Lý lẽ kì cục của những kẻ 'xem phim chùa': 'Phim đã công chiếu thì có quyền quay lại'

14/11/2017 09:55

Nhà sản xuất bỏ ra hàng tỷ đồng và đứng trước nguy cơ thất thu, vậy mà vẫn có những người ủng hộ hành động quay lén phim chiếu rạp, chuyện đâu mà kì cục đến vậy?

Sự việc phim Cô ba Sài Gòn vừa ra mắt được vài hôm thì được một trang fanpage về phim quay lén trong rạp, ngang nhiên phát livestream trên facebook để 'câu like'. Thủ phạm là một chàng trai 19 tuổi, đứng trước nguy cơ bị phạt 1 tỷ đồng và 3 năm tù. Livestream thu hút hơn 5.000 người xem, vậy tính ra, nhà sản xuất đã thiệt hại đến 250 triệu đồng, đó là chưa kể nhiều trang web đã tải đoạn livestream về, vậy con số thất thoát còn có thể lớn hơn thế rất nhiều.

 

Dòng trạng thái bày tỏ thất vọng của Ngô Thanh Vân.

Chính Ngô Thanh Vân đã phải lên tiếng trên trang cá nhân thừa nhận mình đã khóc vì thành quả của cả ê-kíp đang bị lợi dụng. Cô tức giận cho biết 'Đây sẽ là phim cuối cùng tôi sản xuất!'. Nhiều đồng nghiệp thấu hiểu thì ủng hộ đả nữ 'làm ra ngô ra khoai' để ngăn chặn hành vi vi phạm bản quyền, thiếu tôn trọng sản phẩm sáng tạo đang quá quen thuộc trong một bộ phận khán giả Việt.

 

Thủ phạm đã liên hệ với Ngô Thanh Vân để cầu xin tha thứ.

Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận lên án hành vi vi phạm bản quyền này, nhiều người lại có những lý giải hết sức hài hước và kì cục về chuyện xem chùa đã thành thói của mình.


 

Hơn 5000 người xem ủng hộ hành vi vi phạm bản quyền nghiêm trọng này.

  

Nhiều người không ý thức được hành vi quay lén trong rạp chiếu phim là vi phạm pháp luật.

 

Hay có những dòng bình luận ngụy biện như 'Cảm ơn em đã cứu phim Việt Nam'.

 

Và không ít người 'lót dép' ở nhà để được tiếp tục 'xem phim chùa'.

Teaser Cô ba Sài Gòn

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Trina/Baodatviet.vn

#Cô Ba Sài Gòn #Cô ba Sài Gòn bị quay lén #livestream Cô ba Sài Gòn #Ngô Thanh Vân

Đã bắt được thủ phạm 19 tuổi quay livestream lén 'Cô Ba Sài Gòn', có thể bị phạt 1 tỷ đồng và 3 năm tù

13/11/2017 17:32

Sau 1 giờ điều tra, ekip phim 'Cô Ba Sài Gòn' đã tìm ra được thủ phạm livestream bộ phim và giao cho công an xử lý.

Cô Ba Sài Gòn là phim điện ảnh Việt mới nhất đang gây sốt trong những ngày qua. Sau những phản hồi đầy tích cực, bộ phim hiện đứng đầu doanh thu phòng vé Việt trong 3 ngày cuối tuần. Tuy nhiên, sự nổi tiếng cũng đã phát sinh vấn đề lớn khi xuất hiện một số cá nhân thực hiện việc livestream lén bộ phim ngay tại rạp.

Chiều ngày 13/11, một fanpage cộng đồng phim đã livestream toàn bộ phim Cô Ba Sài Gòn, bất chấp sự can ngăn của nhiều cư dân mạng qua bình luận bên dưới. Thậm chí, nhà sản xuất - diễn viên Ngô Thanh Vân cũng đã dùng tài khoản cá nhân của mình để vào 'năn nỉ: 'Em ơi, đừng làm vậy! Hãy để khán giả ra rạp xem em ơi'. Sau đó, nữ diễn viên phải bình luận một cách đau đớn: 'Em làm vậy thì em đang giết phim Việt đó'.

 

Đoạn livestream phim Cô Ba Sài Gòn.

 

Ngô Thanh Vân đích thân vào bình luận can ngăn.

Nhờ vào sự giúp đỡ của ban quản lý rạp chiếu phim cùng cơ quan công an, phía đại diện Cô Ba Sài Gòn đã bắt được thủ phạm thực hiện việc quay livestream lén này. Người phạm tội là N.V.Tr (sinh năm 1998 ngụ tại Vũng Tàu). Tr. đã thừa nhận và viết biên bản về hành vi của mình.

 

Thủ phạm thực hiện livestream lén phim Cô Ba Sài Gòn.

 

Biên bản được quản lý rạp lập tại hiện trường.

Hiện tại, Tr. đã được ekip phim Cô Ba Sài Gòn giao cho công an xử lý. Theo quy định, hướng dẫn về tội xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan được quy định, hướng dẫn tại Điều 225 Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27 tháng 11 năm 2015, với hành vi phạm tội của Tr., khung hình phạt cao nhất có thể bị xử phạt lên đến 1 tỷ đồng và 3 năm tù giam.

Nội dung chi tiết của Điều 225 Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27 tháng 11 năm 2015:

1. Người nào không được phép của chủ thể quyền tác giả, quyền liên quan mà cố ý thực hiện một trong các hành vi sau đây, xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan đang được bảo hộ tại Việt Nam, thu lợi bất chính từ 50.000.000 đồng đến dưới 300.000.000 đồng hoặc gây thiệt hại cho chủ thể quyền tác giả, quyền liên quan từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng hoặc hàng hóa vi phạm trị giá từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm:

a) Sao chép tác phẩm, bản ghi âm, bản ghi hình;

b) Phân phối đến công chúng bản sao tác phẩm, bản sao bản ghi âm, bản sao bản ghi hình.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 300.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Có tổ chức;

b) Phạm tội 02 lần trở lên;

c) Thu lợi bất chính 300.000.000 đồng trở lên;

d) Gây thiệt hại cho chủ thể quyền tác giả, quyền liên quan 500.000.000 đồng trở lên;

đ) Hàng hóa vi phạm trị giá 500.000.000 đồng trở lên.

Trước đó, sau khi can ngăn hành vi phạm tội của trang fanpage livestream lén không được, Ngô Thanh Vân đã tuyên bố có thể đây (Cô Ba Sài Gòn) sẽ là phim cuối cùng mà cô sản xuất. Cô khẳng định bản thân rất nản và bất lực trước sự vô ý thức của những người trẻ xem phim, 'nó như cái tát vào mặt để tôi tỉnh lại'.

 

Dòng trạng thái của Ngô Thanh Vân

Rất mong rằng, sự việc livestream lén sẽ chấm dứt tại đây hoặc ban quản lý các hệ thống rạp, các cơ quan chức năng sẽ có biện pháp để ngăn chặn những hành vi phạm tội tương tự, đảm bảo môi trường phát triển cho phim Việt.

Phim Cô Ba Sài Gòn hiện đang trình chiếu trên toàn quốc.

Trailer bộ phim 'Cô Ba Sài Gòn': Bộ phim mới của Ngô Thanh Vân với tâm điểm là tà áo dài truyền thống.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tiến Đạt/Saostar.vn

#Cô Ba Sài Gòn #Ngô Thanh Vân #thủ phạm livestream Cô ba Sài Gòn

Cô ba Sài Gòn bị livestream lén, nhà sản xuất phim có thể thiệt hại đến 250 triệu đồng

14/11/2017 06:18

Việc quay lén trong rạp và phát tán phim đồng nghĩa với việc không tôn trọng công sức của người làm phim. Không những thế còn gây thiệt hại nghiêm trọng tới doanh thu của nhà sản xuất.

Chiều hôm nay (13/10), một trang mạng xã hội bất ngờ quay lén (livestream) bộ phim Cô Ba Sài Gòn ngay trong rạp. Ngay lập tức, đoạn livestream này thu hút hơn 5.000 lượt xem trong thời gian chưa đầy 30 phút. Mặc dù ekip sản xuất đã có những biện pháp xử lý kịp thời nhưng không tránh khỏi sự thiệt hại của nó.

Ngay khi sự việc diễn ra, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã không thể giữ được bình tĩnh và bình luận ngay trong đoạn clip: 'Em làm vậy là em đang giết phim Việt đó!'. Không những thế, cô tiếp tục chia sẻ những cảm xúc bất bình với tình trạng quay lén phim điện ảnh trong rạp thời gian gần đây. Cô không ngừng bày tỏ sự thất vọng về ý thức của những người trẻ xem phim ngày nay. Thậm chí, chính cô cũng buồn bã cho thành quả lao động của ekip và bất lực cho rằng: 'Có lẽ đây sẽ là phim cuối cùng tôi sản xuất!!!'

 

Ngô Thanh Vân bức xúc về vấn nạn quay phim lén tại Việt Nam

Về đoạn quay lén phim Cô Ba Sài Gòn, có rất nhiều khán giả bức xúc cho rằng đây là hành vi phạm tội, cần được xử lý nghiêm khắc. Có ý kiến khán giả cho rằng hiện tại vé xem phim bây giờ chỉ dao động trên dưới 45.000 Đ và có tầm giá bằng một ly trà sữa, vậy tại sao phải livestream quay lén? Bên cạnh đó, việc quay lén đồng nghĩa với việc không tôn trọng công sức của người làm phim. Không những thế, việc đã có hơn 5.000 lượt xem thì tổng thiệt hại cho nhà sản xuất có thể đã lên xấp xỉ hơn 250.000.000 Đ, đó là chưa kể những lượt chia sẻ và lưu trữ trong thời gian 30 phút.

 

   

Hình ảnh quay lén được đăng tải trên trang web

Đây không phải là lần đầu tiên vấn nạn livestream quay lén phim Việt diễn ra tại các rạp phim. Việc tiếp tay cho những hành vi thiếu ý thức này có thể sẽ gây thiệt hại lớn cho các bộ phim. Hãy đến rạp để tận hưởng một cách trọn vẹn nhất những tác phẩm nghệ thuật một cách nghiêm túc và tôn trọng nhà sản xuất phim. Khán giả nên cùng chung tay để đẩy lùi hành động vô văn hoá để điện ảnh nước nhà không bị suy thoái bởi những suy nghĩ non nớt của một bộ phận khán giả trẻ đó ngày nay.

Việc quay lén phim sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhà sản xuất

Cô Ba Sài Gòn là bộ phim điện ảnh thời trang – lãng mạn khai thác chủ đề Sài Gòn xưa và tôn vinh trang phục truyền thống Việt Nam – Áo Dài, với những thiết kế phục trang của NTK Thủy Nguyễn. Phim do Studio 68 của Ngô Thanh Vân kết hợp với Thuy Design House và truyền hình K+ sản xuất, do BHD phát hành. Bộ phim kể câu chuyện về số phận của nhân vật Như Ý – truyền nhân của nhà may Thanh Nữ. Phim do Trần Bửu Lộc - Kay Nguyễn đạo diễn và còn có sự tham gia diễn xuất của NSND Hồng Vân, Diễm My, Ngô Thanh Vân, Diễm My 9X, S.T 365... dự kiến ra mắt vào ngày 10.11.2017. 

Sao Việt chia sẻ cảm xúc sau khi xem phim 'Cô Ba Sài Gòn' 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Xiao Pei/Baodatviet.vn

#quay lén #Cô Ba Sài Gòn #Ngô Thanh Vân

Thành Nghị từng được đạo diễn Lý An khen ngợi, trở thành 'bạn trai tháng 8' nhờ 'Lưu ly mỹ nhân sát'

10/08/2020 22:01

Đối với thế hệ tiểu bối như Thành Nghị thì việc được đại đạo diễn khen ngợi là chuyện rất đáng tự hào.

Nói đến Thành Nghị, có lẽ nhiều người còn chưa quen. Nhưng nhắc đến Lâm Kinh Vũ trầm ổn, thanh lãnh của Thanh Vân Chí, chắc chắn sẽ có rất nhiều người nhớ đến vì vai diễn này đã khắc họa ấn tượng trong trí nhớ người xem.

Thành Nghị từng được đạo diễn Lý An khen ngợi, trở thành 'bạn trai tháng 8' nhờ 'Lưu ly mỹ nhân sát' 0

Mười năm xuất đạo, Thành Nghị vẫn luôn có 1 vị trí riêng trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc. Tuy nhiên để nói là 'bạo hồng' và trở thành lưu lượng tiểu sinh như Dương Dương, Lộc Hàm, Ngô Diệc Phàm... thì vẫn còn thiếu chút may mắn cũng như một tác phẩm thật sự bật lên. 

Kỹ thuật diễn của Thành Nghị thực chất lại không hề tệ. Không phải đến khi đóng Lưu ly mỹ nhân sát, anh mới được khen ngợi về diễn xuất. Thời còn làm sinh viên và có may mắn được giao lưu với đại đạo diễn Lý An, Thành Nghị đã nhận được sự tán thành từ vị đạo diễn tiếng tăm này.

Đạo diễn Lý An.

Đạo diễn Lý An.

Lý An là vị đạo diễn nổi tiếng trên màn ảnh rộng Trung Quốc khi 3 lần đoạt giải Oscar. Ông cũng là đạo diễn gốc Châu Á đầu tiên từng chiến thắng tại hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất của Oscar và là một trong số ít những người từng nâng cúp tại hạng mục này nhiều hơn 2 lần. Lý An đồng thời cũng chính là 'quý nhân' mang đến cho sự nghiệp của Lương Triều Vỹ, Thang Duy, Chương Tử Di,.. những bộ phim để đời. 

Thành Nghị trong Lưu ly mỹ nhân sát

Thành Nghị trong Lưu ly mỹ nhân sát

Lý An khen ngợi Thành Nghị có đôi mắt sạch sẽ, ánh mắt anh khí, thông minh. Đối với thế hệ tiểu bối như Thành Nghị, nhận được những lời như thế từ Lý An đúng là 1 sự cổ vũ không gì sánh được, cũng là sự khen ngợi đối với khí chất tự thân của anh.

Trải qua nhiều năm liên tục nhận những vai diễn khác nhau, Thành Nghị cuối cùng đã được công nhận qua vai diễn Vũ Tư Phượng trong Lưu ly mỹ nhân sát, cho thấy mắt nhìn người của đạo diễn Lý An chính là chuẩn xác. 

Thành Nghị từng được đạo diễn Lý An khen ngợi, trở thành 'bạn trai tháng 8' nhờ 'Lưu ly mỹ nhân sát' 3

Lưu ly mỹ nhân sát được cải biên từ tiểu thuyết nguyên tác của tác giả Thập Tứ Lan, nói về Chử Toàn Cơ trời sinh đã khiếm khuyết lục giác, không cảm nhận được mùi vị, màu sắc, cũng không động lòng trước tình cảnh thế gian, tính tình thì ham chơi, lười học, bị mọi người gọi là 'phế vật'.

Thành Nghị từng được đạo diễn Lý An khen ngợi, trở thành 'bạn trai tháng 8' nhờ 'Lưu ly mỹ nhân sát' 4

Mọi sự thay đổi từ khi Chử Toàn Cơ gặp được Vũ Tư Phượng - môn đệ giỏi nhất của Ly Trạch cung, sau khi trải qua nhiều chuyện thì yêu nhau. Tuy nhiên tình yêu của cả 2 cũng không dễ dàng gì khi phải đối mặt với gió tanh mưa máu, âm mưu trùng trùng từ những kiếp trước mới.

Thành Nghị từng được đạo diễn Lý An khen ngợi, trở thành 'bạn trai tháng 8' nhờ 'Lưu ly mỹ nhân sát' 5

Từ lúc mới vừa công bố dàn diễn viên, Lưu ly mỹ nhân sát đã rất được người hâm mộ chờ mong. Đến khi phát sóng được 5 tập đầu tiên đã lập tức thu hút nhiệt độ cao, lượt đánh giá trên douban sau 3 ngày chiếu phim vượt qua 10 nghìn votes, điểm số vô cùng khả quan.

Lưu ly mỹ nhân sát đạt 7.2 lúc mới mở điểm douban

Lưu ly mỹ nhân sát đạt 7.2 lúc mới mở điểm douban

Dù không sở hữu dàn diễn viên toàn minh tinh đình đám nhưng Thành Nghị, Viên Băng Nghiên, Trương Dư Hi... đều được đánh giá rất cao về diễn xuất. Phần lớn bình luận trên douban đều tán thưởng lối diễn tự nhiên, sống động, như khiến nhân vật trở nên có hồn hơn của các diễn viên chính.

Đặc biệt là Thành Nghị những ngày gần đây cũng được bàn tán không ngớt. Nhiều blogger và netizen đều gọi anh là 'bạn trai tháng 8' năm nay nhờ độ quan tâm mà Lưu ly mỹ nhân sát đang có được.

Thành Nghị từng được đạo diễn Lý An khen ngợi, trở thành 'bạn trai tháng 8' nhờ 'Lưu ly mỹ nhân sát' 7

Năm 2019, Lý Hiện được mệnh danh là 'bạn trai tháng 7' nhờ bộ phim Cá mực hầm mật đưa tên tuổi của anh 'đi muôn nơi' trên mạng xã hội, trở thành hiện tượng mới trong làng phim Hoa ngữ trong tháng 7. Năm 2020, người hâm mộ vẫn luôn chờ đợi sự xuất hiện của một cái tên mới, có thể kế thừa danh tiếng của Lý Hiện khi xưa.

Tuy nhiên, tháng 7 đã qua mà vẫn chưa xuất hiện được 'bạn trai' nào, cho đến khi Thành Nghị đến cùng phim Lưu ly mỹ nhân sát, từ sự yêu thích của khán giả xem phim mà được gọi là 'bạn trai tháng 8' - ý chỉ hiện tượng mới trên màn ảnh nhỏ tháng 8. 

Thành Nghị từng được đạo diễn Lý An khen ngợi, trở thành 'bạn trai tháng 8' nhờ 'Lưu ly mỹ nhân sát' 8

 

Trailer Lưu ly mỹ nhân sát

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Quy Quy/Baodatviet.vn

#Lưu ly mỹ nhân sát #Thành Nghị #đạo diễn Lý An #Viên Băng Nghiên #phim Keeng

Mới nhất