Drama xoay quanh 'Trâm Trung Lục': Hết 'cọ nhiệt' các sao nữ nổi tiếng đến Ngô Diệc Phàm đòi hủy quay

19/10/2019 08:20

Còn chưa khởi quay chính thức, vậy mà 'Trâm Trung Lục' đã có hàng tấn drama đáng hóng bên lề.

Đã nhiều năm trôi qua kể từ ngày dự án Trâm Trung Lục được xác nhận. Là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, có lượng fan hùng hậu và nội dung mới mẻ, khác biệt với dòng phim thần tượng, Trâm Trung Lục được xem như dự án quan trọng, có tiềm năng bùng nổ cao. 

Thế nhưng, có vẻ như bấy nhiêu đó yếu tố vẫn chưa đủ để nhà sản xuất tin tưởng vào khả năng gây sốt của phim đến khi lên sóng. Vì vậy, dù đã có tin tức chuyển thể từ nhiều năm nay, Trâm Trung Lục vẫn chưa tiến hành khởi quay. Mặt khác, vô số 'drama' xoay quanh bộ phim cũng khiến khán giả cảm thấy ngán ngẩm. 

'Cọ nhiệt' hết sao nữ này đến sao nữ khác

Trong showbiz Trung Quốc có một từ lóng là 'cọ nhiệt', mang ý nghĩa như kiểu mượn sự nổi tiếng, sự quan tâm của công chúng đối với một ngôi sao đình đám để tạo sức nóng. Và trong trường hợp của Trâm Trung Lục, cụm từ này phù hợp hơn bao giờ hết. 

Có tin tức chuyển thể từ bao nhiêu năm nay nhưng tất cả những thông tin liên quan đến dàn cast của phim vẫn chỉ dừng lại ở tin đồn. Vào năm 2018, người ta đồn Cổ Lực Na Trát và Địch Lệ Nhiệt Ba đang tranh giành nhau ác liệt cho vai nữ chính của phim. 

Drama xoay quanh 'Trâm Trung Lục': Hết 'cọ nhiệt' các sao nữ nổi tiếng đến Ngô Diệc Phàm đòi hủy quay 0

Sau khi Địch Lệ Nhiệt Ba công bố đã kín lịch quay phim cho đến hết năm 2018, tin đồn lại chuyển hướng sang Ngô Cẩn Ngôn. Nhưng hiển nhiên, Ngô Cẩn Ngôn cũng không phải cái tên được 'trao mặt gửi vàng', bởi tin đồn sau đó được 'truyền tay' sang Dương Siêu Việt, Trịnh Sảng, thậm chí là có cả Triệu Lệ Dĩnh và gần đây nhất là Dương Tử.  

Drama xoay quanh 'Trâm Trung Lục': Hết 'cọ nhiệt' các sao nữ nổi tiếng đến Ngô Diệc Phàm đòi hủy quay 1

Xét về kỷ lục tin đồn cho vai nữ chính nhiều nhất thì Trâm Trung Lục đứng thứ hai, không phim nào dám nhận đứng đầu.  

Xét về kỷ lục tin đồn cho vai nữ chính nhiều nhất thì Trâm Trung Lục đứng thứ hai, không phim nào dám nhận đứng đầu. 

Tính đến nay, Trâm Trung Lục đã có 2 năm làm dự án trên giấy tờ. Ngày khởi quay vẫn chưa rõ, dàn cast vẫn chưa có bất kỳ thông tin gì, nhưng tin đồn về vai nữ chính vẫn 'bay đầy trời'. Hết gương mặt đình đám này đến cái tên nổi tiếng khác được gọi lên, khiến các fan không thể không tin tưởng đây là một chiêu trò 'cọ nhiệt'. 

Bằng chứng là dù vẫn chưa khởi quay sau 2 năm, Trâm Trung Lục vẫn thường xuyên được fan phim nhắc nhớ.

Fandom 'đánh nhau' giành phiên vị về cho thần tượng

Sau khi tin đồn tạm dừng ở vai nam chính là Ngô Diệc Phàm, nữ chính là Dương Tử, bên lề Trâm Trung Lục lại xuất hiện một drama mới: các fan khẩu chiến trên mọi mặt trận để giành phiên vị cho thần tượng. 

Thực chất, phiên vị là thứ tự tên diễn viên xuất hiện trên các thông cáo báo chí, phần giới thiệu ở các trang web hay douban, hoặc vị trí trên poster. Người được gọi là 'nhất phiên' sẽ có vị trí quan trọng nhất trong phim, thường có nhiều phân cảnh nhất, cũng dễ được yêu thích nhất. 

'Nhị phiên' là diễn viên có vị trí quan trọng thứ nhì, đứng sau tên của 'nhất phiên' trên poster… 

Drama xoay quanh 'Trâm Trung Lục': Hết 'cọ nhiệt' các sao nữ nổi tiếng đến Ngô Diệc Phàm đòi hủy quay 3

Thông thường, phiên vị chỉ được coi trọng ở mảng điện ảnh. Thành tích của phim cũng sẽ được 'quy công' cho nhất phiên nhiều nhất, nhị phiên tiếp theo. Còn tam phiên, tứ phiên thường sẽ không được công nhận là góp công cho thành tích của phim điện ảnh đó. 

Nhưng chẳng biết từ khi nào, phiên vị đã bắt đầu được xem trọng ở mảng phim truyền hình. Chính vì vậy mà khi Dương Tử được gọi tên, nhiều fan cho rằng với thành tích ở mảng truyền hình, vô số tác phẩm nổi tiếng, Dương Tử xứng đáng đứng ở vị trí nhất phiên hơn là Ngô Diệc Phàm. 

Drama xoay quanh 'Trâm Trung Lục': Hết 'cọ nhiệt' các sao nữ nổi tiếng đến Ngô Diệc Phàm đòi hủy quay 4

Bù lại, fandom Ngô Diệc Phàm nổi tiếng mạnh mẽ, hùng hậu cũng đưa ra nhiều lý lẽ để dẫn chứng rằng thần tượng nhà mình xứng đáng đứng ở nhất phiên, ví dụ như từ lúc xác nhận dự án đến nay, Ngô Diệc Phàm luôn là cái tên nòng cốt chưa bao giờ bị thay đổi. Ví dụ như Ngô Diệc Phàm trước nay là diễn viên điện ảnh, mà diễn viên bên mảng điện ảnh vẫn thường được xem trọng hơn diễn viên truyền hình. 

Từ những cuộc khẩu chiến trên mạng xã hội, fandom của Ngô Diệc Phàm và Dương Tử tiếp tục lấn sân sang âm nhạc khi tự viết bài hát, bài rap để 'diss' thần tượng đối phương. Thậm chí, fan nam diễn viên Hóa ra anh vẫn ở đây còn tuyên bố sẽ 'tặng không' 1 tỷ đồng cho các fan khác nếu anh chàng được đưa vào nhất phiên. 

Drama xoay quanh 'Trâm Trung Lục': Hết 'cọ nhiệt' các sao nữ nổi tiếng đến Ngô Diệc Phàm đòi hủy quay 5

Drama xoay quanh 'Trâm Trung Lục': Hết 'cọ nhiệt' các sao nữ nổi tiếng đến Ngô Diệc Phàm đòi hủy quay 6

Theo nguồn tin trong ngành, việc 'kích động' cho các fandom đánh nhau như thế này lại là một chiêu trò 'tạo nhiệt' khác của ekip và phía sản xuất phim. Có thể nhận thấy được nhờ đó mà Trâm Trung Lục đã được chú ý nhiều hơn bao giờ hết, thậm chí còn khiến khán giả vốn không quan tâm phim từ đầu nay cũng phải tò mò theo dõi xem Dương Tử hay Ngô Diệc Phàm sẽ khiến các fan 'nở mày nở mặt' lần này.

Hôm trước vừa rộ tin không quay nữa, hôm sau đã quyết định… đổi tên mới

Nằm trên bàn giấy suốt 2 năm mà không có bất kỳ động thái nào ngoài tin đồn, Trâm Trung Lục tiếp tục khiến các fan hoang mang khi xuất hiện tin sẽ hủy quay. Nguyên nhân được cho là bởi 'nhà trai' Ngô Diệc Phàm lo lắng các fan sẽ tổn thương nếu tiếp tục theo đuổi dự án dài kì này, nên cuối cùng quyết định không nhận vai nam chính nữa. 

Trong khi người hâm mộ còn đang 'cảm ơn trời đất' vì mọi trận fanwar đã kết thúc, đài truyền hình Hồ Nam lại bất ngờ tuyên bố đổi tên Trâm Trung Lục thành Thanh Trâm Hành, nam - nữ chính vẫn là Ngô Diệc Phàm và Dương Tử. 

Thì đúng là Trâm Trung Lục không còn quay thật đấy, nhưng đổi lại là Thanh Trâm Hành sẽ quay, tin đồn này… có cũng như không! 

Thì đúng là Trâm Trung Lục không còn quay thật đấy, nhưng đổi lại là Thanh Trâm Hành sẽ quay, tin đồn này… có cũng như không!

Bên cạnh đó, có nhiều netizen còn dự đoán đây lại là một chiêu trò khác của nhà sản xuất. Có lẽ Thanh Trâm Hành sẽ là một tập khác thuộc series Trâm (vốn tiểu thuyết có đến 4 tập khác nhau), còn Trâm Trung Lục sẽ là một tập khác không liên quan. Nói cách khác, có thể xem Trâm Thanh Hành như phần 2 của Trâm Trung Lục, còn Ngô Diệc Phàm - Dương Tử là nam, nữ chính của cả hai phần hay chỉ một phần thì cần phải nói sau. 

Đến lúc này, netizen cũng đã quá mệt mỏi và nhức đầu với những drama xoay quanh bộ phim còn chưa khởi quay này. Chưa biết có thật sự sẽ lên sóng đài Hồ Nam vào năm 2021 hay không nhưng đến tận lúc này, Trâm Trung Lục vẫn là một dự án vừa nhiều thị phi, vừa ồn ào mà lại 'nhây nhớt' mãi chẳng chịu khởi quay chính thức.

Theo Yuu/Baodatviet.vn

#Ngô Cẩn Ngôn #Trâm Trung Lục #Thanh Trâm Hành #dương siêu việt #Ngô Diệc Phàm #chiêu trò #Drama

BXH sao Cbiz đầu tháng 7: Tiêu Chiến - Địch Lệ Nhiệt Ba dẫn đầu, Vương Nhất Bác - Dương Mịch đứng sau

09/07/2020 17:40

Xem qua danh sách xếp hạng của những diễn viên Hoa ngữ nổi tiếng trong tuần đầu tháng Bảy dưới đây!

Vào ngày 02/07 vừa qua, Powerstar đã công bố xếp hạng cho những ngôi sao châu Á – người sở hữu chỉ số ảnh hưởng lớn nhất từ ngày 22/06 đến ngày 28/06. Được biết, kết quả này dựa trên thống kê tương tác, bình chọn từ các phiếu bầu của cư dân mạng, người hâm mộ về độ nổi tiếng và sức ảnh hưởng của những nam/nữ diễn viên trên mạng xã hội Weibo ở Trung Quốc trong một tuần. Theo đó, kết quả cuối cùng được cho biết như sau:

Nam diễn viên

Trong bốn tuần liên tiếp, Tiêu Chiến cùng Vương Nhất Bác và Nhậm Gia Luân duy trì được ba xếp hạng đứng đầu. Mặt khác, thứ hạng từ Đặng Luân đến La Vân Hi cũng không thay đổi.

Trong bốn tuần liên tiếp, Tiêu Chiến cùng Vương Nhất Bác và Nhậm Gia Luân duy trì được ba xếp hạng đứng đầu. Mặt khác, thứ hạng từ Đặng Luân đến La Vân Hi cũng không thay đổi.

1. Tiêu Chiến

2. Vương Nhất Bác

3. Nhậm Gia Luân

4. Đặng Luân

5. Chu Nhất Long

6. La Vân Hi

7. Đinh Vũ Hề

8. Lý Hiện

9. Trương Nhược Quân

10. Lý Thần

Nữ diễn viên

Địch Lệ Nhiệt Ba tiếp tục đứng ở vị trí Quán quân. Đẩy Triệu Lệ Dĩnh và Dương Tử xuống hạng 3-5, Dương Mịch leo lên đứng vị trí thứ 2.

Địch Lệ Nhiệt Ba tiếp tục đứng ở vị trí Quán quân. Đẩy Triệu Lệ Dĩnh và Dương Tử xuống hạng 3-5, Dương Mịch leo lên đứng vị trí thứ 2.

1. Địch Lệ Nhiệt Ba

2. Dương Mịch

3. Triệu Lệ Dĩnh

4. Lý Thấm

5. Dương Tử

6. Trịnh Sảng

7. Cúc Tịnh Y

8. Tần Lam

9. Lý Nhất Đồng

10. Quan Hiểu Đồng

Theo Hạnh Phạm/Saostar.vn

#Tiêu Chiến #Vương Nhất Bác #Nhậm Gia Luân #Địch Lệ Nhiệt Ba #Dương Tử #Dương Mịch #BXH sao Cbiz #Powerstar

'Mẹ ghẻ' tập 54: Thúy Diễm bị bắt cóc, Thanh Thức khóc ngất vì tấm lòng của mẹ ghẻ

09/07/2020 17:28

Với quyết tâm tìm kiếm được sự thật về danh tính của Quân (Lương Thế Thành), Phương (Thúy Diễm) nắm được thông tin quan trọng nhưng cũng vì thế cô đã bị bắt cóc.

Nối tiếp diễn biến tập trước, Thư (Thanh Trúc) nhận được bưu thiếp từ một người giấu tên gửi cho cô hình ảnh ông Hải cặp kè cùng cô gái lạ, trong đó còn đính kèm thông tin và địa chỉ của cô tình nhân. Những tưởng Thư sẽ nổi nóng, tức giận tìm đến đánh ghen nhưng Thư lại bình tĩnh lạ thường, vì cô chưa bao giờ thật lòng thích ông Hải. Thứ mà Thư cần chỉ là đoạt được tài sản từ Quân.

'Mẹ ghẻ' tập 54: Thúy Diễm bị bắt cóc, Thanh Thức khóc ngất vì tấm lòng của mẹ ghẻ 0

'Mẹ ghẻ' tập 54: Thúy Diễm bị bắt cóc, Thanh Thức khóc ngất vì tấm lòng của mẹ ghẻ 1

Sau nhiều ngày tìm kiếm vô vọng, Phương bất ngờ có manh mối quan trọng về việc lũ cuốn 20 năm trước khi tình cờ hỏi chuyện một người dân. Cô biết được thông tin vợ con của ông Minh – ba Quân đều đã chết vì trận lũ chứng thực được một điều: tên 'Quân' kia là kẻ giả mạo.

Lo lắng Kiệt rối trí, chán nản khi gặp phải sự thất bại lớn, bà Diệu tìm Kiệt để khuyên răn an ủi. Gặp được Kiệt ở quán nhậu, bà Diệu ân cần vỗ về tâm trạng bi quan của Kiệt, bà tạo cho Kiệt con đường mới khi sẵn sàng đưa quán phở Diệu của mình để Kiệt kinh doanh, chỉ đơn giản vì bà có niềm tin vào năng lực của Kiệt.

Dù luôn là đứa trẻ cứng đầu, chống đối bà nhưng với bà Diệu, tình thương dành cho anh em Kiệt luôn đong đầy: 'Dì thật sự coi các con như con của dì'.

Dù luôn là đứa trẻ cứng đầu, chống đối bà nhưng với bà Diệu, tình thương dành cho anh em Kiệt luôn đong đầy: 'Dì thật sự coi các con như con của dì'.

Tấm lòng cao cả của bà Diệu khiến Kiệt vô cùng xúc động, lần đầu tiên trong đời Kiệt xưng với bà là 'con' cùng lời xin lỗi đã chôn giấu rất lâu.

Các con lần lượt gặp những chuyện không may từ chính những hành động và lời khuyên của mình, bà Tuyết buồn bã lo sợ bà Diệu sẽ chiếm được hết tình cảm cùng vị trí trong lòng các con. Bà tìm đến ông Vũ để giãi bày, cùng lúc đó, Phương trở về nhà gọi báo bà Tuyết hay tin cô đã tìm được tin tức thật về Quân. Ông Vũ lo sợ mọi chuyện bị bại lộ, ông ta lập tức giả vờ gọi nói với Phương bà Tuyết bị tai nạn hòng dụ cô đến và bắt cóc mang đi.

'Mẹ ghẻ' tập 54: Thúy Diễm bị bắt cóc, Thanh Thức khóc ngất vì tấm lòng của mẹ ghẻ 3

'Mẹ ghẻ' tập 54: Thúy Diễm bị bắt cóc, Thanh Thức khóc ngất vì tấm lòng của mẹ ghẻ 4

Nhận được thông tin ông Vũ đang bắt giữ Phương, Quân lập tức chạy đến tìm cô. Hắn cảnh cáo ông Vũ không được động đến mạng sống của Phương. Tỉnh thuốc mê, Phương giãy giụa la hét khi nhìn thấy mình bị trói và Quân xuất hiện ngay trước mặt, lúc này cô mới nhận ra người bạn của mẹ mình thực chất là ông Minh – ba nuôi của Quân, chính Quân cũng thừa nhận mình là An.

Lo sợ cô sẽ làm lộ thông tin Quân không phải cháu ruột ông Phát, bọn chúng buộc phải giam lỏng cô chờ đến ngày Quân nắm hết trong tay gia sản. 

Lo sợ cô sẽ làm lộ thông tin Quân không phải cháu ruột ông Phát, bọn chúng buộc phải giam lỏng cô chờ đến ngày Quân nắm hết trong tay gia sản. 

Sự mất tích của Phương làm mọi người vô cùng lo lắng, Thư nghi ngờ Quân đã bắt cóc Phương vì không muốn thông tin giả mạo bị tiết lộ. Nhận thấy sự nghi ngờ của Thư không phải là vô lý, bà Diệu muốn tìm gặp Quân, bà cũng không giấu bà Thu việc Quân chính là con ruột của mình.

'Mẹ ghẻ' tập 54: Thúy Diễm bị bắt cóc, Thanh Thức khóc ngất vì tấm lòng của mẹ ghẻ 6

Danh tính thật của Quân ngày càng có nhiều người biết đến, Quân sẽ đối mặt với tình huống này như thế nào? Mọi người có thể nhanh chóng tìm ra nơi giam lỏng Phương?

Theo Yuu/Baodatviet.vn

#Mẹ ghẻ #Lương Thế Thành #Thanh Trúc #Thanh Thức #Thúy Diễm #Mẹ ghẻ tập 53

Tìm hiểu về Basilisk: Sinh vật huyền bí đáng sợ nhất thế giới 'Harry Potter'

09/07/2020 17:15

Basilisk là 1 trong những sinh vật huyền bí đáng sợ và cần phải tránh xa đối với giới phù thủy trong 'Harry Potter'.

Sinh vật huyền bí vốn là 1 trong những đề tài hấp dẫn nhất của vũ trụ Harry Potter. Trong số chúng, có những sinh vật vô cùng đáng yêu, nhưng cũng có những sinh vật đáng sợ tới mức không 1 phù thủy nào nên đối mặt với chúng. Đại diện trong số những loài hung dữ này là Basilisk - Tử Xà (được xếp hạng X.X.X.X.X).

Tìm hiểu về Basilisk: Sinh vật huyền bí đáng sợ nhất thế giới 'Harry Potter' 0

Con Tử Xà, hay Xà Vương đầu tiên trên thế giới vốn được Herpo Xảo Quyệt (1 phù thủy hắc ám người Hy Lạp và cũng là 1 Xà Khẩu) lai tạo. Sau vô số thử nghiệm, ông này khám phá ra rằng nếu để 1 con cóc ấp 1 quả trứng gà thì sẽ nở ra con rắn khổng lồ sở hữu những quyền năng nguy hiểm khủng khiếp. Ở dưới trăng tròn, quả trứng sẽ có thể nở nhanh hơn so với những điều kiện thông thường.

Về cơ bản thì đây là cách mà 1 con Tử Xà ra đời.

Về cơ bản thì đây là cách mà 1 con Tử Xà ra đời.

Tử Xà là 1 con rắn màu xanh lục sáng (hoặc xám), có thể dài đến hơn 15 mét. Con đực có mào đỏ tươi. Da Basilisk được bọc thép giống như da rồng, có thể làm chệch hướng các phép thuật tác động lên nó. Giống các loài rắn khác, Basilisk cũng lột xác theo chu kỳ khi nó lớn lên.

Tìm hiểu về Basilisk: Sinh vật huyền bí đáng sợ nhất thế giới 'Harry Potter' 2

Răng nanh của Tử Xà rất lớn, nhọn và có độc chất bên trong (tức là vẫn có thể cầm chiếc răng đó bằng tay trần). Thứ độc này đáng sợ đến mức có thể phá hủy cả những vật chất vô cơ đến mức không thể khôi phục (như Trường Sinh Linh Giá), và trên thế giới chỉ có 1 loại thuốc giải duy nhất - nước mắt của Phượng Hoàng. Người bị trúng độc sẽ rơi vào tình trạng lờ đờ, buồn ngủ, mờ mắt và sẽ chết trong vài phút.

Tác động của độc Tử Xà lên cơ thể người.

Tác động của độc Tử Xà lên cơ thể người.

Đặc biệt, Tử Xà sở hữu ánh mắt đầy chết chóc. Bất kỳ ai nhìn thẳng vào mắt nó, kể cả đeo kính, cũng sẽ chết ngay lập tức, còn gián tiếp như nhìn ảnh phản chiếu trong gương thì sẽ chỉ bị hóa đá. Nếu 1 con ma nhìn vào mắt nó, họ sẽ bị hóa đá bởi người chết không thể chết thêm lần nữa. Nếu 1 camera được phản chiếu lên mắt con rắn, ống kính và phim sẽ tan chảy.

Ánh mắt của Tử Xà rất đáng sợ.

Ánh mắt của Tử Xà rất đáng sợ.

Dĩ nhiên, năng lực đó không thể tác động được lên Phượng Hoàng. Với nạn nhân bị hóa đá, họ có thể được trị khỏi nếu được sử dụng thuốc từ cây Mandrake.

Basilisk đụng độ phượng hoàng Fawkes.

Basilisk đụng độ phượng hoàng Fawkes.

Nếu nguồn thức ăn dồi dào (Tử Xà ăn tất cả thú có vú, chim và phần lớn các loài bò sát), nó có thể sống rất dai trong điều kiện tự nhiên. Người ta tin rằng con Tử Xà của Herpo Xảo Quyệt đã sống khoảng 900 năm, còn con của Salazar Slytherin được ước tính là đã sống cả ngàn năm do nó đã rơi vào giấc ngủ sâu trước khi bị đánh thức, khiến nó không bị lão hóa trong 1 thời gian rất dài.

Con Tử Xà của Salazar Slytherin.

Con Tử Xà của Salazar Slytherin.

Từ thời Trung cổ, việc ấp nở Tử Xà đã là bất hợp pháp, dù vậy có thể dễ dàng che giấu việc này bằng cách giấu quả trứng gà đang để dưới bụng con cóc khi Sở Điều phối và Kiểm soát Sinh vật Pháp thuật ập đến kiểm tra. Tuy nhiên, do không ai có thể điều khiển được Tử Xà ngoại trừ các Xà Khẩu, nên chúng nguy hiểm ngay cả với những phù thủy hắc ám cũng như những người khác, và đã không có bất cứ ghi nhận nào về Tử Xà tại nước Anh trong ít nhất 400 năm qua (theo Newt Scamander).

Không có bất cứ ghi nhận nào về Tử Xà tại nước Anh trong ít nhất 400 năm, cho đến thời của Voldemort.

Không có bất cứ ghi nhận nào về Tử Xà tại nước Anh trong ít nhất 400 năm, cho đến thời của Voldemort.

Dĩ nhiên là cho đến năm 1943, khi Tom Riddle - Lord Voldemort thời trẻ mở cửa Phòng Chứa Bí Mật tại Hogwarts và điều khiển con Tử Xà của của Salazar Slytherin, giết hại 1 nữ sinh tên Myrtle Warren và làm nhiều người gốc Muggle bị hóa đá.

Basilisk là khắc tinh đối với loài nhện, kể cả với những loài đáng sợ như Acromantula. Trong đó, Aragog đã tỏ ra rất e dè khi nhắc đến Basilisk. Tuy vậy, Basilisk lại có điểm yếu chí tử là tiếng gáy của gà trống bởi chúng có thể sẽ chết ngay khi nghe thấy.

Aragog rất sợ Basilisk.

Aragog rất sợ Basilisk.

Một điều cơ bản mà khá nhiều fan đã nhầm lẫn, đó là Basilisk của vũ trụ Harry Potter quả thật là tương đồng với truyền thuyết chứ không phải là 'bịa', 'chế' như nhiều người tưởng. Có khá nhiều người nhầm nó với sinh vật quái dị gần tương đồng như thế là Cockatrice - một con gà có đuôi rắn.

Theo Yasha/Saostar.vn

#Sinh vật huyền bí #Harry Potter #phù thuỷ #rắn cỏ #Basilisk

Mới nhất