'Nếu có thể yêu như thế': Phải làm sao khi người yêu cũ qua đời, người yêu mới chẳng thể sống lâu?

05/03/2019 06:25

Tất cả sẽ được giải đáp trong bộ phim tuy lạ nhưng không mới của Lưu Thi Thi và Đồng Đại Vỹ mang tên 'Nếu có thể yêu như thế'.

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thiên Tầm Thiên Tầm, Nếu có thể yêu như thế xoay quanh chuyện tình bi thương của Bạch Khảo Nhi và Cảnh Mặc Trì. Cả hai đều là những người bị phản bội và từng đánh mất bản thân trên con đường tình yêu.

'Nếu có thể yêu như thế': Phải làm sao khi người yêu cũ qua đời, người yêu mới chẳng thể sống lâu? 0

Nếu không có cái chết của cặp đôi nam nữ đã kết hôn, bỗng nhiên tự sát vì tình, có lẽ Bạch Khảo Nhi và Cảnh Mặc Trì - người yêu của hai kẻ quẫn trí trên sẽ không biết rằng đối phương cũng tồn tại. Khảo Nhi và Mặc Trì vô tình gặp nhau trong tang lễ, trong chớp mắt hai người nhận ra sự phản bội mà mình đã phải chịu đựng trong suốt thời gian qua.

Trailer Nếu có thể yêu như thế

Hai người họ quyết định trả thù, nhưng chẳng biết mình đem lòng yêu người còn lại lúc nào không hay. Tình yêu này gặp phải nhiều đả kích, giày vò, không được mọi người đồng thuận và quan trọng nhất, ngay cả ông trời cũng không muốn Khảo Nhi và Mặc Trì ở bên nhau.

Người đàn ông họ Cảnh mắc chứng bệnh nan y, buộc phải ra đi, đúng lúc này vị anh trai thất lạc của Khảo Nhi là Kì Thụ Lễ xuất hiện. Sự trăn trở giữa 2 người đàn ông, sau cùng một người sẽ phải đi vào hôn lễ, một người sẽ phải đi vào tang lễ.

'Nếu có thể yêu như thế': Phải làm sao khi người yêu cũ qua đời, người yêu mới chẳng thể sống lâu? 1

Tuy không nổi tiếng tới mức đình đám tại Việt Nam, nhưng Thiên Tầm Thiên Tầm là một trong những cây viết quen mặt cả khán giả yêu tiểu thuyết lẫn phim truyền hình nhờ các tác phẩm từng tạo tiếng vang lớn: Mối tình nồng thắm (Love in full blossom) chuyển thể từ tiểu thuyết Tiếng khóc phòng lạnh, Người tình Bắc Hải, Trường mộng lưu ngân, Hoa tử đằng nở đầy trên hàng rào,…

Thế mạnh của Thiên Tầm Thiên Tầm nằm ở việc khai thác những mối quan hệ hận thù giằng xé giữa các nhân vật chính, đẩy họ tới cái kết không được trọn vẹn. Và với Nếu có thể yêu như thế cũng vậy, 'cuộc tình' giữa Bạch Khảo Nhi - Cảnh Mặc Trì - Kì Thụ Lễ khá phức tạp.

TIN TÀI TRỢ

Được biết, để 'con cưng' có thể lên sóng thuận lợi, Thiên Tầm Thiên Tầm - trong vai trò biên kịch, đã phải chỉnh sửa khá nhiều chi tiết, tuy nhiên cô đảm bảo với người hâm mộ rằng phim vẫn sát nguyên tác, không làm mất đi cái hay vốn có.

'Nếu có thể yêu như thế': Phải làm sao khi người yêu cũ qua đời, người yêu mới chẳng thể sống lâu? 2

Trong bộ phim được bấm máy từ tháng 10/2015 này, Lưu Thi Thi vào vai Bạch Khảo Nhi - một MC hiền lành nhưng cứng rắn, dám yêu dám hận. Đây được xem là vai diễn khá đột phá của vợ Ngô Kì Long, bởi cô không phải là người thường xuyên gật đầu với các phim có bối cảnh hiện đại, càng chưa thấy mỹ nhân họ Lưu thể hiện khía cạnh thù hận bao giờ.

'Nếu có thể yêu như thế': Phải làm sao khi người yêu cũ qua đời, người yêu mới chẳng thể sống lâu? 3

Còn về phía Đồng Đại Vỹ, anh hóa thân thành Cảnh Mặc Trì - một nghệ sỹ Dương cầm nổi tiếng, song khá đa nghi và nhạy cảm. Từng trở thành chàng trai trong mơ của các cô gái qua bộ phim mở đầu cho làn sóng Tổng tài - Nhân viên mang tên Xin đừng quên em, bẵng tới một thời gian dài sau này anh mới nổi tiếng lại nhờ Mẹ hổ, Bố mèo dù thường xuyên góp mặt trong các tựa phim ăn khách như Xích Bích, Lạc lối ở Bắc Kinh, Điệp chiến,… Hy vọng với bộ phim này, Đồng Đại Vỹ sẽ tỏa sáng thêm lần nữa.

'Nếu có thể yêu như thế': Phải làm sao khi người yêu cũ qua đời, người yêu mới chẳng thể sống lâu? 4

Hiện tại, Nếu có thể yêu như thế dự kiến lên sóng vào tháng 3/2019 trên đài Hồ Nam, kênh online Tencent và chiếu song song tại Keeng.vn.

Theo Vũ Quỳnh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/neu-co-the-yeu-nhu-the-phai-lam-sao-khi-nguoi-yeu-cu-qua-doi-nguoi-yeu-moi-chang-the-song-lau-1472982.html

Tag: #Đồng Đại Vỹ   #Đồng Đại Vi   #Lưu Thi Thi   #if i love you so