'Mắt biếc': Có nhiều điều để chú ý ngoài câu chuyện tình yêu day dứt, khắc khoải của Ngạn - Hà Lan - Trà Long

22/12/2019 08:07

Nhắc về 'Mắt biếc' của màn ảnh rộng, người ta còn nhớ tới cô giáo Hồng thẳng thắn, kiên trì, nhớ đoàn tàu chứa đầy sự tiếc nuối, hay nhớ những bản nhạc phim buồn da diết.

Nhắc tới Mắt biếc của Nguyễn Nhật Ánh, người ta sẽ nhớ ngay tới mối tình đậm sâu Ngạn dành cho Hà Lan, cũng như những rung động đầu đời mà Trà Long - con gái Hà Lan dành cho Ngạn.

Nhưng, hơn cả tình yêu đôi lứa, Mắt biếc phiên bản màn ảnh rộng của Victor Vũ không chỉ mang tới vùng quê bình dị lẫn thị thành tấp nập, đem đến cái hồn của từng gương mặt như bước ra từ trang sách, mà còn không ngại đưa vào phim nhân vật mới, xây dựng được cả hình ảnh giàu tính ẩn dụ xuyên suốt phim.

'Mắt biếc': Có nhiều điều để chú ý ngoài câu chuyện tình yêu day dứt, khắc khoải của Ngạn - Hà Lan - Trà Long 0 

Đoàn tàu - cái kết mở đắt giá nhất phim

Cho đến gần cuối phim, khi Trà Long nhắc tới câu nói: 'Ở đời có hai thứ tuyệt đối không thể bỏ lỡ. Một là chuyến xe cuối cùng. Hai là người thật lòng thương mình' và Ngạn ngồi trên tàu, nước mắt dàn dụa, người xem mới giật mình nhận ra đường ray, tàu hỏa đã xuất hiện trong phim tới vài lần.

Khi còn học cấp ba tại Huế, Ngạn có tới cây cầu dành cho tàu hỏa bắc ngang sông. Ngạn đứng yên bên đầu cầu, như chờ tàu chạy qua, như chờ cơ hội bắt đầu tình cảm giữa mình và Hà Lan. Cho tới tận hai mươi năm sau, Ngạn mới bước lên chuyến tàu của riêng mình, chuyến tàu của sự ra đi, bỏ lỡ, và làm lại từ đầu.

'Mắt biếc': Có nhiều điều để chú ý ngoài câu chuyện tình yêu day dứt, khắc khoải của Ngạn - Hà Lan - Trà Long 1 

Ngạn rời Đo Đo, rời khỏi miền ký ức lẫn niềm yêu lẫn lộn dằn vặt mình suốt thời gian qua, mong tìm cuộc sống mới. Ngay khoảnh khắc tàu lăn bánh, Hà Lan nhận ra bản thân đã bỏ lỡ người thương cô thật lòng. Cô không đuổi kịp đoàn tàu, đã đánh mất người duy nhất sẵn sàng ở bên mình.

Khác với cái kết trong sách - chỉ nói về quyết định ra đi của Ngạn, cái kết trên phim khiến khán giả day dứt hơn: biết đâu Ngạn và Hà Lan sẽ gặp lại nhau trong tương lai, biết đâu hai người xa nhau mãi mãi.

Có thể nói, Victor Vũ đã liều và đã thành công khi mang chuyến tàu này vào phim. Liều vì người xem đã quen với kết thúc trong sách, và rất có thể cái kết không hợp lý sẽ phá vỡ tất cả cảm xúc phim mang lại từ đầu. Nhưng may mắn thay, cái kết đã góp một phần lớn giúp phim thăng hoa.

Gương mặt mới 'vượt thời đại'

Hồng không phải nhân vật có sẵn trong nguyên tác Mắt biếc, người bạn học chung lớp cấp một, người đồng nghiệp của Ngạn chỉ xuất hiện trong phim.

Tại sao gọi Hồng là gương mặt 'vượt thời đại'? Bởi trong bối cảnh diễn ra Mắt biếc, chuyện con gái chờ đối phương ngỏ lời, tỏ tình rồi kết hôn, lập gia đình sớm gần như là lẽ đương nhiên. Nhưng không, Hồng tới ba mươi lăm tuổi mà vẫn 'ở giá', thực hiện hành trình cọc đi tìm trâu, quyết tâm chờ Ngạn.

'Mắt biếc': Có nhiều điều để chú ý ngoài câu chuyện tình yêu day dứt, khắc khoải của Ngạn - Hà Lan - Trà Long 2 

Cứ hễ Hồng xuất hiện, công chúng biết ngay sẽ có một phát biểu 'hơi thốn' nào đó chuẩn bị được cất lên. Cô thẳng thắn theo đuổi tình yêu, không ngại ngần tỏ rõ lòng mình cho Ngạn thấy - tính cách chỉ bắt gặp ở những thiếu nữ sinh ra trong thế kỷ hai mươi mốt. Tuy bị chê cười, nhưng Hồng, cùng với Trà Long, là những nhân vật sống thật và sống không hối tiếc nhất Mắt biếc.

Những nhân vật bước ra từ trang sách

Trần Nghĩa đã không phụ lòng những người ngày đêm ngóng chờ Mắt biếc, anh dường như là chính Ngạn trong nét bút của Nguyễn Nhật Ánh. Dáng người Trần Nghĩa mảnh mai, mái tóc hơi dài như tôn lên vẻ thư sinh của chàng trai chỉ chuyên chú vào ba điều: học, chơi đàn, và Hà Lan.

Bước vào phim, Trần Nghĩa ngay lập tức đánh gục nơi sâu nhất trong tâm hồn mỗi người xem bằng ánh mắt tình tứ, nhìn Hà Lan bằng đôi mắt biếc chỉ dành cho riêng cô. Đôi mắt lấp lánh chứa ước vọng yêu đương, trìu mến, sáng lấp lánh giữa rừng sim tím thơ mộng.

'Mắt biếc': Có nhiều điều để chú ý ngoài câu chuyện tình yêu day dứt, khắc khoải của Ngạn - Hà Lan - Trà Long 3 

Suốt hai tiếng đồng hồ, một trong những điều dẫn dắt khán giả tới với cao trào sau cùng - sự rời đi của thầy giáo làng, chính là từng nét biến hóa trên cặp gương buồn man mác của Trần Nghĩa. Không cần tới lời nói, Ngạn sống trong hình hài của Trần Nghĩa, tỏ bày những buồn đau, khắc khoải, đớn đau, dịu dàng chỉ bằng ánh nhìn.

Đâu có câu thoại nào nói Ngạn khổ tâm biết bao, hay làm gì có ai nói Ngạn tâm sự rằng anh sầu lòng tới nhường nào, nhưng chỉ cần nhìn Trần Nghĩa thôi, bất cứ người nào cũng có thể nghe được tiếng trái tim anh thổn thức.

'Mắt biếc': Có nhiều điều để chú ý ngoài câu chuyện tình yêu day dứt, khắc khoải của Ngạn - Hà Lan - Trà Long 4 

Có xem phim rồi, người ta mới hiểu tại sao Trúc Anh lại nói Hà Lan là người sống nội tâm. Hà Lan của Trúc Anh yêu phố xá tấp nập, yêu sự hào nhoáng phồn hoa, nhưng thâm tâm khá cô đơn và giấu kín những tâm sự không biết giãi bày cùng ai.

Trúc Anh vào vai Hà Lan khá tròn trịa, đem tới một đôi mắt biếc theo đúng nghĩa đen: lấp lánh như sao xa, đẹp mơ màng khi còn là thiếu nữ, đẹp u hoài khi đã là phụ nữ. Cô khóc, cô cười, cô suy tư đều đẹp, đẹp đằm thắm thấy rõ theo thời gian. Với những phân cảnh đòi hỏi cảm xúc mạnh như lúc sinh Trà Long, nghe Ngạn thổ lộ hay chạy theo đoàn tàu, Trúc Anh đã làm vừa lòng được số đông.

'Mắt biếc': Có nhiều điều để chú ý ngoài câu chuyện tình yêu day dứt, khắc khoải của Ngạn - Hà Lan - Trà Long 5 

Tuy không xuất hiện quá nhiều, nhưng Trà Long của Khánh Vân gây được ấn tượng mạnh bằng vẻ linh lợi, hoạt bát, thẳng thắn của mình. Và Trần Phong - Dũng, cũng rất thành công khi khiến cho người ta 'ghét' mình qua cái đá lông nheo đa tình hay cái nhếch môi đậm chất sở khanh.

Hình ảnh đẹp, không còn sáo rỗng

Một lần nữa, Victor Vũ lại mang tới cho khán giả những thước phim đẹp đến nao lòng. So với thời Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Mắt biếc gần với làng quê hơn, hình ảnh chân thật hơn, và cũng khiến người xem có nhiều sự đồng cảm, thương nhớ về một thời, một vùng đất nghèo, một thị thành đã xa hơn. Từ đồi sim tím đến bộ áo dài, từng chiếc xe, từng cái biển hiệu, từng góc nhà, đều được tái hiện giống thực tế nhất có thể.

'Mắt biếc': Có nhiều điều để chú ý ngoài câu chuyện tình yêu day dứt, khắc khoải của Ngạn - Hà Lan - Trà Long 6 

Từ trước tới nay, phim của Victor Vũ mực thước với những công thức 'chuẩn chỉnh': cảnh đẹp, nội dung có lớp lang, luôn có sự ưu tiên cho những gương mặt mới. Từng có một thời, người ta xem phim của anh làm trong niềm hân hoan lẫn sợ hãi: hân hoan vì đẹp, sợ hãi vì sự đẹp lấn át tất cả. Phim duy mỹ, mà thiếu sự kết nối tình cảm giữa các nhân vật, giữa các nhân vật và cảnh quay. Nhưng qua Mắt biếc, người xem đã thấy Victor Vũ đã sử dụng kỹ thuật, thủ pháp làm phim để dùng hình ảnh nâng cảm xúc cho khán giả, chứ không còn 'khoe' tay nghề nữa.

Dàn dựng bối cảnh trong Mắt biếc

Nhạc phim tạo cảm xúc tốt

Điểm vô cùng đáng khen của Mắt biếc là đã kết hợp nhuần nhuyễn âm nhạc, cảm xúc và hình ảnh. Phim sử dụng những bản nhạc xưa, những bản nhạc 'đầm' đúng điệu, ngay cả đoạn nhạc được chọn cũng có lời hát cũng phù hợp với tâm tư nhân vật.

Ca khúc Có chàng trai viết lên phiên bản hòa tấu

Bên cạnh đó, không thể nào bỏ qua ba ca khúc mới ngoài Có chàng trai viết lên cây của Phan Mạnh Quỳnh, bao gồm: Từ đó, Nơi ấy, Tôi chỉ muốn nói. Không phải Phan Mạnh Quỳnh, không phải ca sỹ nổi tiếng nào khác, người thể hiện những ca khúc này chính là giọng ca Phạm Đình Thái Ngân - người lồng tiếng cho Ngạn.

Dù không phô diễn quá nhiều kỹ thuật hát phức tạp, nhưng bất cứ nốt nhạc nào, câu hát nào, Thái Ngân cũng chạm được tới trái tim người xem nhờ sự thấu hiểu nhân vật, đẩy cảm xúc phim lên tột bậc.

Mắt biếc được công chiếu trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 20/12.

Theo Vũ Quỳnh/Baodatviet.vn

#Trần Nghĩa #Trúc Anh #Mắt biếc

Chất như Seo Ye Ji 'Điên thì có sao': Thẳng thắn nói muốn đi nhà nghỉ và đòi 'ăn' Kim Soo Hyun

12/07/2020 22:32

Cô nàng Seo Ye Ji trong 'Điên thì có sao' quả không phải dạng thường đâu!

Go Moon Young (Seo Ye Ji) của Psycho But It's Okay (Điên Thì Có Sao) quả là nữ nhân độc nhất vô nhị trên màn ảnh Hàn Quốc khi liên tục sở hữu những phát ngôn độc đáo, các màn tán tỉnh khiến không chỉ Moon Kang Tae (Kim Soo Hyun) mà cả khán giả cũng phải giật mình.

Trong tập phim mới đây, sự thẳng thắn của cô nàng khiến người xem bất ngờ khi liên tục hỏi người yêu bằng những câu hỏi vô cùng… thiếu trong sáng.

Sau lần đi nhà nghỉ hụt trước đó, Go Moon Young quyết tâm phải phục thù trong lần này.

Sau lần đi nhà nghỉ hụt trước đó, Go Moon Young quyết tâm phải phục thù trong lần này.

Để giúp Moon Young (Seo Ye Ji) vượt qua ám ảnh quá khứ, Kang Tae đã quyết định cúp làm một ngày để dẫn cô đi chơi. Trên chuyến xe xuyên đường đèo, Moon Young vô cùng vui vẻ. Đặc biệt, 'khùng nữ' còn mạnh bạo 'thả thính' anh chàng Kang Tae hiền lành bằng câu thoại đang làm mưa làm gió cộng đồng mạng. 

Cô nàng còn thẳng thắn nhắc đến chuyện này luôn mà!

Cô nàng còn thẳng thắn nhắc đến chuyện này luôn mà!

Khi được Kang Tae hỏi cả hai nên đi đâu, làm gì, Moon Young khẳng định muốn đi nhà nghỉ. Còn ăn gì thì sao? Tất nhiên là ăn Kang Tae rồi! Quả 'chốt đơn' này bất ngờ đến nỗi làm Kang Tae lẫn khán giả cũng phải đơ mất vài giây.

Đây quả là một cú tấn công không ai ngờ đến!

Đây quả là một cú tấn công không ai ngờ đến!

Trước đó, sau khi đến được quán ăn, Moon Young và Kang Tae đã mặt đối mặt trò chuyện với nhau về những câu chuyện xung quanh cả hai. Moon Young dành cho Kang Tae một câu hỏi chí mạng: 'Anh từng ngủ với gái chưa?' rồi bất ngờ vì nhận ra Kang Tae đến giờ vẫn là trai tân. Thời cơ đã đến, Moon Young lập tức đề nghị 'tháo chốt an toàn' của anh chàng. Chắc lần đi nhà nghỉ hụt lần trước khiến Moon Young phải ấm ức nhiều phần.

Tập 8 của Điên thì có sao? được phát sóng vào lúc 21h tối nay (KST) trên đài tvN.

Theo Lạt/Baodatviet.vn

#Điên thì có sao #seo ye ji #kim soo hyun #phim Hàn #phim truyền hình

'Điên thì có sao?' tập 8: Choi Daniel có phá hoại chuyện tình của Kim Soo Hyun - Seo Ye Ji?

12/07/2020 17:37

Sự xuất hiện của Choi Daniel làm thay đổi mối quan hệ giữa Kim Soo Hyun và Seo Ye Ji trong 'Điên thì có sao?'.

Trước khi tập 8 của drama tình cảm kinh dị Điên thì có sao? đài tvN được lên sóng vào tối nay, nhà sản xuất đã phát hành một số hình ảnh mới. Trong đó, nam diễn viên Choi Daniel xuất hiện với tư cách là khách mời đặc biệt. Anh ấy sẽ là một trong những nhân tố làm thay đổi mối quan hệ giữa Kim Soo Hyun và Seo Ye Ji.

Choi Daniel

Choi Daniel

Được biết, phim kể về Moon Kang Tae (Kim Soo Hyun), một nhân viên y tế cộng đồng tại một khoa tâm thần không có thời gian dành cho tình yêu, và Go Moon Young (Seo Ye Ji), một tác giả sách thiếu nhi thành công mắc chứng bệnh rối loạn nhân cách chống đối xã hội và chưa bao giờ biết đến tình yêu. Sau khi gặp nhau, hai người dần dần bắt đầu hàn gắn vết thương tình cảm dành cho nhau.

Kim Soo Hyun

Kim Soo Hyun

Seo Ye Ji

Seo Ye Ji

Ở tập trước, Go Moon Young đã bắt đầu loại bỏ chấn thương, nỗi ám ảnh từ người mẹ ruột đã gây ra bằng cách cắt tóc và dành trọn khoảnh khắc ở cùng Moon Kang Tae. Khi cặp đôi chính dần bắt đầu quá trình chữa lành vết thương tình cảm, người xem thực sự phấn khích khi nhận thấy họ xích lại gần nhau hơn một chút.

'Điên thì có sao?' tập 8: Choi Daniel có phá hoại chuyện tình của Kim Soo Hyun - Seo Ye Ji? 3

'Điên thì có sao?' tập 8: Choi Daniel có phá hoại chuyện tình của Kim Soo Hyun - Seo Ye Ji? 4

'Điên thì có sao?' tập 8: Choi Daniel có phá hoại chuyện tình của Kim Soo Hyun - Seo Ye Ji? 5

'Điên thì có sao?' tập 8: Choi Daniel có phá hoại chuyện tình của Kim Soo Hyun - Seo Ye Ji? 6

Trong những bức ảnh mới được phát hành, Moon Kang Tae và Go Moon Young có một cuộc chạm mặt với người đàn ông xa lạ (Choi Daniel). Dường như Moon Kang Tae có vẻ bất ổn trước khi anh chàng này nhìn thẳng vào mình và Go Moon Young với sự bất mãn.

'Điên thì có sao?' tập 8: Choi Daniel có phá hoại chuyện tình của Kim Soo Hyun - Seo Ye Ji? 7

'Điên thì có sao?' tập 8: Choi Daniel có phá hoại chuyện tình của Kim Soo Hyun - Seo Ye Ji? 8

Được biết, Choi Daniel xuất hiện đặc biệt trong Điên thì có sao? do có mối quan hệ hợp tác với biên kịch Jo Yong. Trước đó, cả hai làm việc cùng nhau trong drama Jugglers.

'Điên thì có sao?' tập 8: Choi Daniel có phá hoại chuyện tình của Kim Soo Hyun - Seo Ye Ji? 9

Ngôi sao Gia đình là số 1 phần 2 đảm nhận vai trò là người hâm mộ Go Moon Young, đồng thời là CEO của một công ty quảng cáo. Anh ấy sẽ đóng góp một phần tích cực trong việc tạo ra sự căng thẳng giữa Moon Kang Tae và Go Moon Young. Thậm chí, người xem sẽ thấy mình bị cuốn hút trước vai diễn này của nam ngôi sao 34 tuổi.

'Điên thì có sao?' tập 8: Choi Daniel có phá hoại chuyện tình của Kim Soo Hyun - Seo Ye Ji? 10

Choi Daniel nhận xét: 'Đã có diễn xuất vui vẻ bên cạnh hai diễn viên chính và đạo diễn. Tôi đã tạo ra rất nhiều kỷ niệm và có một khoảng thời gian thú vị khi quay phim trong một bầu không khí hài hòa, thân thiện'.

'Điên thì có sao?' tập 8: Choi Daniel có phá hoại chuyện tình của Kim Soo Hyun - Seo Ye Ji? 11

Trong khi đó, ở một bộ ảnh tĩnh khác, Moon Kang Tae và Go Moon Young đang nắm chặt lấy tay nhau khi và trao đổi ánh mắt đầy tình tứ.

'Điên thì có sao?' tập 8: Choi Daniel có phá hoại chuyện tình của Kim Soo Hyun - Seo Ye Ji? 12

Đội ngũ sản xuất phim truyền hình chia sẻ: 'Trong tập 8, Moon Kang Tae sẽ bước sang một bước ngoặt mới, anh sẽ quên đi gánh nặng lớn của cuộc đời mình nhờ Go Moon Young. Mối tình lãng mạn buồn vui nảy nở khi Moon Kang Tae và Go Moon Young bắt đầu dần dần đối mặt với những rắc rối. Cũng như những khoảnh khắc họ cứu nhau khỏi những tổn thương thời thơ ấu, sẽ để lại ấn tượng sâu sắc với người xem'.

'Điên thì có sao?' tập 8: Choi Daniel có phá hoại chuyện tình của Kim Soo Hyun - Seo Ye Ji? 13

'Điên thì có sao?' tập 8: Choi Daniel có phá hoại chuyện tình của Kim Soo Hyun - Seo Ye Ji? 14

Mời các bạn đón xem tập 8 của Điên thì có sao? được phát sóng vào lúc 9h tối nay (KST) trên đài tvN.

Theo Hạnh Phạm/Saostar.vn

#Seo Ye Ji #Kim Soo Hyun #Choi Daniel #Điên thì có sao #phim Hàn Quốc #phim châu á

'Avengers: Endgame': Bộ giáp Rescue ngoài đời thực sẽ trông như thế nào?

12/07/2020 16:50

Phân cảnh Pepper dùng Rescue và cùng chồng mình chiến đấu hẳn có lẽ cũng là một trong những khoảnh khắc được nhiều fan yêu thích nhất 'Avengers: Endgame'.

Hồi năm ngoái, bom tấn Avengers: Endgame đã giới thiệu đến những fan Marvel màn debut siêu đỉnh của Pepper Potts - vợ Iron Man dưới nhân dạng siêu anh hùng Rescue. Và rõ ràng, phân cảnh Pepper cùng chồng mình chiến đấu hẳn có lẽ cũng là một trong những khoảnh khắc được nhiều fan yêu thích trong bộ phim ấy.

Khi đó, Pepper đã mặc bộ Rescue - bộ giáp mà Tony đã chế tạo riêng cho Pepper để sử dụng trong chiến đấu. Hồi đầu, bộ giáp này vốn xuất hiện 1 cách gián tiếp, khi cô con gái của Tony và Pepper là Morgan lấy chiếc mũ giáp để chơi trốn tìm với cha mình.

Pepper Potts cuối cùng đã sử dụng Rescue để tham gia trận chiến cuối cùng giữa những Avengers và Thanos bên cạnh chồng mình, sau đó giúp đỡ Spider-Man mang chiếc Găng tay Vô cực đến cho Ant-Man trước khi cùng những nữ siêu anh hùng khác chiến đấu chống lại quân đoàn của Thanos ở một phân cảnh sau đó.

Sau thành công của Avengers: Endgame, bộ áo giáp này đã chính thức bước ra ngoài đời thật khiến các fan vô cùng phấn khích. Được biết đây là phiên bản được tái tạo lại bằng công nghệ in 3D, được sơn lại màu (hơi khác với màu của phiên bản trên phim) và hoàn thiện lại bởi Rogues Gallery Fitness. Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Lance Allen Reis cùng người mẫu Julie Elledge.

Vậy, hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bộ giáp này ngoài đời thật nhé.

'Avengers: Endgame': Bộ giáp Rescue ngoài đời thực sẽ trông như thế nào? 0

'Avengers: Endgame': Bộ giáp Rescue ngoài đời thực sẽ trông như thế nào? 1

'Avengers: Endgame': Bộ giáp Rescue ngoài đời thực sẽ trông như thế nào? 2

'Avengers: Endgame': Bộ giáp Rescue ngoài đời thực sẽ trông như thế nào? 3

'Avengers: Endgame': Bộ giáp Rescue ngoài đời thực sẽ trông như thế nào? 4

'Avengers: Endgame': Bộ giáp Rescue ngoài đời thực sẽ trông như thế nào? 5

'Avengers: Endgame': Bộ giáp Rescue ngoài đời thực sẽ trông như thế nào? 6

'Avengers: Endgame': Bộ giáp Rescue ngoài đời thực sẽ trông như thế nào? 7

'Avengers: Endgame': Bộ giáp Rescue ngoài đời thực sẽ trông như thế nào? 8

'Avengers: Endgame': Bộ giáp Rescue ngoài đời thực sẽ trông như thế nào? 9

Theo Yasha/Saostar.vn

#Iron man #Avengers: Endgame #phim Hollywood #Avengers #Thanos

Mới nhất