Dù có hẳn after-credit ở phần 2 nhưng 'Sinh nhật chết chóc 3' có thể sẽ không được tiếp tục sản xuất

07/03/2019 17:26

Phần 3 của loạt phim hài - kinh dị Sinh nhật chết chóc có nguy cơ chết yểu vì doanh thu ít ỏi từ phần 2 - 'Happy Deathday 2U'.

Nhà sản suất phim Jason Blum cho biết rằng có rất ít khả năng để có thể bộ phim Sinh nhật chết chóc 3 (Happy Deathday) được đưa vào sản xuất sau màn thể hiện được cho là không quá xuất sắc của phần trước tại phòng vé.

Phần đầu của series cũng được chính ông Blum sản xuất đã tấn công các rạp phim vào tháng 10 năm 2017. Bộ phim được mô tả như là sự giao thoa giữa thể loại phim kinh dị slasher (vũ khí chính của những kẻ thủ ác là dao) và bộ phim Groundhog Day (đã từng được nhắc đến trong Sinh nhật chết chóc).

Dù có hẳn after-credit ở phần 2 nhưng 'Sinh nhật chết chóc 3' có thể sẽ không được tiếp tục sản xuất 0

Trong bộ phim hài - kinh dị này, Jesica Rothe là người thủ vai nữ chính tên Tree, một sinh viên đại học bị mắc kẹt trong một vòng lặp thời gian, nơi mà cô bị một kẻ đeo mặt nạ bí ẩn giết đi giết lại trong chính ngày sinh nhật của mình. Bộ phim là một cú nổ quan trọng khi bất ngờ đạt được doanh thu 125 triệu USD với ngân sách ban đầu chỉ vỏn vẹn 5 triệu USD.

Nhà sản xuất phim Jason Blum.

Nhà sản xuất phim Jason Blum.

Bộ phim Sinh nhật chết chóc 2.

Bộ phim Sinh nhật chết chóc 2.

Với những con số ấn tượng như vậy, hoàn toàn dễ hiểu khi phần tiếp theo được bắt tay vào thực hiện ngay sau đó và ra rạp vào tháng 2 năm 2019. Phần sau của loạt phim có tên Sinh nhật chết chóc 2 (Happy Deathday 2U), tuy không nhận được những đánh giá cao như phim gốc, nhưng nhìn chung vẫn nhận được những đánh giá tích cực đến từ người xem.

Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, Sinh nhật chết chóc 2 có vẻ như sẽ chỉ đạt được doanh thu bằng một nửa so với người đàn anh của nó. Điều này báo trước rằng có thể phần tiếp theo của loạt phim sẽ không được tiếp tục.

Sinh nhật chết chóc phần 3 có thể sẽ chết ỉu.

Sinh nhật chết chóc phần 3 có thể sẽ chết ỉu.

Trong tuần này, ông Blum đã giải đáp rất nhiều thắc mắc trong mục hỏi đáp được ông thực hiện trên Twitter. Khi được hỏi liệu có khả năng ông sẽ tiếp tục sản xuất phần 3 của loạt phim này không, ông đã trả lời rằng “không chắc chắn lắm không phải là không có khả năng”

Dòng trạng thái trên Twitter của nhà sản xuất Blum.

Dòng trạng thái trên Twitter của nhà sản xuất Blum.

Tuy nhiên, những con số hiện tại đang không thật sự được thuận lợi. Sinh nhật chết chóc 2 đã mang lại lợi nhuận nho nhỏ nhờ vào khoản ngân sách 9 triệu đô la, nhưng việc doanh thu phòng vé đã giảm đến 50% (hoặc có thể là hơn) là một dấu hiệu xấu cho bất cứ sự chuyển nhượng nào.

Công bằng mà nói, phần tiếp theo của loạt phim Sinh nhật chết chóc không phải là sản phẩm gây thất vọng duy nhất về mặt thương mại trong tháng 2 bất chấp tất cả những đánh giá tích cực đến từ các nhà phê bình và cả người xem. Bộ phim LEGO 2, dù cho không phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt do được ra rạp sớm hơn Sinh nhật chết chóc 2 tận 5 ngày, nhưng lại không thể gây được tiếng vang lớn tại các phòng vé. Dù cho lý do là gì - nhu cầu người xem thấp hơn dự tính, hay chiến dịch quảng bá thất bại trong việc làm cho phần 2 này trở nên mới mẻ và thú vị - người xem phim nói chung có vẻ không mặn mà với những sản phẩm điện ảnh như vậy.

Bộ phim LEGO 2 được cho là không quá ấn tượng.

Bộ phim LEGO 2 được cho là không quá ấn tượng.

Tuy nhiên, như ông Blum đã nói, hy vọng vẫn còn đó cho phần 3 của Sinh nhật chết chóc. Cảnh hậu kì của phần 2 đã tạo tiền đề cho phần tiếp theo và nhà văn kim đạo diễn Christopher Landon đã từng cho hay rằng ông đã luôn ấp ủ mong muốn thực hiện bộ sê ri phim Sinh nhật chết chóc gồm 3 phần, nên người hâm mộ đang mong ngóng sẽ được thấy ý định đó được hiện thực vào một ngày nào đó.

Về phần ông Blum, ông đã dần chuyển hướng từ việc sản xuất những phần tiếp theo sang dồn tâm huyết cho việc phát triển những dự án gốc, như các bộ phim kinh dị sắp được ra mắt như Us và Ma. Điều đó có nghĩa là, Blum sẽ đồng ý tham gia vào sản xuất phần 3 nếu như ông cảm thấy đó là điều người hâm mộ thực sự quan tâm.

Nhà sản xuất Jason Blum (bên trái) cùng tác giả Christopher Landon (bên phải).

Nhà sản xuất Jason Blum (bên trái) cùng tác giả Christopher Landon (bên phải).

Trailer chính thức của Sinh nhật chết chóc 2

Theo Nguyễn Trần Đăng Khoa (Theo Screenrant)/Saostar.vn

Tag: #chết chóc   #doanh thu   #Jason Blum  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT