'Hoa hồng trên ngực trái' bị chê cũ mèm và rập khuôn, khán giả mạnh dạn đoán luôn cái kết

04/09/2019 13:34

Xem 'Hoa hồng trên ngực trái' nhiều khán giả không khỏi thấy các tình tiết quen quen.

Nhiều khán giả xem Hoa hồng trên ngực trái cho rằng bộ phim như phiên bản kết hợp của nhiều bộ phim trước đó cộng lại như Cả một đời ân oán, Sống chung với mẹ chồng, Về nhà đi con. Tuy nhiên, Hoa hồng trên ngực trái lại không gây sốt hay chí ít đến thời điểm này vẫn chưa gây sốt như những bộ phim trước đó.

Khai thác đề tài mẹ chồng - nàng dâu, tiểu tam phá hoại đã cũ

Mô típ mẹ chồng - nàng dâu, ngoại tình, tiểu tam phá hoại là những mô típ quen thuộc trong phim Việt, nhưng có lẽ Sống chung với mẹ chồng đưa mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu lên mức cao trào và gay gắt nhất. Có lẽ thấy được sức hút của đề tài này, những bộ phim xoay quanh những mối quan hệ, mâu thuẫn trong gia đình tiếp tục ra đời nhưng không phải bộ phim nào cũng thành công được như Sống chung với mẹ chồng. Như bộ phim Nàng dâu order gần đây đã nâng cấp lên phiên bản 'mẹ chồng của mẹ chồng' nhưng vẫn không hot được như kỳ vọng.

Mối quan hệ tay ba phức tạp đã được khai thác trong nhiều bộ phim trước đó. 

Mối quan hệ tay ba phức tạp đã được khai thác trong nhiều bộ phim trước đó.

Xem những tập đầu của Hoa hồng trên ngực trái, nhiều khán giả sẽ nhận ra cách xây dựng nhân vật, tình huống có vẻ quen quen, như đã xem ở đâu rồi. Thì trong những bộ phim trước đó chứ đâu. Hình tượng tiểu tam phá hoại cùng mô típ ngoại tình khán giả vừa được xem trong Nàng dâu orderVề nhà đi con mới chiếu xong cách đây không lâu. Việc Hoa hồng trên ngực trái 'xào' lại những mô típ đã quá quen thuộc gây nên sự nhàm chán cho khán giả.

Đành rằng đề tài gia đình không bao giờ lỗi thời nhưng khán giả ăn mãi một món cũng sẽ đến lúc ngán, nhất là khi món ăn đó không có thêm chút gia vị mới mẻ nào.

'Drama' mẹ chồng - nàng dâu cũng cẩu huyết không kém Sống chung với mẹ chồng.

'Drama' mẹ chồng - nàng dâu cũng cẩu huyết không kém Sống chung với mẹ chồng.

Hình tượng nhân vật chính và thứ chính như được bê từ phim khác sang

Nhan sắc và diễn xuất của Hồng Diễm là điều không thể phủ nhận, chỉ có điều từ Cả một đời ân oán đến Hoa hồng trên ngực trái, cô vẫn giữ hình tượng người vợ hiền lành, nhu nhược, như thể Khuê và Dung được đúc từ một khuôn ra vậy.

Trong cả hai bộ phim, nhân vật của Hồng Diễm đều là những cô vợ nội trợ, hiền lành, nhu nhược, toàn tâm toàn ý chăm sóc cho gia đình, phụ thuộc kinh tế vào chồng và bị chồng khinh. Cả hai đều có 'combo' mẹ và em trai là những gương mặt vàng của làng đào mỏ. Khuê đã không làm ra tiền, cả nhà Khuê lại bào tiền của Thái (Ngọc Quỳnh) bảo sao Thái lại chẳng khinh ra mặt.

'Hoa hồng trên ngực trái' bị chê cũ mèm và rập khuôn, khán giả mạnh dạn đoán luôn cái kết 2 

'Hoa hồng trên ngực trái' bị chê cũ mèm và rập khuôn, khán giả mạnh dạn đoán luôn cái kết 3 

Hồng Diễm đang định nhân bản vai diễn? 

Hồng Diễm đang định nhân bản vai diễn?

Trong khi đó, San (Quỳnh Hương) - bạn thân của Khuê lại như được 'lấy cảm hứng' từ Sống chung với mẹ chồngVề nhà đi con. San có học thức, có sự nghiệp nhưng lại phải chung sống với bà mẹ chồng quá quắt, chồng thì yếu hèn, nhu nhược. Mẹ chồng San không những ghét con dâu ra mặt mà còn đối xử tệ bạc với cô một cách quá vô lý như giả điên để đánh đập con dâu, tính kế 'triệt sản' con dâu bằng cách lén bỏ thuốc vào ly nước cam.

Về nhà thì khép nép trước mẹ chồng nhưng ra ngoài kia San lại rất hăng hái. Cô có vẻ là quân sư tư vấn rất nhiệt tình cho chuyện tình cảm của bạn thân. Không ít lần San ra mặt cà khịa với tiểu tam để bảo vệ bạn thân. Hành động đánh ghen hộ bạn khiến nhiều người liên tưởng đến chị Linh - bạn thân quốc dân trong Về nhà đi con.

San cũng nối gót chị Linh (Về nhà đi con) trở thành bạn thân quốc dân đi đánh ghen hộ. 

San cũng nối gót chị Linh (Về nhà đi con) trở thành bạn thân quốc dân đi đánh ghen hộ.

Chê kịch bản cũ mèm, rập khuôn, khán giả mạnh dạn đoán luôn cái kết

Hoa hồng trên ngực trái mới lên sóng mấy tập đầu đã nhận về những phản ứng không mấy tích cực của khán giả. Cũng dễ hiểu vì bộ phim được chiếu ngay khi bộ phim gia đình quốc dân Về nhà đi con vừa kết thúc nên người xem không khỏi so sánh và hụt hẫng. Bên cạnh những tranh cãi về diễn xuất của diễn viên, nhiều ý kiến cho rằng Hoa hồng trên ngực trái có kịch bản cũ mèm, rập khuôn nên không khó để đoán được cái kết.

Nữ chính hiền lành, nhu nhược, lấy phải người chồng tệ bạc, vừa vũ phu vừa gái gú. Cuối cùng nữ chính sẽ bỏ chồng, lột xác, gặp được chân ái của đời mình và 'rũ bùn đứng dậy sáng lòa'. Một số gợi ý quá rõ ràng như khi Khuê say đã chỉ thẳng mặt gọi Bảo (Hồng Đăng) là 'Chào tương lai của chị'. Điều này na ná nhân vật Minh Vân (Bảo Thanh) trong Sống chung với mẹ chồng hay Huệ (Thu Quỳnh) của Về nhà đi con khi bỏ chồng và hạnh phúc bên người mới.

'Hoa hồng trên ngực trái' bị chê cũ mèm và rập khuôn, khán giả mạnh dạn đoán luôn cái kết 6 

Khán giả không khó để đoán được cái kết. 

Khán giả không khó để đoán được cái kết.

Bên cạnh đó cũng có những ý kiến cho rằng phim Việt nói chung và Hoa hồng trên ngực trái nói riêng đang cố gieo rắc vào suy nghĩ của nhiều người là lấy chồng chẳng có gì hay ho. Dù bạn có đảm đang, tảo tần như Khuê hay độc lập, mạnh mẽ như San thì lấy chồng vào cũng khổ cả. Các cô gái độc thân xem phim sẽ bị dọa mất mật chẳng dám lấy chồng còn các bà vợ sẽ được cổ vũ cho suy nghĩ phải bỏ chồng mới hạnh phúc. Liệu phim ảnh có 'drama' hóa hôn nhân hơi quá đà khi ngoài đời vẫn có không ít những gia đình hạnh phúc?

Xem trích đoạn Hoa hồng trên ngực trái

Hoa hồng trên ngực trái hiện đang được phát sóng vào 21h40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3.

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn

#Hoa hồng trên ngực trái #Hoa hồng trên ngực trái tập 7 #Hồng Đăng #Hồng Diễm

Những hình ảnh đầu tiên về 'Mùa hè của hồ ly' phiên bản Thái: Push Puttichai đậm chất tổng tài bên cạnh Mai Davika quyến rũ ngút trời

08/07/2020 07:37

Những hình ảnh đầu tiên trong bộ phim You're my heartbeat ( tựa Thái: Jungwa Huajai Nai Saat) được tiết lộ bởi nhà sản xuất Jooy Warattaya: Push Puttichai hóa soái ca lạnh lùng bên cạnh Mai Davika xinh đẹp quyến rũ.

Push Puttichai

Mai Davika

Vào ngày 13 tháng 6, sau thời gian dài phải ngừng dự án vì dịch bệnh, ekip làm phim Jungwa Huajai Nai Saat đã có thể bắt đầu được hoạt động trở lại. Đây cũng là ngày bấm máy đầu tiên của đoàn làm phim, tuy nhiên những hình ảnh trong ngày đầu làm việc của ekip chưa được tiết lộ.

Những hình ảnh đầu tiên về 'Mùa hè của hồ ly' phiên bản Thái: Push Puttichai đậm chất tổng tài bên cạnh Mai Davika quyến rũ ngút trời 0

Những hình ảnh đầu tiên về 'Mùa hè của hồ ly' phiên bản Thái: Push Puttichai đậm chất tổng tài bên cạnh Mai Davika quyến rũ ngút trời 1

Hình ảnh nữ chính Mai Davika phía sau hậu trường quay phim

Jungwa Huajai Nai Saat (tựa tiếng Anh: You Are My Heartbeat) là phiên bản làm lại của loạt phim truyền hình Trung Quốc năm 2017 The Fox's Summer (tựa Việt: Mùa hè của hồ ly).

Trong phiên bản Thái lan năm 2020, Push Puttichai lần đầu tiên gặp gỡ bạn diễn Mai Davika. Một cặp đôi mới của điện ảnh Thái Lan sở hữu cả tài lẫn sắc chắc chắn sẽ không làm 'mọt phim Thái' thất vọng.Ngoài ra, Carissa Springett, Blue Pongtiwat và Bow Stewawan sẽ tham gia vào dàn diễn viên của phim.

Mùa hè của hồ ly sẽ được dẫn dắt bởi nữ nhà sản xuất Jooy Warattaya ( vợ của nam chính Push Puttichai). Đây cũng là lần đầu tiên cô lấn sân sang lĩnh vực này, được biết nữ diễn viên đã học hỏi tiền bối và chuẩn bị rất nhiều trước khi tiến hành thực hiện dự án.

Những hình ảnh đầu tiên về 'Mùa hè của hồ ly' phiên bản Thái: Push Puttichai đậm chất tổng tài bên cạnh Mai Davika quyến rũ ngút trời 2

Nữ nhà sản xuất tại phim trường

Vào ngày 07 tháng 07, nhà sản xuất phim truyền hình Jooy Warattaya đã đăng tải bức ảnh của cặp đôi nam nữ chính Push Puttichai và Mai Davika trên tài khoản Instagram của cô. Đây cũng là những hình ảnh đầu tiên trong quá trình ekip thực hiện dự án. Thật biết chiều lòng người hâm mộ, nữ nhà sản xuất không ngần ngại bật mí những hình ảnh của hai diễn viên chính trong những cảnh quay đầu tiên.

Những hình ảnh đầu tiên về 'Mùa hè của hồ ly' phiên bản Thái: Push Puttichai đậm chất tổng tài bên cạnh Mai Davika quyến rũ ngút trời 3

Bộ đôi với khí chất ngời ngời đằng sau cảnh quay ngoại cảnh trên một con tàu

Trong bộ phim truyền hình mới này, nam thần của 'hội chị em' Push Puttichai đóng vai trò một CEO tài giỏi và Mai Davika đóng vai một nhà thiết kế xinh đẹp.

Cũng khá giống với một vài vai diễn trước đây, Push Puttichai tiếp tục hóa thân thành một người đàn ông thành đạt giàu có 'bên ngoài đẹp trai bên trong nhiều tiền' khiến hàng ngàn cô gái đổ rầm rầm.

Còn Davika, nữ diễn viên sẽ có một trải nghiệm mới trong vai diễn một nhà thiết kế, xinh đẹp, quyến rũ khí chất ngút trời.Trong ảnh, Push Puttichai trông rất đẹp trai và Mai Davika lộng lẫy với phong cách thời trang nổi bật.

Những hình ảnh đầu tiên về 'Mùa hè của hồ ly' phiên bản Thái: Push Puttichai đậm chất tổng tài bên cạnh Mai Davika quyến rũ ngút trời 4

Ảnh hậu trường chưa nhiều nhưng độ đẹp trai xinh gái của hai diễn viên chính cũng đủ làm khán giả không thể rời mắt

Dù mới trong quá trình quay phim, tuy nhiên khán giả kì vọng rất nhiều vào phản ứng hóa học của cặp đôi chính bởi họ đều là những diễn viên có nhiều năm kinh nghiệm cũng như gặt hái được nhiều thành công trong những vai diễn trước đó.

Mặn mà hơn khi Jooy Warattaya lại chính là nhà sản xuất chính của bộ phim do chồng cô là nam chính. Cô cho biết bản thân mình không ghen khi để chồng làm nam chính trong phim bởi cả hai đều biết đó là công việc. Jungwa Huajai Nai Saat sẽ là dự án 'chắp cánh' cho một 'cặp đôi màn ảnh' mới trên màn ảnh nhỏ.

Những hình ảnh đầu tiên về 'Mùa hè của hồ ly' phiên bản Thái: Push Puttichai đậm chất tổng tài bên cạnh Mai Davika quyến rũ ngút trời 5

Bộ phim sẽ được phát sóng trên kênh PPTV

Những hình ảnh đầu tiên về 'Mùa hè của hồ ly' phiên bản Thái: Push Puttichai đậm chất tổng tài bên cạnh Mai Davika quyến rũ ngút trời 6

Lễ khai máy bộ phim diễn ra vào tháng 2 nhưng do dịch bệnh nên ekip chưa thể tiến hành thực hiện dự án ngay trong thời điểm đó

Bạn đang chờ đợi bộ phim truyền hình sắp tới này?

Theo Ng T Hà/Saostar.vn

#You Are My Heartbeat #mùa hè của hồ ly #Push Puttichai #Mai Davika #Jooy Warattaya #phim Thái Lan

'Lựa chọn sô phận' trailer tập 16: Kì cục chưa, Phương Oanh được Hà Việt Dũng đưa vào hẳn phòng ngủ để... xin lỗi

08/07/2020 00:00

'Soái ca' thẩm phán đã có nước đi khiến chị em không thể lường trước được. Chẳng ngờ chàng thẩm phán Cường (Hà Việt Dũng) hiền lành, thanh liêm trong truyền thuyết cũng có lúc bạo đến vậy.

Sau nhiều lần đắc tội với Trang (Phương Oanh), Cường đã nhận ra sự vô tâm của bản thân khiến người yêu tổn thương rất nhiều. Chính vì thế, anh chàng quyết định sẽ có một buổi nói chuyện nghiêm túc với Trang để nhận lỗi, kiểm điểm bản thân.

'Lựa chọn sô phận' trailer tập 16: Kì cục chưa, Phương Oanh được Hà Việt Dũng đưa vào hẳn phòng ngủ để... xin lỗi 0

Xin lỗi thế nào mà vào tận phòng ngủ thế này anh chị ơi?

Xin lỗi thế nào mà vào tận phòng ngủ thế này anh chị ơi?

Thế nhưng, cuộc nói chyện tưởng sẽ rất nghiêm túc và xúc động của cả hai bỗng thay đổi không khí chóng mặt, trở nên đầy lãng mạn. Nguyên do chủ yếu đến từ... địa điểm Cường chọn để xin lỗi người yêu - phòng ngủ của nàng.

Rồi xin lỗi xong làm gì vậy?

Rồi xin lỗi xong làm gì vậy?

Chẳng hiểu Cường 'uốn lưỡi' kiểu gì mà chỉ với vài câu nói, Trang đã vui vẻ trở lại. Thậm chí, cả hai còn táo bạo... bồng bế nhau lên giường nữa chứ!

Sau bao lần 'nhá hàng', trùm cuối đứng sau tai nạn bí ẩn của bố Cường đã xuất hiện. Ông trùm khi vừa ra tù đã đến 'thăm' mộ của thẩm phán quá để ghim thù. Ông ta còn nói ra ý định muốn thực hiện khiến đàn em cũng phải rùng mình.

'Lựa chọn sô phận' trailer tập 16: Kì cục chưa, Phương Oanh được Hà Việt Dũng đưa vào hẳn phòng ngủ để... xin lỗi 3

Chân dung đại ca 'đỉnh của chóp'

Chân dung đại ca 'đỉnh của chóp'

Sau khi gây tai nạn, Đức (Huỳnh Anh) ân hận tìm đến nơi nạn nhân được chôn cất để hỏi thăm gia đình. Thế nhưng khi đến nơi, Đức càng dằn vặt, ân hận hơn khi biết hành động của mình không chỉ cướp đi mạng sống của một thanh niên mà còn gián tiếp khiến mẹ nạn nhân đột quỵ, rơi vào trạng thái hôn mệ, phải cấp cứu ở bệnh viện.

'Lựa chọn sô phận' trailer tập 16: Kì cục chưa, Phương Oanh được Hà Việt Dũng đưa vào hẳn phòng ngủ để... xin lỗi 5

Đức 'chết đứng' khi nghe chuyện của gia đình người bị nạn

Đức 'chết đứng' khi nghe chuyện của gia đình người bị nạn

Biết được hậu quả từ vụ tai nạn thảm khốc, Đức sẽ chuộc tội hay vẫn quyết định giấu nhẹm mọi việc? Đón xem tập 16 của Lựa chọn số phận để tìm được lời giải đáp cho mình nhé! Phim được phát sóng lúc 21h thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần trên kênh VTV1.

Trailer tập 16 Lựa chọn số phận

Theo Thu Hằng/Baodatviet.vn

#Lựa chọn số phận #Phương Oanh #Hà Việt Dũng #Cường thẩm phán #Huỳnh Anh

'Tình yêu và tham vọng': Minh bị đuổi khỏi ghế tổng giám đốc, bà Khuê quỳ xuống xin con trai cưới Tuệ Lâm một lần nữa

07/07/2020 23:15

Trong tập 32 'Tình yêu và tham vọng', Tuệ Lâm đã xuất hiện vào phút cuối cùng để giải cứu Minh.

Tập 32 Tình yêu và tham vọng lên sóng VTV3 tối 7/7. Trong tập này, Tuệ Lâm đã chính thức buông tay Minh sau khi cùng anh tận hưởng một ngày đẹp như mơ tại Cộng hòa Séc. Hai người đi dạo, nắm tay nhau, cùng nhau chụp ảnh selfie..., sau đó Tuệ Lâm đã tuyên bố cô sẽ từ bỏ tình yêu đơn phương dành cho chàng tổng giám đốc, mối tình từng được nữ phó tổng coi như sinh mạng, hơi thở của chính mình.

'Tình yêu và tham vọng': Minh bị đuổi khỏi ghế tổng giám đốc, bà Khuê quỳ xuống xin con trai cưới Tuệ Lâm một lần nữa 0

'Tình yêu và tham vọng': Minh bị đuổi khỏi ghế tổng giám đốc, bà Khuê quỳ xuống xin con trai cưới Tuệ Lâm một lần nữa 1

Sau khi chia tay Tuệ Lâm, Minh cũng bay về Việt Nam gấp vì nghe tin mẹ mình nhập viện cấp cứu, trong khi đó, phó tổng của Hoàng Thổ quyết định sẽ ở lại Séc thêm một thời gian.

Bệnh ung thư của bà Khuê đã bước sang giai đoạn nguy cấp, cần phải phẫu thuật gấp, thế nhưng nữ chủ tịch của Hoàng Thổ vẫn cố chấp không chịu làm phẫu thuật vì bận lo nghĩ cho công ty. Sau khi mối duyên của Minh - Tuệ Lâm đứt đoạn, ông Thạch - bố Tuệ Lâm càng ráo riết thâu tóm cổ đông. Nhân cơ hội này, Phong - tổng giám đốc của Bách Hợp cũng nhảy vào, muốn bắt tay ông Thạch để hạ bệ mẹ con bà Khuê.

Không thể chứng kiến tâm huyết cả đời sụp đổ, bà Khuê một lần nữa quỳ xuống chân con trai, van xin con hãy thuyết phục Tuệ Lâm quay lại, hãy làm đám cưới để cứu công ty. Bà Khuê cũng dọa rằng nếu Minh không đáp ứng nguyện vọng này, bà sẽ không phẫu thuật. Chứng kiến sự cố chấp đến cùng cực của mẹ, Minh vô cùng đau khổ. Anh van xin bà đừng mang sức khỏe, tính mạng của chính mình ra để đánh cược một lần nữa.

'Tình yêu và tham vọng': Minh bị đuổi khỏi ghế tổng giám đốc, bà Khuê quỳ xuống xin con trai cưới Tuệ Lâm một lần nữa 2

'Tình yêu và tham vọng': Minh bị đuổi khỏi ghế tổng giám đốc, bà Khuê quỳ xuống xin con trai cưới Tuệ Lâm một lần nữa 3

Không chấp nhận thỏa hiệp, Minh quyết định đối đầu với ông Thạch - bố Tuệ Lâm khi ông này cùng ban giám đốc tổ chức cuộc họp để bỏ phiếu sa thải anh khỏi vị trí tổng giám đốc. Trong cuộc họp, Minh và Sơn đưa ra bằng chứng rằng trong thời gian điều hành công ty, Minh đã vực dậy Hoàng Thổ, mang về nhiều thành tích, chẳng có lý do gì để sa thải một tổng giám đốc đang làm rất tốt công việc của mình.

Thế nhưng ông Thạch cũng không vừa, ông cùng các cổ đông khác nhắc lại chuyện 3 năm trước anh từng bỏ bê công ty vì việc cá nhân, sau đó khi trở lại thì lại thì lại đưa gián điệp vào Hoàng Thổ. Chẳng những vậy, họ còn tố cáo Minh có tư tình với Linh, khiến việc công tư lẫn lộn, rối ren... Việc Linh làm gián điệp của Bách Hợp, các cổ đông này tuyên bố họ có bằng chứng rõ ràng cho điều đó khiến Minh cũng phải cứng họng không thể nói lại.

'Tình yêu và tham vọng': Minh bị đuổi khỏi ghế tổng giám đốc, bà Khuê quỳ xuống xin con trai cưới Tuệ Lâm một lần nữa 4

'Tình yêu và tham vọng': Minh bị đuổi khỏi ghế tổng giám đốc, bà Khuê quỳ xuống xin con trai cưới Tuệ Lâm một lần nữa 5

Đến khi bỏ phiếu, ông Thạch và các cổ đông đều đồng loạt giơ tay đòi sa thải Minh. Thế nhưng ở phút chót, Tuệ Lâm bỗng xuất hiện trong căn phòng và tuyên bố: 'Tôi không đồng ý!'. Sự trở về của Tuệ Lâm khiến tất cả mọi người ngỡ ngàng, trong đó có Minh. Vậy là sau khi quyết định từ bỏ chàng tổng giám đốc, Tuệ Lâm vẫn quyết định quay lại để giúp đỡ anh. Với sự giúp đỡ này, mối duyên Minh - Tuệ Lâm liệu có thể 'nói đứt là đứt' hay còn tiếp tục dây dưa?

'Tình yêu và tham vọng': Minh bị đuổi khỏi ghế tổng giám đốc, bà Khuê quỳ xuống xin con trai cưới Tuệ Lâm một lần nữa 6

'Tình yêu và tham vọng': Minh bị đuổi khỏi ghế tổng giám đốc, bà Khuê quỳ xuống xin con trai cưới Tuệ Lâm một lần nữa 7

'Tình yêu và tham vọng': Minh bị đuổi khỏi ghế tổng giám đốc, bà Khuê quỳ xuống xin con trai cưới Tuệ Lâm một lần nữa 8

Đón xem các tập tiếp theo của Tình yêu và tham vọng tiếp tục lên sóng VTV3 tối thứ Hai, thứ Ba hàng tuần.

Theo Anna Beo/Toquoc.vn

#Tình yêu và tham vọng #Tình yêu và tham vọng tập 32 #Xem phim tình yêu và tham vọng tập 32 #tổng giám đốc #cộng hòa Séc #bệnh ung thư #nữ chủ tịch

Mới nhất