Hóa ra 'Bỉ ngạn hoa' và 'Đông cung' lại có những điểm giống nhau thế này

14/05/2020 08:31

Tuy 'Đông cung' là phim cổ trang, 'Bỉ ngạn hoa' là phim hiện đại nhưng cả hai đều có nhiều điểm chung.

*** Xem tất cả các thông tin về phim Bỉ ngạn hoa TẠI ĐÂY.

Sau thời gian dài chịu phận 'đắp chiếu', cuối cùng Bỉ ngạn hoa cũng được lên sóng vào đầu tháng 5 này. Và không nằm ngoài dự đoán của khán giả, bộ phim giúp Tống Uy Long và Lâm Duẫn có câu chuyện 'phim giả tình thật' chớp nhoáng mang tới cho khán giả những phân đoạn ngược tâm đau lòng giữa hai nhân vật Hòa Bình và Nam Sinh.

Dẫu Bỉ ngạn hoa là tác phẩm hiện đại, có nhiều cảnh quay tại nước ngoài, nhưng khán giả vẫn tinh ý nhận ra có khá nhiều điểm tương đồng giữa bộ phim này và siêu phẩm ngược tâm đình đám năm ngoái - Đông cung.

Nữ chính yêu nam chính khi còn rất trẻ

Sau cái chết bất ngờ của cha, Nam Sinh được gia đình vợ sắp cưới của cha nhận nuôi, sống dưới một mái nhà với dì Lan và Hòa Bình. Là đứa trẻ từ vùng khác đến, xa lạ với mọi thứ, Hòa Bình là người dẫn cô đi ăn mì, bảo vệ cô trước bọn bắt nạt. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, Nam Sinh phải lòng Hòa Bình khi cả hai đang ở độ tuổi còn cắp sách tới trường.

Hóa ra 'Bỉ ngạn hoa' và 'Đông cung' lại có những điểm giống nhau thế này 0

Trailer phim Bỉ ngạn hoa

Còn ở Đông cung, Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) cũng dành cả trái tim cho Cố Tiểu Ngũ (Trần Tinh Húc) khi nàng chưa tròn 18. Vốn là Ngũ hoảng tử của Lễ triều - Lý Thừa Ngân, nhưng vì muốn thôn tính đất Tây Châu, trả thù cho anh trai, hắn giả làm thương nhân bán trà tên Cố Tiểu Ngũ để tiếp cận công chúa. Cửu công chúa chưa trải sự đời, lại mới tổn thương vì cơn 'cảm nắng' không thành với sư phụ, nàng nhanh chóng xiêu lòng trước kẻ buôn trà họ Cố.

Hóa ra 'Bỉ ngạn hoa' và 'Đông cung' lại có những điểm giống nhau thế này 2

Hóa ra 'Bỉ ngạn hoa' và 'Đông cung' lại có những điểm giống nhau thế này 3

Nữ chính mất trí sau khi nhảy xuống nước

Cả Nam Sinh lẫn Tiểu Phong đều mất trí và trở thành người khác sau khi nhảy xuống nước. Cãi nhau với Hòa Bình, lại phải nghe A Lịch - tình địch lớn nhất nhiều lần chen chân vào mối quan hệ giữa cả hai nói nhiều điều không hay, Nam Sinh ngã xuống biển, may mắn không chết nhưng lại mất hết quá khứ, trở thành Kiều Mạn.

Hóa ra 'Bỉ ngạn hoa' và 'Đông cung' lại có những điểm giống nhau thế này 4

Còn với Tiểu Phong, sau khi biết người mình yêu nhất đã 'huyết tẩy' hoàng tộc Tây Châu, đẩy nàng vào cảnh mất nhà, mất nước ngay trong ngày cưới, Cửu công chúa quyết định nhảy xuống sông quên, hy vọng có thể gột đi tình yêu mình từng đặt nhầm chỗ. Tỉnh lại ở Đông cung, Cố Tiểu Ngũ biến mất khỏi ký ức của Tiểu Phong.

Nam thứ đều có ơn với nữ chính

Kiều Mạn bị sóng đánh dạt vào bờ, mất trí, suýt chút nữa trở thành miếng mồi ngon cho đám người xấu. May mắn thay, cô được Hán Sâm (Hà Nhuận Đông) giải cứu, mở cho cô một con đường sống tại nơi đất khách quê người. Tuy lúc này Kiều Mạn không có lai lịch rõ ràng, tứ cố vô thân, nhưng Hán Sâm vẫn yêu và muốn cưới cô làm vợ.

Hóa ra 'Bỉ ngạn hoa' và 'Đông cung' lại có những điểm giống nhau thế này 5

Trước khi gặp Cố Tiểu Ngũ, Tiểu Phong chỉ quẩn quanh bên Cố Kiếm (Ngụy Thiên Tường). Không chỉ là người thầy dạy Tiểu Phong võ công cũng như những bài học trong cuộc sống, Cố Kiếm còn nhiều lần giải vây giúp công chúa.

Hóa ra 'Bỉ ngạn hoa' và 'Đông cung' lại có những điểm giống nhau thế này 6

Nam thứ và nam chính có quan hệ họ hàng

Hòa Bình sinh ra và lớn lên tại Trung Quốc, Hán Sâm lại sống ở Tây Ban Nha, tưởng chừng như hai người chẳng có chút quan hệ nào, nhưng không, theo vai vế, Hòa Bình phải gọi Hán Sâm là chú. Bởi Hán Sâm là em trai của bố dượng Hòa Bình.

Giữa Cố Tiểu Ngũ và Cố Kiếm cũng có mối quan hệ thân thích đằng ngoại. Cố Kiếm là anh họ của Cố Tiểu Ngũ, ngoài ra, chính Cố Kiếm là người hiến kế, giúp hoàng tử chốn Đông cung tiếp cận với nàng công chúa tinh nghịch.

Hóa ra 'Bỉ ngạn hoa' và 'Đông cung' lại có những điểm giống nhau thế này 7

Hiện tại, cả Bỉ ngạn hoaĐông cung đều được phát song trên Keeng Movies với phụ đề tiếng Việt.

>> Xem thêm: Những nam thần màn ảnh Hoa ngữ đặt IQ sai chỗ: Vì yêu nên anh hành em ra 'bã'!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Vũ Quỳnh/Baodatviet.vn

#Bỉ ngạn hoa #Đông Cung #hòa bình #nam sinh #Lâm Duẫn #Tống Uy Long #Hà Nhuận Đông #Trần Tinh Húc #Bành Tiểu Nhiễm #hoa bỉ ngạn

Vừa lên sóng, 'Hoa bỉ ngạn' của Tống Uy Long và Lâm Duẫn vững vàng lọt hotsearch Weibo

02/05/2020 15:38

Dù đã 'đắp chiếu' vài năm nhưng 'Bỉ ngạn hoa' vẫn có sức hút nhất định với khán giả.

Chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng - Hoa bên bờ của nữ tác giả An Ny Bảo Bối, Bỉ ngạn hoa khởi quay và đóng máy vào năm 2017. Tuy nhiên vì một vài lý do, phim rơi vào tình trạng 'đắp chiếu' suốt thời gian dài, khiến khán giả không thôi mong chờ.

Vì vậy, ngay khi lên sóng, bộ phim của Tống Uy Long và Lâm Duẫn đã lập tức lọt vào bảng xếp hạng tìm kiếm trên Weibo với vị trí thứ 3. Dù không quảng bá rình rang, còn từng bị hoãn chiếu, nhưng Bỉ ngạn hoa vẫn chứng tỏ được sức hút của mình.

Vừa lên sóng, 'Hoa bỉ ngạn' của Tống Uy Long và Lâm Duẫn vững vàng lọt hotsearch Weibo 0

Bên cạnh đó, trên bảng xếp hạng độ hot phim chiếu mạng Gudou, Bỉ ngạn hoa vững vàng đứng đầu bảng chỉ sau một ngày phát sóng.

Vừa lên sóng, 'Hoa bỉ ngạn' của Tống Uy Long và Lâm Duẫn vững vàng lọt hotsearch Weibo 1

Xoay quanh chuyện tình giữa Lâm Hòa Bình (Tống Uy Long) - Nam Sinh (Lâm Duẫn) - Vương Hán Lâm (Hà Nhuận Đông), Bỉ ngạn hoa sẽ mang tới cho khán giả câu chuyện tình tay ba đầy day dứt. Thuở thiếu thời, Lâm Hòa Bình đem lòng yêu Nam Sinh - con gái người tình của mẹ. Tình yêu này bị không ít người ngăn cản, bởi trong mắt họ, mối quan hệ giữa Hòa Bình và Nam Sinh không khác nào anh - em trai.

Vừa lên sóng, 'Hoa bỉ ngạn' của Tống Uy Long và Lâm Duẫn vững vàng lọt hotsearch Weibo 2

Dưới những lời chia rẽ của Hứa A Lật, Hòa Bình từng rời bỏ Nam Sinh và hối hận, để lại vết thương lòng sâu sắc cho cô. Không lâu sau đó, Nam Sinh rơi xuống biển, mất trí nhớ, trở thành Kiều Mạn. Gặp Kiều Mạn giữa trời Tây, Hòa Bình nhớ Nam Sinh hơn bao giờ hết. Dành càng nhiều thời gian bên Kiều Mạn, Hòa Bình dần yêu người con gái này. Nhưng trớ trêu thay, em trai của bố dượng Hòa Bình, đồng thời là người cưu mang khi Kiều Mạn gặp nạn, cũng muốn giành lấy trái tim cô.

Hòa Bình gặp Nam Sinh tại Barcelona

Bỉ ngạn hoa đang được phát sóng trên Keeng Movies vào 21 giờ, từ thứ Sáu đến thứ Hai tuần kế tiếp với phụ đề tiếng Việt.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Vũ Quỳnh/Baodatviet.vn

#bỉ ngạn hoa #Tống Uy Long #Lâm Duẫn #hoa bên bờ #an ny bảo bối #phim keeng #Keeng Movies #hoa bỉ ngạn

'Bỉ ngạn hoa' tung trailer ngược tâm, hé lộ chuyện tình ngang trái giữa Tống Uy Long và Lâm Duẫn

01/05/2020 11:35

Bộ phim do Tống Uy Long và Lâm Duẫn đóng chính sẽ được ra mắt khán giả vào ngày hôm nay, 1/5.

Bỉ ngạn hoa được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả An Ni Bảo Bối. Các fan nguyên tác ngày đêm mong ngóng bộ phim, bởi sau 19 năm xuất bản sách, cuối cùng các nhân vật trong truyện cũng được lên sóng truyền hình. Không phụ lòng người hâm mộ, ê-kíp làm phim đã tung ra đoạn trailer dài hơn 5 phút, hé lộ câu chuyện tình trắc trở, nhuốm màu buồn của 2 nhân vật chính.

Trailer Bỉ ngạn hoa

Nam chính Lâm Hoà Bình (Tống Uy Long) là một anh chàng điển trai và ấm áp. Mối tình đầu tiên của anh là cô nàng họa sĩ Nam Sinh (Lâm Duẫn), con gái của người tình mẹ mình.

'Bỉ ngạn hoa' tung trailer ngược tâm, hé lộ chuyện tình ngang trái giữa Tống Uy Long và Lâm Duẫn 0

'Bỉ ngạn hoa' tung trailer ngược tâm, hé lộ chuyện tình ngang trái giữa Tống Uy Long và Lâm Duẫn 1

Dù yêu nhau thắm thiết nhưng họ vẫn phải hứng chịu những lời gièm pha của mọi người xung quanh. Hơn nữa, cuộc sống của hai người ngày càng khác xa nhau bởi ai cũng có những đam mê, mục tiêu của riêng mình. Hòa Bình muốn rời xa Nam Sinh để cô tiếp tục theo đuổi ước mơ.

'Bỉ ngạn hoa' tung trailer ngược tâm, hé lộ chuyện tình ngang trái giữa Tống Uy Long và Lâm Duẫn 2

Tình cảm của đôi trẻ ngày càng có thêm nhiều vết nứt khi nữ phụ Hứa A Lật xuất hiện. Vì yêu mến Hòa Bình, A Lật ngấm ngầm chia rẽ tình cảm của anh và Nam Sinh. Thậm chí, A Lật còn khiến Nam Sinh không may rơi xuống biển.

'Bỉ ngạn hoa' tung trailer ngược tâm, hé lộ chuyện tình ngang trái giữa Tống Uy Long và Lâm Duẫn 3

'Bỉ ngạn hoa' tung trailer ngược tâm, hé lộ chuyện tình ngang trái giữa Tống Uy Long và Lâm Duẫn 4

Nhiều năm sau sự ra đi của Nam Sinh, Lâm Hòa Bình gặp được Kiều Mạn - một người con gái có khuôn mặt giống hệt Nam Sinh. Anh tiếp cận Kiều Mạn và cùng cô trải qua nhiều khoảnh khắc ngọt ngào để nhớ về người yêu cũ. Thế nhưng, càng ở bên Kiều Mạn, anh càng dành nhiều tình cảm cho cô.

'Bỉ ngạn hoa' tung trailer ngược tâm, hé lộ chuyện tình ngang trái giữa Tống Uy Long và Lâm Duẫn 5

'Bỉ ngạn hoa' tung trailer ngược tâm, hé lộ chuyện tình ngang trái giữa Tống Uy Long và Lâm Duẫn 6

'Bỉ ngạn hoa' tung trailer ngược tâm, hé lộ chuyện tình ngang trái giữa Tống Uy Long và Lâm Duẫn 7

Trailer kịch tính hơn khi có sự xuất hiện của Hán Lâm (Hà Nhuận Đông). Giống như Hòa Bình, anh cũng dành tình cảm sâu sắc cho Kiều Mạn. Kể từ đây, những cuộc đấu đá giữa Hán Lâm và Hòa Bình diễn ra rất gay gắt.

'Bỉ ngạn hoa' tung trailer ngược tâm, hé lộ chuyện tình ngang trái giữa Tống Uy Long và Lâm Duẫn 8

Nữ phụ A Lật cũng tái xuất, tiếp tục làm mọi thủ đoạn để cướp được Lâm Hòa Bình

Nữ phụ A Lật cũng tái xuất, tiếp tục làm mọi thủ đoạn để cướp được Lâm Hòa Bình

Những âm mưu, xung đột khiến các nhân vật phải chịu đau đớn về cả thể xác lẫn tâm hồn. Kiều Mạn quyết định rời xa Hòa Bình để đến bên Hán Lâm. Nhưng Hòa Bình vẫn kiên trì theo đuổi tình yêu dành cho cô. Liệu thực sự là anh đang yêu Kiều Mạn hay chỉ mãi thương nhớ về bóng hình Nam Sinh?

'Bỉ ngạn hoa' tung trailer ngược tâm, hé lộ chuyện tình ngang trái giữa Tống Uy Long và Lâm Duẫn 10

'Bỉ ngạn hoa' tung trailer ngược tâm, hé lộ chuyện tình ngang trái giữa Tống Uy Long và Lâm Duẫn 11

'Bỉ ngạn hoa' tung trailer ngược tâm, hé lộ chuyện tình ngang trái giữa Tống Uy Long và Lâm Duẫn 12

Bỉ ngạn hoa chính thức được ra mắt khán giả vào lúc 21 giờ tối thứ 2 và từ thứ 6 đến chủ nhật hàng tuần trên Keeng Movies.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Calm/Baodatviet.vn

#bỉ ngạn hoa #Lâm Duẫn #Tống Uy Long #phim tình cảm #phim Trung Quốc #phim ngược #hoa bỉ ngạn

Đạo diễn phim ‘Bỉ ngạn hoa’ tiết lộ: Tống Uy Long diễn khá hay, tự gợi ý thêm cảnh quay

09/05/2020 07:22

Dù khi bấm máy ‘Bỉ ngạn hoa’, Tống Uy Long chỉ mời 18 tuổi, nhưng anh chàng vẫn mang đến cho khán giả hình ảnh một Hòa Bình chân thực.

*** Xem tất cả các thông tin về phim Bỉ ngạn hoa TẠI ĐÂY.

Sau thời gian dài chịu phận ‘đắp chiếu', cuối cùng Bỉ ngạn hoa – tác phẩm đánh dấu sự kết hợp giữa Tống Uy Long và Lâm Duẫn cũng được lên sóng vào những ngày đầu tháng Năm.

Không chỉ thu hút khán giả bằng nội dung siêu ‘cẩu huyết', ‘ngược tâm': nam nữ chính lớn lên với nhau như anh em trong nhà, nữ chính rơi xuống biển, mất trí nhớ,… đây còn là bộ phim đánh dấu sự trưởng thành về diễn xuất của Tống Uy Long.

Trailer Bỉ ngạn hoa

Vào vai Lâm Hòa Bình khi mới 18 tuổi, nhưng Tống Uy Long không khiến người xem phải thất vọng về cả ‘đường hình' lần ‘đường tiếng'. Với vóc người cao ráo, khuôn mặt sắc nét, nên ‘gà cưng' của Vu Chính không hề mang đến cảm giác non nớt hay sượng sùng khi trở thành Lâm tổng.

Đạo diễn phim ‘Bỉ ngạn hoa’ tiết lộ: Tống Uy Long diễn khá hay, tự gợi ý thêm cảnh quay 0

Đạo diễn phim ‘Bỉ ngạn hoa’ tiết lộ: Tống Uy Long diễn khá hay, tự gợi ý thêm cảnh quay 1

Đạo diễn phim ‘Bỉ ngạn hoa’ tiết lộ: Tống Uy Long diễn khá hay, tự gợi ý thêm cảnh quay 2

Đạo diễn phim ‘Bỉ ngạn hoa’ tiết lộ: Tống Uy Long diễn khá hay, tự gợi ý thêm cảnh quay 3

Đạo diễn của Bỉ ngạn hoa chia sẻ, Tống Uy Long hoàn thành khá tốt vai Lâm Hòa Bình, có nhiều cảnh anh chàng tự thêm vào để làm nhân vật thêm sống động hơn: ‘Câu thoại gọi cảnh sát là chú cũng tự thêm vào trong lúc diễn, cảnh buộc dây giày bên bở biển cũng do Long Long (Tống Uy Long) tự thêm vào.

Lúc đi ngang qua thấy chỗ này đẹp, nên đi nói chuyện với tổng đạo diễn. Tổng đạo diễn nhanh chóng quyết định, đi qua đó quay. Lúc đó tôi thử một lần, nhưng thấy không đẹp. Long Long bảo: ‘Đạo diễn, để em'. Kết quả Long Long diễn khá hay, lúc quay phim tôi còn thấy mừng thầm.'

So với những vai diễn khác của Tống Uy Long, Lâm Hòa Bình là nhân vật có chiều sâu và chịu nhiều dằn vặt. Hòa Bình trưởng thành trong một gia đình tan vỡ, tự lập từ nhỏ, thuở thiếu thời anh yêu Nam Sinh nhưng Nam Sinh lại ra đi. Nhiều năm sau, anh mắc kẹt giữa hai người con gái: A Lịch và Kiều Mạn. Anh không rõ mình yêu Kiều Mạn hay chỉ tìm lại bóng hình của Nam Sinh, trong khi A Lịch và Hán Sâm chen ngang, phá hoại tình cảm của anh hết lần này đến lần khác.

Đạo diễn phim ‘Bỉ ngạn hoa’ tiết lộ: Tống Uy Long diễn khá hay, tự gợi ý thêm cảnh quay 4

Đạo diễn phim ‘Bỉ ngạn hoa’ tiết lộ: Tống Uy Long diễn khá hay, tự gợi ý thêm cảnh quay 5

Đạo diễn phim ‘Bỉ ngạn hoa’ tiết lộ: Tống Uy Long diễn khá hay, tự gợi ý thêm cảnh quay 6

Nhiều người từng nghi ngờ về khả năng nhập vai của Tống Uy Long, nhất là khi cậu từng học võ, làm người mẫu, sau đó mới chuyển sang làm diễn viên và chỉ tiếp xúc với màn ảnh qua vai phụ trong Bán yêu khuynh thành 2 trước khi hóa thân thành Lâm Hòa Bình. Tuy nhiên, sau hơn 10 tập phim, anh chàng đã thể hiện vai Lâm tổng khá tròn trịa.

Chuyển thể từ tiểu thuyết Hoa bên bờ của tác giả An Ny Bảo Bối, Bỉ ngạn hoa sẽ mang tới cho khán giả câu chuyện tình tay ba đầy day dứt giữa Lâm Hòa Bình – Nam Sinh (Lâm Duẫn) – Hán Sâm (Hà Nhuận Đông). Thuở thiếu thời, Lâm Hòa Bình đem lòng yêu Nam Sinh – con gái người tình của mẹ. Tình yêu này bị không ít người ngăn cản, bởi trong mắt họ, mối quan hệ giữa Hòa Bình và Nam Sinh không khác nào anh – em trai.

Đạo diễn phim ‘Bỉ ngạn hoa’ tiết lộ: Tống Uy Long diễn khá hay, tự gợi ý thêm cảnh quay 7

Nam Sinh rơi xuống biển, mất trí nhớ, trở thành Kiều Mạn. Gặp Kiều Mạn giữa trời Tây, Hòa Bình nhớ Nam Sinh hơn bao giờ hết. Dành càng nhiều thời gian bên Kiều Mạn, Hòa Bình dần yêu người con gái này. Nhưng trớ trêu thay, em trai của bố dượng Hòa Bình – Hán Sâm, đồng thời là người cưu mang khi Kiều Mạn gặp nạn, cũng muốn giành lấy trái tim cô.

Bỉ ngạn hoa đang được phát sóng trên Keeng Movies vào 21 giờ, từ thứ Sáu đến thứ Hai tuần kế tiếp với phụ đề tiếng Việt.

>> Xem thêm: 'Bỉ ngạn hoa' tập 15 - 16: Lấy hết can đảm để tỏ tình với Lâm Duẫn nhưng Tống Uy Long lại bị 'phũ' không thương tiếc

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Vũ Quỳnh/Baodatviet.vn

#bỉ ngạn hoa #tống uy long #hoa bỉ ngạn #lâm hòa bình #nam sinh #kiều mạn #Lâm Duẫn #phim keeng #Keeng Movies

Mới nhất