồng nhưng cô lại luôn cảm thấy trống rẫy khi ở độ này vẫn chưa có một mối tình lâu dài và đi tới kết cục viên mãn với một chàng trai nào cả. Gặp lại em trai của bạn thân - Seo Joon Hee (Jung Hae In) từ nước ngoài về, dần dần Jin Ah thay đổi suy nghĩ về cậu.

Khoảnh khắc 'Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi' được tái hiện tại Baeksang 2020, Jung Hae In đến chào hỏi nhưng phải đợi Son Ye Jin 'kẻ chân mày' 3

Jung Hae In - Son Ye Jin tình tứ trong Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi

Jung Hae In - Son Ye Jin tình tứ trong Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi
Theo Thanh Thanh/Baodatviet.vn

#Baeksang 2020 #Baeksang #Baeksang Arts Awards #Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi #Jung Hae In #Son Ye Jin

'Đừng bắt em phải quên' chuẩn bị comeback, dàn diễn viên 'mặc áo lông giữa ngày 40 độ' gấp rút thực hiện cảnh quay

06/06/2020 09:15

'Đừng bắt em phải quên' sẽ nối sóng 'Nhà trọ Balanha' trong thời gian sắp tới.

Bộ phim về gia đình thời đại mới Đừng bắt em phải quên thời gian qua đã phát sóng trên khung giờ vàng 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Tuy nhiên, sau khi chiếu được 9 tập phim, Đừng bắt em phải quên bất ngờ thông báo hoãn chiếu, nối sóng là 2 bộ phim tuyên truyền Mùa xuân ở lạiNhững ngày không quên.

Mới đây, phía đài sản xuất đã thông báo sự trở lại của Đừng bắt em phải quên, bộ phim sẽ nối sóng Nhà trọ Balanha trên khung giờ 21h30 tối thứ Tư – Năm – Sáu trên VTV3. Chính vì vậy, dàn diễn viên cũng đang gấp rút thực hiện nốt những cảnh quay cuối cùng để đảm bảo thời gian phát sóng phim.

'Đừng bắt em phải quên' chuẩn bị comeback, gấp rút thực hiện cảnh quay giữa những ngày 40 độ 0

Tuy nhiên, một tình huống dở khóc dở cười đã diễn ra. Thời điểm Đừng bắt em phải quên lên sóng, khi ấy vẫn còn đang trong mùa đông, bối cảnh bộ phim là những ngày thời tiết còn đang lạnh. Vậy nên khi quay trở lại, thời gian cũng tiếp diễn trong nhưng ngày mùa đông, các diễn viên cũng phải thực hiện cảnh quay với quần áo mùa lạnh.

Trên trang cá nhân của mình, diễn viên Đức Anh (vai Bách) mới đây đã cập nhật tình hình quay phim của cả đoàn, update hình ảnh 'mặc áo long giữa ngày 40 độ'. Trong hình cũng có sự góp mặt của diễn viên Thanh Sơn, vai thầy giáo, và đang có mối tình 'oan gia' với Ngọc (Quỳnh Kool).

Mặc áo lông giữa trưa mùa Hạ là tình trạng của dàn diễn viên Đừng bắt em phải quên

Mặc áo lông giữa trưa mùa Hạ là tình trạng của dàn diễn viên Đừng bắt em phải quên

Người hâm mộ cũng rất hào hứng với tạo hình 'áo lông giữa mùa hạ' này của dàn diễn viên 

Người hâm mộ cũng rất hào hứng với tạo hình 'áo lông giữa mùa hạ' này của dàn diễn viên 

Có thể thấy các diễn viên và bộ phim cũng đã trong tình trạng sẵn sàng để trở lại với khán giả trong thời gian gần nhất. Trong 9 tập đầu tiên của Đừng bắt em phải quên 'tiểu tam' Linh (NSƯT Kim Oanh) thường xuyên gần gũi với 'anh trai mưa' Luân (NSƯT Hoàng Hải) và bị Ngọc bắt gặp.

Thế nhưng Luân luôn cho rằng tình cảm mình dành cho Linh giống như một cô em gái thân, từ trước đến nay đều thế, khi chồng Linh qua đời, anh nghĩ mình càng cần có trách nhiệm chăm sóc cho Linh hơn. Trong khi đó, vợ của Luân – Ngân (Quách Thu Phương) luôn tin tưởng hết lòng về chồng và cô bạn thân của chồng. Trong một diễn biến khác, 'tình thầy trò' giữa Ngọc và Duy cũng đang khiến khán giả cảm thấy rất hứng thú.

'Tiểu tam' Linh bên vợ chồng Ngân - Luân 

'Tiểu tam' Linh bên vợ chồng Ngân - Luân 

'Tình thầy trò' nở rộ 

'Tình thầy trò' nở rộ 

Trailer tập 9 Đừng bắt em phải quên

Đừng bắt em phải quên sẽ bắt đầu trở lại vào lúc 21h30 trên VTV3 tối thứ Tư – Năm – Sáu hàng tuần, bắt đầu từ 10/6.

Theo Châm Chít/Baodatviet.vn

#Đừng bắt em phải quên #Quỳnh Kool #Thanh Sơn #Đức Anh #NSƯT Hoàng Hải #Quách Thu Phương #NSƯT Kim Oanh

Mới nhất