Không phải cặp đôi chính, đây là cặp đôi được yêu thích nhất 'Thưa mẹ con đi'

23/08/2019 19:25

Đó chính là cặp đôi bà nội Văn và Ian!

Thưa mẹ con đi không phải lời kể khổ từ những con người mang tình yêu khác biệt, mà là trải lòng chân thật khi họ phải đối mặt với áp lực đến từ chính bản thân và sự kỳ vọng của những người thân yêu trong gia đình. Đó là lý do bộ phim của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh được khán giả đại chúng đón nhận mạnh mẽ dù sở hữu cốt truyện cực kỳ đơn giản và dung dị.

Bên cạnh cặp đôi đồng giới Văn (Lãnh Thanh) - Ian (Võ Điền Gia Huy), một nhân vật khác cũng được người hâm mộ vô cùng yêu thích, đó là bà nội của Văn do NSƯT Lê Thiện đảm nhận. Mới đây, nhà sản xuất tiếp tục khiến người mộ thích chí khi tung ra clip ngắn và bộ ảnh của bà nội Văn và Ian - 'cặp đôi' có hẳn mấy cảnh giường chiếu và gây chú ý hơn cả cặp đôi chính.

Clip ngắn các cảnh của bà nội và Ian

Bà nội Văn: Lớn tuổi nhất nhưng hồn nhiên nhất

Thưa mẹ con đi mở đầu nhẹ nhàng với hành trình về quê êm ả của Văn và Ian rồi giới thiệu, bóc tách câu chuyện riêng của mỗi nhân vật. Trong đó, bà nội của Văn đã già và lẫn. Tác phẩm tạo ra một tình huống tréo ngoe không ai ngờ đến, bà tưởng nhầm cháu mình là Ian bởi khi rời khỏi Việt Nam, Văn cũng ở tầm tuổi của Ian.

Không phải cặp đôi chính, đây là cặp đôi được yêu thích nhất 'Thưa mẹ con đi' 0 

Không phải cặp đôi chính, đây là cặp đôi được yêu thích nhất 'Thưa mẹ con đi' 1

NSƯT Lê Thiện tiết lộ trải nghiệm thú vị với bộ phim Thưa mẹ con đi: 'Có lẽ vì tính cách của tôi ngoài đời cũng vô tư, thoải mái, nên thường được giao đóng những vai hài hước, 'bá đạo' ngay cả khi về già. Khi nhận được kịch bản trong một bộ phim lấy đề tài tình yêu đồng giới, tôi tưởng rằng mình sẽ được giao đóng vai bà nội nghiêm khắc, cổ hủ, một mực phản đối chuyện tình của cháu trai. Ấy vậy mà tôi lại trở thành người vô tư nhất, dễ tính nhất và ủng hộ cháu trai tiến tới với bạn trai nhất'.

Theo NSƯT Lê Thiện, với trí nhớ không còn tốt, nhân vật bà nội của Văn trong Thưa mẹ con đi đã quên đi những lời gièm pha và cái nhìn khắt khe từ xã hội. Bà giờ đây sống thoải mái, vô tư và sẵn sàng đồng tình với tình yêu khác biệt của Văn và Ian, miễn sao cho cháu trai của bà được hạnh phúc.

Không phải cặp đôi chính, đây là cặp đôi được yêu thích nhất 'Thưa mẹ con đi' 2

Không phải cặp đôi chính, đây là cặp đôi được yêu thích nhất 'Thưa mẹ con đi' 3 

Đoạn clip được nhà sản xuất công khai cũng là cảnh quay được khán giả điện ảnh yêu thích bậc nhất, khi bà nội Văn nói: 'Có nội đây nè, không có thằng nào dám ăn hiếp con đâu mà con sợ. Ôi, mà nếu cái thằng đó nó không được thì mình đi tìm mấy thằng khác. Thiếu gì!'.

Cặp đôi được yêu thích nhất Thưa mẹ con đi là Ian và bà nội Văn!

Thưa mẹ con đi không tập trung khai thác tình yêu đồng giới giữa Ian và Văn, cảm xúc của hai chàng trai nhẹ nhàng, bình thản và sâu sắc như cảm xúc giữa một cặp vợ chồng lâu năm. Trái lại, mối quan hệ giữa những người thân trong gia đình mới được tác phẩm khắc họa rõ nét, trong đó Ian và bà nội Văn là cặp đôi được yêu thích.

Những hình ảnh được nhà sản xuất tung ra gần đây của cặp đôi bà nội Văn và Ian càng khiến khán giả 'sốt sình sịch'. Trái ngược với một anh chàng sinh ra và lớn lên ở Mỹ, xa lạ với văn hóa làng quê Việt Nam, mang nhiều vướng bận về chuyện tình cảm, là một người bà đã dành cả đời sống cuộc đời tại vùng nông thôn Việt Nam nhưng cực kỳ dễ tính, đáng yêu và hiện đại.

Không phải cặp đôi chính, đây là cặp đôi được yêu thích nhất 'Thưa mẹ con đi' 4

Không phải cặp đôi chính, đây là cặp đôi được yêu thích nhất 'Thưa mẹ con đi' 5 

Nghệ sĩ Lê Thiện dành nhiều lời khen cho Võ Điền Gia Huy: 'Gia Huy rất ngoan và chăm chỉ học hỏi. Đây là lần đầu tiên tôi đóng nhiều phân cảnh với một nam diễn viên trẻ như vậy. Cậu ấy giống như 'đứa cháu quốc dân' vậy - đẹp trai, ngoan ngoãn và trong sáng'.

Nam diễn viên trẻ Võ Điền Gia Huy cũng chia sẻ về những cảm xúc thú vị khi tham gia đóng Thưa mẹ con đi: 'Không phải Lãnh Thanh, người thân thiết với tôi nhất ở trường quay 'Thưa Mẹ Con Đi' là nghệ sỹ Lê Thiện. Tôi có cảm giác bà hiền lành và đáng yêu như bà nội của mình. Ở trong phim, bà nội của Văn luôn ở bên, đồng hành và cổ vũ Ian. Ngoài đời cũng chẳng khác gì, nghệ sỹ Lê Thiện là người đem đến cảm giác thoải mái, vui vẻ cho tôi, giúp tôi hoàn thành những cảnh quay khó'.  

Không phải cặp đôi chính, đây là cặp đôi được yêu thích nhất 'Thưa mẹ con đi' 6 

Không phải cặp đôi chính, đây là cặp đôi được yêu thích nhất 'Thưa mẹ con đi' 7

Thưa mẹ con đi vẫn đang nhận được cơn mưa lời khen từ khán giả đại chúng dù khai thác một đề tài chẳng hề dễ xem. Tác phẩm mang đến một câu chuyện cực kỳ dung dị, đơn giản nhưng lại gây ám ảnh nhờ những thước phim đẹp đến nao lòng, nội dung sâu sắc, cảm xúc lắng đọng và các nhân vật độc đáo, đặc biệt là bà nội của Văn.

Theo Daisy/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/khong-phai-cap-doi-chinh-day-la-cap-doi-duoc-yeu-thich-nhat-thua-me-con-di-1626216.html

Tag: #Thưa mẹ con đi   #Lãnh Thanh   #Võ Điền Gia Huy  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT