'IT: Chapter Two' (Gã hề ma quái 2) thực chất kinh dị cỡ nào so với phần đầu tiên?

17/09/2019 23:18

IT: Chapter Two (Gã hề ma quái 2) do Andy Muschietti làm đạo diễn là phần hậu truyện tiếp theo của 'IT' (2017), được chuyển thể dựa trên tiểu thuyết kinh dị của nhà văn Stephen King.

Theo đánh giá của nhiều khán giả, phần hai khó lòng mà sánh được với phần một về độ đáng sợ, mặc dù cũng sở hữu một số lượng kha khá những khoảnh khắc dễ gây ám ảnh đêm khuya, nhất là đối với những đối tượng yếu bóng vía. IT: Chapter Two mang hơi hướng của một 'nồi lẩu drama' hoành tráng hơn là một bộ phim kinh dị truyền thống. Vì vậy, tuy rằng có không ít màn hù dọa (cũng là công thức chung của nhiều 'bom tấn' kinh dị khác), nhưng thực chất về cốt lõi, IT: Chapter Two lại là một tác phẩm drama kèm yếu tố ly kỳ, giật gân.

'IT: Chapter Two' (Gã hề ma quái 2) thực chất kinh dị cỡ nào so với phần đầu tiên? 0

Lấy bối cảnh 27 năm kể từ sau những sự kiện xảy ra ở phần đầu, những cô cậu nhóc trong hội Losers Club đều đã trưởng thành và mỗi người một phương. Sau khi nhận được cuộc gọi khẩn của một thành viên về sự trở lại của Pennywise, cả nhóm quyết định quay về thị trấn Derry một lần nữa để đối mặt với nỗi sợ trong quá khứ, kéo theo đó là những tấn bi kịch và những bí mật động trời của từng người trong nhóm. Dàn diễn viên trung tâm của phần đầu tiếp tục quay lại phần hai, bên cạnh các 'phiên bản trưởng thành' do James McAvoy, Jessica Chastain, Bill Hader, James Ransone, Andy Bean, Jay Ryan và Isaiah Mustafa đảm nhận.

Như dự đoán của nhiều người, Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ đã dán nhãn R (cấm đối tượng dưới 17 tuổi) cho bộ phim vì lý do nội dung bạo lực, máu me và ngôn từ nhạy cảm.

IT: Chapter 2 đáng sợ cỡ nào?

'IT: Chapter Two' (Gã hề ma quái 2) thực chất kinh dị cỡ nào so với phần đầu tiên? 1

TIN TÀI TRỢ

Những màn jump scare được đạo diễn sử dụng một cách triệt để hết mức có thể. Ngay từ đầu, bộ phim đã khiến nhiều khán giả 'thất kinh hồn vía', đi kèm với cảm giác hồi hộp, ám ảnh vì mọi thứ đều mang lại cảm giác rất chân thật. Mạch phim đi theo hướng khai thác những sang chấn tâm lý từ thời thơ ấu của các thành viên Losers Club và ảnh hưởng nặng nề của nó khi mọi người đều đã trưởng thành. Bộ phim có thời lượng 169 phút nên khán giả sẽ được chứng kiến rất nhiều cảnh hồi tưởng về quá khứ của từng nhân vật chính.

IT: Chapter 2 bạo lực đến mức nào?

'IT: Chapter Two' (Gã hề ma quái 2) thực chất kinh dị cỡ nào so với phần đầu tiên? 2

Yếu tố bạo lực máu me của phần hai được đẩy cao hơn so với phần một. Vừa vào phim, khán giả đã phải chứng kiến cảnh người bị đánh nhừ tử tương đối man rợ và hãi hùng. Dù sao cũng dán mác R nên IT: Chapter Two cứ thế 'hết mình', chẳng buồn tiết chế các tình tiết dã man, đặc biệt là những phân cảnh Pennywise ngấu nghiến ăn tươi nuốt sống những nạn nhân của hắn. Những khán giả nào không thể 'tiêu hóa' những cảnh máu me quằn quại thì nên cân nhắc kỹ càng trước khi mua vé xem phim. Bên cạnh đó, bộ phim cũng sử dụng những ngôn từ khá nhạy cảm và có một số cảnh 'thiếu vải'

IT: Chapter Two được khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ 06/09/2019.

Theo Anh Anh/Saostar.vn
Link báo gốc: https://saostar.vn/dien-anh/it-chapter-two-thuc-chat-kinh-di-co-nao-so-voi-phan-dau-tien-6034080.html

Tag: #Jessica Chastain   #James McAvoy   #phim Hollywood   #It Movie   #IT: Chapter Two   #IT 2   #Bill Hader