Rộ tin đồn 'Nàng Dae Jang Geum' chuẩn bị được Vu Chính remake, 'biên kịch vàng' đáp trả thế này

07/01/2019 17:03

Vu Chính cho biết, dự án sắp tới của anh hoàn toàn độc lập và không liên quan đến 'Nàng Dae Jang Geum'. Tuy vậy, khán giả vẫn không khỏi lo ngại.

Trưa chiều ngày 7/1, trên mạng xã hội Weibo bất ngờ xuất hiện tin đồn phim truyền hình cổ trang nổi tiếng của Hàn Quốc - Nàng Dae Jang Geum - sẽ chính thức được remake lại theo phong cách Trung Quốc. 

Hình ảnh được lan truyền trên mạng, cho thấy dự án Nàng Dae Jang Geum chuẩn bị được remake bởi biên kịch Vu Chính. Bộ phim dự kiến sẽ bắt đầu quay từ tháng 7/2019, kéo dài 50 tập. Diễn viên chính chưa được quyết định. 

Hình ảnh được lan truyền trên mạng, cho thấy dự án Nàng Dae Jang Geum chuẩn bị được remake bởi biên kịch Vu Chính. Bộ phim dự kiến sẽ bắt đầu quay từ tháng 7/2019, kéo dài 50 tập. Diễn viên chính chưa được quyết định. 

Cũng theo tin đồn này, biên kịch đứng sau phim sẽ là Vu Chính - người vừa tạo nên thành công cho Diên Hy Công Lược mới đây. Trước đó, Vu Chính cũng từng được biết đến khá nhiều qua những bộ phim hot như Cung Tỏa Tâm Ngọc, Mỹ nhân tâm kế, Lục Trinh truyền kỳ... 

Tương tự như nội dung gốc của Nàng Dae Jang Geum, bộ phim remake này sẽ có nội dung xoay quanh sự trưởng thành của nữ chính - từ một cung nữ vô danh cho đến từng bước trở thành ngự y nữ đầu tiên trong cung. Tên tạm thời của bộ phim là Thượng Thực, đặt bối cảnh ở nhà Minh, triều đại Minh Thái Tông. 

Nàng Dae Jang Geum là một trong những phim cổ trang Hàn Quốc nổi tiếng nhất Châu Á, đưa dàn diễn viên phim gồm Lee Young Ae, Ji Jin Hee,... lên hàng sao hạng A. Nội dung được xây dựng dựa trên cuộc đời có thật về nàng Jang Geum - ngự y nữ vương gia đầu tiên của Triều Đại Joseon. 

Nàng Dae Jang Geum là một trong những phim cổ trang Hàn Quốc nổi tiếng nhất Châu Á, đưa dàn diễn viên phim gồm Lee Young Ae, Ji Jin Hee,... lên hàng sao hạng A. Nội dung được xây dựng dựa trên cuộc đời có thật về nàng Jang Geum - ngự y nữ vương gia đầu tiên của Triều Đại Joseon. 

Sau khi thông tin được cư dân mạng Trung Quốc truyền tay nhau liên tục, kênh Sina đã liên hệ với công ty của biên kịch Vu Chính để xác nhận thông tin. Tuy nhiên, công ty và vị biên kịch nổi tiếng này đã phủ nhận các thông tin remake phim, cho biết đây là một dự án hoàn toàn độc lập và không liên quan đến Nàng Dae Jang Geum.

Dù vậy, phản hồi này có vẻ không nhận được hưởng ứng tích cực từ khán giả. Trước đây, Vu Chính đã có tiền lệ 'nhái' nội dung của những bộ phim nổi tiếng, tiêu biểu có Cung Tỏa Tâm Ngọc được cho là 'mượn' ý tưởng từ Bộ Bộ Kinh Tâm, Mỹ nhân tâm kế 'sao chép' từ Vượt ngục' hay mới nhất là Diên Hy Công Lược với nội dung 'ăn theo' Như Ý Truyện. 

Từ trước đến nay, Vu Chính nổi tiếng là biên kịch thị phi của sóng truyền hình Trung Quốc. Những bộ phim Vu Chính từng thực hiện phần lớn đều gặp tranh cãi đạo nhái, mượn ý tưởng, bẻ cong nguyên tác... 

Từ trước đến nay, Vu Chính nổi tiếng là biên kịch thị phi của sóng truyền hình Trung Quốc. Những bộ phim Vu Chính từng thực hiện phần lớn đều gặp tranh cãi đạo nhái, mượn ý tưởng, bẻ cong nguyên tác... 

Nếu thật sự là một dự án độc lập, Thượng Thực ắt hẳn sẽ rất được kỳ vọng. Nhưng nếu đây chỉ là một phim được remake hoặc 'mượn' ý tưởng, e rằng nguyên tác Nàng Dae Jang Geum lừng danh một thời sẽ lại bị Vu Chính phá nát như trường hợp của những Tân Thần Điêu Đại Hiệp, Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ trước đây.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Yuu/Baodatviet.vn

#Nàng Dae Jang Geum #phim Hàn được Trung Quốc remake #phim remake #Vu Chính #Thượng Thực

Sau Dương Dung, Quan Hiểu Đồng là 'nạn nhân' tiếp theo bị Vu Chính hạ bệ để nâng tầm Ngô Cẩn Ngôn

02/11/2018 18:27

Thời gian phát sóng của 'Hạo Lan Truyện' đang cận kề, Vu Chính lên weibo ca ngợi Ngô Cẩn Ngôn - người đảm nhận vai chính Lý Hạo Lan.

Dưới đây là nguyên văn đoạn status được Vu Chính đăng tải trên weibo cá nhân:

Sau Dương Dung, Quan Hiểu Đồng là 'nạn nhân' tiếp theo bị Vu Chính hạ bệ để nâng tầm Ngô Cẩn Ngôn 0

- Ngô Cẩn Ngôn: Anh thấy Đát Kỷ là người như thế nào?

- Tôi (Vu Chính): Ôn nhu mà không mất kiên nghị. À cô ấy đọc tư liệu 2 tháng, rèn luyện cơ thể, biến mình thành Đát Kỷ, sau này tôi đã thử để cô ấy tạo hình Sở Ngọc…

- Ngô Cẩn Ngôn: Ông chủ, hình như tôi quá ôn nhu nên không phù hợp lắm, bây giờ chuẩn bị có lẽ không kịp nữa, tôi diễn Phùng thái hậu đi. Anh thấy Phùng thái hậu là người như thế nào?

- Tôi (Vu Chính) nói: Trong nụ cười ẩn gươm đao, không thể đoán được. à Cô ấy mỗi ngày đều đứng trước gương tập luyện, dùng ánh mắt để biểu đạt cảm xúc, biến mình thành Phùng thái hậu.

- Ngô Cẩn Ngôn: Anh nghĩ Ngụy Anh Lạc là người như thế nào?

- Tôi (Vu Chính) nói: Gầy trơ xương, cay nghiệt thiếu tình cảm, không xinh đẹp. Cô ấy mỗi ngày không ăn cơm, giảm cân chỉ còn 40kg, đồng thời đi cố cung trải nghiệm cuộc sống, biến mình trở thành Ngụy Anh Lạc.

- Ngô Cẩn Ngôn: Anh nghĩ Lý Hạo Lan là người thế nào?

- Tôi (Vu Chính) nói: Xinh đẹp nghiêng nước nghiêng thành, cơ trí dũng cảm. Cô ấy tăng cân lên hơn 90 cân (=45kg), mỗi ngày luyện vũ đạo, ca hát, đọc kịch bản, luyện tập ánh nhìn sắc bén, biến mình thành Lý Hạo Lan.

Tất cả mới chỉ bắt đầu, nhưng từ đầu đến cuối cô ấy luôn vững tin rằng cánh cửa thiên đường chỉ mở ra cho những người chăm chỉ nỗ lực.

Trong đó các vai Đát Kỷ, Phùng Thái hậu, Ngụy Anh Lạc, Lý Hạo Lan đều là những vai diễn Ngô Cẩn Ngôn đã hoàn thành trước đó. Nhưng những lời trên của Vu Chính đã tiết lộ thông tin, trước đây anh đã từng để Ngô Cẩn Ngôn thử với tạo hình của Sở Ngọc trong Phượng Tù Hoàng.

Sau Dương Dung, Quan Hiểu Đồng là 'nạn nhân' tiếp theo bị Vu Chính hạ bệ để nâng tầm Ngô Cẩn Ngôn 1

Nhưng lại bị Ngô Cẩn Ngôn khéo léo từ chối bằng cách: 'Ông chủ, hình như tôi quá ôn nhu nên không phù hợp lắm, bây giờ mới chuẩn bị có lẽ cũng không kịp nữa rồi.', và cuối cùng cô ấy đã nhận vai Phùng Thái hậu trong Phượng Tù Hoàng.

Sau Dương Dung, Quan Hiểu Đồng là 'nạn nhân' tiếp theo bị Vu Chính hạ bệ để nâng tầm Ngô Cẩn Ngôn 2

Từ tạo hình nhân vật có thể thấy vai Phùng Thái hậu thích hợp với Ngô Cẩn Ngôn hơn, và Quan Hiểu Đồng cũng thực sự thích hợp với vai Sở Ngọc hơn Ngô Cẩn Ngôn. Bởi dù sao thì trong nguyên tác thì Sở Ngọc cũng chỉ mười mấy tuổi, cho nên sự trẻ trung của Quan Hiểu Đồng đương nhiên sẽ thích hợp hơn.

Sau Dương Dung, Quan Hiểu Đồng là 'nạn nhân' tiếp theo bị Vu Chính hạ bệ để nâng tầm Ngô Cẩn Ngôn 3

Nhiều người cho rằng Vu Chính lại tiếp tục hạ bệ người cũ để nâng tầm gà mới. Sau Dương Dung, có lẽ Quan Hiểu Đồng là người nằm không cũng trúng đạn tiếp theo, khi bị Vu Chính đưa vào tầm ngắm hạ bệ để nâng đỡ Ngô Cẩn Ngôn. Với bài đăng này, Vu Chính đã mất đi thiện cảm của cư dân mạng Trung Quốc rất nhiều.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Phượng Nguyễn/Saostar.vn

#Ngô Cẩn Ngôn #Vu Chính #Tôi Vu Chính #Lý Hạo Lan #Ngụy Anh Lạc #Sở Ngọc #Đát Kỷ #thích hợp #Phùng Thái

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính

07/10/2018 00:09

Những năm gần đây, danh tiếng của Vu Chính càng ngày càng tệ. Các tác phẩm có chiều hướng đi xuống cộng với việc đạo nhái dẫn tới khán giả bây giờ không ai muốn xem phim của Vu Chính nữa.

Bởi vì đa số các phim của Vu Chính là phim cổ trang nên khán giả gọi là Ông vua của phim rác cổ trang, thật ra Vu Chính cũng đã từng quay những phim cổ trang hay, ví như 10 phim dưới đây:

1. Kinh Kha truyền kì

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 0

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 1

Bộ phim đươc quay vào năm 2006, diễn viên chính là những tên tuổi lớn bây giờ như Lưu Diệp, Hà Nhuận Đông, Trương Thiết Lâm, Trịnh Gia Du. Bộ phim kể về năm 260 trước công nguyên, hai nước Tần Triệu bạo phát cuộc chiến Trường Bình, dưới nhiều góc độ của nhân vật kể về câu chuyện Kinh Kha ám sát Tần Thủy Hoàng. Tại thời điểm đó bộ phim đó chỉ có thể xem là bình thường không có gì đặc biệt, nhưng đến bây giờ rất đáng để xem lại.

2. Tôi yêu sư tử hà đông

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 2

Đa số các khán giả sau 90 lúc nhỏ đều xem qua bộ phim này, bộ phim này là bộ phim tình cảm pha chút hài hước nhẹ nhàng nói về tình cảm chung thủy của một người đàn ông với vợ của mình mặc dù vợ của anh ta không hề hiền lành nhưng rất yêu thương vợ, một lòng chung thủy sắc son. Bộ phim đem lại tiếng cười cho khán giả và cũng truyền đạt lại cho những gia đình vợ chồng son, cho nên khi xem cảm giác rất thú vị, rất lí thú, đặc biệt là diễn viên nổi tiếng làm vạn người mê Trần Hảo, và nam thần Tiêu Anh Tuấn diễn xuất càng hấp dẫn. Nếu so với bản điện ảnh thì bản truyền hình tình tiết câu chuyện có chút lắc léo và khoa trương, gây cười một cách vô lí, nhưng khán giả rất yêu thích bộ phim.

3. Tỏa thanh thu

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 3

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 4

Đây là bộ phim dân quốc tình cảm, khi mới phát sóng bộ phim luôn dẫn đầu về rating, không thể không khen bối cảnh, phục trang, tạo hình của bộ phim thật sự rất công phu, mà các diễn viên tham gia đều nổi tiếng An Dĩ Hiên, Phùng Thiệu Phong, Mễ Tuyết, Kiều Chấn Vũ, Đặng Gia Giai, bảo đảm về mặt diễn xuất. Ngoài ra còn có sự góp mặt của tiểu hoa đán hiện nay - Triệu Lệ Dĩnh. Về mặt kịch bản, chủ yếu là về nữ nhân, cấu kết, giết chồng, thiên tai, âm mưu đấu đá, khiến cho khán giả càng xem càng nghiện.

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 5

4. Cách Cách cuối cùng

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 6

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 7

Có thể nói bộ phim này bây giờ ít ai biết đến, nhưng vào năm 2008 bộ phim đã làm mưa làm gió khắp nơi. Bộ phim do Nghiêm Khoan Hoắc Tư Yến đóng chính, còn có Trần Kiện Phong, Đường Ninh đóng chung. Bộ phim kể về cuộc đời của vị công chúa cuối cùng của thời Thanh Vân Hương, và chuyện tình bi thương triền miên giữa cô với 3 người đàn ông. Cốt truyện kéo dài 50 năm, có nhiều thăng trầm, biến cố cũng như hạnh phúc trong đời của Vân Hương, khiến bộ phim gây cấn hấp dẫn và có chiều sâu. Khi phim phát sóng luôn dẫn đầu về mặt rating, lời khen không ngớt, nhưng không biết vì sao bộ phim vẫn không hot như mong đợi, ngoài ra khi xem phim khán giả cũng không ngờ đây là bộ phim của Vu Chính.

5. Mỹ nhân tâm kế

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 8

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 9

Có thể nói Mỹ nhân tâm kế là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của Vu Chính. Thậm chí khi mới phát sóng đã có đến 5 đài truyền hình cùng nhau phát sóng, như vậy đã chứng minh sức ảnh hưởng của bộ phim lớn như thế nào. Bộ phim có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng Lâm Tâm Như, Trần Kiện Phong, Phùng Thiệu Phong, Hồ Hạnh Nhi, La Tấn, Dương Mịch,…, và các diễn viên nữ ai cũng có nét đẹp riêng. Quan trọng là kịch bản rất xuất sắc, hậu cung tranh đấu xen lẫn ái hận tình thù, khiến khán giả không thể không xem.

6. Cung tỏa tâm ngọc

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 10

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 11

Sau thành công của Mỹ nhân tâm kế, thì đến Cung tỏa tâm ngọc đã giúp cho thương hiệu phim Vu Chính được khán giả yêu thích. Bộ phim chiếu năm 2011, được đông đảo khán giả yêu thích. Bộ phim đã giúp tên tuổi của Dương MịchPhùng Thiệu Phong được khán giả biết đến. Bộ phim kể về một cô gái hiện đại xuyên không về thời Khang Hi nhà Thanh, bị cuốn vào các âm mưu tranh giành ngai vàng và trải qua các cung bậc của tình yêu, hạnh phúc, hiểu lầm, phân li, hối tiếc. Khi mới phát sóng bộ phim luôn bị so sánh với bộ phim Bộ bộ kinh tâm, vì vậy tính đề tài của bộ phim càng cao. Nhưng không thể phủ nhận đây là bộ phim thành công của Vu Chính.

7. Mỹ nhân vô lệ

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 12

Là phần cuối trong bộ Mỹ nhân tam khúc của Vu Chính, Mỹ nhân vô lệ tuy không gây tiếng vang như Mỹ nhân tâm kế, nhưng về phim rất đáng xem. Từ bối cảnh, trang phục, diễn viên đều được đầu tư kĩ càng. Bộ phim có sự tham gia của Viên San San, Lưu Khải Uy, Trương Mông, Hàn Đống,…. Mỹ nhân vô lệ xoay quanh cuộc đời của Đại Ngọc Nhi - người sau này trở thành Hiếu Trang Hoàng Hậu và có sức ảnh hưởng lớn đến quá trình xây dựng triều Thanh. Đại Ngọc Nhi vốn là công chúa của bộ tộc Mông Cổ, cô chẳng những xinh đẹp mà còn thông minh, lương thiện. Đại Ngọc Nhi đem lòng yêu Hoàng Thái Cực mà không hề hay biết chàng chính là hôn phu của người chị ruột Triết Triết. Nhưng trớ trêu thay Hoàng Thái Cực lại yêu Hải Lan Châu. Với những hiểu lầm, những tham vọng, những mưu kế, những chuyện tình của mỗi nhân vật đều được lồng ghép khéo léo. Nhưng trên hết là nỗi đau của người phụ nữ khi yêu người không yêu mình, miễn cưỡng chiếm đoạt cái không thuộc về mình.

8. Lục Trinh truyền kì

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 13

Lục Trinh truyền kì là tác phẩm làm nên tên tuổi của tiểu hoa đán Triệu Lệ Dĩnh, với dàn diễn viên trẻ đẹp như Triệu Lệ Dĩnh, Trần Hiểu, Dương Dung, Kiều Nhậm Lương, Đường Nghệ Hân là điểm sáng của bộ phim, thêm vào đó thời đại mà bộ phim hướng tới rất mới lạ, diễn viên đẹp, phục trang đẹp, bối cảnh đẹp, kiến trúc hoàn mỹ, tình tiết chặt chẽ logic, mà sự trưởng thành của nữ chính Lục Trinh tuy khó khăn nhưng đầy ý nghĩa gửi gắm thông điệp tích cực tới khán giả. Sau khi bộ phim kết thúc rất nhiều người đều biết tới Triệu Lệ Dĩnh và Trần Hiểu, đặc biêt là Triệu Lệ Dĩnh có thể nói nổi tiếng sau 1 đêm.

9. Phượng Tù Hoàng

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 14

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 15

Bộ phim được phát sóng vào đầu năm 2018, tuy không gây tiếng vang lớn nhưng bộ phim được đầu tư rất kĩ lưỡng từ hình ảnh phục trang và bối cảnh. Bộ phim do các gương mặt mới tham gia diễn xuất như Quan Hiểu Đồng, Tống Uy Long, Hứa Khải, Ngô Cẩn Ngôn, Bạch Lộc,… Nội dung bộ phim kể về Thiên Cơ Các, một tổ chức hàng đầu muốn lật đổ vị vua đang cai trị Lưu Tống là Lưu Tử Nghiệp. Để thực hiện âm mưu, Thiên Cơ Các đã âm thầm thay thế chị gái của Lưu Tử Nghiệp là Sơn Âm công chúa Lưu Sở Ngọc bằng một người giống hệt tên là Chu Tước .

Dưới thân phận của Sở Ngọc, Chu Tước đã gặp gián điệp của Bắc Ngụy là Dung Chỉ. Trải qua nhiều khó khăn và hiểu lầm, cuối cùng Sở Ngọc và Dung Chỉ cũng nhận ra được tình cảm thật sự. Dung Chỉ sau đó đã giả chết để mong Sở Ngọc tha thứ. Nhưng mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó khi cả hai cùng mất đi trí nhớ, mỗi người lưu lạc một nơi. Để rồi 5 năm sau cùng nhau gặp lại ở Bắc Ngụy, mà cả 2 đều mất trí nhớ, bắt đầu lại một lần nữa cùng nhau vượt qua khó khăn và âm mưu chốn cung đình. Bộ phim giúp các gương mặt trẻ đến gần hơn khán giả dù bộ phim không đạt được hiệu ứng như mong đợi.

10. Diên Hi công lược

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 16

Mùa hè năm nay, Vu Chính với Diên Hi công lược là một cú chuyển mình thành công. Diên Hi công lược đã tạo nên cơn sốt không chỉ tai Trung Quốc mà ở các quốc gia lân cận. Bộ phim thành công một phần là nhờ diễn xuất xuất thần của Xa Thi Mạn, Tần Lam, Trương Gia Nghê, Nhiếp Viễn, và sự cố gắng nỗ lực của các gương mặt trẻ như Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải,

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 17

Bộ phim vẫn là về cung đấu thời Càn Long nhà Thanh, kể về thiếu nữ Ngụy Anh Lạc vào cung làm cung nữ để điều tra chân tướng về cái chết của người chị gái và thề muốn giành lại công lý cho chị mình. Phú Sát hoàng hậu là người hiền đức, tuân theo lễ pháp, lo lắng Anh Lạc lầm đường lạc lối, vì vậy luôn tận lực trợ giúp và quan tâm tới cô. Dưới sự dạy bảo của hoàng hậu, Ngụy Anh Lạc từng bước trưởng thành thành một nữ quan chính trực, kiên cường, bỏ lại lòng oán hận để sống một cuộc sống đúng đắn. Cái hay của bộ phim đã khắc họa hình ảnh của các nhân vật sông trong hoàng cung như chiếc tù son, mỗi người đều có bí mật, nỗi khổ riêng trong lòng, mỗi nữ nhân trong hậu cung đều phải tranh sủng, đấu đá lẫn nhau không vì mình thì cũng vì gia tộc. Hay như Nhàn phi ban đầu vốn an phận không tranh nhưng thị phi tự đến tìm ta, dần dần thay đổi bản thân. Hay một Phú Sát hoàng hậu hiền hậu lễ nghi đổi lại là mất con. Cái hay của bộ phim giúp khán giả hiểu được tâm tư tình cảm của phụ nữ thời phong kiến, và đồng thời giúp khán giả hiểu hơn về lễ nghi, trang phục, trang sức thời nhà Thanh.

Vừa điểm qua 10 bộ phim giúp Vu Chính trở thành một ông trùm biên kịch làng giải trí xứ Trung. Bạn đã xem hết 10 bộ phim này chưa?

===> Xem thêm: 1 năm trước, Vu Chính đã chê 'Như Ý truyện' lòe loẹt, phi tần giống kỹ nữ mà không ai thèm tin!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thi Trần/Saostar.vn

#Vu Chính #cung tỏa tâm ngọc #Mỹ nhân tâm kế #Phượng tù hoàng #Lục Trinh truyền kì

Rộ tin đồn Trần Khôn lạm dụng quyền lực, tự chọn biên kịch cho 'Thiên Thịnh Trường Ca'

25/08/2018 22:28

Nhiều đồn đoán cho rằng Trần Khôn chính là nguyên nhân gián tiếp khiến 'Thiên Thịnh Trường Ca' thất bại về doanh thu lẫn nội dung như thế.

Trước khi lên sóng, Thiên Thịnh Trường Ca vốn là dự án phim truyền hình được mong đợi nhất năm 2018 khi quy tụ dàn diễn viên trẻ thực lực. Những cái tên chủ chốt như Trần Khôn, Nghê Ni, Bạch Kính Đình, Lưu Mẫn Đào… đều nổi tiếng là người 'mát tay' khi chọn kịch bản, cộng thêm việc Thiên Thịnh Trường Ca vốn được đầu tư với kinh phí khủng và được chuyển thể từ tác phẩm nổi tiếng khiến bộ phim gần như chắc chắn sẽ thu hút mọi sự chú ý khi lên sóng.

Thế nhưng, mọi suy đoán đều đi ngược với kết quả ở hiện tại: Thiên Thịnh Trường Ca từ khi lên sóng đến nay luôn có lượng rating lẹt đẹt dù được chiếu vào giờ vàng, thua cả nhiều bộ phim chế tác nhỏ khác. Mạch phim cũng bị nhận xét là lan man, dài dòng, dễ gây buồn ngủ và quá chậm đối với một bộ phim truyền hình.

Được mong đợi bao nhiêu, Thiên Thịnh Trường Ca lại gây thất vọng bấy nhiêu

Được mong đợi bao nhiêu, Thiên Thịnh Trường Ca lại gây thất vọng bấy nhiêu

Thất bại của Thiên Thịnh Trường Ca quả thật là một câu đố lớn đối với mọt phim Hoa ngữ. Trước điều này, nhiều tin đồn rộ lên cho hay: Trần Khôn đã lạm dụng quyền lực và quan hệ để thay đổi biên kịch ban đầu của bộ phim, tự ý chọn biên kịch khác, khiến đoàn làm phim phải ghi hình trong tình trạng kịch bản được chắp nối, sửa đi sửa lại liên tục. Điều này cũng giải thích lý do vì sao mạch phim của Thiên Thịnh Trường Ca lại kéo dài, lan man và bộ phim bị sửa đến 90% so với nguyên tác như thế.

Là một trong những bên tham gia đầu tư vào Thịnh Thiên Trường Ca, Trần Khôn được cho là đã 'nhúng tay' vào việc thay đổi biên kịch giữa chừng

Là một trong những bên tham gia đầu tư vào Thịnh Thiên Trường Ca, Trần Khôn được cho là đã 'nhúng tay' vào việc thay đổi biên kịch giữa chừng

Dù chỉ là tin đồn song có không ít netizen Trung đã tin tưởng vào điều này. Đặc biệt, trước đó cũng có một đoạn phỏng vấn cho thấy Nghê Ni cũng thừa nhận việc phim vừa sửa kịch bản, vừa ghi hình. Cũng trong đoạn phỏng vấn này, nữ diễn viên thể hiện vai Phượng Tri Vi tiết lộ rằng có đôi khi cô chỉ nhận được kịch bản đúng một ngày trước khi quay, khiến cô phải học thuộc lời thoại nhanh và gấp gáp. Có nhiều đoạn kịch bản đôi khi cũng bị sửa khá nhiều khiến việc ghi hình khá vất vả.

Nghê Ni trả lời phỏng vấn của ký giả

Dù chưa rõ tin đồn này có phải sự thật hay không, nhưng việc Thiên Thịnh Trường Ca ngày càng thất bại là sự thật. Mới đây, lượng người xem của bộ phim đã rớt xuống còn 0.16%, xếp chót trong các phim chiếu cùng khung giờ và vẫn liên tục hứng chịu phê bình từ người xem. Được biết, bộ phim có vốn đầu tư lên đến 660 triệu NDT (khoảng 2,234 tỉ đồng) và là một trong những bộ phim truyền hình được đầu tư kinh phí 'khủng' nhất năm 2018.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Jill/Baodatviet.vn

#Nghê Ni #Thiên Thinh Trường Ca #phim bom tấn bị flop #Trần Khôn

Mới nhất