Không chỉ có 'Phía trước là bầu trời', 'Cổng mặt trời' cũng là bộ phim về cuộc sống sinh viên rất đáng xem

06/05/2018 14:33

Khi bộ phim 'Phía trước là bầu trời' bất ngờ gây sốt trở lại sau 17 năm nói về cuộc sống sinh viên, người ta lại nghĩ ngay tới một bộ phim khác cùng đề tài cũng hay và ý nghĩa không kém, đó là 'Cổng mặt trời'.

Đoạn đầu phim 'Cổng mặt trời'.

Năm 2010, bộ phim Cổng mặt trời của đạo diễn Nguyễn Dương để lại ấn tượng với khán giả khi phản ánh chặng đường vào đời nhiều buồn vui của một nhóm sinh viên ở quê lên thành phố trọ học. Cổng mặt trời được coi là bộ phim đưa tên tuổi dàn diễn viên chính như Lương Thế Thành, Lê Bê La, Kha Ly, Tú Vi... đến gần với khán giả.

Không chỉ có 'Phía trước là bầu trời', 'Cổng mặt trời' cũng là bộ phim về cuộc sống sinh viên rất đáng xem 0 

Không chỉ có 'Phía trước là bầu trời', 'Cổng mặt trời' cũng là bộ phim về cuộc sống sinh viên rất đáng xem 1 

Dàn diễn viên 'Cổng mặt trời' được rất nhiều bạn trẻ yêu thích một thời.

Dàn diễn viên 'Cổng mặt trời' được rất nhiều bạn trẻ yêu thích một thời.

Nếu như Phía trước là bầu trời khắc họa hình ảnh cuộc sống sinh viên những năm đầu 2000 thì Cổng mặt trời tiếp tục tái hiện về những bạn trẻ sinh viên vào thời điểm 10 năm sau. Nội dung của Cổng mặt trời xoay quanh 2 nhóm bạn nam và nữ sống ở hai căn nhà trọ đối diện nhau. Tất cả đều mang trong mình những hoài bão, ước mơ dù phải đối diện với những lo toan, bộn bề trong cuộc sống thường nhật. Họ chia sẻ, sát cánh bên nhau, chia ngọt sẻ bùi trong những thời điểm khó khăn nhất. 

Những tình tiết rất 'đời' trong phim như sống thử, làm trai bao, cặp kè với đại gia, làm gia sư… đã khiến những người từng trải qua thời sinh viên, khi bắt đầu chập chững đầu đời đều cảm thấy bắt gặp hình ảnh của mình trong các nhân vật.

Không chỉ có 'Phía trước là bầu trời', 'Cổng mặt trời' cũng là bộ phim về cuộc sống sinh viên rất đáng xem 3

TIN TÀI TRỢ

Không chỉ có 'Phía trước là bầu trời', 'Cổng mặt trời' cũng là bộ phim về cuộc sống sinh viên rất đáng xem 4

Mỗi người một hoàn cảnh, một tính cách và có những ngã rẽ số phận rất khác nhau. Diễn xuất của các diễn viên Hòa Hiệp, Lương Thế Thành, Hùng Thuận, Bá Thắng, Nguyệt Ánh, Ngọc Lan... đặc biệt là gương mặt trẻ Lê Bê La (với vai Tùng cá tính đầy ấn tượng) đã thật sự hấp dẫn người xem bằng cảm xúc tự nhiên chân thật của các nhân vật qua mỗi tập phim. 

Cổng mặt trời không chỉ được khán giả trẻ yếu mến nồng nhiệt mà còn gặt hái được rất nhiều giải thưởng truyền hình danh giá như Mai Vàng, Cánh Diều Vàng

Đặc biệt, bài hát nhạc phim Giấc mơ ngày xưa do ca sĩ Hiền Thục thể hiện, với giai điệu nhẹ nhàng, giọng hát ngọt ngào cũng đã nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả. Mỗi khi ca khúc này vang lên, người ta lại nhớ đến 11 chàng trai, cô gái trong Cổng mặt trời ngày nào cùng bao kỷ niệm thời thanh xuân đẹp đẽ thời sinh viên.

Không chỉ có 'Phía trước là bầu trời', 'Cổng mặt trời' cũng là bộ phim về cuộc sống sinh viên rất đáng xem 5

Không chỉ có 'Phía trước là bầu trời', 'Cổng mặt trời' cũng là bộ phim về cuộc sống sinh viên rất đáng xem 6

Không chỉ có 'Phía trước là bầu trời', 'Cổng mặt trời' cũng là bộ phim về cuộc sống sinh viên rất đáng xem 7

XEM THÊM:  Chỉ với một chi tiết nhỏ, 'Phía trước là bầu trời' đã khắc họa nỗi khổ chung của sinh viên đi làm gia sư

Theo Trinh Trinh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/mien-bac-co-phia-truoc-la-bau-troi-troi-thi-sinh-vien-phia-nam-co-cong-mat-troi-hay-khong-kem-1180244.html