Drama xoay quanh 'Trâm Trung Lục': Hết 'cọ nhiệt' các sao nữ nổi tiếng đến Ngô Diệc Phàm đòi hủy quay

19/10/2019 08:20

Còn chưa khởi quay chính thức, vậy mà 'Trâm Trung Lục' đã có hàng tấn drama đáng hóng bên lề.

Đã nhiều năm trôi qua kể từ ngày dự án Trâm Trung Lục được xác nhận. Là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, có lượng fan hùng hậu và nội dung mới mẻ, khác biệt với dòng phim thần tượng, Trâm Trung Lục được xem như dự án quan trọng, có tiềm năng bùng nổ cao. 

Thế nhưng, có vẻ như bấy nhiêu đó yếu tố vẫn chưa đủ để nhà sản xuất tin tưởng vào khả năng gây sốt của phim đến khi lên sóng. Vì vậy, dù đã có tin tức chuyển thể từ nhiều năm nay, Trâm Trung Lục vẫn chưa tiến hành khởi quay. Mặt khác, vô số 'drama' xoay quanh bộ phim cũng khiến khán giả cảm thấy ngán ngẩm. 

'Cọ nhiệt' hết sao nữ này đến sao nữ khác

Trong showbiz Trung Quốc có một từ lóng là 'cọ nhiệt', mang ý nghĩa như kiểu mượn sự nổi tiếng, sự quan tâm của công chúng đối với một ngôi sao đình đám để tạo sức nóng. Và trong trường hợp của Trâm Trung Lục, cụm từ này phù hợp hơn bao giờ hết. 

Có tin tức chuyển thể từ bao nhiêu năm nay nhưng tất cả những thông tin liên quan đến dàn cast của phim vẫn chỉ dừng lại ở tin đồn. Vào năm 2018, người ta đồn Cổ Lực Na Trát và Địch Lệ Nhiệt Ba đang tranh giành nhau ác liệt cho vai nữ chính của phim. 

Drama xoay quanh 'Trâm Trung Lục': Hết 'cọ nhiệt' các sao nữ nổi tiếng đến Ngô Diệc Phàm đòi hủy quay 0

Sau khi Địch Lệ Nhiệt Ba công bố đã kín lịch quay phim cho đến hết năm 2018, tin đồn lại chuyển hướng sang Ngô Cẩn Ngôn. Nhưng hiển nhiên, Ngô Cẩn Ngôn cũng không phải cái tên được 'trao mặt gửi vàng', bởi tin đồn sau đó được 'truyền tay' sang Dương Siêu Việt, Trịnh Sảng, thậm chí là có cả Triệu Lệ Dĩnh và gần đây nhất là Dương Tử.  

Drama xoay quanh 'Trâm Trung Lục': Hết 'cọ nhiệt' các sao nữ nổi tiếng đến Ngô Diệc Phàm đòi hủy quay 1

Xét về kỷ lục tin đồn cho vai nữ chính nhiều nhất thì Trâm Trung Lục đứng thứ hai, không phim nào dám nhận đứng đầu.  

Xét về kỷ lục tin đồn cho vai nữ chính nhiều nhất thì Trâm Trung Lục đứng thứ hai, không phim nào dám nhận đứng đầu. 

Tính đến nay, Trâm Trung Lục đã có 2 năm làm dự án trên giấy tờ. Ngày khởi quay vẫn chưa rõ, dàn cast vẫn chưa có bất kỳ thông tin gì, nhưng tin đồn về vai nữ chính vẫn 'bay đầy trời'. Hết gương mặt đình đám này đến cái tên nổi tiếng khác được gọi lên, khiến các fan không thể không tin tưởng đây là một chiêu trò 'cọ nhiệt'. 

Bằng chứng là dù vẫn chưa khởi quay sau 2 năm, Trâm Trung Lục vẫn thường xuyên được fan phim nhắc nhớ.

Fandom 'đánh nhau' giành phiên vị về cho thần tượng

Sau khi tin đồn tạm dừng ở vai nam chính là Ngô Diệc Phàm, nữ chính là Dương Tử, bên lề Trâm Trung Lục lại xuất hiện một drama mới: các fan khẩu chiến trên mọi mặt trận để giành phiên vị cho thần tượng. 

Thực chất, phiên vị là thứ tự tên diễn viên xuất hiện trên các thông cáo báo chí, phần giới thiệu ở các trang web hay douban, hoặc vị trí trên poster. Người được gọi là 'nhất phiên' sẽ có vị trí quan trọng nhất trong phim, thường có nhiều phân cảnh nhất, cũng dễ được yêu thích nhất. 

'Nhị phiên' là diễn viên có vị trí quan trọng thứ nhì, đứng sau tên của 'nhất phiên' trên poster… 

Drama xoay quanh 'Trâm Trung Lục': Hết 'cọ nhiệt' các sao nữ nổi tiếng đến Ngô Diệc Phàm đòi hủy quay 3

Thông thường, phiên vị chỉ được coi trọng ở mảng điện ảnh. Thành tích của phim cũng sẽ được 'quy công' cho nhất phiên nhiều nhất, nhị phiên tiếp theo. Còn tam phiên, tứ phiên thường sẽ không được công nhận là góp công cho thành tích của phim điện ảnh đó. 

Nhưng chẳng biết từ khi nào, phiên vị đã bắt đầu được xem trọng ở mảng phim truyền hình. Chính vì vậy mà khi Dương Tử được gọi tên, nhiều fan cho rằng với thành tích ở mảng truyền hình, vô số tác phẩm nổi tiếng, Dương Tử xứng đáng đứng ở vị trí nhất phiên hơn là Ngô Diệc Phàm. 

Drama xoay quanh 'Trâm Trung Lục': Hết 'cọ nhiệt' các sao nữ nổi tiếng đến Ngô Diệc Phàm đòi hủy quay 4

Bù lại, fandom Ngô Diệc Phàm nổi tiếng mạnh mẽ, hùng hậu cũng đưa ra nhiều lý lẽ để dẫn chứng rằng thần tượng nhà mình xứng đáng đứng ở nhất phiên, ví dụ như từ lúc xác nhận dự án đến nay, Ngô Diệc Phàm luôn là cái tên nòng cốt chưa bao giờ bị thay đổi. Ví dụ như Ngô Diệc Phàm trước nay là diễn viên điện ảnh, mà diễn viên bên mảng điện ảnh vẫn thường được xem trọng hơn diễn viên truyền hình. 

Từ những cuộc khẩu chiến trên mạng xã hội, fandom của Ngô Diệc Phàm và Dương Tử tiếp tục lấn sân sang âm nhạc khi tự viết bài hát, bài rap để 'diss' thần tượng đối phương. Thậm chí, fan nam diễn viên Hóa ra anh vẫn ở đây còn tuyên bố sẽ 'tặng không' 1 tỷ đồng cho các fan khác nếu anh chàng được đưa vào nhất phiên. 

Drama xoay quanh 'Trâm Trung Lục': Hết 'cọ nhiệt' các sao nữ nổi tiếng đến Ngô Diệc Phàm đòi hủy quay 5

Drama xoay quanh 'Trâm Trung Lục': Hết 'cọ nhiệt' các sao nữ nổi tiếng đến Ngô Diệc Phàm đòi hủy quay 6

Theo nguồn tin trong ngành, việc 'kích động' cho các fandom đánh nhau như thế này lại là một chiêu trò 'tạo nhiệt' khác của ekip và phía sản xuất phim. Có thể nhận thấy được nhờ đó mà Trâm Trung Lục đã được chú ý nhiều hơn bao giờ hết, thậm chí còn khiến khán giả vốn không quan tâm phim từ đầu nay cũng phải tò mò theo dõi xem Dương Tử hay Ngô Diệc Phàm sẽ khiến các fan 'nở mày nở mặt' lần này.

Hôm trước vừa rộ tin không quay nữa, hôm sau đã quyết định… đổi tên mới

Nằm trên bàn giấy suốt 2 năm mà không có bất kỳ động thái nào ngoài tin đồn, Trâm Trung Lục tiếp tục khiến các fan hoang mang khi xuất hiện tin sẽ hủy quay. Nguyên nhân được cho là bởi 'nhà trai' Ngô Diệc Phàm lo lắng các fan sẽ tổn thương nếu tiếp tục theo đuổi dự án dài kì này, nên cuối cùng quyết định không nhận vai nam chính nữa. 

Trong khi người hâm mộ còn đang 'cảm ơn trời đất' vì mọi trận fanwar đã kết thúc, đài truyền hình Hồ Nam lại bất ngờ tuyên bố đổi tên Trâm Trung Lục thành Thanh Trâm Hành, nam - nữ chính vẫn là Ngô Diệc Phàm và Dương Tử. 

Thì đúng là Trâm Trung Lục không còn quay thật đấy, nhưng đổi lại là Thanh Trâm Hành sẽ quay, tin đồn này… có cũng như không! 

Thì đúng là Trâm Trung Lục không còn quay thật đấy, nhưng đổi lại là Thanh Trâm Hành sẽ quay, tin đồn này… có cũng như không!

Bên cạnh đó, có nhiều netizen còn dự đoán đây lại là một chiêu trò khác của nhà sản xuất. Có lẽ Thanh Trâm Hành sẽ là một tập khác thuộc series Trâm (vốn tiểu thuyết có đến 4 tập khác nhau), còn Trâm Trung Lục sẽ là một tập khác không liên quan. Nói cách khác, có thể xem Trâm Thanh Hành như phần 2 của Trâm Trung Lục, còn Ngô Diệc Phàm - Dương Tử là nam, nữ chính của cả hai phần hay chỉ một phần thì cần phải nói sau. 

Đến lúc này, netizen cũng đã quá mệt mỏi và nhức đầu với những drama xoay quanh bộ phim còn chưa khởi quay này. Chưa biết có thật sự sẽ lên sóng đài Hồ Nam vào năm 2021 hay không nhưng đến tận lúc này, Trâm Trung Lục vẫn là một dự án vừa nhiều thị phi, vừa ồn ào mà lại 'nhây nhớt' mãi chẳng chịu khởi quay chính thức.

Theo Yuu/Baodatviet.vn

#Ngô Cẩn Ngôn #Trâm Trung Lục #Thanh Trâm Hành #dương siêu việt #Ngô Diệc Phàm #chiêu trò #Drama

Số phận như Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử bị cắt giảm đất diễn trong Thanh trâm hành?

06/06/2020 11:06

Sau Hữu phỉ, đoàn phim Thanh trâm hành tiến hành chỉnh sửa nội dung khác biệt với nguyên tác (tiểu thuyết) khiến fan hâm mộ vô cùng bất mãn.

Chuyển thể tiểu thuyết nguyên tác thành phim truyền hình đã trở thành chuyện thường thấy trong giới giải trí Hoa ngữ. Dù sao có thể đem nhân vật và tình tiết trong tưởng tượng, biến chúng trở nên chân thật, trực quan hơn cũng là một trải nghiệm vô cùng tốt. Có điều, việc chuyển thể thành phim truyền hình vẫn mang tính chất mạo hiểm, không dễ gì thành công.

Dàn diễn viên cùng tình tiết bộ phim có thể hiện, lột tả khí chất đúng như nguyên tác truyện hay không là một vấn đề khiến fan quan tâm nhất. Cũng chính vì vậy, phim chuyển thể có nên bám sát nội dung gốc của truyện là một bài toán khó của nhà sản xuất, bởi lẽ tuân thủ đúng nội dung truyện nhưng không thể lột tả được nó thì bộ phim lại có nguy cơ thất bại.

Số phận như Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử bị cắt giảm đất diễn trong Thanh trâm hành? 0

Gần đây, Thanh trâm hành - phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết Trâm trung lục với đề tài cổ trang, trinh thám do Ngô Diệc PhàmDương Tử đảm nhận vai chính là một trong những tác phẩm đáng mong đợi dù nam nữ chính lần đầu tiên hợp tác cùng nhau.

Số phận như Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử bị cắt giảm đất diễn trong Thanh trâm hành? 1

Trước Thanh trâm hành, có một bộ phim cũng thay đổi tình tiết so với nguyên tác, tăng đất diễn cho vai phụ dẫn đến sự bất mãn của nữ chính chính là Hữu phỉ do Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác thể hiện. Triệu Lệ Dĩnh đối với việc chọn lựa kịch bản vô cùng cẩn thận, nhất định là vì thích vai diễn đó với quyết định nhận quay.

Số phận như Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử bị cắt giảm đất diễn trong Thanh trâm hành? 2

Chỉ là không ngờ trong quá trình bộ phim bấm máy lại xảy ra việc thay đổi nhiều tình tiết, Triệu Lệ Dĩnh trực tiếp đăng tải lên weibo hình ảnh so sánh bánh Hamberger, lên tiếng cho chính mình. Sự dũng cảm bày tỏ suy nghĩ của nàng tiểu hoa nhận được sự tán thưởng của rất nhiều cư dân mạng, tôn trọng nguyên tác và cải biên kịch bản đều vì muốn mang lại hiệu quả tốt nhất cho khán giả.

Số phận như Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử bị cắt giảm đất diễn trong Thanh trâm hành? 3

Quay trở lại với Thanh trâm hành, đoàn phim cũng bị dư luận phát hiện có sự thay đổi lớn về tình tiết phim, đồng thời xây dựng hình tượng nữ chính có sự khác biệt rất lớn so với nguyên tác. Không thể không nói, con đường khởi quay của Thanh trâm hành vô cùng gian nan, trước khi phim bấm máy, fan hâm mộ của hai diễn viên chính tranh cãi nảy lửa vì vấn đề phiên vị. Khai máy chưa được bao nhiêu này, đoàn phim phải tạm ngừng quay vì vụ dịch bệnh, sau khi trở lại thì dính tới vấn đề chỉnh sửa kịch bản.

Số phận như Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử bị cắt giảm đất diễn trong Thanh trâm hành? 4

Ngày 3 tháng 6, weibo chính thức Thanh trâm hành đăng tải poster đầu tiên của hai diễn viên chính. Trong hình, Ngô Diệc Phàm đứng bên trái, Dương Tử bên phải, hành động này ngầm ám chỉ Ngô Diệc Phàm nhất phiên, Dương Tử nhị phiên. Điều này lại khơi mào cuộc chiến giữa fandom hai nhà Dương Tử - Ngô Diệc Phàm, hàng loạt những lý lẽ, bằng chứng được hai bên đưa ra để bảo vệ thần tượng. (phiên vị: cách sắp xếp tên tuổi diễn viên trong một bộ phim, khẳng định vai trò của nghệ sỹ đó đối với thành tích của dự án đó. Nhất phiên: Tên diễn viên được xếp đầu tiên)

Số phận như Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử bị cắt giảm đất diễn trong Thanh trâm hành? 5

Gần đây, trên mạng lại truyền tin đoàn phim tạm thời ngừng quay, trong hình ám chỉ Dương Tử lại giở 'chiêu trò'. Nhưng chân tướng thật sự là vì nữ diễn viên bị bệnh nên xin nghỉ với đoàn phim để đến bệnh viện kiểm tra, điều trị. Tối ngày 5 tháng 6, weibo của fandom Dương Tử đăng bài viết dài, chỉ tội ekip Thanh trâm hành không thông báo tới fandom thời gian phim quảng bá, vấn đề phiên vị không giải thích rõ ràng, thay đổi kịch bản (cắt giảm đất diễn của nữ chính - tăng đất diễn của nam chính), tung tin bôi nhọ nữ chính…

Số phận như Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử bị cắt giảm đất diễn trong Thanh trâm hành? 6

Số phận như Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử bị cắt giảm đất diễn trong Thanh trâm hành? 7

Số phận như Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử bị cắt giảm đất diễn trong Thanh trâm hành? 8

Hậu hội viện (fandom) Dương Tử đưa ra 3 yêu cầu với nội dung ekip cần xử lý nghiêm khắc nhân viên tiết lộ hình ảnh, yêu cầu đoàn phim chính thức giải thích về chuyện thay đổi kịch bản, và lên tiếng trả lời chân tướng thật sự đằng sau việc đoàn viên đình công.

Số phận như Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử bị cắt giảm đất diễn trong Thanh trâm hành? 9

Số phận như Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử bị cắt giảm đất diễn trong Thanh trâm hành? 10

Đối với những tranh luận này, bản thân Dương Tử và phòng làm việc vẫn chưa lên tiếng, chỉ có fandom của cô nàng kháng nghị mà thôi.

Theo Như Hồ/Saostar.vn

#Triệu Lệ Dĩnh #Ngô Diệc Phàm #Dương Tử #diễn viên hoa ngữ #Hữu Phỉ #Thanh trâm hành

Rating phim 'Quân vương bất diệt' giảm trước hai tập cuối - Lee Min Ho ngồi xem Lee Gon

06/06/2020 09:57

Rất tiếc khi chỉ còn hai tập nữa là kết thúc nhưng rating phim Quân vương bất diệt vẫn tiếp tục giảm.

Mặc dù chỉ còn hai tập nữa là kết thúc nhưng rating phim Quân vương bất diệt (The King: Eternal Monarch) của Lee Min Ho và Kim Go Eun đã tiếp tục giảm nhẹ vào tối qua.

Theo Nielsen Korea, tập 14 của phim Quân vương bất diệt lên sóng tối qua đã đạt được rating 5.7% và 6.7% cho hai phần, giảm nhẹ so với hai tập lên sóng vào tối thứ 7 tuần trước là 5.6% và 7.7%.

Rating phim 'Quân vương bất diệt' giảm trước hai tập cuối - Lee Min Ho ngồi xem Lee Gon 0

Mặc dù tối qua chỉ có duy nhất Quân vương bất diệt lên sóng nhưng bộ phim vẫn không thu hút được nhiều sự theo dõi và ủng hộ từ phía khán giả.

Rating phim 'Quân vương bất diệt' giảm trước hai tập cuối - Lee Min Ho ngồi xem Lee Gon 1

Trước tình hình như hiện tại, phim Quân vương bất diệt đang đứng trước một thất bại trông thấy mặc dù được đầu tư tiền khủng vô chất lượng hình ảnh.

Rating phim 'Quân vương bất diệt' giảm trước hai tập cuối - Lee Min Ho ngồi xem Lee Gon 2

Bên cạnh đó, vào tối qua Lee Min Ho đã chia sẻ những hình ảnh vô cùng đáng yêu của mình lên tài khoản instagram cá nhân, khi anh ôm một chú gấu và ngồi xem phim Quân vương bất diệt. Những hình ảnh này nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thích từ các fan.

Rating phim 'Quân vương bất diệt' giảm trước hai tập cuối - Lee Min Ho ngồi xem Lee Gon 3

Rating phim 'Quân vương bất diệt' giảm trước hai tập cuối - Lee Min Ho ngồi xem Lee Gon 4

Theo Thanh Long/Saostar.vn

#phim Hàn Quốc #phim châu á #Rating phim Hàn Quốc #Quân vương bất diệt

Khoảnh khắc 'Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi' được tái hiện tại Baeksang 2020, Jung Hae In đến chào hỏi nhưng phải đợi Son Ye Jin 'kẻ chân mày'

06/06/2020 09:30

Khoảnh khắc đáng yêu của Jung Hae In và Son Ye Jin - bộ đôi 'Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi' trong hậu trường Baeksang 2020 gây sốt khán giả.

Từng hợp tác và được 'ship' nhiệt tình trong drama lãng mạn nhẹ nhàng Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi năm 2018, khoảnh khắc Jung Hae In đến chào hỏi 'chị đẹp' Son Ye Jin tại Baeksang Arts Awards gây sốt khán giả.

Sau khi phim phát sóng, danh hiệu 'Tình đầu quốc dân' dần được thay bằng 'Chị đẹp' Son Ye Jin. Dù không mấy thành công trong phần nội dung nhưng phản ứng hóa học 'tình bể bình' của bộ đôi chính đã tạo nên thành công.

Cách đây 2 năm, tại Baeksang 2018, Jung Hae In đứng trên thảm đỏ và cười tươi ngắm nhìn Son Ye Jin tạo dáng rồi lên nắm tay sánh bước trong lễ trao giải. Hình ảnh bộ đôi ngoài đời tình không khác trong Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi làm bao nên khán giả nhiệt tình gán ghép.

Tại Baeksang 2018 năm 2020, nam thần xuất hiện tựa 'bạch mã hoàng tử' với vest trắng đến trò chuyện với 'tình đầu quốc dân' Son Ye Jin.

Khoảnh khắc thảm đỏ ấn tượng nhất năm 2018 tại Baeksang được dành cho bức ảnh của bộ đôi Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi

Khoảnh khắc thảm đỏ ấn tượng nhất năm 2018 tại Baeksang được dành cho bức ảnh của bộ đôi Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi

Trong hậu trường Baeksang 2020, Jung Hae In đến và chào hỏi Son Ye Jin, đáng yêu hơn là trai trẻ đã đứng chờ 'chị đẹp' kẻ chân mày rồi mới nói chuyện. Khán giả hài hước bình luận: 'Đúng như châm ngôn của chị em phụ nữ 'chân tình có thể thiếu nhưng chân mày thì không''.

Jung Hae In vẫn dành cho Son Ye Jin ánh nhìn ngọt ngào và thân thiết như ngày nào. Góc nghiêng của đôi trai tài gái sắc cũng được khán giả ngưỡng mộ và không khỏi xuýt xoa.

Cả 2 diễn viên đều đi về 'tay trắng' tại Baeksang lần thứ 56, Jung Hae In trượt giải Nam diễn viên mới mảng điện ảnh và Son Ye Jin vụt mất Nữ diễn viên xuất sắc mảng truyền hình vào tay Kim Hee Ae của Thế giới hôn nhân. Tuy nhiên, chỉ với sự xuất hiện của hai cái tên Jung Hae In - Son Ye Jin cũng đủ để bùng nổ các mặt báo xứ sở kim chi.

Khoảnh khắc 'Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi' được tái hiện tại Baeksang 2020, Jung Hae In đến chào hỏi nhưng phải đợi Son Ye Jin 'kẻ chân mày' 1

Màn tái ngộ đáng yêu tại Baeksang 2020

Màn tái ngộ đáng yêu tại Baeksang 2020

Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi (Tựa tiếng Anh: Something in the Rain) là câu chuyện tình yêu lãng mạng của cô gái Yoon Jin Ah (Son Ye Jin thủ vai) - là một phụ nữ độc thân ngoài 30 làm giám sát một thương hiệu cà phê nhượng quyền. Tính tình thân thiện, hòa đồng nhưng cô lại luôn cảm thấy trống rẫy khi ở độ này vẫn chưa có một mối tình lâu dài và đi tới kết cục viên mãn với một chàng trai nào cả. Gặp lại em trai của bạn thân - Seo Joon Hee (Jung Hae In) từ nước ngoài về, dần dần Jin Ah thay đổi suy nghĩ về cậu.

Khoảnh khắc 'Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi' được tái hiện tại Baeksang 2020, Jung Hae In đến chào hỏi nhưng phải đợi Son Ye Jin 'kẻ chân mày' 3

Jung Hae In - Son Ye Jin tình tứ trong Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi

Jung Hae In - Son Ye Jin tình tứ trong Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi
Theo Thanh Thanh/Baodatviet.vn

#Baeksang 2020 #Baeksang #Baeksang Arts Awards #Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi #Jung Hae In #Son Ye Jin

Mới nhất