Dắt túi ngay 4 ‘bí kíp’ để hạnh phúc trong tình yêu từ ‘Về nhà đi con’

15/08/2019 09:07

Từ câu chuyện tình yêu - hôn nhân của các nhân vật chính trong bộ phim ‘Về nhà đi con’, khán giả có thể ngẫm ra nhiều bài học quý giá để giữ gìn hạnh phúc.

Về nhà đi con đã trở thành bộ phim truyền hình quốc dân trong suốt thời gian qua. Cứ đến gần 21h mỗi ngày trong tuần, mọi tầng lớp khán giả từ trẻ tới già lại ‘chầu chực' trước màn hình TV để chờ phim. Khai thác đề tài gia đình, Về nhà đi con không ít lần lấy đi nước mắt khán giả với những câu chuyện cảm động, mà đặc biệt là giữa bố Sơn và 3 cô con gái. 

Tuy nhiên, sức hấp dẫn của Về nhà đi con không chỉ dừng lại ở đề tài gia đình. Những thông điệp về hạnh phúc, tình yêu, hôn nhân đã được gửi gắm xuyên suốt 85 tập phim. Khi Về nhà đi con kết thúc, cũng là lúc chúng ta nhận ra để hạnh phúc bền lâu, cần ‘bỏ túi' ngay 4 bí quyết này. 

Mọi hiểu lầm đều phải được nói ra

Những tập đầu của bộ phim, khán giả ‘nóng mặt' với cuộc hôn nhân của Huệ - Khải. Một mặt, Khải dù yêu Huệ hết mực vẫn không bỏ thói vũ phu, cờ bạc. Một mặt, Huệ luôn nhẫn nhịn, cam chịu để tránh cảnh ‘gái qua một đời chồng'. Chuyện hôn nhân lại càng trở nên căng thẳng khi Thành - tình cũ của Huệ xuất hiện. Dù chẳng còn là gì của nhau nhưng sự có mặt của Thành trong lúc hôn nhân trên bờ vực thẳm đã khiến Khải ngày càng ‘nổi điên'. 

Khải không cho Huệ cơ hội để giải thích hiểu nhầm. 

Khải không cho Huệ cơ hội để giải thích hiểu nhầm.

Bản thân Khải không chịu dành ra, dù chỉ là một phút để lắng nghe tâm tư, suy ngẫm của Huệ. Anh chỉ biết nhìn nhận sự việc từ góc độ của mình, ngay cả khi Huệ chủ động đề nghị ngồi xuống để hai vợ chồng nói hết nỗi lòng của nhau. Để rồi mâu thuẫn chồng chất mâu thuẫn, cuộc hôn nhân cuối cùng cũng không thể cứu vẫn. 

Đối với cặp đôi Thư - Vũ, những ngày trước ly dị, họ đã nảy sinh tình cảm với nhau. Nhưng, cái tôi của cả hai quá lớn để họ có thể mở lời giảng hòa. Vũ muốn giữ thể hiện trước mặt bố Sơn khi liên tục bị giục chia tay, trong khi đó, Thư dù đã mến Vũ vẫn chủ động ‘gặt phăng' anh ra.

Thư và Vũ từng chia tay vì giữ cái tôi của cả hai. 

Thư và Vũ từng chia tay vì giữ cái tôi của cả hai.

Chính vì thế, họ đã chia tay trong tiếc nuối. Thật may mà Vũ và Thư vẫn còn có cơ hội trở về bên nhau. Nhưng giá như họ lên tiếng sớm hơn, thì đám cưới lần 2 có thể đã không xảy ra. Thế nên, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, cũng phải thẳng thắn nói cho đối phương những nỗi niềm sâu thẳm!

Đừng để đến khi đánh mất mới trân trọng

Vũ từng là một anh chàng đào hoa, rong chơi trong chuyện tình cảm với tất cả các cô gái từng ‘đi qua' cuộc đời anh. Đó là lý do mà anh phải trả giá đắt. Khi bị Nhã quay về trả thù cho chuyện tình cảm như một trò đùa mà Vũ bày ra năm xưa, Vũ gần như suy sụp. Lúc đó, anh mới ngậm ngùi nhận ra rằng có những điều chỉ khi đánh mất, con người ta mới trân trọng.

‘Điều đánh mất' của Vũ ở đây chính là Thư. Đến lúc Nhã trở mặt, Vũ mới hiểu người con gái mình cần trong cuộc đời này là Thư chứ không phải nàng đối tác kia. Vậy mà lúc trước, Vũ vẫn cho rằng ‘Xính Lao' là một kẻ toan tính, chỉ cô Nhã sang chảnh, giỏi giang mới xứng đáng được yêu thương.

Đến chặng cuối, Vũ mới nhận ra đã phí hoài thời gian và tình yêu cho Nhã. 

Đến chặng cuối, Vũ mới nhận ra đã phí hoài thời gian và tình yêu cho Nhã.

Trường hợp của Khải cũng tương tự. Bị cuộc đời dồn vào bước đường cùng, Khải vẫn được Huệ đối xử tốt. Huệ lo toan cho gia đình Khải, lo cho cả gia đình người Khải gây ra tai nạn. Một người vợ tốt như Huệ, Khải có nằm mơ cũng không tìm được lần nữa. Đến khi nhận ra tầm quan trọng của Huệ, Khải chỉ biết dành cho Huệ ánh nhìn tiếc nuối mà thôi.

Ánh mắt tiếc nuối muộn màng của Khải dành cho Huệ. 

Ánh mắt tiếc nuối muộn màng của Khải dành cho Huệ.

Dù đổ vỡ vẫn có cơ hội làm lại, vì bạn xứng đáng! 

Về nhà đi con đã mang lại niềm tin trong tình yêu, hôn nhân cho những trái tim tan vỡ. Khi chia tay Khải, Huệ do dự bởi cô lo sợ rằng một người con gái không học hành cao sang, chỉ biết lầm lụi nơi góc bếp liệu có cơ hội hạnh phúc lần nữa. Thế nhưng, Huệ không biết rằng về sau sự dịu dàng, nữ tính, đảm đang của cô đã khiến Quốc ‘say như điếu đổ'. 

TIN TÀI TRỢ

Huệ được Quốc yêu thương chân thành - điều mà cô không nghĩ tới khi ly hôn. 

Huệ được Quốc yêu thương chân thành - điều mà cô không nghĩ tới khi ly hôn.

Ngay cả Thư, khi chia tay Vũ, cô cũng đau lòng với cảnh làm mẹ đơn thân hiện ra trước mắt. Thư không khỏi thoát ra suy nghĩ một căn nhà có đến 2 chị em ‘bỏ chồng', gây nên nỗi dằn vặt quá lớn cho bố Sơn. Vậy mà Thư lại chẳng phải chịu cảnh cô đơn đó lâu. Vũ đã một lần nữa đến bên Thư, và lần này với tình cảm thật lòng.

Chia tay Vũ, Thư vẫn còn cơ hội làm lại. 

Chia tay Vũ, Thư vẫn còn cơ hội làm lại.

Cơ hội hạnh phúc rộng mở cho tất cả cho chúng ta, ai rồi cũng sẽ được yêu và xứng đáng được yêu. Điều quan trọng là bạn có chịu mở lòng hay không.

Sự kiên trì sẽ chinh phục con tim

Bạn có đếm được số lần mà Quốc bị Huệ từ chối trong Về nhà đi con không? Quả thực, tìm được một chàng trai kiên trì theo đuổi như Quốc là điều không hề đơn giản thời nay. Bị Huệ lạnh nhạt, bị Huệ quát mắng, bị Huệ từ chối nhận đầu tư,... Quốc vẫn ‘một lòng một dạ' hướng về Huệ. Sự kiên trì và chân thành trên con đường chinh phục trái tim Huệ cuối cùng đã mang về kết cục tốt đẹp. Khán giả mừng rỡ khi thấy Quốc - Huệ về bên nhau.

Nụ hôn của Quốc và Huệ minh chứng cho cái kết đẹp. 

Nụ hôn của Quốc và Huệ minh chứng cho cái kết đẹp.

Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh. Được cái về khoản kiên trì thì hai bố con Quốc và Bảo giống hệt nhau. Suốt nhiều năm trời, Bảo không từ bỏ tình cảm mà anh chàng dành cho Dương - người chỉ coi Bảo là bạn thân. Bảo đồng hành cùng Dương trong mọi hoàn cảnh, sẵn sàng có mặt khi crush cần.

Trước lúc lên đường đi du học, Bảo vẫn hy vọng về một cái kết lãng mạn giữa cả hai. Đến vạch đích, ông trời không phụ lòng Bảo vì Dương đã chịu nhận Bảo là người yêu của mình.

Dắt túi ngay 4 ‘bí kíp’ để hạnh phúc trong tình yêu từ ‘Về nhà đi con’ 7 

Dương chấp nhận Bảo là người yêu của mình. 

Dương chấp nhận Bảo là người yêu của mình.

Đối với Vũ, anh cũng không bỏ cuộc khi ‘cưa lại vợ cũ'. Bị Thư khước từ tình cảm, Vũ tiếp tục tìm cách để theo đuổi Thư, dần dần cho Thư thấy sự chân thành của mình. Đến cuối con đường, Vũ và Thư đã có cái kết đẹp khi một lần nữa được quay về bên nhau.

Cái kết đẹp của Thư và Vũ trong tập cuối. 

Cái kết đẹp của Thư và Vũ trong tập cuối.

Dù có đang bị crush từ chối, đừng quên bạn vẫn còn hy vọng đấy nhé! Cứ kiên trì như Quốc, Bảo và Vũ của Về nhà đi con thì ắt sẽ thành công! 

Theo Minh Thúy/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/dat-tui-ngay-4-bi-kip-de-hanh-phuc-trong-tinh-yeu-tu-ve-nha-di-con-1618937.html

Tag: #Về nhà đi con   #Ly dị   #kiên trì   #Chinh phục   #trân trọng   #hiểu nhầm   #Quốc Trường   #Bảo Thanh   #Thu Quỳnh   #Tuấn Tú   #Quang Anh   #Bảo Hân  

MỚI NHẤT