Dị bản 'Trọng Thuỷ, Mị Châu' bất ngờ xuất hiện trong phim Lôi Báo

25/12/2017 15:36

Nếu ở Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, đoạn hoạt hình Cóc Tía đã đốn tim biết bao khán giả thì ở Lôi Báo chính là Hậu duệ Nỏ thần, một biến thể từ điển tích cực kì nổi tiếng của Việt Nam.

Lôi Báo, phim điện ảnh mới nhất của Victor Vũ đã ra rạp vào ngày 22/12 vừa qua và đang nhận được sự quan tâm của khán giả. Chọn hướng đi khá khó khăn cho lần trở lại này, chủ đề siêu anh hùng và thể loại hành động điều tra, Lôi Báo như một sự thử thách đối với Victor Vũ.

Nhưng, anh vẫn quyết tâm đặt để thật nhiều tâm huyết vào bộ phim không phải để tạo ra một siêu anh hùng thật oách trên màn ảnh, mà để nhắc nhớ mọi người về người hùng thầm lặng trong cuộc đời mình. Giống như Tâm chính là người anh hùng tuyệt vời trong mắt con trai mình, kể cả khi anh có được sức mạnh của Lôi Báo hay không. 

Trailer phim Lôi báo

Trong phim, Tâm là một hoạ sĩ truyện tranh đang muốn tạo ra một nhân vật siêu anh hùng để đời. Nhưng trước đó, anh đã từng thành công và đạt giải thưởng cho tác phẩm 'Hậu duệ Nỏ thần'. Dù chỉ xuất hiện trong phim như một background cho nhân vật, cùng một phân đoạn khi Linh (Nhã Phương) đọc cho con trai nghe và nhớ về người chồng, nhưng Victor Vũ vẫn quyết định đầu tư cho 'Hậu duệ Nỏ thần' một 'chiếc áo' cực kì đẹp mắt: một đoạn phim hoạt hình công phu. 

Hậu duệ Nỏ thần - một đoạn phim hoạt hình trong phim Lôi báo

Là một người cực kì yêu mến văn hoá dân gian Việt Nam, thế nên Victor luôn tìm cách để đưa những điển tích, thiên truyện, truyền thuyết của nước nhà vào những bộ phim của mình. Nếu ở Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là đoạn hoạt hình Cóc Tía đã đốn tim biết bao khán giả thì ở Lôi Báo chính là Hậu duệ Nỏ thần, một biến thể từ điển tích cực kì nổi tiếng của Việt Nam. 

Truyện 'An Dương Vương và Nỏ thần' hay 'Trọng Thuỷ Mị Châu' đã quá quen thuộc với người Việt. Mối tình trái ngang của Mị Châu và Trọng Thuỷ trong bối cảnh chiến tranh từ lâu đã là một dấu ấn buồn bã nhưng đáng nhớ của văn hoá Đại Việt. Nay, khi xuất hiện trong Lôi Báo dưới hình hài một quyển truyện tranh động, các nhân vật cùng câu chuyện được khoác một màu sắc mới lạ. Những hình ảnh hoàn toàn được vẽ bằng tay cực kì công phu bởi những hoạ sĩ còn rất trẻ. 

Tạo hình Mị Châu trong phim hoạt hình 'Hậu duệ Nỏ thần' 

Tạo hình Mị Châu trong phim hoạt hình 'Hậu duệ Nỏ thần'

Người chịu trách nhiệm sáng tạo chính cho Hậu duệ Nỏ thần là hoạ sĩ 9x Trần Trung Tín. Anh chàng đã thổi hồn vào những nhân vật cũ một dáng dấp mới lạ. Chẳng ai lại nghĩ được vua Hùng lại cột một... chiếc nơ ở chòm râu rất dài của mình, hoặc thay vì mặc áo lông ngỗng thì Mị Châu lại mang cả con ngỗng trên vai.

Tạo hình Vua Hùng 

Tạo hình Vua Hùng

Chính những sáng tạo này đã chinh phục đạo diễn Victor Vũ và giám đốc mỹ thuật Ghia Ci Fam bởi tác phẩm phần nào phá được những cái khung ràng buộc cũ kĩ, là thứ sáng tạo đáng quý nhất. Phần màu sắc của Hậu duệ Nỏ thần cũng là một điểm cực kì quan trọng để tạo ra hiệu quả thị giác khi lên phim.

Dị bản 'Trọng Thuỷ, Mị Châu' bất ngờ xuất hiện trong phim Lôi Báo 2

Ngoài ra, Phan Thành Đạt, người đã làm ra Cóc Tía, cũng là một nhân tố quan trọng của Hậu duệ Nỏ thần. Đạt đã giúp 'tháo ghép' đầu mình chân tay các nhân vật mà Tín vẽ để làm cho chúng chuyển động thật tự nhiên.

Đạo diễn Victor đã thật sự ngạc nhiên khi chỉ với 3 hình tượng tên lính mà Tín đã vẽ, Đạt có thể tạo ra một binh đoàn gồm bộ binh, kị binh và thương binh với đầy đủ các vũ khí, cung tên trong phần minh hoạ 'quân giặc tràn vào như nước vỡ bờ'. 

Dị bản 'Trọng Thuỷ, Mị Châu' bất ngờ xuất hiện trong phim Lôi Báo 3

Hy vọng với chút đóng góp của Victor, Ngọc Diệp với Hậu duệ Nỏ thần trong Lôi Báo, khán giả Việt sẽ hứng thú hơn với các chất liệu văn hoá dân gian Việt Nam, những câu chuyện cổ tích li kì, hấp dẫn. 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Xiao Pei/Baodatviet.vn

#dị bản #Trọng Thuỷ Mị Châu #Lôi Báo #đinh ngọc diệp

Nhã Phương xinh tươi như công chúa tại buổi ra mắt Lôi Báo tại Sài Gòn

20/12/2017 15:49

Nhã Phương nổi bật tại sự kiện khi diện chiếc đầm công chúa dịu dàng như chính vai diễn người vợ tần tảo trên phim của cô.

Tối qua, bộ phim Lôi Báo của đạo diễn Victor Vũ đã có buổi ra mắt báo giới và khách mời tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đến với buổi công chiếu phim có sự tham gia của các diễn viên chính: Cường Seven, Nhã Phương, Vũ Ngọc Anh, Vũ Tuấn Việt... cùng nhiều nghệ sĩ Việt nổi tiếng khác. 

Đặc biệt, Nhã Phương trở thành nhân vật tâm điểm nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ khi diện đầm công chúa lộng lẫy giữa dàn trai đẹp 'Lôi Báo'.

Nhã Phương diện chiếc đầm công chúa dịu dàng như chính vai diễn người vợ trên phim. 

Nhã Phương diện chiếc đầm công chúa dịu dàng như chính vai diễn người vợ trên phim.

Nhã Phương xinh tươi như công chúa tại buổi ra mắt Lôi Báo tại Sài Gòn 1 

Bộ váy giúp người đẹp xinh tươi như công chúa tại buổi trình làng Lôi Báo tại Sài Gòn 

Bộ váy giúp người đẹp xinh tươi như công chúa tại buổi trình làng Lôi Báo tại Sài Gòn

Dàn nam diễn viên trong phim 

Dàn nam diễn viên trong phim

Vũ Ngọc Anh quyến rũ trong chiếc đầm ôm sát trong suốt, điểm xuyết những họa tiết lấp lánh. 

Vũ Ngọc Anh quyến rũ trong chiếc đầm ôm sát trong suốt, điểm xuyết những họa tiết lấp lánh.

Nhã Phương xinh tươi như công chúa tại buổi ra mắt Lôi Báo tại Sài Gòn 5

Đạo diễn Victor Vũ sóng đôi cùng người vợ Đinh Ngọc Diệp trong trang phục màu đen sang trọng. Anh chia sẻ dù lấy chủ đề siêu anh hùng và khai thác mạnh yếu tố hành động trong phim nhưng thực chất, điều mà Lôi Báo muốn truyền tải là những thông điệp ý nghĩa về người hùng, về gia đình. Một bộ phim siêu anh hùng mang đậm chất Á Đông.

Nhã Phương xinh tươi như công chúa tại buổi ra mắt Lôi Báo tại Sài Gòn 6

Dù không xuất hiện trong phim nhưng Đinh Ngọc Diệp lại chính là hậu phương chắc chắn cho tác phẩm của chồng. Cô đảm nhận nhiều khâu từ quá trình sản xuất cho đến hậu kì, truyền thông để chồng yên tâm sáng tạo. 

Nhã Phương xinh tươi như công chúa tại buổi ra mắt Lôi Báo tại Sài Gòn 7

Cường Seven lần đầu cộng tác với Victor Vũ đã được tin tưởng giao cho vai chính. Với Lôi Báo, anh không chỉ bị thử thách với những cảnh diễn nội tâm mà còn trầy trật với loạt cảnh hành động khó nhằn đích thân thực hiện.

Simba A Pu 

Simba A Pu

Quách Ngọc Ngoan 

Quách Ngọc Ngoan

Vũ Tuấn Việt 

Vũ Tuấn Việt

Yaya Trương Nhi 

Yaya Trương Nhi

B Trần 

B Trần

Suboi 

Suboi

Vợ chồng Thanh Thúy - Đức Thịnh 

Vợ chồng Thanh Thúy - Đức Thịnh

Lôi Báo chính thức khởi chiếu ngày 22/12/2017.

Photo: Hoàng Nguyễn

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Fin/Baodatviet.vn

#Lôi Báo #ra mắt Lôi Báo

Lôi Báo: Trước khi làm người hùng, phải làm tốt trách nhiệm người chồng, người cha

22/12/2017 09:54

Đừng tự ti khi nghĩ rằng chúng ta không thể tạo ra một siêu anh hùng nào đó. Bởi, siêu anh hùng đôi khi chính là những người ở ngay bên cạnh mình.

Lôi Báo đã chính thức ra rạp ngày 22/12//2017 trên toàn quốc trong sự háo hức trông đợi của khán giả. Bộ phim đanh dấu sự trở lại của đạo diễn Victor Vũ sau gần 3 năm vắng bóng. Đồng thời, lại thể hiện một hướng đi mới, trải nghiệm mới của anh trong nội dung: đề tài siêu anh hùng. Nhưng, không phải một siêu anh hùng kiểu Mỹ, phương Tây mà là một siêu anh hùng thuần Việt.

Lôi Báo: Trước khi làm người hùng, phải làm tốt trách nhiệm người chồng, người cha 0

Chuyện phim xoay quanh nhân vật Tâm (Cường Seven thủ vai), một họa sĩ dành hết thời gian và tâm trí cho bộ truyện tranh siêu anh hùng suốt 6 năm trời. Cho đến một ngày anh phát hiện mình bị ung thư phổi, thời gian sống chỉ còn 2 tháng.

Giữa lúc tuyệt vọng, người bạn của gia đình Tâm – chú Mã (Hoàng Sơn) – đã đề nghị Tâm tham gia ca phẫu thuật đổi đầu để giữ lại mạng sống. Rốt cuộc, Tâm đã có lại cơ thể khỏe mạnh nhưng đồng thời anh cũng sở hữu sức mạnh phi phàm.

Lôi Báo: Trước khi làm người hùng, phải làm tốt trách nhiệm người chồng, người cha 1

Tâm háo hức khi được dùng sức mạnh để cứu giúp người dân trong thị xã, trở thành siêu anh hùng Lôi Báo mà anh đã gửi gắm vào những trang truyện tranh. Thế nhưng, làm siêu anh hùng không hề dễ dàng.

Sự nổi tiếng, cùng những ký ức lạ kì về cô gái quyến rũ (Vũ Ngọc Anh) đã khiến anh càng ngày càng rời xa Linh (Nhã Phương) – cô vợ tần tảo chăm lo cho gia đình suốt bấy lâu. Không những vậy, những ký ức kia còn dẫn anh đến với một băng nhóm xã hội đen đang làm những chuyện tày trời.

Lôi Báo: Trước khi làm người hùng, phải làm tốt trách nhiệm người chồng, người cha 2

Không khó để nhìn thấy motif của phim đi theo đúng công thức chung của phim siêu anh hùng: một người bình thường không hoàn hảo, bị khiếm khuyết điều gì đó trong cuộc sống và khi chấp nhận bước vào một thí nghiệm hay một cuộc đánh đổi quan trọng nào đó, họ sẽ trở thành một siêu anh hùng.

Đạo diễn Victor Vũ chia sẻ, anh thừa biết sự khó khăn khi dấn thân vào thể loại này, bởi những người tiền nhiệm như Marvel hay DC Comics đã định hình quá tốt những quy chuẩn về loại phim giải trí thịnh hành nhất thế giới hiện nay.

Với điều kiện của điện ảnh Việt Nam, cũng như vấn đề về kinh phí, chúng ta không thể nào thực hiện một bộ phim siêu anh hùng với những kĩ xảo hoành tráng trị giá hàng trăm triệu đô la. Cũng chính vì điều đó, mà phim siêu anh hùng giống như một thể loại 'cấm kị' với nhiều nhà làm phim Việt.

Lôi Báo: Trước khi làm người hùng, phải làm tốt trách nhiệm người chồng, người cha 3

Lôi Báo vẫn có lý tưởng, đó chính là dùng sức mạnh của mình để cứu người, dùng năng lực của mình để chống lại cái ác, dùng quyền công dân hợp pháp của mình để hỗ trợ cảnh sát điều tra những phi vụ mất tích bí ẩn.

Nhưng anh khác với những siêu anh hùng sở hữu năng lực khủng khiếp có thể chống lại các thế lực tà ác ngoài hành tinh, Lôi Báo với thể lực hơn người vẫn bị vướng vào phi vụ đối đầu với tổ chức mafia nguy hiểm, có thể khiến anh mất cả gia đình.

Thế nên, sau bao nhiêu sóng gió, Tâm nhận ra nơi mình thuộc về chỉ đơn giản là mái nhà nhỏ với cô vợ xinh đẹp cùng cậu con trai kháu khỉnh chứ không phải 'sàn diễn' ngoài xã hội kia. Anh chọn gia đình và từ bỏ hình tượng 'anh hùng thị xã' mà người khác dành cho.

Lôi Báo: Trước khi làm người hùng, phải làm tốt trách nhiệm người chồng, người cha 4

Thế nhưng, không vì thế mà Lôi Báo trở thành một bộ phim tình cảm gia đình. Bởi, cái quan trọng nhất chính là lý tưởng anh hùng của Tâm cuối cùng đã được Linh thấu hiểu, cô đã chấp nhận cho anh trở thành một siêu anh hùng thực thụ ở cuối phim. Cảnh tượng chiếc mặt nạ Lôi Báo bằng da nằm trên bàn chính là minh chứng cho lý tưởng thuần chất siêu anh hùng tuôn chảy trong bộ phim từ những phút đầu tiên.

Đó chính là một sự cân bằng hoàn hảo cho chủ nghĩa siêu anh hùng đậm chất phương Tây và tình cảm gia đình của người phương Đông trong bộ phim này. Nó còn thể hiện được góc nhìn của Victor Vũ sau khi lập gia đình. Rõ ràng khi có vợ, tác phẩm của anh dịu dàng hơn, nhân văn hơn và cảm xúc hơn.

Lôi Báo: Trước khi làm người hùng, phải làm tốt trách nhiệm người chồng, người cha 5

Bên cạnh nội dung mang màu sắc mới lạ về siêu anh hùng, Lôi Báo không vì chuyện hạn chế về kĩ xảo mà bỏ qua yếu tố hành động, một 'đặc sản' buộc phải có trong phim siêu anh hùng. Được chỉ đạo bởi đạo diễn hành động quốc tế Vincent Wang, Lôi Báo sở hữu những thước phim hành động mãn nhãn, kịch tính đến thót tim trên nhiều 'mặt trận'.

Tận dụng vị trí nhiều đèo dốc của Đà Lạt, Lôi Báo có những màn rượt đuổi, leo trèo qua những bờ tường, những mái nhà cực kì cuốn hút. Phân đoạn Lôi Báo chống trả kẻ thù, cướp xe tang và cứu con trai ở phần đầu có thể xem là một trường đoạn đỉnh cao trong số những phim hành động Việt Nam, khiến nhiều khán giả trầm trồ vì độ hoành tráng chẳng kém cạnh phim Hollywood.

Lôi Báo: Trước khi làm người hùng, phải làm tốt trách nhiệm người chồng, người cha 6

Đó chính là tất cả tâm huyết, cũng như tâm niệm mà Victor Vũ cùng ekip muốn gửi gắm đến khán giả Việt thông qua Lôi Báo. Đừng tự ti khi nghĩ rằng chúng ta không thể tạo ra một siêu anh hùng nào đó. Bởi, siêu anh hùng đôi khi chính là những người ở ngay bên cạnh mình. Là chồng, là vợ, là cha, là con cái, bạn bè. Chỉ cần họ giúp ta vượt qua điều gì đó, nhận ra điều gì đó thì họ đã là 'siêu anh hùng' trong lòng mình rồi.

Cũng giống như chính bản thân Tâm vậy, cởi bỏ lớp mặt nạ Lôi Báo thì anh vẫn là một người chồng, người cha với trách nhiệm xây dựng tổ ấm. Linh không chỉ là một cô vợ, một người mẹ quán xuyến mọi việc lớn nhỏ trong nhà mà còn là 'anh hùng' trong lòng Tâm, là hậu phương không thể thiếu của người hùng Lôi Báo, một người hùng thuần Việt và cực kì đặc biệt của điện ảnh nước nhà.    

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Fin/Baodatviet.vn

#Lôi Báo #phim Lôi Báo

Đà Lạt lộng lẫy qua từng góc quay của Lôi Báo

23/12/2017 14:19

Không chỉ là bộ phim hành động Việt đáng chú ý trong dịp cuối năm, sản phẩm của đạo diễn Victor Vũ còn thành công khi thể hiện vẻ đẹp của thành phố Đà Lạt qua từng góc máy.

Sau buổi họp báo ra mắt phim tại Thành phố Hồ Chí Minh, các thành viên trong đoàn làm phim và dàn diễn viên Lôi Báo tâm sự rằng họ phải làm việc ngoài trời trong nhiều tuần dưới thời tiết lạnh giá 12 độ C của thành phố Đà Lạt.

Thành phố Đà Lạt được khắc họa chi tiết trong Lôi Báo. 

Thành phố Đà Lạt được khắc họa chi tiết trong Lôi Báo.

Điều khó khăn nhất cho các diễn viên là làm sao thể hiện được chân thực cảm xúc của từng nhân vật vì không khí lạnh ảnh hưởng rất nhiều đến cơ mặt làm cho diễn xuất khó có thể tự nhiên.

Một góc nhìn từ trên cao xuống Hồ Tuyền Lâm. 

Một góc nhìn từ trên cao xuống Hồ Tuyền Lâm.

Nhưng thật xuất sắc khi dàn diễn viên của Lôi Báo đã thể hiện vai diễn của mình một cách tròn trịa nhất. Đặc biệt là những pha hành động mãn nhãn và đầy khó khăn trong những phân đoạn đánh nhau dưới nước dự đoán sẽ làm người xem cực kỳ phấn khích.

Hình ảnh núi rừng Đà Lạt luôn tạo ra những cảnh quay hoành tráng nhất. 

Hình ảnh núi rừng Đà Lạt luôn tạo ra những cảnh quay hoành tráng nhất.

Nhận xét về bộ phim sau khi xem, đạo diễn Stephane Gauger cho biết tác phẩm sử dụng yếu tố hành động tuyệt vời nhiều cảnh quay rất 'đã', hơn hẳn các bộ phim hành động Việt Nam khác. Về bối cảnh, những hình ảnh được quay ở Đà Lạt rất đẹp, cho khán giả cảm giác muốn được du lịch tại đây.

Đà Lạt lộng lẫy qua từng góc quay của Lôi Báo 3

Đạo diễn Stephane Gauger chia sẻ mặc dù đã xem nhiều bộ phim lấy bối cảnh ở Đà Lạt nhưng Lôi Báo vẫn đem lại cho ông và khán giả một hướng nhìn khác về thành phố xinh đẹp này.

Đà Lạt lộng lẫy qua từng góc quay của Lôi Báo 4 

Đà Lạt lộng lẫy qua từng góc quay của Lôi Báo 5 

Đà Lạt lộng lẫy qua từng góc quay của Lôi Báo 6 

Các góc máy trên cao luôn được các nhà làm phim ưa chuộng để thể hiện rõ vẻ đẹp của cảnh vật xung quanh. Với Lôi Báo kết hợp cùng với núi rừng hũng vĩ của Đà Lạt, đạo diễn Victor Vũ đã đem đến cho người xem một tuyệt tác chứ không chỉ là một bộ phim.

Những pha rượt đuổi trong ngõ ngách thành phố cũng tôn lên đặc điểm nổi bật tại thành phố ‘ngàn hoa'. 

Những pha rượt đuổi trong ngõ ngách thành phố cũng tôn lên đặc điểm nổi bật tại thành phố ‘ngàn hoa'.

Ngoài những cảnh quay trong phim, nhà sản xuất còn cho thấy sự đầu tư vào MV nhạc phim chính thức ‘Chỉ có tình yêu ở lại' do Trọng Hiếu trình bày. Sự thơ mộng của đồi chè Bảo Lộc, sự tĩnh lặng trên mặt nước Hồ Tuyền Lâm đều góp mặt trong bài hát do ca sĩ Trọng Hiếu trình bày.

Đà Lạt lộng lẫy qua từng góc quay của Lôi Báo 8 

Đà Lạt lộng lẫy qua từng góc quay của Lôi Báo 9 

Với cốt truyện mới lạ, nhiều pha hành động mãn nhãn và dàn diễn viên đầy thực lực, tác phẩm hứa hẹn sẽ công phá phòng vé Việt Nam dịp cuối năm 2017.

Đà Lạt lộng lẫy qua từng góc quay của Lôi Báo 10

Lôi Báo sẽ bắt đầu khởi chiếu trên toàn quốc kể từ ngày 22/12 năm nay.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Bá Di/Baodatviet.vn

#phim Lôi Báo #Lôi Báo

Mới nhất