Đề cử Baeksang Arts Awards 2020: Bất ngờ khi phim 'Lối thoát trên không' của Yoona và Jo Jung Suk được đề cử Phim xuất sắc nhất

08/05/2020 11:21

Phim 'Exit' của Yoona và Jo Jung Suk cạnh tranh với phim 'Ký sinh trùng' ở hạng mục Phim xuất sắc nhất tại lễ trao giải Baeksang lần thứ 56 năm nay.

Vào sáng nay ban tổ chức giải thưởng Baeksang lần thứ 56 đã chính thức công bố các đề cử của mảng điện ảnh. Theo kết quả đưa ra, năm nay bộ phim dẫn đầu không ai khác chính là Ký sinh trùng (Parasite) của đạo diễn Bong Joon Ho. Phim Ký sinh trùng hầu như có mặt ở hầu hết các hạng mục đề cử, trong đó có các đề cử ở các hạng mục quan quan trọng như Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Song Kang Ho, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho Cho Yeo Jeong, Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Park Myoung Hoon, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Park So Dam và Lee Jung Eun.

Đề cử Baeksang Arts Awards 2020: Bất ngờ khi phim 'Lối thoát trên không' của Yoona và Jo Jung Suk được đề cử Phim xuất sắc nhất 0

Ở hạng mục Phim xuất sắc nhất là cuộc cạnh tranh vô cùng khốc liệt của các phim Ký sinh trùng, The Man Standing Next, House Of Humming Birds, ExitKim Ji Young: Born 1982. Tuy nhiên bộ phim có nhiều cơ hội chiến thắng nhất đó chính là Ký sinh trùng của đạo diễn Bong Joon Ho.

Đề cử Baeksang Arts Awards 2020: Bất ngờ khi phim 'Lối thoát trên không' của Yoona và Jo Jung Suk được đề cử Phim xuất sắc nhất 1

Đối với nhiều khán giả gây bất ngờ nhất ở các hạng mục đcử năm nay chính là phim Exit (Lối thoát trên không) của Yoona và Jo Jung Suk được đề cử ở hạng mục Phim xuất sắc.

 

'KIM JI – YOUNG: BORN 1982' Trailer

Dưới đây là danh sách cụ thể các đề cử:

Phim xuất sắc nhất

Parasite

The Man Standing Next

House Of Humming Birds

Exit

Kim Ji Young: Born 1982

Đề cử Baeksang Arts Awards 2020: Bất ngờ khi phim 'Lối thoát trên không' của Yoona và Jo Jung Suk được đề cử Phim xuất sắc nhất 2

Đạo diễn xuất sắc nhất

Bong Joon Ho – Parasite

Woo Min Ho – The Man Standing Next

Chung Ji Young – Black Money

Kim Bo Ra – House of Hummingbird

Lee Jong Eon – Birthday

Đề cử Baeksang Arts Awards 2020: Bất ngờ khi phim 'Lối thoát trên không' của Yoona và Jo Jung Suk được đề cử Phim xuất sắc nhất 3

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất 

Song Kang Ho – Parasite

Lee Byung Hun – The Man Standing Next

Lee Je Hoon – Time To Hunt

Jo Jung Suk – Exit

Han Suk Kyu – Forbidden Dream

Đề cử Baeksang Arts Awards 2020: Bất ngờ khi phim 'Lối thoát trên không' của Yoona và Jo Jung Suk được đề cử Phim xuất sắc nhất 4

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất 

Kim So Jin – Another Child

Kim Hee Ae – Moonlit Winter

Jeon Do Yeon – Birthday

JungYuMi – Kim Ji Young Born 1982

Cho Yeo Jeong – Parasite

Đề cử Baeksang Arts Awards 2020: Bất ngờ khi phim 'Lối thoát trên không' của Yoona và Jo Jung Suk được đề cử Phim xuất sắc nhất 5

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất:

Kim Young Min – Lucky Chan Sil

Park Myoung Hoon – Parasite

Lee Kwang Soo – Inseparable Bros

Lee Hee Joon – The Man Standing Next

Won Hyun Joon – The Divine Move 2

Đề cử Baeksang Arts Awards 2020: Bất ngờ khi phim 'Lối thoát trên không' của Yoona và Jo Jung Suk được đề cử Phim xuất sắc nhất 6

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất:

Park So Dam – Parasite

Lee Jung Eun – Parasite

Kim Sae Byuk – House of Hummingbird

Kim Mi Kyung – Kim Ji-young: Born 1982

Kim Guk Hee – Tune in for Love

Đề cử Baeksang Arts Awards 2020: Bất ngờ khi phim 'Lối thoát trên không' của Yoona và Jo Jung Suk được đề cử Phim xuất sắc nhất 7

Nam diễn viên mới xuất sắc nhất:

Park Myoung Hoon – Parasite

Park Hae Soo – Time to Hunt

Park Hyung Sik – Juror 8

Ahn Ji Ho – A Boy and Sungreen

Jung Hae In – Tune in for Love

Đề cử Baeksang Arts Awards 2020: Bất ngờ khi phim 'Lối thoát trên không' của Yoona và Jo Jung Suk được đề cử Phim xuất sắc nhất 8

Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất:

Kim Hye Jun – Another Child

Park Ji Hoo – House of Hummingbird

Kim So Hye – Moonlit Winter

Kang Mal Geum – Lucky Chan Sil

Jang Hye Jin – Parasite

Đề cử Baeksang Arts Awards 2020: Bất ngờ khi phim 'Lối thoát trên không' của Yoona và Jo Jung Suk được đề cử Phim xuất sắc nhất 9

Kịch bản xuất sắc nhất:

Parasite

The Man Standing Next

Exit

House of Hummingbird

Moonlit Winter

Đề cử Baeksang Arts Awards 2020: Bất ngờ khi phim 'Lối thoát trên không' của Yoona và Jo Jung Suk được đề cử Phim xuất sắc nhất 10

Kết quả các cá nhân và bộ phim đoạt giải sẽ được công bố tại lễ trao giải nghệ thuật Baeksang lần thứ 56 sẽ được tổ chức vào ngày 5 tháng 6 năm 2020 tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hàn Quốc ở Ilsan, Gyeonggi-do vào lúc 5 giờ chiều (KST).

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thanh Long/Saostar.vn

#phim Hàn Quốc #Ký sinh trùng #phim Châu Á #Parasite #BAEKSANG ART AWARD 2020

'Lối thoát trên không': Bộ phim về thảm họa có doanh thu cao nhất Hàn Quốc

03/01/2020 13:54

Với nội dung và những cảnh quay đầy kịch tính, không khó để 'Lối thoát trên không' trở thành bộ phim về thảm họa có doanh thu cao nhất Hàn Quốc.
 
Lối thoát trên không - Bộ phim chủ đề 'siêu thảm họa' lên sóng trên Keeng Movies từ 31/12. Xem phim TẠI ĐÂY
 

Lối thoát trên không (EXIT) kể về Yong Nam (Cho Jung Seok) - một người khá nổi tiếng trong câu lạc bộ leo núi, nhưng dù đã ra trường nhiều năm anh vẫn thất nghiệp.

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 70 của mẹ Yong Nam, một thảm họa chưa từng có bất ngờ ập tới, toàn bộ Seoul chìm trong một loại khí ga màu trắng gây chết người nếu tiếp xúc trong vài phút.

Yong-nam buộc phải vận dụng mọi kỹ năng leo núi của mình, cùng sự giúp đỡ của Eiu-ji (Yoona) để cứu sống gia đình, tất cả khách mời cũng như chính bản thân mình.

Trailer Lối thoát trên không phát sóng trên Keeng.vn

Ngay khi khởi chiếu tại Hàn Quốc, bộ phim đã được đông đảo người dân đón đợi và dành nhiều lời khen ngợi. Bộ phim có lượng đặt vé sớm số 1 trong lịch sử phim Hàn vượt qua Train to Busan, phá ngưỡng hoà vốn chỉ trong 7 ngày, hoàn toàn chiếm lĩnh vị trí ngôi vương trong phòng vé tháng 7. Tổng kết phim mang về 79,9 triệu USD doanh thu phòng vé, nhiều gần gấp 8 lần so với vốn đầu tư.

Nối tiếp thành công tại xứ sở Kim Chi, khi công chiếc tại các rạp Việt Nam, Lối thoát trên không cũng đạt được những thành công đáng nể khi có doanh thu 19 tỷ đồng.

'Lối thoát trên không': Bộ phim về thảm họa có doanh thu cao nhất Hàn Quốc 0 

'Lối thoát trên không': Bộ phim về thảm họa có doanh thu cao nhất Hàn Quốc 1 

Là phim về thảm họa nhưng quả thật Lối thoát trên không mang đến cho khán giả cảm giác dễ chịu khi xem với những màn hài hước xen kẽ những phân cảnh 'nghẹt thở' để người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác mà không bị nhàm chán. Nhiều người còn cho rằng, đi xem phim thảm họa nhưng lại 'cười banh rạp' với những màn tấu hài dễ thương của phim.

'Lối thoát trên không': Bộ phim về thảm họa có doanh thu cao nhất Hàn Quốc 2 

Tại lễ trao giải Rồng Xanh tổ chức thường niên do báo Sports Chosun tổ chức, chỉ xét đến các bộ phim bom tấn và được yêu thích rộng rãi có giá trị nghệ thuật cao được phát hành trong năm, Lối thoát trên không đã đạt được những thành tích xuất sắc. Bộ phim đạt 2 giải thưởng: đạo diễn mới xuất sắc nhất dành cho đạo diễn Lee Sang Geun, Kỹ thuật xuất sắc nhất, Nữ diễn viên Yoona đạt giải Ngôi sao nổi tiếng. 

'Lối thoát trên không': Bộ phim về thảm họa có doanh thu cao nhất Hàn Quốc 3 

Không chỉ thế, Yoona còn có 1 năm đại thắng với Lối thoát trên không. Tại Liên hoan phim quốc tế Macao lần thứ 4, nữ thần tượng đã xuất sắc được vinh danh ở hạng mục 'The Asian Stars Up Next Awards'. Trong lễ trao giải AAA 2019 được tổ chức tại Việt Nam, Yoona đạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

'Lối thoát trên không': Bộ phim về thảm họa có doanh thu cao nhất Hàn Quốc 4 

Với những ấn tượng trên, Lối thoát trên không đã trở thành bộ phim về thảm họa có doanh thu lớn nhất Hàn Quốc, vượt qua cả đàn anh Train to Busan. Hiện tại Lối thoát trên không được mua bản quyền và phát sống độc quyền trên Keeng Movies.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Cherry/Baodatviet.vn

#Lối Thoát Trên Không #EXIT #Yoona #Cho Jung Seok

'Lối thoát trên không': Phim thảm họa sinh tồn nghẹt thở hay hài kịch 'cười ra nước mắt'?

05/01/2020 15:18

Phim 'Lối thoát trên không' đang được phát sóng trên Keeng Movies thuộc thể loại thảm họa sinh tồn gay cấn hay hài hước mãn nhãn khán giả?
 
Lối thoát trên không - Bộ phim chủ đề 'siêu thảm họa' lên sóng trên Keeng Movies từ 31/12. Xem phim TẠI ĐÂY
 

Dòng phim thảm họa sinh tồn của Hàn Quốc có rất nhiều tác phẩm nổi tiếng như Đại dịch cúm, Chuyến tàu định mệnh, Quái vật sông Hàn,… Những bộ phim này có chủ đề về thảm họa nhưng tác giả khéo léo thông qua đó mang lại những thông điệp về cuộc sống, về gia đình trong thời đại ngày nay. Tiếp nối thành công của thể loại này, Lối thoát trên không đóng chính bởi Jo Jung Seok và Yoona ra mắt năm 2019 đã không làm khán giả thất vọng.

Bộ phim mang lại những pha hành động nghẹt thở của cặp đôi đi tìm lối thoát khỏi đám khí bí ẩn đang lan rộng khắp thành phố. Khác với những bộ phim được ‘điểm danh', Lối thoát trên không triển khai theo hướng hài hước, khai thác tiếng cười từ đề tài thảm họa khiến bộ phim không bị nặng nề, thương tâm.

Phim thảm họa sinh tồn gay cấn

Chuyện phim Lối thoát trên không xoay quanh chàng thanh niên thất nghiệp nhưng giỏi leo núi có tên Yong Nam (Jo Jung Seok). Vì muốn gặp lại ‘người trong mộng' từ thời đại học là Eui Joo (Yoona), anh nhất quyết đòi tổ chức tiệc mừng thọ 70 tuổi cho mẹ tại nhà hàng ở trung tâm Seoul do cô gái làm phó quản lý.

Khi bữa tiệc mừng thọ gần kết thúc thì có một biến cố bất ngờ xảy ra. Một người đàn ông mang theo một xe tải lớn chở một loại khí lạ tiến vào thành phố. Loại khí này dần lan ra khắp nơi với tốc độ nhanh, những người hít phải hoặc tiếp xúc mới nó đều bị bỏng rát, ảnh hưởng đến hô hấp, nếu không kịp thời chữa trị có thể tử vong.

'Lối thoát trên không': Phim thảm họa sinh tồn nghẹt thở hay hài kịch 'cười ra nước mắt'? 0 

Khí độc ngày càng lan ra, bao phủ khắp thành phố nên mọi người không thể di chuyển. Cách duy nhất để thoát khỏi nó là chờ đợi trực thăng đến đưa mọi người ra ngoài vùng ảnh hưởng của làn khí. Anh chàng vô dụng Yong Nam trong mắt mọi người lúc này bỗng trở thành anh hùng. Nhờ kỹ năng đu xà và leo núi mà anh luyện tập hàng ngày, anh thành công trong việc trèo lên sân thượng đang bị khóa để mọi người có thể lên đó gọi trực thăng cứu giúp.

'Lối thoát trên không': Phim thảm họa sinh tồn nghẹt thở hay hài kịch 'cười ra nước mắt'? 1 

'Lối thoát trên không': Phim thảm họa sinh tồn nghẹt thở hay hài kịch 'cười ra nước mắt'? 2 

Do trực thăng giới hạn số lượng người, nên Yong Nam và Eui Joo đã ở lại phía sau để nhường cho gia đình Yong Nam cũng là khách hàng của Eui Joo lên trực thăng. Lúc này, khí lạ càng lúc càng dâng cao, tòa nhà bắt đầu bị nó xâm chiếm. Yong Nam và Eui Joo buộc phải tìm cách thoát khỏi tòa nhà và tìm một địa điểm khác cao hơn chờ cứu hộ đến giúp. Bằng những đồ vật có trong nhà hàng, hai người tạo thành đồ bảo hộ để tránh tiếp xúc trực tiếp với khí.

'Lối thoát trên không': Phim thảm họa sinh tồn nghẹt thở hay hài kịch 'cười ra nước mắt'? 3 

Bộ phim mang lại những pha hành động nghẹt thở đặc biệt là những cảnh leo trèo, đu bám để di chuyển trên các tòa nhà của nam chính Jo Jung Seok. Với những vật dụng thô sơ, những đồ dùng hàng ngày của mọi gia đình nhưng lại trở thành ‘vũ khí' đắc lực để thoát thân khỏi thảm cảnh. Dù kĩ xảo điện ảnh chưa phải kinh điển nhất nhưng việc chọn góc quay cùng những điểm độc đáo trong cách sinh tồn của nhân vật khiến bộ phim thú vị và gay cấn hơn bao giờ hết.

Khéo léo xen giữa yếu tố hài hước nhưng đầy tính nhân văn

Như đã nói ở trên, Lối thoát trên không không chỉ tập trung vào thảm họa mà tập trung vào những khía cạnh khác. Bộ phim không quá nặng nề, vẫn mang lại tiếng cười cho khác giả đồng thời cũng mang lại nhiều bài học ý nghĩa về kĩ năng sống cho con người. Đầu tiên, ngay từ mở đầu phim đã thấy được hơi hướng hài hước được khai thác trong bộ phim này.

Yong Nam từng là chàng tiền bối được ngưỡng mộ thời trung học, nhưng giờ lại trở thành người thất nghiệp, vô công rồi nghề, ăn bám gia đình. Việc anh phải chịu đựng nhiều lời ‘rèm pha' của các chị chỉ để xin tiền tiêu vặt hay những câu hỏi quen thuộc khi gặp mặt gia đình như ‘Lương tháng bao nhiêu?', ‘Bao giờ lấy vợ?'. Anh chàng từng tham gia câu lạc bộ leo núi chỉ để 'cưa cẩm' cô bạn Eui Joo xinh đẹp nhưng không thành công. Tất cả những yếu tố nhỏ được lồng ghép vào phim đều tạo ra tiếng cười dí dỏm cho khán giả.

'Lối thoát trên không': Phim thảm họa sinh tồn nghẹt thở hay hài kịch 'cười ra nước mắt'? 4 

'Lối thoát trên không': Phim thảm họa sinh tồn nghẹt thở hay hài kịch 'cười ra nước mắt'? 5 

'Lối thoát trên không': Phim thảm họa sinh tồn nghẹt thở hay hài kịch 'cười ra nước mắt'? 6 

Ngay cả khi trong những pha trèo leo tận đỉnh của tòa nhà cao tầng, lúc gay cấn nhất thì Yong Nam vẫn khiến khán giả hài hước biểu cảm ‘khó đỡ'. Anh tuyên bố khi thoát khỏi thảm họa này sẽ chỉ xin việc ở công ty lớn. Hay những khi trong thời khắc ‘ngàn cân treo sợi tóc' Yong Nam khiến người xem ‘cười ra nước mắt' khi nghẹn ngào và có chút ‘ngố tàu' thể hiện tình cảm với gia đình hay cô ‘crush' Eui Joo. 

Trailer Lối thoát trên không

Lối thoát trên không là bộ phim thảm họa sinh tồn xen lẫn yếu tố hài hước để không quá nặng nề và đau thương. Bộ phim nhận được nhiều thành công tại nước nhà và các quốc gia châu Á. Tại Việt Nam, phim được Keeng Movies mua bản quyền và lên sóng từ ngày 02/01.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thanh Thanh/Baodatviet.vn

#Lối Thoát Trên Không

'Ký sinh trùng' trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên nhận được đề cử Quả cầu vàng

10/12/2019 08:44

Phim 'Ký sinh trùng' của đạo diễn Bong Joon Ho đã xuất sắc trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên nhận được đề cử tại Quả cầu vàng 2020.

Ngày 09/12 (giờ địa phương), danh sách đề cử Quả cầu vàng lần thứ 77 năm 2020 chính thức được Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood (Hollywood Foreign Press Association) công bố. Theo đó, Ký sinh trùng (Parasite) - tác phẩm giành giải Cành cọ vàng tại Cannes vào tháng 5 vừa qua của đạo diễn Bong Joon Ho đã xuất sắc nhận được 3 đề cử.

'Ký sinh trùng' trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên nhận được đề cử Quả cầu vàng 0 

Cụ thể, phim Ký sinh trùng đã nhận được đề cử ở 3 hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Kịch bản xuất sắc nhất. Thành tích này đã giúp cho Ký sinh trùng trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên nhận được đề cử tại giải thưởng uy tín này.

'Ký sinh trùng' trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên nhận được đề cử Quả cầu vàng 1 

Trước đó, Ký sinh trùng đã công phá rạp chiếu Bắc Mỹ từ 11/10 và đã kiếm được khoảng 102 triệu USD từ quê hương Hàn Quốc và nhiều nơi trên thế giới, đồng thời trở thành bộ phim nói tiếng nước ngoài có doanh thu cao nhất ở Bắc Mỹ trong năm nay, đánh bại phim No Manches Frida 2 của Nacho Velilla.

'Ký sinh trùng' trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên nhận được đề cử Quả cầu vàng 2 

Với việc nhận được 3 đề cử tại Qủa cầu vàng lần này, Ký sinh trùng sẽ tiếp tục là ứng cử viên sáng giá nhất cho hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất tại Oscar năm nay, nhiều hơn sẽ lọt đề cử cho hạng mục Phim xuất sắc nhất và đạo diễn xuất sắc nhất cho đạo diễn Bong Joon Ho.

Trailer Ký sinh trùng

Phiên bản thường niên lần thứ 77 của Quả cầu vàng sẽ được tổ chức vào Chủ nhật, ngày 5 tháng 1 năm 2020 và được tổ chức bởi Ricky Gervais. Giải thưởng sẽ được phát sóng trên NBC.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thanh Long/Saostar.vn

#Quả cầu vàng 2020 #đạo diễn Bong Joon Ho

Mới nhất