Muôn chiêu đối phó với 'tiểu tam' của các mẹ bỉm sữa trên phim Việt: Người cậy nhờ bạn thân, kẻ gọi cả nhà ra 'đánh hội đồng'

11/09/2019 14:12

Đối phó với 'tiểu tam' là một cuộc chiến và các mẹ bỉm sữa trên phim Việt đều là những chiến binh quả cảm. Dưới đây là những chiêu đối phó với 'con giáp thứ 13', chị em nên đọc để học hỏi.

Chưa bao giờ hội 'tiểu tam' lại có cuộc đổ bộ dữ dằn đến thế, từ Về nhà đi con đến Hoa hồng trên ngực trái đều có bóng dáng của những 'tiểu tam' trơ trẽn khiến cả nước sục sôi. Vậy các mẹ bỉm sữa trên phim đã làm gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình?

Cậy nhờ bạn thân

Chị em thân… ai nấy lo đúng là chỉ khi đối phó với 'tiểu tam' mới thắt chặt tình đoàn kết. Chính những màn đánh ghen hộ hoành tráng đã giúp chị Linh (Khánh Linh) trong Về nhà đi con và San (Diệu Hương) trong Hoa hồng trên ngực trái vụt sáng với hình tượng 'bạn thân quốc dân'.

'Bạn thân quốc dân' là đây chứ đâu. 

'Bạn thân quốc dân' là đây chứ đâu.

Khi Thư (Bảo Thanh) đang bận chăm con, không rảnh mà chấp 'tiểu tam' thì đã có chị Linh ra tay hộ. Từ tin nhắn dằn mặt đến màn đánh ghen dữ dội khiến các mẹ bỉm sữa sướng tê người. Chị Linh 'combat' Nhã (Quỳnh Nga) suốt 3 phút 35 giây không nghỉ, dọa 'chặt cụt đuôi' 'cào vào mặt mày mấy phát, chà đạp vào mặt mày, thậm chí khô máu cùng mày luôn'. Nhã bị chửi vuốt mặt không kịp chỉ biết đứng thộn mặt ra chịu trận.

Xem màn bắn rap thần sầu của chị Linh đầu bò.

Khuê (Hồng Diễm) trong Hoa hồng trên ngực trái cũng có một cô bạn thân sẵn sàng ra tay nghĩa hiệp để bảo vệ bạn. Chạm mặt con giáp thứ 13, San bóng gió xa xôi để giúp bạn dằn mặt Trà (Lương Thanh). Khi Trà cố tình nhét chiếc quần lót vào vali hành lý của Thái (Ngọc Quỳnh) để khiêu khích chính thất, San đã thuê đầu gấu mang đến tận công ty để trả cho Trà, tiện thể dằn mặt Trà.

Tiếc là Trà quá trơ trẽn còn Thái lại quá Sở Khanh nên mấy lần San làm anh hùng vẫn chưa thực sự giúp được gì cho Khuê. Cuối cùng Khuê lại là người chịu trận trước sự phẫn nộ của chồng và sự khinh thường cợt nhả của 'tiểu tam'.

San thuê đầu gấu dằn mặt 'Tuesday'

Nhờ người thân đánh ghen hộ

Vô phúc lấy phải chồng Sở Khanh nhưng cả Khuê và Thư đều may mắn có bà mẹ chồng quốc dân, thương và bênh con dâu hết mực. Khi gặp Nhã tại bệnh viện, mẹ Giang (Ngân Quỳnh) đã thay mặt con dâu để chỉnh đốn lại 'tiểu tam'. Lời nói của mẹ không nặng, không nhẹ, đủ để xát muối vào lòng những người còn có lòng tự trọng.

Trong Hoa hồng trên ngực trái, mẹ chồng của Khuê cũng tìm đến tận công ty để răn đe con trai, đồng thời đuổi việc 'tiểu tam'.

 

Mẹ chồng thay Khuê dằn mặt 'tiểu tam'

Không chỉ được mẹ chồng bênh vực, Thư còn có đứa em tomboyloichoi cực gấu với phương châm sống là 'đáng đánh vẫn phải đánh'. Đánh hơi được Nhã Tuesday có mùi sợ gián, Dương (Bảo Hân) đã ship nguyên hộp gián đến nhà tặng Nhã, đồng thời không quên dằn mặt kẻ 'cầm nhầm' chồng người khác.

Dương khiến nhã được phen hú vía. 

Dương khiến nhã được phen hú vía.

Mách chồng

Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục. Kể cả chồng có đi ăn phở thì vẫn phải cho hắn biết bát phở ấy 'bốc mùi' như thế nào. Nhận được quà của Nhã, Thư đã gọi điện ngay cho Vũ thông báo 'Quà và cả sự khiêu khích của cô ta tôi đã nhận đủ'. Thư cũng nhiều lần nhắc Vũ cảnh giác với 'tiểu tam' nhưng Vũ không nghe lời nên cuối cùng bị nghiệp quật.

Khuê mách chồng nhưng chồng không tin. 

Khuê mách chồng nhưng chồng không tin.

Để có bằng chứng về bộ mặt thật của 'tiểu tam', Khuê đã ghi âm lại cuộc nói chuyện nhưng Trà quá tráo trở đã giật mất điện thoại để xóa bản ghi âm. Khuê sau đó vẫn kể nguyên văn, tường tận từng câu của Trà cho chồng nghe nhưng tiếc là cô không nhận được sự tin tưởng của chồng, còn bị chồng mạt sát thêm.

Tự lực cánh sinh

Về khoản tự lực cánh sinh thì Hoàng Yến (Lan Phương) trong Nàng dâu order là cao tay hơn cả. Không có bạn bè đánh ghen hộ, không có mẹ chồng bênh vực, Yến đơn thương độc mã đối phó với hẳn 2 'tiểu tam' chứ không phải một.

Với 'tiểu tam' người yêu cũ giả chửa ăn vạ, Yến tỏ ra tin tưởng và đồng lòng với chồng, đồng thời giành luôn phần việc chu cấp tiền hàng tháng cho 'tiểu tam', chặn đường 'tiểu tam' liên hệ với chồng cô. Khi 'tiểu tam' tìm đến tận nhà để cà khịa, Yến thẳng thừng đuổi cổ ra khỏi nhà, không quên dằn mặt 'Biến ngay khỏi nhà tôi khi mà tôi vẫn còn tử tế đấy!'

Hả hê xem Nguyệt Anh bị Yến bóc phốt

Với 'tiểu tam' em gái mưa, Yến dùng chiêu 'gậy ông đập lưng ông' khi chụp ngay bức ảnh Nguyệt Anh (Quỳnh Kool) tình tứ với chồng mình, sau đó gửi cho mẹ Nguyệt Anh, ngầm ám chỉ 'con gái cô đang quyến rũ đàn ông đã có vợ'. Nguyệt Anh sau đó ăn một cái bạt tai và bị mẹ lôi cổ về nhà.

Không cam tâm bị đuổi, 'tiểu tam' tìm cách quay lại phá đám. Lần này Yến lắp camera ẩn trong phòng và thu được bằng chứng rõ mồn một về việc Nguyệt Anh cố tình nhét thuốc tránh thai vào ngăn kéo để vu oan cho Yến tội không chịu mang bầu. Sau vụ này Nguyệt Anh chính thức bị đuổi cổ ra khỏi nhà Yến.

Kết

Dù các mẹ bỉm sữa có cao tay thế nào thì vũ khí lợi hại nhất vẫn là tình yêu và sự tin tưởng của chồng. Chồng tử tế thì mới xứng đáng để các mẹ đấu với 'tiểu tam'. Chồng mà Sở Khanh quá, có khi phải cảm ơn 'tiểu tam' đã giúp mình hốt nhanh cho lẹ. Tuy vai Hoàng Yến của Lan Phương không quá nổi bật như Thư hay Khuê nhưng phải công nhận Yến chính là bà vợ cao tay nhất. Không đồng đội, mình Yến chơi 'solo' với cả 2 'tiểu tam'. Nhưng sau tất cả, Yến vẫn may mắn nhất vì có chồng yêu thương, tin tưởng mình.

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/muon-chieu-doi-pho-voi-tieu-tam-cua-cac-me-bim-sua-tren-phim-viet-nguoi-cay-nho-ban-than-ke-goi-ca-nha-ra-danh-hoi-dong-1639031.html

Tag: #Thư về nhà đi con   #Lan Phương Nàng dâu order   #Bảo Thanh   #Hồng Diễm   #Lan Phương   #Phim Việt   #tiểu tam  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC