Nam chính 'Có nắng có gió ấy là ngày tươi đẹp' hóa thân thành người họa sĩ mù trong tác phẩm của Lưu Quang Vũ

15/08/2018 10:04

Trong vở kịch 'Nguồn sáng trong đời', diễn viên Minh Hoàng (Hoàng Jacob) đảm nhận vai họa sĩ Lê Chí - một họa sĩ mù bị thương bởi chiến tranh.

Nhà thơ - nhà viết kịch Lưu Quang Vũ (1948 - 1988) được coi là một hiện tượng đặc biệt của sân khấu kịch những năm 80 của thế kỷ trước, ông được truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật đợt 2 vào năm 2000.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày mất của Lưu Quang Vũ (29/8/1988 - 29/8/2018), Nhà hát Kịch Việt Nam vừa công diễn vở Nguồn sáng trong đời do NSND Anh Tú chỉ đạo nghệ thuật chung, NSND Hoàng Dũng làm đạo diễn.

Nam chính 'Có nắng có gió ấy là ngày tươi đẹp' hóa thân thành người họa sĩ mù trong tác phẩm của Lưu Quang Vũ 0

Chia sẻ về vai trò đạo diễn của vở kịch, NSND Hoàng Dũng cho biết, ông thân thiết với gia đình Lưu Quang Vũ từ thời trẻ. Sau này những tác phẩm, hình tượng nhân vật trong tác phẩm của Lưu Quang Vũ đã ngấm sâu trong sự nghiệp diễn xuất và làm đạo diễn của ông. Vì thế, khi được mời làm đạo diễn vở Nguồn sáng trong đời, NSND Hoàng Dũng thực sự hào hứng và cảm thấy hạnh phúc.

Nam chính 'Có nắng có gió ấy là ngày tươi đẹp' hóa thân thành người họa sĩ mù trong tác phẩm của Lưu Quang Vũ 1

Nguồn sáng trong đời kể về cuộc đời của Lê Chí - một họa sĩ mù bị thương bởi chiến tranh. Oanh - vợ Chí đến nhờ bác sĩ Thành - người quen cũ, đang làm chủ một công trình thực nghiệm ghép giác mạc để mong muốn chồng mình được nhìn thấy ánh sáng.

Công cuộc đi tìm ánh sáng của vợ chồng Lê Chí - Kim Oanh gặp nhiều khó khăn bởi không ai dễ dàng tình nguyện hiến đi đôi tròng mắt của mình, kể cả những người đã chết. Mãi đến khi Chí gặp Toàn - một kỹ sư xây dựng bị ung thư giai đoạn cuối và mọi chuyện đã thay đổi…

Nam chính 'Có nắng có gió ấy là ngày tươi đẹp' hóa thân thành người họa sĩ mù trong tác phẩm của Lưu Quang Vũ 2

TIN TÀI TRỢ

Sức hấp dẫn của vở diễn chính là việc các tác giả khắc họa rất chân thật sự hy sinh, cao thượng của các nhân vật. Xem kịch Nguồn sáng trong đời, dường như cái cảm giác được làm người tử tế trong mỗi con người được trỗi dậy, mong muốn làm những điều tốt đẹp hơn cho cuộc đời.

Ngoài ra, làm nên thành công cho vở kịch Nguồn sáng trong đời là dàn diễn viên trẻ tài năng như: Minh Hoàng với vai thương binh mù Lê Chí, Tô Dũng trong vai kỹ sư xây dựng Toàn, Hồng Quang vai bác sĩ mắt Nguyễn Thành, Nguyễn Duyên vai vợ Lê Chí, Ngô Thuận vai vợ Toàn, Tống Minh Tùng trong vai Bác sĩ khoa A6...

Diễn viên Minh Hoàng, người đảm nhận vai  Lê Chí - Nhà điêu khắc, thương binh mù chia sẻ: 'Tôi là một nghệ sĩ trẻ mới vào nghề nhưng may mắn được tham gia vào vai diễn Lê Chí, đối với tôi đây là một điều hạnh phúc và cũng là động lực để tôi có những bước tiến xa hơn trong nghề'.

Nam chính 'Có nắng có gió ấy là ngày tươi đẹp' hóa thân thành người họa sĩ mù trong tác phẩm của Lưu Quang Vũ 3

Minh Hoàng cũng tự nhận mình là người may mắn khi sau khi tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, anh được đầu quân về Nhà hát Kịch Việt Nam, có cơ hội làm nghề trong môi trường chuyên nghiệp, được sự chỉ bảo của những bậc thầy diễn xuất như NSND Hoàng Dũng, NSND Anh Tú, NSƯT Trung Anh…

Ngoài Nguồn sáng trong đời, trước đó Minh Hoàng từng ghi dấu ấn của mình trên sân khấu ở các vở Romeo và Julliet (vai Romeo), Ngày đó họ còn rất trẻ (vai Trung úy Ngụy). Hoàng Jacob cũng được đông đảo khán giả biết đến khi tham gia phim truyền hình Quỳnh búp bê (vai Dũng bảo kê), phim sitcom học đường Có nắng có gió ấy là ngày tươi đẹp (Vai Vũ Phong – nam chính bị hoán đổi linh hồn với nữ chính Chiêu Dương).

===> Xem thêm: Nam diễn viên điển trai như 'người sói' Jacob của 'Twilight' xuất hiện trong 'bom tấn' học đường hè 2018

Theo T.H/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nam-chinh-co-nang-co-gio-ay-la-ngay-tuoi-dep-hoa-than-thanh-nguoi-hoa-si-mu-trong-tac-pham-cua-luu-quang-vu-1300065.html