Đạo diễn Nhất Trung: 'Đôi mắt âm dương' bản chiếu rạp đã được cắt gọt phù hợp để chiếu Tết, bản gốc tăm tối hơn rất nhiều

26/01/2020 09:00

'Nếu phim thành công đó là công sức của mọi người, nếu phim thất bại đó là lỗi của tôi vì tôi đã chọn chiếu vào dịp Tết' - đạo diễn Nhất Trung chia sẻ thêm.

Sau thành công vang dội của Cua lại vợ bầu vào dịp Tết nguyên đán năm 2019, tên tuổi của đạo diễn Nhất Trung gắn liền với doanh thu phòng vé. Vậy nên, khi phát hành Đôi mắt âm dương vào đúng dịp Tết nguyên đán 2020, nhiều người cũng kỳ vọng vào sự bùng nổ tiếp theo của nam đạo diễn với bộ phim này.

Tuy nhiên, thể loại tung ra vào dịp Tết năm nay lại là kinh dị, một thể loại 'rất kỵ' khi chiếu vào dịp Tết. Đây là bước đi đầy thử thách và khó khăn của cả đạo diễn Nhất Trung và đoàn làm phim.

Đạo diễn Nhất Trung. 

Đạo diễn Nhất Trung.

Nếu phim thành công đó là công sức của mọi người, nếu phim thất bại đó là lỗi của tôi

Lựa chọn chiếu 'Đôi mắt âm dương' vào dịp Tết, anh có băn khoăn về những mặt bất lợi khi chiếu một bộ phim kinh dị vào thời điểm này?

Thật ra về lịch chiếu thì do nhà phát hành lựa chọn. Khi ngồi xuống họp bàn với nhau về lịch chiếu, đưa ra ý kiến chiếu lịch Tết, ở góc độ của tôi thì cũng băn khoăn.

Thứ nhất, nếu để ý sẽ thấy danh sách top 10 phim có doanh thu cao của phim Việt thì không có phim kinh dị. Điều đó chứng tỏ là số lượng khách của phim kinh dị không nhiều.

Thứ hai là phong tục tập quán của người Việt mình ngày Tết thường thích xem phim hài.

Thứ ba là trong ba phim chiếu Tết năm nay thì 'Đôi mắt âm dương' gắn mác 18+, giới hạn toàn bộ độ tuổi của học sinh, chỉ sinh viên trở lên mới xem được.

Nhưng lúc xem bản chỉnh sửa cuối cùng thì ekip vẫn lựa chọn chiếu vào dịp Tết. Ở bản chỉnh sửa vẫn có những tiếng cười, những thông điệp về gia đình chứ không phải chỉ riêng về kinh dị.

Còn bản đi dự liên hoan phim quốc tế và các bản trình chiếu trên các trang phim sẽ là bản dựng tăm tối hơn, đào sâu vào những góc khuất hơn.

Mọi người trong ekip đã cố gắng hết sức rồi. Nếu phim thành công đó là công sức của mọi người, nếu phim thất bại đó là lỗi của tôi, tại vì tôi đã chọn bản dựng này chiếu cho ngày Tết.

Đạo diễn Nhất Trung: 'Đôi mắt âm dương' bản chiếu rạp đã được cắt gọt phù hợp để chiếu Tết, bản gốc tăm tối hơn rất nhiều 1  

Cặp đôi Quốc Trường và Bảo Thanh năm vừa qua làm mưa làm gió trên sóng truyền hình với bộ phim 'Về nhà đi con'. Khi lựa chọn hai diễn viên này vào Đôi mắt âm dương, có phải anh và ekip muốn 'ăn theo' sức nóng đó?

Thành thật mà nói việc thành công của Quốc Trường và Bảo Thanh trong năm qua tôi nghĩ nó là một điểm cộng PR cho phim.

Tuy nhiên, điện ảnh và truyền hình khác nhau, điện ảnh là những khung hình, góc máy ngắn gọn, còn truyền hình có đủ thời lượng để truyền tải, nên khi bắt đầu tôi có nói với Bảo Thanh và Quốc Trường rằng hai bạn mới chính là những người có áp lực, mọi người sẽ nhìn vào hai bạn rất nhiều.

Ở góc độ đạo diễn, tôi muốn tìm những diễn viên mới, mang lại những làn gió mới cho khán giả, và năng lực diễn xuất của Quốc Trường - Bảo Thanh là lý do chính để tôi chọn họ.

Cảm nhận của anh thế nào về hai ngôi sao thời điểm hiện tại này?

Tôi nghĩ hai bạn ấy quá chuyện nghiệp, quá dễ thương, từ cách sống cho đến cách ứng xử với các anh em trong đoàn. Là ngôi sao đấy nhưng hai bạn không tỏ ra mình là ngôi sao để xa cách với mọi người.

Còn về năng lực chuyên môn thì không còn gì bàn cãi, Quốc Trường - Bảo Thanh đã thành công và được ủng hộ qua rất nhiều bộ phim mà hai người từng tham gia rồi. Được làm phim với hai bạn, tôi rất vui và tự hào.

Đạo diễn Nhất Trung và Bảo Thanh. 

Đạo diễn Nhất Trung và Bảo Thanh.

Ngoài ra, Đôi mắt âm dương cũng tập hợp nhiều gương mặt diễn viên có tiếng khác, anh thấy bất ngờ với diễn xuất của ai nhất?

Có một người mặc dù khi dựng tôi đã cắt rất nhiều đoạn của bạn ấy rồi nhưng tôi biết bạn ấy diễn rất là tốt, đó là La Thành.

La Thành là một diễn viên trẻ, nhiều người hỏi tại sao tôi không mời tên tuổi lớn, tên tuổi phòng vé, nhưng tôi đã từng làm việc chung với La Thành trong phim '49 ngày', qua quá trình làm việc đó, tôi thấy năng lực của La Thành rất lớn.

Trong mấy năm qua La Thành không quá thành công nhưng tôi vẫn đánh giá cao năng lực của cậu ấy nên tôi đã mời La Thành vào phim này. 

Tôi nghĩ mình cứ sống tốt sẽ gặp điều tốt

Trong công việc, anh luôn đứng ở vị trí đầu tàu dẫn dắt mọi người. Còn trong cuộc sống anh là người thế nào?

Tôi thích một cuộc sống bình dị. Có nhiều show mời tôi làm giám khảo, làm khách mời nhưng tôi đều nhẹ nhàng từ chối, trừ chương trình của những người quá thân.

Tôi đã làm rất nhiều việc nhưng đều ở góc độ sáng tạo, viết kịch bản, làm đạo diễn, viết nhạc…, tôi vẫn thích một cuộc sống ở góc khuất nhiều hơn là bề nổi.

Nhiều ekip truyền thông cũng nói là để họ làm truyền thông cho tôi và phim của tôi, nhưng tôi cũng nói là thôi, để làm gì đâu, tôi cũng già rồi, ở lứa tuổi này tôi chỉ thích yên tĩnh, chiêm nghiệm về cuộc sống, viết nên những kịch bản ở nhiều góc khuất của xã hội hơn.

Đạo diễn Nhất Trung: 'Đôi mắt âm dương' bản chiếu rạp đã được cắt gọt phù hợp để chiếu Tết, bản gốc tăm tối hơn rất nhiều 3

Còn trong gia đình, anh là người thế nào?

Tôi thuộc tuýp người không đến nỗi quá gia trưởng nhưng là một người của gia đình. Tôi hết lòng với cuộc sống gia đình.

Ở góc độ của một biên kịch, tôi thấy khi viết kịch bản có vấn đề rất rõ nét trong cuộc sống đó là luật nhân quả. Tôi nghĩ là mình cứ sống tốt đi, rồi mình sẽ gặp được điều tốt.

Anh có thể chia sẻ về kế hoạch ăn Tết năm nay của mình?

Những ngày Tết này tôi chuẩn bị công chiếu 'Đôi mắt âm dương' vào đúng mồng Một Tết. Vợ tôi cũng dự sinh vào cuối tháng 2 này, vậy nên tôi cũng không đi đâu xa được, chỉ có ở nhà với vợ hoặc đi vòng vòng tới các rạp để cùng xem phim với khán giả, coi khán giả cảm nhận thế nào.

Mà không chỉ có khán giả 2 miền Nam - Bắc khác nhau đâu, chỉ riêng ở Sài Gòn, khu trung tâm xem khác, khu vùng ven xem khác. Mỗi khán giả sẽ cảm nhận phim khác nhau. Khán giả Cần Thơ xem khác, khán giả Cà Mau xem khác, ở Hà Nội khán giả xem một kiểu nhưng lên đến Yên Bái đã xem theo một kiểu khác rồi. 

Tôi thấy để được trải nghiệm, được sống trong không khí điện ảnh thì không phải lúc nào cũng có cơ hội, thế nên khi có cơ hội thì tôi nên trải nghiệm một chút.

Cảm ơn anh về những chia sẻ. Chúc cho bộ phim 'Đôi mắt âm dương' của anh sẽ gặt hái được nhiều thành công!

Trailer Đôi Mắt Âm Dương

Theo Daisy - Châm Chít/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/dao-dien--nhat-trung-doi-mat-am-duong-ban-chieu-rap-da-duoc-cat-got-phu-hop-de-chieu-tet-ban-goc-tam-toi-hon-rat-nhieu-1748970.html

Tag: #đôi mắt âm dương   #đạo diễn Nhất Trung   #Quốc Trường   #Bảo Thanh   #La Thành   #phim kinh dị  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC