Phim mới thay thế 'Mê cung': Lại thêm một cơn ác mộng 'sống chung với mẹ chồng' của nàng dâu Diệu Hương

07/08/2019 10:31

Không chỉ đề cập đến những bi kịch hôn nhân thời hiện đại, phim 'Hoa hồng trên ngực trái' còn là câu chuyện 'mỗi nhà mỗi cảnh' mẹ chồng - nàng dâu.

Sau bộ phim hình sự căng não Mê cung (đạo diễn Khải Anh), khán giả sẽ được đến với bộ phim về đề tài tâm lý gia đình Hoa hồng trên ngực trái.

Bên cạnh những dự đoán về cuộc hôn nhân nhiều nước mắt và tủi nhục của Khuê (Hồng Diễm) thì khi xem trailer, khán giả cũng nhận ra nội dung quen thuộc nhưng không kém phần hấp dẫn: mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu.

Trong khi mẹ chồng Khuê (NSND Hoàng Cúc) là người mẹ chồng sống nhân hậu và tinh tế thì mẹ chồng Linh San (Diệu Hương) do NSƯT Thanh Quý thủ vai lại cực kỳ ghê gớm, sắc sảo và toan tính.

Mẹ chồng Khuê (NSND Hoàng Cúc)

Hoa hồng trên ngực trái đánh dấu sự trở lại của NSND Hoàng Cúc sau 10 năm kiên cường chống lại căn bệnh ung thư. Nữ nghệ sĩ vốn là ngôi sao của sân khấu và màn ảnh Việt thập niên 80, bà cũng được mệnh danh là 'mỹ nhân màn ảnh' khi đó. Tên tuổi của NSND Hoàng Cúc gắn liền với những vở kịch kinh điển của thập niên 80-90 như Ăn mày dĩ vãng, Mùa hoa sữa, Em đẹp dẫn lên trong mắt anh, Tôi và chúng ta…

Không chỉ thành công trên sân khấu, bà còn là diễn viên được khán giả nhiều thế hệ yêu mến qua nhiều bộ phim như Bỉ vỏ, Tướng về hưu, Hồi chuông màu cam, Kiếp phù du, Dòng sông khát vọng…

Trong Hoa hồng trên ngực trái, NSND Hoàng Cúc vào vai bà mẹ sắc sảo, tinh tế nhưng nhân hậu và hết mực yêu thương con dâu. 

NSND Hoàng Cúc tại họp báo ra mắt phim. 

NSND Hoàng Cúc tại họp báo ra mắt phim.

Trước kia, cuộc hôn nhân của bà từng đổ vỡ vì tính trăng hoa của chồng nên bà luôn cố gắng vun vén cho hạnh phúc của các con. Trong khi Thái thường xuyên tỏ thái độ coi thường, xem Khuê là kẻ ăn bám thì bà vẫn luôn gần gũi, yêu thương và động viên con dâu. Dù Khuê mới có 2 cô con gái, bà không hề chê trách hay bắt cô phải sinh được cháu trai để nối dõi tông đường...

Trong trailer, khi Khuê nước mắt ngắn dài nhắc chuyện Thái có nhân tình bên ngoài, bà biết lắng nghe con dâu, hiểu đúng - sai chứ tuyệt đối không bênh con trai chằm chặp như nhiều bà mẹ chồng trên màn ảnh từng làm.

Phim mới thay thế 'Mê cung': Lại thêm một cơn ác mộng 'sống chung với mẹ chồng' của nàng dâu Diệu Hương 1 

Thái cho rằng Khuê đặt điều khi nói anh có nhân tình bên ngoài... 

Thái cho rằng Khuê đặt điều khi nói anh có nhân tình bên ngoài... 

Khi Thái quát mắng và đe dọa Khuê rằng 'Nếu không vì hai đứa con, tôi lẳng cô ra ngoài đường lâu rồi'. Nghe vậy, bà quát lớn: 'Mẹ cấm con, cấm con không được coi thường vợ mình như thế'.

Bà lớn tiếng quát con trai đã xúc phạm con dâu. 

Bà lớn tiếng quát con trai đã xúc phạm con dâu.

Nước mắt bà cứ tuôn rơi khi chứng kiến cảnh con trai lại đi theo vết xe đổ của chồng mình năm xưa... 

Nước mắt bà cứ tuôn rơi khi chứng kiến cảnh con trai lại đi theo vết xe đổ của chồng mình năm xưa...

Ở phân đoạn Diễm phải rời đi, bà vô cùng đau khổ khi phải rời xa một đứa cháu. Con dâu ôm con bước đi, bà vẫn chạy theo níu lại rồi ôm mấy mẹ con vào lúc và òa khóc… Nhìn cảnh này, có lẽ chẳng ai nghĩ đây là phân cảnh của mẹ chồng - nàng dâu. Có lẽ bà cũng là một bà 'mẹ chồng quốc dân' nữa của màn ảnh Việt.

Phim mới thay thế 'Mê cung': Lại thêm một cơn ác mộng 'sống chung với mẹ chồng' của nàng dâu Diệu Hương 5 

Cảnh quay đã khiến rất nhiều phóng viên đã khóc trong buổi ra mắt phim. 

Cảnh quay đã khiến rất nhiều phóng viên đã khóc trong buổi ra mắt phim.

 Mẹ chồng San (NS Thanh Quý)

Trong khi đó, NS Thanh Quý vào vai mẹ chồng San lại là hình ảnh đối lập hoàn toàn. Dường như mẹ chồng San luôn giữ trong lòng một mối hận thù bí mật với cô. Cặp mẹ chồng - nàng dâu này hứa hẹn có vô số mâu thuẫn, xích mích về sau.

Khi vợ chồng San đi làm về thấy bà đang nói chuyện điện thoại với ai đó, nói bóng gió về con dâu: 'Chỉ có thằng ngốc nhà tôi cứ thờ nó như thờ Thánh nữ đồng trinh ấy' khiến San rất buồn. Tuy nhiên, khi con dâu bảo phải có một lần rõ ràng với bà thì bà mỉa mai lại: 'Từ khi cô về cái nhà này, cơm cô nấu được mấy bữa, quần áo cô giặt được mấy lần. Đấy là tôi còn chưa nói chuyện cô chưa có đứa con nào'. Chưa hết, bà còn chì chiết San: 'Phải nhà khác, họ lót lá tống cổ cô ra khỏi nhà lâu rồi'.

Phim mới thay thế 'Mê cung': Lại thêm một cơn ác mộng 'sống chung với mẹ chồng' của nàng dâu Diệu Hương 7 

Phim mới thay thế 'Mê cung': Lại thêm một cơn ác mộng 'sống chung với mẹ chồng' của nàng dâu Diệu Hương 8 

Mẹ chồng San trợn mắt chì chiết cô chuyện không đảm đang nội trợ và chuyện chưa sinh được con. 

Mẹ chồng San trợn mắt chì chiết cô chuyện không đảm đang nội trợ và chuyện chưa sinh được con.

Xem ra, có vẻ bà nghi ngờ con dâu có người khác bên ngoài do có món quà gửi đến đúng tên và địa chỉ của cô. Khi con dâu hỏi lại là nếu là bà như vậy thì thế nào, bà trợn mắt tát thẳng vào mặt San.

Phim mới thay thế 'Mê cung': Lại thêm một cơn ác mộng 'sống chung với mẹ chồng' của nàng dâu Diệu Hương 10 

NS Thanh Quý vào vai mẹ chồng ghê gớm, khắc nghiệt và luôn thù oán với con dâu. 

NS Thanh Quý vào vai mẹ chồng ghê gớm, khắc nghiệt và luôn thù oán với con dâu.

Đạo diễn Vũ Trường Khoa từng chia sẻ: 'Đây là bộ phim nói nhiều đến nữ quyền, đến những thân phận phụ nữ khác nhau trong cuộc sống hiện đại. Phim cho thấy những hành trình gìn giữ và tìm kiếm hạnh phúc của những người phụ nữ hiện đại, với đầy đủ các cung bậc cảm xúc'.

Có thể thấy trong hành trình đó, bên cạnh tình yêu và hôn nhân thì mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu cũng phần nào thể hiện tính cách, quan điểm sống cũng như số phận khác nhau của đôi bạn thân Khuê - San. 

Hai người phụ nữ đại diện cho hình ảnh người phụ nữ hiện đại - một cá tính, phấn đấu cho sự nghiệp, một hiền lành, chấp nhận hi sinh tuổi thanh xuân cho chồng con; và họ cũng có cách cư xử khác nhau đối với mẹ chồng. Cũng từ đó, cuộc sống của họ hoàn toàn khác biệt.

Cùng theo dõi tập đầu tiên của Hoa hồng trên ngực trái vào lúc 21h40 thứ Tư (ngày 7/8) trên sóng VTV3.

Trailer Hoa hồng trên ngực trái

Theo Minh Huệ/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/khong-chi-noi-ve-vo-chong-tieu-tam-hoa-hong-tren-nguc-trai-con-la-buc-tranh-da-sac-ve-me-chong-nang-dau-1612271.html

Tag: #Hoa hồng trên ngực trái   #Diệu Hương   #Hồng Diễm   #phim hay VTV