'Em của niên thiếu' dẫn đầu đề cử Kim Tượng, Dịch Dương Thiên Tỉ góp mặt trong 2 giải quan trọng

12/02/2020 16:14

Cả Dịch Dương Thiên Tỉ, Châu Đông Vũ và bộ phim ‘Em của niên thiếu’ đều được đề cử ở những giải quan trọng trong lễ trao giải Kim Tượng sắp tới.

Kim Tượng là giải thưởng điện ảnh nổi tiếng nhất của điện ảnh Hồng Kông và là một trong những giải thưởng điện ảnh uy tín của điện ảnh Hoa ngữ và châu Á. Lập ra năm 1982, giải thưởng được trao hàng năm vào tháng 4 để ghi nhận những đóng góp xuất sắc trên mọi lĩnh vực của ngành công nghiệp điện ảnh Hoa ngữ như đạo diễn, diễn xuất, kịch bản và quay phim.

'Em của niên thiếu' dẫn đầu đề cử Kim Tượng, Dịch Dương Thiên Tỉ góp mặt trong 2 giải quan trọng 0 

Mới đây, giải Kim Tượng đã công bố danh sách các đề cử cho các giải thưởng sẽ trao giải vào tháng 4 năm nay. Với biểu hiện xuất sắc của mình, Em của niên thiếu dẫn đầu với 12 đề cử, trong đó có cả Ảnh hậu, Ảnh đế, Đạo diễn xuất sắc, Bộ phim hay nhất. Riêng nam chính Dịch Dương Thiên Tỉ được đề cử ở cả 2 giải: Diễn viên mới xuất sắc và Ảnh đế Kim Tượng, Châu Đông Vũ cũng được đề cử với giải Ảnh hậu.

Danh sách đề cử giải Kim Tượng, Dịch Dương Thiên Tỉ xuất hiện trong 2 giải quan trọng: Nam diễn viên chính xuất sắc nhất và Diễn viên mới xuất sắc nhất  

Danh sách đề cử giải Kim Tượng, Dịch Dương Thiên Tỉ xuất hiện trong 2 giải quan trọng: Nam diễn viên chính xuất sắc nhất và Diễn viên mới xuất sắc nhất 

Cả Dịch Dương Thiên Tỉ và Châu Đông Vũ đều được đề cử Ảnh đế và Ảnh hậu Cả Dịch Dương Thiên Tỉ và Châu Đông Vũ đều được đề cử Ảnh đế và Ảnh hậu 

Cả Dịch Dương Thiên Tỉ và Châu Đông Vũ đều được đề cử Ảnh đế và Ảnh hậu 

Đây chính là tin vui đáng mừng đối với Dịch Dương Thiên Tỉ nói riêng bởi vai diễn Tiểu Bắc là vai diễn đầu tiên của anh chàng trong vai trò diễn viên điện ảnh, không những thế nhân vật Tiểu Bắc còn được nhận định là khó diễn. Việc được đề cử bên cạnh các diễn viên kỳ cựu chính là niềm tự hào của nam diễn viên và Thiên Chỉ Hạc (fandom Dịch Dương Thiên Tỉ).

'Em của niên thiếu' dẫn đầu đề cử Kim Tượng, Dịch Dương Thiên Tỉ góp mặt trong 2 giải quan trọng 4 

Sau Em của niên thiếu, Dịch Dương Thiên Tỉ được đánh giá rất cao về diễn xuất  

Sau Em của niên thiếu, Dịch Dương Thiên Tỉ được đánh giá rất cao về diễn xuất 

Châu Đông Vũ  

Châu Đông Vũ 

Danh sách đề cử Kim Tượng 2020:

Nam chính xuất sắc nhất:

1. Dịch Dương Thiên Tỉ - Em của niên thiếu

2. Quách Phú Thành - Mạch lộ nhân

3. Cổ Thiên Lạc - Hiện trường phạm tội

4. Thái Bảo - Thúc thúc

5. Chu Bách Khang - Kim đô

Nữ chính xuất sắc nhất:

1. Châu Đông Vũ - Em của niên thiếu

2. Thái Tư Vận - Huyễn ái

3. Trịnh Tú Văn  Hoa tiêu chi vị

4. Trịnh Tú Văn - San Jose mưu sát án

5. Đặng Lệ Hân - Kim đô

Đạo diễn xuất sắc nhất:

1. Tăng Quốc Cường - Em của niên thiếu

2. Châu Quán Uy - Huyễn ái

3. Dương Diệu Khải - Thúc  thúc

4. Mạch Hi Nhân - Hoa tiêu chi vị

5. Diệp Vĩ Tín - Diệp vấn 4

Diễn viên mới xuất sắc nhất:

Dịch Dương Thiên Tỉ - Em của niên thiếu

Lưu Tuấn Khiêm - Huyễn ái

Khu Gia Văn – Thúc thúc

Ngạc Tĩnh Văn - Tân vua hài kịch

Lý Uyển Đát - Diệp vấn 4

Phim xuất sắc nhất:

1. Em của niên thiếu

2. Thúc  thúc

3. Hoa tiêu chi vị

4. Mạch lộ nhân

5. Tân hài kịch chi vương

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Cherry/Baodatviet.vn

#Em của niên thiếu #Dịch Dương Thiên Tỉ #Châu Điông Vũ #Kim Tương 2020

Dịch Dương Thiên Tỉ khi đóng 'Em của niên thiếu': Khó nhất là cảnh hút thuốc, mỗi lần đánh Châu Đông Vũ đều xin lỗi

29/10/2019 15:27

Lần đầu đóng phim điện ảnh, anh chàng đã có vô số kỷ niệm đáng chia sẻ cùng các fan.

Trong thời gian gần đây, Dịch Dương Thiên Tỉ là cái tên hot của làng giải trí Hoa ngữ. Em của niên thiếu do Dịch Dương Thiên Tỉ diễn vai chính đã tạo được hiệu ứng khủng ngay từ khi công chiếu. Từ nội dung phim đến diễn xuất của Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỉ đều được đánh giá cao. Doanh thu phòng vé của phim tính đến hiện tại đã vượt mốc 500 triệu NDT và có điểm douban khá ổn, dù bị giảm từ 8.7 ngày đầu xuống còn 8.4 hiện tại

Dịch Dương Thiên Tỉ khi đóng 'Em của niên thiếu': Khó nhất là cảnh hút thuốc, mỗi lần đánh Châu Đông Vũ đều xin lỗi 0

Lần đầu tiên thử sức với màn ảnh rộng, hơn nữa còn đảm nhận vai chính, Dịch Dương Thiên Tỉ làm khán giả bất ngờ khi hóa thân thành Bắc Dã, một học sinh cá biệt, lầm lì với vẻ ngoài khó gần và xuất từ gia đình có bố là tội phạm, mẹ là gái bán hoa. Sau khi gặp Trần Niệm (Châu Đông Vũ), Bắc Dã luôn che chở, hy sinh tất cả chỉ để đem đến những điều tốt nhất cho Trần Niệm. 

Dịch Dương Thiên Tỉ khi đóng 'Em của niên thiếu': Khó nhất là cảnh hút thuốc, mỗi lần đánh Châu Đông Vũ đều xin lỗi 1

Với một vai diễn khó đòi hỏi diễn viên phải có kĩ năng diễn xuất thì đây cũng trở thành thử thách với Dịch Dương Thiên Tỉ. Thế nhưng, không phụ sự kì vọng của mọi người, anh chàng tuổi 19 này đã lột tả được từng cung bậc cảm xúc của Bắc Dã khiến người xem thốt lên ‘đây chính là Bắc Dã trong lòng tôi'.

Để đem đến những thước phim đầy cảm xúc, Dịch Dương Thiên Tỉ cũng gặp phải nhiều khó khăn. Anh chàng có chia sẻ, khi quay Em của niên thiếu sợ nhất chính là cảnh quay phải hút thuốc. Đây là những cảnh khó quay, khi quay Dịch Dương Thiên Tỉ liên tục bị sặc khói, nhưng nguyên nhân lớn nhất vì bản thân là đại sứ chống hút thuốc, không thể tuyên truyền thói quen không tốt này cho thiếu niên.

Cảnh hút thuốc của Dịch Dương Thiên Tỉ.  

Cảnh hút thuốc của Dịch Dương Thiên Tỉ. 

Một nguồn tin khác lại tiết lộ thông tin rằng Dịch Dương Thiên Tỉ luôn cảm thấy ngại khi phải đóng cảnh bạo lực với diễn viên nữ. Anh chàng hợp tác với đàn chị Châu Đông Vũ trong vai Trần Niệm. Trần Niệm là một cô học sinh gương mẫu, ngoan hiền nhưng lại bị bắt nạt bởi một nhóm học sinh cá biệt. Trần Niệm và Bắc Dã cùng nhau đi tìm ánh sáng le lói trong góc tối vô vọng.

Trong phim, khi thực hiện những cảnh quay những cảnh bạo lực, Dịch Dương Thiên Tỉ đều cảm thấy rất ngại. Đặc biệt là những lúc đẩy đàn chị vào tường, sau khi kết thúc cảnh quay, anh chàng đều nhẹ nhàng nói xin lỗi Châu Đông Vũ. 

Dịch Dương Thiên Tỉ khi đóng 'Em của niên thiếu': Khó nhất là cảnh hút thuốc, mỗi lần đánh Châu Đông Vũ đều xin lỗi 3

Trước đó, khi đóng Trường An 12 canh giờ, đạo diễn phim cũng có chia sẻ Dịch Dương Thiên Tỉ vẫn kiên trì hoàn thành cảnh quay trong khi bị sốt cao đến 39 độ. Có thể thấy, Dịch Dương Thiên Tỉ luôn có thái độ nghiêm túc trong công việc. Với những thành tích đã được, Dịch Dương Thiên Tỉ có tiềm năng trở thành diễn viên thực lực nổi tiếng trong tương lai.

Trailer Em của niên thiếu

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Quy Quy/Baodatviet.vn

#Em thời niên thiếu #Dịch Dương Thiên Tỉ #Châu Đông Vũ #điện ảnh #cảnh phim khó đóng

Tin đồn thành sự thật, 'Em của niên thiếu' của Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỉ ấn định ngày ra rạp, lập kỉ lục siêu to khổng lồ

24/10/2019 17:06

Chỉ một ngày sau khi ấn định thời gian công chiếu, 'Em của niên thiếu' đã cán mốc gần 197 tỷ doanh thu phòng vé đặt trước.

Có thể nói, năm 2019 là một năm đầy biến động của điện ảnh xứ tỉ dân khi Lưu lạc địa cầu hay Na Tra chi ma đồng giáng thế tạo được dấu ấn mạnh mẽ, Tru TiênPháo đài Thượng Hải gây tranh cãi, tạo nhiều luồng ý kiến trái chiều, và Em của niên thiếu (tên tiếng Anh: Better days) cuối cùng cũng ra rạp sau chuỗi ngày lùi chiếu không lý do.

Khai thác chủ đề bạo lực học đường, những góc khuất phía sau trường học và quá trình trưởng thành đau đớn của những con người sinh ra trong hoàn cảnh éo le, Em của niên thiếu được người hâm mộ kỳ vọng sẽ mang tới một câu chuyện vừa kịch tính, vừa có chiều sâu.

Tin đồn thành sự thật, 'Em của niên thiếu' của Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỉ ấn định ngày ra rạp, lập kỉ lục siêu to khổng lồ 0 

Đặc biệt, Em của niên thiếu đánh dấu lần kết hợp đầu tiên giữa Ảnh hậu Kim Mã - Châu Đông Vũ và 'út ít' của TFBOYS - Dịch Dương Thiên Tỉ. Đây cũng là bộ phim được các Thiên Chỉ Hạc (fan của Thiên Tỉ) chờ mong, bởi chàng trai sinh năm 2000 sẽ xuất hiện trên màn ảnh rộng với vai trò nam chính.

Tuy được khán giả đón đợi là vậy, nhưng Em của niên thiếu lại vấp phải khá nhiều khó khăn khi ra rạp tại thị trường nội địa. Cụ thể, Em của niên thiếu từng được ấn định công chiếu vào 27/6/2019, nhưng ngay sát ngày 'lên sóng', phim bị hoãn chiếu đột ngột. Trước đó, phim bất ngờ rút tên khỏi danh sách tham dự Liên hoan phim Berlin lần thứ 69.

Tin đồn thành sự thật, 'Em của niên thiếu' của Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỉ ấn định ngày ra rạp, lập kỉ lục siêu to khổng lồ 1 

Nhiều người cho rằng Em của niên thiếu chứa nhiều cảnh bạo lực, tăm tối, những người phạm tội và nạn nhân trong phim đều còn rất trẻ nên phim bị Tổng cục Điện ảnh Trung Quốc 'tuýt còi' để điều chỉnh.

Dù vậy, người hâm mộ hai diễn viên chính nói riêng và những trái tim mê phim nói chung đã có thể thở phào nhẹ nhõm vì vào ngày 25/10 tới đây, Em của niên thiếu chính thức được 'thả xích'. Theo tiết lộ của một vài nguồn tin, bản phim mới chỉ bị cắt khoảng ba phút so với bản cũ, không ảnh hưởng nhiều tới nội dung phim.

Trailer Em của niên thiếu

Và như một cách chào đón Em của niên thiếu, các fan đã tạo nên kỉ lục 'siêu to khổng lồ': đặt chỗ kín rạp, doanh thu phòng vé đặt trước đạt 60 triệu Nhân dân tệ, tương đương gần 197 tỷ VNĐ. Dự kiến con số này sẽ còn tăng lên trong vài ngày tới. Đối với bộ phim gần như không tuyên truyền hay quảng cáo, thông báo ra rạp sát ngày, thành tích này vượt quá sức tưởng tượng của nhiều người.

Chuyển thể từ tiểu thuyết của nữ nhà văn Cửu Nguyệt Hi, Em của niên thiếu khắc họa chặng đường trưởng thành của Trần Niệm - cô học sinh nói lắp, đang vướng vào vụ tai nạn nhảy lầu của bạn cùng lớp, và Tiểu Bắc - cậu 'thanh niên xã hội' chơi bời, lêu lổng. Hai người gặp nhau, cùng nhau đi qua đau khổ, thậm chí là phạm tội, đổ máu.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Vũ Quỳnh/Baodatviet.vn

#Em của niên thiếu #Dịch Dương Thiên Tỉ #Châu Đông Vũ #phim Trung Quốc #phim điện ảnh trung quốc #better days

Ngay trước thời điểm công chiếu, 'Em của thời niên thiếu' của Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỉ thu về 328.5 tỷ tiền vé bán trước

25/10/2019 14:39

Tuy không được quảng bá rầm rộ nhưng phim vẫn khiến nhiều người bất ngờ vì sức hút lớn không tưởng.

Xoay quanh quá trình trưởng thành khắc nghiệt của những thanh, thiếu niên trong xã hội Trung Quốc hiện đại, Em của thời niên thiếu là tác phẩm đánh dấu lần đầu kết hợp giữa Ảnh hậu Kim mã Châu Đông Vũ và 'em út' vạn người mê Dịch Dương Thiên Tỉ.

Trailer Em của thời niên thiếu

Dựa trên nguyên tác nổi tiếng, có sự góp mặt của hai cái tên hot trong làng giải trí xứ tỷ dân, nhưng quá trình tới với khán giả của phim khá lận đận: bị đẩy lùi lịch chiếu hay bất ngờ rút khỏi Liên hoan phim Berlin lần thứ 69. Cuối cùng, vào ngày 25/10, Em của thời niên thiếu cũng đã ra 'hạ cánh' một cách thành công tại các rạp phim, hứa hẹn sẽ mang tới những khoảnh khắc xúc động cho người xem.

Ngay trước thời điểm công chiếu, 'Em của thời niên thiếu' của Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỉ thu về 328.5 tỷ tiền vé bán trước 0 

Dù phía ekip thông báo Em của thời niên thiếu ra rạp một cách đột ngột và sát nút, phim không được quảng bá rầm rộ, nhưng tác phẩm điện ảnh này vẫn đủ sức tạo nên sự công phá lớn. Cụ thể, ngay trước thời điểm công chiếu, Em của thời niên thiếu đã thu về 100 triệu Nhân dân tệ doanh thu phòng vé bán trước, tương đương với 328.5 tỷ VNĐ. Trước đó, phim còn từng làm người xem giật mình vì đã đạt mức presale 60 triệu NDT trong hơn một ngày mở bán vé.

Có thể nói, Em của thời niên thiếu là bộ phim được trông mong nhất thời điểm này. Với Châu Đông Vũ, khó ai có thể nghi ngờ khả năng nhập vai cũng như tương tác với bạn diễn của cô. Và sau màn thể hiện tròn trịa, cố gắng của Dịch Dương Thiên Tỉ trong Trường An mười hai canh giờ, người xem có quyền hy vọng diễn xuất của chàng trai sinh năm 2000 đầy triển vọng này.

Ngay trước thời điểm công chiếu, 'Em của thời niên thiếu' của Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỉ thu về 328.5 tỷ tiền vé bán trước 1 

Ngay trước thời điểm công chiếu, 'Em của thời niên thiếu' của Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỉ thu về 328.5 tỷ tiền vé bán trước 2 

Chuyển thể từ tiểu thuyết của nữ nhà văn Cửu Nguyệt Hi, Em của niên thiếu khắc họa chặng đường trưởng thành của Trần Niệm - cô học sinh nói lắp, đang vướng vào vụ tai nạn nhảy lầu của bạn cùng lớp, và Tiểu Bắc - cậu 'thanh niên xã hội' chơi bời, lêu lổng. Hai người gặp nhau, cùng nhau đi qua đau khổ, thậm chí là phạm tội, vướng vào vòng lao lý.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Vũ Quỳnh/Baodatviet.vn

#Em của niên thiếu #em của thời niên thiếu #Dịch Dương Thiên Tỉ #Châu Đông Vũ #phim Trung Quốc

Mới nhất