Insidious: The last key - Đáng xem, đáng sợ và đáng quên

10/01/2018 10:39

Mở màn cho thể loại phim kinh dị năm 2018, Insidious: The Last Key dù không quá hoàn hảo nhưng vẫn đủ sức thuyết phục khán giả bước ra rạp phim để tận hưởng những phút gây kinh hãi nhất.

Trailer phim Insidious: The last key

Loạt phim kinh dị Insidious là một trong những chuỗi tác phẩm điện ảnh có doanh thu lớn nhất với lượng vốn rất nhỏ cho mỗi phần. 'Đứa con cưng' của Blumhouse Productions được yêu thích không chỉ nhờ những pha hù dọa thông minh khiến cả fan phải đứng ngồi không yên, mà còn hoàn toàn khác biệt khi người hùng trong phim lại là một phụ nữ có số tuổi gấp ba lần so với những nhân vật chính thường thấy khác.

Insidious: The last key - Đáng xem, đáng sợ và đáng quên 0

Elise không phải là một cô trông trẻ đang học cấp 3 mỏng manh yếu đuối mà là một người có thể nhìn thấy và xua đuổi ma quỷ. Người hóa thân vào nhân vật này - Lin Shaye, nay đã 74 tuổi.

Insidious: The last key - Đáng xem, đáng sợ và đáng quên 1

Trong ba phần đầu tiên, Elise và hai cộng sự hài hước của bà thật sự chưa đóng vai trò chủ đạo trong phim. Tuy nhiên, Insidious: The last key đã tạo nên một sân khấu cho riêng họ.

Insidious: The last key - Đáng xem, đáng sợ và đáng quên 2

Để xem Insidious: The last key (hay còn gọi là Insidious 4) thì khán giả không cần phải xem trước các phần phim trước đó vì đây là một cốt truyện khá độc lập. Nội dung của phim là cuộc phiêu lưu chính thức đầu tiên của Elise cùng Specs và Tucker. Đây cũng có thể coi là câu chuyện về nguồn gốc của nhân vật chính, do ngay đầu phim người xem được chứng kiến một phần tuổi thơ của Elise và thấy bà sử dụng những năng lực bí ẩn của mình.

Insidious: The last key - Đáng xem, đáng sợ và đáng quên 3

Elise có hoàn cảnh khá bất hạnh khi từ bé phải sống chung với một người cha nghiện rượu, vũ phu. Ngay từ khi phát hiện ra khả năng đặc biệt ở bản thân, cả ngôi nhà của cô bé Elise bỗng nhiên bị ảnh hưởng bởi một thế lực khó hiểu. Vào một ngày nọ, khi bị cha trừng phạt vì sử dụng năng lực kì lạ, Elise vô tình đã đụng độ với thực thể ác quỷ mà chính nó đã ám ảnh bà trong một thời gian rất dài.

Insidious: The last key - Đáng xem, đáng sợ và đáng quên 4

Mãi cho đến thế kỉ sau, Elise nhận được cuộc điện thoại cầu cứu từ chủ nhân từ căn nhà cũ mà bà đã bán đi trong qua khứ. Chính điều này đã giúp nhân vật chính tìm lại được động lực và đặt dấu chấm hết cho thế lực đen tối này.

Insidious: The last key - Đáng xem, đáng sợ và đáng quên 5

Kết cấu của Insidious: The last key không khác so với những phần trước. Nếu người xem đã quen thuộc với loạt phim Insidious, thì có lẽ là không nên trông đợi điều gì đó mới mẻ. Vẫn là biệt đội diệt ác quỷ và một căn nhà bị ma ám - nơi mà họ khám phá rất chậm rãi nhưng vì một lí do nào đó mà họ chẳng bao giờ… bật đèn.

Insidious: The last key - Đáng xem, đáng sợ và đáng quên 6

Những pha hù dọa vẫn đến dồn dập và tùy vào sở thích xem phim của khán giả thì đây có thể là ưu điểm hoặc sẽ gây cảm giác cực kỳ khó chịu. Đa số các pha hù dọa đều thiếu chân thực khi nhân vật lúc nào cũng đi rất chậm hay có những biểu cảm quá đà chỉ để gây hồi hộp cho người xem.

Cốt truyện của phim cũng đã cố gắng tạo nên sự mới mẻ khi có khá nhiều bất ngờ xảy ra, nhưng thật khó để nó trở nên hoàn hảo vì chỉ xoay quanh vài con người đi loanh quanh trong một căn nhà.

Insidious: The last key - Đáng xem, đáng sợ và đáng quên 7

Một điều nữa mà Insidious: The last key đã hoàn toàn thất bại về việc thu hút sự quan tâm của người xem đến các nhân vật. Nhà làm phim rõ ràng đã chú ý đến điều này. Elise, Specs và Tucker chắc chắn sẽ sống sót vì đây là tiền truyện của Insidious hay nói cách khác, họ vẫn sẽ ổn trong tương lai. Để cải thiện yếu tố trên, người xem được giới thiệu thêm về em trai và hai người cháu của Elise. Với sự phát triển sơ sài cũng như diễn xuất khá kém từ hai nữ diễn viên mà các nhân vật đều rất đáng quên.

Insidious: The last key - Đáng xem, đáng sợ và đáng quên 8

Một cách vô cùng gượng gạo, Specs và Tucker còn dành không ít thời gian để cưa cẩm hai cô gái này. Việc đó vô tình tạo nên những cảnh phim tuy mục đích chính là để gây cười, nhưng lại có phần khá vô duyên, hoàn toàn không đóng góp gì cho cốt truyện. Đáng lẽ thời gian đó nên được dùng để thắt chặt hơn mối quan hệ giữa Elise và gia đình mình thì phần giải quyết những nút thắt sẽ gây thỏa mãn hơn rất nhiều.

Insidious: The last key - Đáng xem, đáng sợ và đáng quên 9

Với ba nhân vật chính: Elise và hai cộng sự, nếu bạn đã từng yêu thích thì vẫn nên đồng hành cùng với họ trong cuộc phiêu lưu tiếp theo này. Giống như trong những phần trước, Lin Shaye vẫn không gây thất vọng trong vai Elise. Bà luôn là nhân vật rất thú vị, một nhân vật không như những phim kinh dị khác. Không mặc bikini hai mảnh, luôn hớt hải chạy trốn mà bà là một nhân vật chính bá đạo, vì người khác mà bỏ qua hiểm nguy của bản thân.

Insidious: The last key - Đáng xem, đáng sợ và đáng quên 10

Leigh Whannell - người đã viết kịch bản của cả bốn phần phim Insidious cũng như Angus Sampson đều trở lại mạnh mẽ trong vai Specs và Tucker. Họ vẫn đem lại sự đáng yêu quen thuộc hay những khoảnh khắc hài hước để làm giảm bớt sự căng thẳng của phim.

Insidious: The last key - Đáng xem, đáng sợ và đáng quên 11

Ngoài ra, nếu bạn là người thích các pha hù dọa và một bầu không khí ghê rợn thì không nên bỏ qua Insidious: The last key, vì đây chắc chắn là điều mà loạt phim làm tốt nhất. Bộ phim chắc chắn sẽ không để bạn phải ngồi yên một giây phút nào đâu.

Insidious: The last key hiện đang công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Bá Di Baodatviet.vn

Tag: #Insidious: The Last Key   #đáng xem   #đáng quên   #phim kinh dị  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT