'Mềm tim' với những câu thoại siêu tình cảm mà Đồng Đại Vỹ dành cho Lưu Thi Thi trong 'Nếu có thể yêu như thế'

27/04/2019 09:44

Không ai nghĩ người 'độc miệng' như Cảnh Mặc Trì (Đồng Đại Vỹ) lại có thể nói được những câu 'bùi tai' như thế này.

Từng bị cho là lép vế trong cuộc đua phim truyền hình tháng 04/2019, nhưng Nếu có thể yêu như thế liên tục lội ngược dòng và 'chễm chệ' ngôi vị đầu bảng xếp hạng rating với tỷ suất các tập gần đây dao động từ 1.1% đến trên 1.5%.

'Mềm tim' với những câu thoại siêu tình cảm mà Đồng Đại Vỹ dành cho Lưu Thi Thi trong 'Nếu có thể yêu như thế' 0 

Không có nhiều hoạt động quảng bá, Lưu Thi Thi đang tạm ở ẩn dài ngày để chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng, nhưng tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thiên Tầm Thiên Tầm vẫn được đón nhận nồng nhiệt nhờ diễn xuất ăn ý, tình tứ của bộ đôi nhân vật chính, nội dung bi thương, cảm động.

Đặc biệt, các khán giả nữ hết sức 'tâm đắc' với nhân vật Cảnh Mặc Trì do Đồng Đại Vỹ thủ vai. Tuy không sở hữu vẻ đẹp rạng ngời như các sao nam trẻ tuổi, nhưng nam diễn viên sinh năm 1979 vẫn 'đốn tim' người hâm mộ khi mang tới hình ảnh một nghệ sỹ dương cầm tài hoa, 'độc miệng' nhưng vẫn biết nói những câu vừa ngọt ngào, vừa bá đạo.

'Mềm tim' với những câu thoại siêu tình cảm mà Đồng Đại Vỹ dành cho Lưu Thi Thi trong 'Nếu có thể yêu như thế' 1 

'Mềm tim' với những câu thoại siêu tình cảm mà Đồng Đại Vỹ dành cho Lưu Thi Thi trong 'Nếu có thể yêu như thế' 2 

Có thể nói, Cảnh Mặc Trì là một trong số những nam chính đi ngược chuẩn 'soái ca': vẫn phong độ, tài giỏi nhưng anh không thuộc tuýp người dịu dàng, ấm áp. Trái lại, anh khá nóng tính, thường xuyên đấu khẩu với Bạch Khảo Nhi (Lưu Thi Thi). Chính vì thế nên ngay cả câu tỏ tình của anh cũng… khác người:

'Bạch Khảo Nhi, bây giờ anh có cảm giác trách nhiệm mãnh liệt. Em ngây ngô, khờ khạo như vậy, nếu như không có anh bên cạnh, chẳng biết tương lai của em sẽ thê thảm chừng nào. Anh thích dáng vẻ mà em cười, hiện tại anh thấy muốn bảo vệ em mãnh liệt. Cho nên xin em hãy tin anh, cho dù cả thế giới này đều phụ em, phản bộ em, thì anh cũng sẽ không chê bai em.'

'Mềm tim' với những câu thoại siêu tình cảm mà Đồng Đại Vỹ dành cho Lưu Thi Thi trong 'Nếu có thể yêu như thế' 3 

Ban đầu, Bạch Khảo Nhi không muốn tiến thêm trong mối quan hệ với Cảnh Mặc Trì bởi anh là người nổi tiếng. Bản thân cô là người phóng khoáng, không chịu được cảnh bị phóng viên soi mói đời tư. Để thuyết phục nữ phát thanh viên, Mặc Trì đã phải năn nỉ, thậm chí là chất vấn đến 'gãy lưỡi':

'Chúng ta đều nên tuân theo nội tâm của mình, điều này anh rất đồng cảm. Anh đã nói từ lâu rồi, thật ra hai chúng ta đồng bệnh tương lân, cùng là nạn nhân của bi kịch này. Nếu như vậy, tại sao chúng ta còn phải tổn thương lẫn nhau? Thích một người là chuyện mất mặt à? Tại sao em không dám thừa nhận? Nếu thế giới này đã chẳng chứa được chúng ta nữa thì tại sao chúng ta không yêu nhau?'

'Mềm tim' với những câu thoại siêu tình cảm mà Đồng Đại Vỹ dành cho Lưu Thi Thi trong 'Nếu có thể yêu như thế' 4 

Chuyện tình cảm của Bạch Khảo Nhi và Cảnh Mặc Trì chẳng được bất cứ ai ủng hộ. Cách biệt về địa vị, thân phận, sự thù ghét, ganh tỵ của những người xung quanh khiến cả hai nhiều lần lâm vào cảnh khốn đốn. Song Cảnh lão sư hiểu rõ, nếu đã gặp được người mình yêu thật lòng thì phải cố gắng theo đuổi, đừng để lỡ nhau trên đường đời.

'Thế giới lớn như vậy, đông người đến thế, có thể gặp được người mình thích, muốn yêu và ở bên cạnh người đó khó biết bao. Nếu đã gặp được rồi thì không thể chia cách nữa.'

'Mềm tim' với những câu thoại siêu tình cảm mà Đồng Đại Vỹ dành cho Lưu Thi Thi trong 'Nếu có thể yêu như thế' 5 

Dẫu bình thường Cảnh Mặc Trì hay nói những điều không hay, thường xuyên cãi nhau với Bạch Khảo Nhi, nhưng khi biết người yêu chấp nhận rời xa mình do Kỳ Thụ Lễ (Bảo Kiếm Phong) đe dọa, anh đã đón cô về cùng lời đảm bảo:

'Anh là đàn ông, có chuyện gì đi nữa anh nhất định sẽ đứng trước mặt em.'

'Mềm tim' với những câu thoại siêu tình cảm mà Đồng Đại Vỹ dành cho Lưu Thi Thi trong 'Nếu có thể yêu như thế' 6 

Để bảo vệ được tình yêu dành cho nữ phát thanh viên, nam nghệ sỹ dương cầm không chỉ từ bỏ ánh hào quang của người nổi tiếng, mà còn đối đầu với người thường xuyên phá rối tình cảm giữa cả hai – anh chồng cũ của Bạch Khảo Nhi, cũng là tình địch lớn nhất ở thời điểm hiện tại.

'Anh đã chuẩn bị sẵn sàng để đối đầu với anh ta, nhưng tiền đề là không để em chịu bất cứ tổn thương nào. Nếu em thực sự yêu anh, bằng lòng ở bên cạnh anh, cuộc chiến của anh mới có ý nghĩa.'

'Mềm tim' với những câu thoại siêu tình cảm mà Đồng Đại Vỹ dành cho Lưu Thi Thi trong 'Nếu có thể yêu như thế' 7 

Có lẽ tình yêu và sự đấu tranh để tình yêu này được công nhận đã dung hòa những điểm khác biệt giữa Cảnh Mặc Trì và Bạch Khảo Nhi. Trước đây, Cảnh lão sư không thể chấp nhận được một người ồn ào, tùy hứng, hay nóng giận, nhưng yêu Bạch Khảo Nhi, những tính xấu đó dần trở thành điều không thể thiếu trong cuộc sống của anh.

'Giữa anh với em có sự khác biệt quá lớn. Em xem, em ăn thịt còn anh ăn chay. Em nóng tính như vậy, lại còn xấu nữa, hở một chút là cáu giận người ta, ném giày ném dép các thứ. Hai chúng ta hoàn toàn là hai sinh vật khác nhau. Nhưng mà, anh không rời xa em được.'

'Mềm tim' với những câu thoại siêu tình cảm mà Đồng Đại Vỹ dành cho Lưu Thi Thi trong 'Nếu có thể yêu như thế' 8 

Càng yêu Bạch Khảo Nhi, Cảnh Mặc Trì càng sợ hãi. Anh sợ bệnh tim sẽ đưa mình đi mãi mãi, người con gái anh yêu lần nữa phải sống trong cảnh đau khổ, nhất là khi cô đã từng phát điên khi bị ép xa anh vào ba năm trước. Nhưng Cảnh Mặc Trì không thể phủ nhận được rằng, đời anh đã không còn vô vị khi có Bạch Khảo Nhi ở bên.

'Từ nhở anh đã phải ra ra vào vào bệnh viện, lần nào cũng không biết được rằng liệu mình có thể sống được để ra khỏi đây hay không. Nhưng anh rất cảm kích ông trời đã cho anh gặp được em, để anh biết được rằng anh không hề tới thế giới này vô ích.'

'Mềm tim' với những câu thoại siêu tình cảm mà Đồng Đại Vỹ dành cho Lưu Thi Thi trong 'Nếu có thể yêu như thế' 9 

Chính vì vậy, Cảnh Mặc Trì quyết tâm phải cưới Bạch Khảo Nhi để cho cả hai cùng có một danh phận rõ ràng, chứng minh rằng Khảo Nhi mãi mãi thuộc về anh.

'Nếu hai ta yêu nhau, cho dù ông trời chỉ cho chúng ta thời gian một ngày thì cũng nên trân trọng đối phương, chứ không phải chia tay đầy đau khổ. Khảo Nhi, anh phải cưới em, phải danh chính ngôn thuận ở bên em.

'Mềm tim' với những câu thoại siêu tình cảm mà Đồng Đại Vỹ dành cho Lưu Thi Thi trong 'Nếu có thể yêu như thế' 10 

Anh không cho phép bất kì ai khua tay múa chân trong mối quan hệ của chúng ta nữa. Dẫu em nghi ngờ hay không tin anh, thì hôn nhân chính là thành ý lớn nhất mà anh dành cho em. Chỉ cần cùng nhau bước vào lễ đường, anh mới chính thức có tư cách có được em.'

Nếu có thể yêu như thế xoay quanh mối tình ngang trái giữa Bạch Khảo Nhi và Cảnh Mặc Trì. Vì một đôi nam nữ cùng nhau tự tử dưới hồ nên, Bạch Khảo Nhi và Cảnh Mặc Trì – vợ và chồng của họ, buộc phải gặp nhau trong nhà xác. Đối diện với cùng sự phản bội nên hai người quyết định trả thù, nhưng yêu lại yêu đối phương từ lúc nào. Tình yêu này gặp phải nhiều đả kích và giày vò. 
 

Trailer Nếu có thể yêu như thế

Khi cả hai muốn được ở bên nhau thì chứng bệnh không chữa được của Cảnh Mặc Trì buộc anh phải ra đi, mà lúc đó người anh chồng thất lạc nhiều năm của Bạch Khảo Nhi – Kì Thụ Lễ xuất hiện. Sự trăn trở giữa hai người đàn ông, sau cùng một người phải đi vào hôn lễ, một người phải đi vào tang lễ.

Hiện tại, Nếu có thể yêu như thế đang lên sóng trên Keeng.vn với phụ đề tiếng Việt.

Vũ Quỳnh Baodatviet.vn

Tag: #if i can love you so   #Lưu Thi Thi   #Đồng Đại Vỹ  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT