Muốn biết vợ 'ba máu sáu cơn' thế nào khi chồng vương vấn tình cũ, hãy xem Châu (Huyền Lizzie) của 'Chạy trốn thanh xuân'

15/03/2019 14:34

Châu (Huyền Lizzie) và Nam (Mạnh Trường) của 'Chạy trốn thanh xuân' đúng là minh chứng cho câu nói 'Tình chỉ đẹp khi còn dang dở, cưới nhau về nham nhở lắm ai ơi!'. Mà tất cả là tại Nam vẫn còn vương vấn tình cũ là An (Lưu Đê Ly)

Châu 'Chạy trốn thanh xuân': Từ nàng thơ dịu dàng đến sư tử Hà Đông

Những tập đầu Chạy trốn thanh xuân, Châu xuất hiện với hình tượng một người con gái chuẩn mực, hoàn hảo: Gia đình khá giả, nền nếp, được học hành tử tế. Châu lúc nào cũng đi nhẹ, cười duyên, nói năng một dạ hai vâng với những người xung quanh, trong đó hiển nhiên với cả bạn trai cô là Nam.

Châu trong phim Chạy trốn thanh xuân do Huyền Lizzie thủ vai.

Châu trong phim Chạy trốn thanh xuân do Huyền Lizzie thủ vai.

Nhưng rồi Châu bắt đầu thay đổi kể từ khi thất tình, khi phát hiện biết được Nam còn yêu người cũ là An (Lưu Đê Ly). Không còn hiền lành, ngoan ngoãn như trước, Châu đi pub uống rượu, qua đêm với một gã giang hồ và bị hắn quay clip nóng tống tiền.

Châu dần lập âm mưu trả thù An. Cô tự mình dàn dựng một vở kịch mà ở đó cô luôn là nhân vật đáng thương nhất, là người bị hại, còn Nam và An phải đóng vai phản diện, chịu trách nhiệm cho mọi khổ đau mà cô đang phải gánh chịu.

Cô gái đáng thương năm ấy...

Cô gái đáng thương năm ấy...

... đã thành Sư tử Hà Đông năm nay

... đã thành Sư tử Hà Đông năm nay

Nhưng đỉnh cao của sự 'lật mặt' là khi Châu đã thành vợ của Nam. Không còn gọi anh, xưng em, Châu xưng 'tôi'. Không còn 'vâng dạ ạ thưa' như hồi còn yêu, Châu thường xuyên gắt gỏng, nói năng cộc lốc với chồng. Không còn nịnh bợ lấy lòng mẹ chồng, Châu luôn miệng chỉ trích bà Phương (NSƯT Chiều Xuân) suốt ngày mải mê chùa chiền, cúng bái, bỏ bê con cháu.

Ở nhà, Châu chửi chồng, mắng con như hát hay. Ra đường gặp lại tình địch cũ là An, Châu nói máu Hoạn Thư, quyết tạo nghiệp cho bằng được.

Tất cả là do Châu đã mất quá nhiều công sức để lấy được Nam, hay tất cả là do bên Châu mà Nam vẫn nhớ về An, đêm ngủ bên Châu vẫn gọi nhầm tên người yêu cũ?

Cú lườm của Châu như muốn 'xiên thủng' cả mặt chồng.

Cú lườm của Châu như muốn 'xiên thủng' cả mặt chồng.

Bao nhiêu cân thính cho vừa, bao nhiêu cân bả Châu mới lừa được Nam?

Nhiều khán giả tỏ ra không mấy ngạc nhiên với sự đổi thay đến chóng mặt của Châu, họ cho rằng Châu vốn không hề ngoan hiền như vẻ bề ngoài. Chẳng qua Châu diễn quá giỏi, thảo mai thảo mỏ đến phát mệt, đến khi buông cái mặt nạ xuống thì tự khắc hiện nguyên hình thôi.

Ấy vậy mà 5 năm về trước, Nam cãi nhau với An xong vẫn còn nói 'Châu tốt hơn em tưởng đấy!'. Bây giờ thì hẳn Nam và bà Phương đã tỉnh ngộ và hối hận lắm khi ngày đó dính 'bả' và rước 'cục nợ' về làm vợ mà tưởng rước được dâu hiền, vợ đảm.

Sau khi vô tình gặp lại tình địch cũ...

Sau khi vô tình gặp lại tình địch cũ...

... Châu thấy có mùi nguy hiểm đâu đây.

... Châu thấy có mùi nguy hiểm đâu đây.

Thực ra ngay từ đầu Nam cảm mến Châu chứ chưa chắc đã yêu Châu như đã từng yêu An. Đối với Nam, Châu là người con gái hiểu chuyện, giỏi lắng nghe, luôn bên cạnh Nam sẻ chia an ủi. Có thể Châu không mang đến cho Nam cảm xúc như khi ở bên An nhưng Châu là người dễ chịu, có thể an ổn mà ở bên.

Vì thế nên khi Châu không còn 'dễ chịu', không còn là người con gái hiểu chuyện và dễ cảm thông như trước thì Nam chán ngán cũng phải thôi.

Đến bao giờ Châu và Nam mới trả hết nợ thanh xuân?

Thanh xuân Châu và Nam đã nợ gì nhau mà phải trả? Châu nợ Nam một lời xin lỗi? Nam nợ Châu một tấm chân tình? Nhiều khán giả cho rằng Châu và Nam đang phải chịu nghiệp báo. Đáng đời Châu mà cũng đáng đời Nam. Đáng đời cả bà Phương (NSƯT Chiều Xuân) - mẹ Nam nữa. Bà niệm Phật nhưng lại rắp tâm rẽ duyên của đôi trẻ Nam - An, giờ hẳn bà cũng đã cảm nhận được mùi vị của 'nghiệp quật'?

Muốn biết vợ 'ba máu sáu cơn' thế nào khi chồng vương vấn tình cũ, hãy xem Châu (Huyền Lizzie) của 'Chạy trốn thanh xuân' 6

Hai trong tám nỗi khổ theo quan niệm của nhà Phật là phải lìa xa người mình yêu và phải sống chung với người mình ghét. Cả hai nỗi khổ này Nam đều lãnh trọn. Chịu đựng một người vợ mà mình không còn tình cảm, đó giống như một cực hình. Nam lấy An chưa chắc đã hạnh phúc nhưng Nam lấy Châu thì chắc chắn 'gia môn bất hạnh', hiện thực đã chứng minh điều đó rồi.

Châu liên tục đay nghiến, mắng chửi chồng con 'như hát hay'.

Châu liên tục đay nghiến, mắng chửi chồng con 'như hát hay'.

Châu cũng khổ khi phải sống bên cạnh một người chồng hờ hững với mình. Làm gì có người vợ nào đã diện chiếc váy ngủ gợi cảm hết mức mà vẫn bị chồng từ chối. Có phũ phàng và bẽ mặt không cơ chứ? Khác gì Nhĩ Tình (Tô Thanh) của Diên hi công lược, tìm đủ mọi cách để cưới được Phó Hằng (Hứa Khải) rồi chưa bao giờ được chồng động phòng. Thật là nỗi bất hạnh của một người vợ.

Vẻ mặt cáu bẳn vô cùng khó ở của Châu.

Vẻ mặt cáu bẳn vô cùng khó ở của Châu.

Cố gắng lấy được Nam thì sao? Châu có hạnh phúc không? Đây chẳng phải cái giá phải trả cho việc cưỡng cầu ở bên người không yêu mình hay sao? Liệu cuối cùng Nam có được giải thoát, cũng là Châu tự giải thoát cho chính mình?

Xem trích đoạn Chạy trốn thanh xuân tập 30

Những tập cuối Chạy trên thanh xuân sẽ tiếp tục được lên sóng vào tối thứ 2, thứ 3 hàng tuần trên kênh VTV3.

===> Xem thêm: ‘Chạy trốn thanh xuân' tập 30: 'Quả báo' đến sớm, cuộc hôn nhân của Nam và Châu không khác gì 'địa ngục trần gian'

Hằng Nga Baodatviet.vn

Tag: #Chạy Trốn Thanh Xuân   #Huyền Lizzie   #Lưu Đê Ly  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT