Điều gì khiến bộ phim Chú Hề Ma Quái nghiễm nhiên trở thành ông vua phòng vé?

12/09/2017 16:11

Bộ phim IT, hay Chú Hề Ma Quái được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cổ điển của Stephen King, đã kết thúc tuần lễ ra mắt đầu tiên với doanh thu 117,2 triệu đô la Mỹ (tương đương với 2,7 nghìn tỷ đồng) tại các phòng vé.

Có lẽ đây là một kì tích đối với IT nói riêng và đối với bất kì bộ phim kinh dị nào trước đây khi nhìn vào doanh thu sau một tuần ra mắt. Chưa một bộ phim R-rate (phim giới hạn người xem) nào có được doanh thu ‘khủng' như IT cả.

Trước khi Chú Hề Ma Quái ra mắt, bộ phim kinh dị Hiện Tượng Siêu Nhiên 3 (Paranormal Activity 3) là bộ phim đứng đầu những bộ phim có doanh thu khổng lồ nhất trong tuần đầu tiên ra mắt với số tiền thu lại lên đến 52,6 triệu USD (tương đương 1,2 ngàn tỷ đồng) vào năm 2011. Những bộ phim còn lại trong top 10 sau Hiện Tượng Siêu Nhiên đều ở trong khoảng 41 triệu đô la (943 tỷ đồng) hoặc thậm chí ít hơn.

Nói cách khác, đây là một sự kiện chưa từng thấy. Các bộ phim kinh dị R-rate thường sẽ không thể nào mang lại doanh thu đáng kinh ngạc như thế. Nhưng IT đã phá vỡ mọi kỉ lục tại các phòng vé một cách ngoạn mục.

Ngoài việc đứng đầu doanh thu trong bảng xếp hạng các bộ phim kinh dị trong tuần lễ đầu ra mắt, Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ đã đánh giá Chú Hề Ma Quái là bộ phim kinh dị ghê rợn nhất vào tháng 9 và được công nhận là bộ phim thành công nhất tính theo doanh thu. Ước tính nếu cứ giữ vững phong độ, IT sẽ là bộ phim có doanh thu lớn thứ ba được công chiếu trong tuần lễ đầu tiên, xuýt soát vượt qua con số 2,6 nghìn tỷ đồng của bộ phim Spiderman: Trở về nhà trước đó không lâu.

Dù con số này có giảm vào tuần cuối cùng thì rõ ràng Chú Hề Ma Quái đã gặt hái được nhiều hơn cả trong tuần lễ ra mắt phim so với 9 bộ phim khác trong tuần. Bạn có thể nhân ba lần tổng số doanh thu chín bộ phim đó và chưa chắc có thể chạm đến IT: Chú Hề Ma Quái.

Trailer Chú hề ma quái

Câu hỏi đặt ra ở đây chính là: vì sao IT nghiễm nhiên trở thành vua phòng vé như lúc này?

Có thể nói, các tác phẩm của King Stephen đã quá phổ biến và IT đã tạo nên một chuyến đi đầy trải nghiệm kể từ lúc trailer của phim bị ‘dìm hàng' vào cuối tháng 3. Nhiều người đủ tuổi xem bộ phim R-rate vẫn không sao quên được bộ phim chuyển thể đầu tiên vào năm 1990. Do đó, mong đợi một bản chuyển thể hấp dẫn hơn kể cả nội dung lẫn hình thức sẽ luôn được khán giả mong chờ.

Nhưng mọi chuyện không dừng lại tại đây.

Chúng ta chỉ đang tóm tắt lại một trong những mùa hè tồi tệ nhất trong lịch sử Hollywood, với tổng số doanh thu phòng vé thấp nhất trong khoảng hai thập kỉ vừa qua. Hay nói cách khác, những người hâm mộ đang cảm thấy vô cùng bất mãn với những bộ phim trước đó. Và chính IT đã tạo nên một cú lội ngược dòng đầy ngoạn mục.

Gya Rados Spiderum Baodatviet.vn

Tag: #phim kinh dị   #kỷ luc phòng vé