Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây

10/09/2018 08:11

Những bộ phim cổ trang nào xứng đáng đại diện cho từng năm trong suốt 10 năm nay?

2010: Cung Tỏa Tâm Ngọc

Với thành công vang dội vào năm 2010, Cung Tỏa Tâm Ngọc đã mở màn cho trào lưu phim 'xuyên không' chiếm lĩnh màn ảnh nhỏ Hoa ngữ trong những năm sau đó. Bộ phim này cũng là bệ phóng cho sự bùng nổ của dàn diễn viên như Dương Mịch, Phùng Thiệu Phong, Hà Thịnh Minh…

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 0

Phim lấy bối cảnh ở triều đại nhà Thanh, khi Lạc Tình Xuyên (Dương Mịch) trở về quá khứ nhờ một bức Mỹ nhân họa. Trở về trăm năm trước, Tình Xuyên có cơ may gặp được Tứ A Ca Dận Chân (Hà Thịnh Minh), Bát A Ca Dận Tự (Phùng Thiệu Phong) cùng những vị A Ca khác. Cũng vì yêu, hận, tình, thù với những vị A Ca này mà Tình Xuyên vô tình bị cuốn vào vòng xoáy đoạt vị đầy khốc liệt.

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 1

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 2

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 3

Có nội dung cuốn hút, kết cấu xây dựng chặt chẽ, lại được biên kịch 'mát tay' Vu Chính chắp bút, không khó để tưởng tượng Cung Tỏa Tâm Ngọc từng nổi tiếng và gây nên tiếng vang lớn như thế nào vào năm 2010. Dù vậy, bộ phim này cũng gặp không ít thị phi khi bị tố 'ăn cắp' trắng trợn ý tưởng của Vườn Sao Băng.

2011: Bộ Bộ Kinh Tâm

Trong khi những bộ phim chuyển thể khác liên tục bị khán giả 'la ó' vì phá hỏng nguyên tác, tạo hình diễn viên không hợp với nhân vật… Bộ Bộ Kinh Tâm lại nghiễm nhiên trở thành 'tượng đài' chưa bao giờ bị phai mờ trong lòng các fan ngôn tình lẫn mọt phim nhờ mối tình đầy đau lòng và chan chứa sự nuối tiếc giữa Nhược Hi (Lưu Thi Thi) và Tứ A Ca Dận Chân (Ngô Kỳ Long).

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 4

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 5

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 6

Bộ Bộ Kinh Tâm xoay quanh hành trình xuyên không trở về thời nhà Thanh của Trương Hiểu – sau này trở thành Mã Nhĩ Thái Nhược Hi giữa lúc cuộc chiến 'cửu long đoạt đích' của các vị A Ca đang dần trở nên khốc liệt.

Từ một cô gái hiện đại đầy ngây thơ, Trương Hiểu phải tìm cách thích ứng với cuộc sống nơi cung cấm đầy mưu toan, tính kế giữa người và người. Chuyện tình cảm đẹp đẽ nhưng đầy nuối tiếc giữa Nhược Hi với Bát A Ca Dận Tự (Trịnh Gia Dĩnh) và Tứ A Ca Dận Chân đã đưa Bộ Bộ Kinh Tâm trở thành cơn sốt thật sự trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ, mở đầu cho một thế hệ phim chuyển thể đầy huy hoàng sau này.

Nhờ Bộ Bộ Kinh Tâm, Lưu Thi Thi và Ngô Kỳ Long cũng nên duyên, tạo nên cặp đôi đẹp của màn ảnh Châu Á

Nhờ Bộ Bộ Kinh Tâm, Lưu Thi Thi và Ngô Kỳ Long cũng nên duyên, tạo nên cặp đôi đẹp của màn ảnh Châu Á

2012: Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Đã nhắc đến những bộ phi cung đấu kinh điển của Trung Quốc thì chắc chắn không thể thiếu cái tên Hậu Cung Chân Hoàn Truyện từng gây sóng gió năm 2012 được. Chẳng những trở thành phim cung đình ăn khách nhất vào năm đó, Hậu Cung Chân Hoàn Truyện còn được ca ngợi như một trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc đáng xem nhất trong những năm trở lại đây.

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lưu Liễm Từ, xoay quanh những cuộc chiến tranh đấu quyền lực nơi cung cấm, lấy bối cảnh nhà Thanh khi Ung Chính đang nắm quyền.

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 8

Trong cuộc chiến này, Chân Hoàn vốn là một thiếu nữ ngây thơ, có phần nhu nhược khi so sánh với những phi tần khác trong cung. Thế nhưng, trải qua ba lần bốn lượt bị hãm hại, rơi vào những âm mưu hiểm độc, Chân Hoàn buộc phải học cách tự bảo vệ bản thân bằng tài trí của riêng mình. Đến mãi sau này, Chân Hoàn cũng trở thành phi tần quyền lực nhất, nhưng cũng vì thế mà cô dần đánh mất đi những người thật lòng yêu thương mình.

Có thể nói, Hậu Cung Chân Hoàn Truyện trở thành phim cung đấu kinh điển phần lớn nhờ vào diễn xuất xuất thần của Tôn Lệ và dàn diễn viên còn lại. Ngoài ra, kết cấu chặt chẽ, âm mưu tầng tầng lớp lớp, được bóc tách ra dần dần chính là những yếu tố giúp Hậu Cung Chân Hoàn Truyện giữ vững vị trí của mình trong lòng khán giả. Đến nay, có không ít phim cung đấu khác đã ra đời, song vẫn chưa thể vượt qua được tuyệt phẩm này.

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 9

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 10

2013: Lục Trinh Truyền Kỳ

Năm 2013, Lục Trinh Truyền Kỳ - một chế tác lớn của biên kịch Vu Chính tiếp tục được lên sóng. Không chỉ gây được tiếng vang lớn, Lục Trinh Truyền Kỳ còn thành công trong việc đưa tên tuổi lứa diễn viên mới, trẻ trung và đầy tiềm năng đến gần khán giả hơn. Trong đó, Triệu Lệ Dĩnh, Trần Hiểu, Dương Dung… đều đã trở thành những minh tinh hàng top ở thời điểm hiện tại.

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 11

Đúng như cái tên của mình, Lục Trinh Truyền Kỳ xoay quanh cuộc đời của Lục Trinh – nữ tướng quân đầu tiên của Bắc Tề. Trước khi bước lên được hào quang của một vị tướng quân được người người ngưỡng mộ, nắm trong tay quyền lực khuynh triều, Lục Trinh chỉ là một cung nữ thấp kém, có tài trí nhưng không được thể hiện năng lực.

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 12

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 13

Dù bị chê nhiều về tạo hình, song Lục Trinh Truyền Kỳ vẫn là cú hit lớn giúp Triệu Lệ Dĩnh vụt sáng thành sao lớn, bước vào hàng ngũ tiểu hoa đán

Dù bị chê nhiều về tạo hình, song Lục Trinh Truyền Kỳ vẫn là cú hit lớn giúp Triệu Lệ Dĩnh vụt sáng thành sao lớn, bước vào hàng ngũ tiểu hoa đán

Bên cạnh con đường trở thành tướng quân đầy gian truân, Lục Trinh Truyền Kỳ còn khắc họa nên một mối tình đẹp, đầy sóng gió giữa Lục Trinh với Trường Quảng Vương Cao Trạm (Trần Hiểu). Đến tận bây giờ, Lục Trinh vẫn được xem như một trong những vai diễn mà Triệu Lệ Dĩnh thể hiện thành công nhất trên màn ảnh nhỏ.

2014: Cổ Kiếm Kỳ Đàm

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 15

Khi dự án Cổ Kiếm Kỳ Đàm được công bố, nam chính Lý Dịch Phong lúc đó vẫn còn là người mới. Dàn diễn viên quen mặt như Dương Mịch, Mã Thiên Vũ, Trịnh Sảng… cũng không thể khiến khán giả đặt nhiều niềm tin hơn vào bộ phim này khi hơn một nửa những nhân vật quan trọng đều được giao cho những gương mặt mới.

Bất chấp mọi nghi ngờ của người xem, Cổ Kiếm Kỳ Đàm vẫn trở thành 'bom tấn' khủng nhất của màn ảnh nhỏ năm 2014, mở đường cho sự nghiệp 'lên như diều gặp gió' sau này của những cái tên như Lý Dịch Phong, Trần Vỹ Đình, Địch Lệ Nhiệt Ba, Trịnh Sảng.

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 16

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 17

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 18

Cổ Kiếm Kỳ Đàm là một bộ phim được chuyển thể từ game. Nhờ đó mà bộ phim này đã được thừa hưởng sẵn lượng chú ý không hề nhỏ từ các game thủ - những người muốn được nhìn thấy hình ảnh nhân vật mà mình yêu thích khi chuyển thể lên màn ảnh sẽ như thế nào.

Không phụ sự mong đợi đó, Cổ Kiếm Kỳ Đàm đã khắc họa nên một hành trình trả mối thù giết mẹ đầy chông gai, sóng gió của Bách Lý Đồ Tô và những mối quan hệ tình cảm, tình bạn, tình thân của chàng trai này xuất sắc. Thậm chí, Cổ Kiếm Kỳ Đàm còn được gọi là một trong những bộ phim tiên hiệp chất lượng nhất trong 10 năm trở lại đây.

2015: Hoa Thiên Cốt

Hoa Thiên Cốt ra đời giữa thời điểm phim ngôn tình chuyển thể đang 'hoành hành' ác liệt trên sóng truyền hình Hoa ngữ. Bên cạnh đó, việc chiếu vào khung giờ khuya cũng là một bất lợi được cho là sẽ 'cản chân' Hoa Thiên Cốt trong việc được nhiều khán giả biết đến hơn. Nhưng mọi dự đoán hoàn toàn trái ngược: Hoa Thiên Cốt trở thành hiện tượng truyền hình năm 2015 với rating cao ngất ngưởng, đưa hai diễn viên chính Hoắc Kiến Hoa – Triệu Lệ Dĩnh trở thành 'bảo bối quốc dân' vạn người mê.

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 19

Hoa Thiên Cốt được chuyển thể từ tác phẩm ngôn tình cùng tên của tác giả Fresh Quả Quả - một cái tên quen thuộc của văn học tiên hiệp Trung Quốc. Bộ phim khắc họa mối tình cấm kị thầy trò giữa sư phụ Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa) và đồ đệ Hoa Thiên Cốt (Triệu Lệ Dĩnh).

Hoa Thiên Cốt là một cô gái bị bỏ rơi chỉ bởi có mệnh cách xấu. Dù vậy, cô vẫn luôn sống theo cách tích cực nhất và mang đầy sự lạc quan về tương lai. Khi đến Trường Lưu để học đạo, Hoa Thiên Cốt trở thành đệ tử của Bạch Tử Họa. Cả hai cùng trải qua mọi gian truân, sóng gió, tình duyên 3 kiếp nhưng rồi vận mệnh vẫn không cho phép họ đến được với nhau.

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 20

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 21

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 22

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 23

Hoa Thiên Cốt khép lại trong nước mắt của người xem khi Hoa Thiên Cốt chết đi nhưng được Ma Nghiêm cứu sống. Dù mất đi trí nhớ, song cuối cùng cô và sư phụ vẫn hạnh phúc bên nhau.

2016: Mị Nguyệt Truyện

Mị Nguyệt Truyện là tác phẩm đầu tiên đánh dấu sự trở lại của 'nữ hoàng rating' Tôn Lệ sau 3 năm kể từ Hậu Cung Chân Hoàn Truyện. Thành công của Mị Nguyệt Truyện đã chứng minh được một điều: Tôn Lệ hoàn toàn không bị cái bóng quá lớn của Chân Hoàn Truyện ảnh hưởng.

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 24

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 25

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 26

Tôn Lệ và màn trở lại xuất sắc trong Mị Nguyệt Truyện

Tôn Lệ và màn trở lại xuất sắc trong Mị Nguyệt Truyện

Mị Nguyệt Truyện là bộ phim dựa trên cảm hứng từ cuộc đời công chúa Mị Bát Tử (tức Mị Nguyệt) từ một cô công chúa bé nhỏ của nước Sở trở thành hoàng hậu đầy quyền uy của nước Tần. Mang màu sắc pha trộn giữa chính trị và những đấu đá, mưu kế nơi hậu cung, Mị Nguyệt Truyện đã được dự đoán sẽ tạo nên cơn sốt từ khi còn chưa lên sóng.

Dù vấp phải nhiều tranh cãi như việc gạt thẳng tên tác giả 'mẹ đẻ' ra khỏi bộ phim, sai sót trong cải biên chi tiết lịch sử,… Mị Nguyệt Truyện vẫn thắng lớn khi trở thành 'bom tấn' cổ trang hot nhất vào năm 2016 vừa 'hâm nóng' trở lại những cái tên như Tôn Lệ, Lưu Đào, Mã Tô.

2017: Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn

Mỗi bộ phim có sự tham gia của Tôn Lệ đều sẽ trở thành hit – điều này chưa bao giờ sai. Cứ nhìn Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn là biết, dù lên sóng cùng nhiều bộ phim bom tấn khác, song tác phẩm này vẫn nghiễm nhiên trở thành cú hit lớn nhất trên sóng truyền hình Hoa ngữ trong năm 2017.

Trong Hoa nở trăng vừa tròn, Tôn Lệ thủ vai Châu Doanh – một thiếu nữ có xuất thân từ giang hồ, phải mãi võ để kiếm tiền. Trong một lần tình cờ, Châu Doanh cứu Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) và trở thành phu nhân doanh chính ngôn thuận của nhà họ Ngô. Thế nhưng, hạnh phúc bên phu quân chưa được bao lâu, Châu Doanh đã phải đối mặt với biết bao sóng gió khi chồng qua đời, nguy cơ khắp nơi bủa vây nhà họ Ngô.

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 28

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 29

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 30 

Năm 2017, tiếp tục gây sốt trong Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn

Năm 2017, tiếp tục gây sốt trong Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn

Bị bức vào tình thế bất đắc dĩ, Châu Doanh buộc phải đứng lên tự bảo vệ bản thân.Sau này, cô trở thành tri kỷ của Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) và trở thành nữ thương nhân nổi tiếng, quyền uy của cả vùng.  

2018: Diên Hi Công Lược

Vẫn còn hơn 3 tháng nữa mới kết thúc năm 2018, việc gọi tên Diên Hi Công Lược như bộ phim cổ trang đại diện cho năm nay có vẻ như vẫn còn hơi sớm. Dù vậy, không thể phủ nhận sự thật rằng đây là bộ phim nổi bật nhất, 'gây bão' dữ dội nhất trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ từ đầu năm đến nay.

Diên Hi Công Lược được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Chu Mạt, quy tụ dàn diễn viên thực lực gồm Tần Lam, Nhiếp Viễn, Xa Thi Mạn và những cái tên mới như Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải.

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 32

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 33

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 34

Lấy bối cảnh ở thời Càn Long, Diên Hi Công Lược xoay quanh việc Ngụy Anh Lạc vào cung để tìm hiểu nguyên nhân chị gái qua đời. Nhờ gặp được Hoàng hậu Phú Sát Dung Âm (Tần Lam), Ngụy Anh Lạc dần trưởng thành hơn trong suy nghĩ.

Dù được Hoàng hậu giúp đỡ, chỉ bảo, nhưng Ngụy Anh Lạc vẫn phải đối đầu với nhiều sóng gió trong cung, đặc biệt là sau khi Phú Sát Dung Âm qua đời. Cũng nhờ đó mà Ngụy Anh Lạc dần bộc lộ được sự thông minh, sắc sảo của mình, nhận được sự chú ý từ Càn Long. Từ căm ghét, hiểu lầm, cả hai dần trở nên thấu hiểu và yêu thương nhau.

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 35

Gọi tên những bộ phim cổ trang đại diện cho màn ảnh nhỏ Trung Quốc 10 năm trở lại đây 36

Không chỉ 'hâm nóng' lại tên tuổi của Tần Lam, Nhiếp Viễn, Xa Thi Mạn, Diên Hi Công Lược còn là bệ phóng thành công cho những ngôi sao mới. Bộ phim khép lại trong thành công về mọi mặt: đánh giá cao từ khán giả (điểm douban trên 7), lượng người xem khủng khiếp (dao động từ 300 – 500 triệu view/tập), vượt qua nhiều tác phẩm cùng thời điểm như Cú đấm ngọt ngào, Phù Dao, Tân Vườn Sao Băng…

>> XEM THÊM: Top 7 phim vượt mốc 7 điểm trên trang đánh giá hàng đầu Trung Quốc, nhiều cái tên sẽ khiến bạn bất ngờ

Theo Jill/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/goi-ten-nhung-bo-phim-co-trang-dai-dien-cho-man-anh-nho-trung-quoc-10-nam-tro-lai-day-1320609.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT