Nghệ sĩ Danh Thái: 'Vì vai diễn tù tội mà nhiều người từng nghĩ tôi là sát nhân'

29/04/2020 12:22

Chia sẻ với báo điện tử Tổ Quốc, nghệ sĩ Danh Thái thừa nhận, chỉ cần thấy anh xuất hiện trên màn ảnh khán giả sẽ nghĩ ngay anh sẽ hóa thân vào nhân vật không mấy tốt đẹp.

Nghệ sĩ Danh Thái vốn xuất thân là nghệ sĩ Tuồng của Nhà hát Tuồng Việt Nam nhưng anh được nhiều người biết đến qua hàng loạt phim truyền hình như: Người phán xử, Sinh tử, Những cô gái trong thành phố…Đáng chú ý, hầu hết những vai anh đảm nhận thường là những nhân vật có tính cách không tốt đẹp, vướng vào lao lý. Trong bài trả lời phỏng vấn với báo Tổ Quốc, nghệ sĩ Danh Thái đã có những chia sẻ về buồn vui với nghề.

Nghệ sĩ Danh Thái

Nghệ sĩ Danh Thái

Gương mặt hợp với vai tù tội

Nhắc đến diễn viên Danh Thái, khán giả sẽ nghĩ ngay đến vai diễn của anh là kẻ tù tội, giang hồ..., vì sao anh lại được đóng khung bởi tuyến nhân vật này?

Điều đầu tiên là đạo diễn thường mời tôi vào những dạng vai thế này, có lẽ do ngoại hình và gương mặt của tôi hợp với những dạng vai phản diện nên khi có kịch bản, chỉ cần tìm người cho tuyến nhân vật này thì đạo diễn sẽ nghĩ ra ngay đến Danh Thái. Hình như gương mặt tôi có căn 'tù tội' nên hầu hết các phim có số phận như vậy đó (cười).

Nói thật, nhìn gương mặt tôi có một chút gì đó khắc khổ, trải đời và hơi dữ nên ngoại hình đã đạt được khoảng 50%, sau đó là do diễn xuất của mình.

Vai diễn trong phim của Danh Thái

Vai diễn trong phim của Danh Thái

Khi không được vào những dạng vai tử tế khác, hỏi thật có bao giờ anh thấy chạnh lòng?

Nếu nói không chạnh lòng là nói dối. Như mọi người đều biết, tôi vốn xuất thân là nghệ sĩ Tuồng, mỗi đêm diễn lên sân khấu thì các diễn viên đều phải hóa trang nên khán giả sẽ khó nhận ra gương mặt ngoài đời của các nghệ sĩ chúng tôi thế nào. Tuy nhiên, nhờ có truyền hình mà gương mặt tôi trở nên quen mặt đối với khán giả. Đã là một diễn viên, tôi nghĩ bất ngờ một vai diễn nào của mình cũng đều đáng trân trọng, được khán giả nhớ đến cũng là một thành công. Tôi luôn suy nghĩ tích cực như vậy trong những năm tháng hoạt động nghệ thuật của mình.

Nghệ sĩ Danh Thái: 'Vì vai diễn tù tội mà nhiều người từng nghĩ tôi là sát nhân' 2

Những bằng khen về nghề được anh treo trân trọng

Những bằng khen về nghề được anh treo trân trọng

Căn nhà cũ đơn sơ của nghệ sĩ Danh Thái từng sống với vợ và hai con

Căn nhà cũ đơn sơ của nghệ sĩ Danh Thái từng sống với vợ và hai con

Có bao giờ anh nghĩ mình sẽ thay đổi gương mặt, ngoại hình để được đảm nhận dạng vai nào khác? Anh cũng bao giờ đặt vấn đề với đạo diễn xin đổi vai?

Tôi không biết các diễn viên khác thế nào nhưng tôi có tự trọng nghề nghiệp của mình. Hầu hết, các đạo diễn cũng đều là bạn, anh em đồng nghiệp. Khi mình ngỏ lời có lẽ sẽ được nhưng tôi không muốn điều đó. Như vậy khác nào là mình đi xin vai. Tôi nghĩ, nếu phù hợp thì chắc các đạo diễn sẽ mời thôi.

Còn để đi phẫu thuật hay cố làm thay đổi ngoại hình của mình thì tôi cũng không làm. Ngoài hình cha mẹ cho thế nào thì mình sẽ vẫn như vậy, ở ngoài tôi rất 'phủi', dân giã cũng là những thứ làm nên con người mình. Nếu có thay đổi thì tôi nghĩ thay đổi ở mặt diễn xuất. Trên thế giới, nhiều minh tinh nổi tiếng họ cũng thành công, có những vai diễn để đời cũng chỉ nhờ vào một dạng vai diễn đó thôi. Thế nên, dù có được tiền tài trợ thẩm mỹ tôi cũng xin từ chối (cười).

Suýt không lấy được vợ vì vai diễn

Khi đóng những vai phản diện như vậy anh có gặp những tình huống éo le ngoài đời, chẳng hạn bị khán giả phản ứng?

Không chỉ riêng khán giả phản ứng mà gia đình cũng bị phản ứng. Vì các vai diễn tù tội này tôi từng suýt không lấy nổi vợ. Năm ấy, tôi vào vai 1 tên tội phạm cầm đầu 1 băng nhóm đòi nợ thuê, nhân vật của tôi chém chết người và bị khép tội tử hình trong chương trình Tòa tuyên án.

Thời điểm đó cách đây đã gần 20 năm rồi, báo chí và mạng xã hội chưa phát triển như bây giờ nên nhiều người xem chương trình đó cứ nghĩ tôi chính là tội phạm chứ không phải đó là 1 phiên tòa được dàn dựng. Chương trình phát sóng lúc nào, chính tôi cũng chẳng được biết để mà xem lại. Còn ở quê tôi, mọi người đồn ầm lên là thằng Thái chém chết người bị tử hình rồi. Vì vai diễn tù tội đó mà người ta đồn thổi tôi là sát nhân. Đến khi tôi về quê, ban đầu mọi người đều lảng tránh, sau đó mới có vài người bạo dạn tới hỏi: Sao bảo mày bị tử hình rồi cơ mà?

Tôi và bà xã yêu nhau đến khi dẫn về ra mắt bên nhà vợ phản đối vì cho rằng tôi không đáng tin, trông mặt rất nguy hiểm. Sau này mình phải thuyết phục các cụ bằng sự chân tình, bằng tất cả niềm tin.

Còn khán giả phản ứng thì nhiều lắm, thậm chí đang ăn sáng có cụ cứ lườm mình và đổi chỗ nơi khác vì nói 'ông này đáng sợ, chuyên đóng vai tù tội'. Nhưng tôi không vì thế mà buồn, bởi ít nhất khi làm nghề vẫn được khán giả nhớ đến. Hơn nữa, cuộc sống cũng tân tiến mọi người cũng sẽ biết đâu là phim, đâu là đời.

Nghe nói anh cũng mới tậu được căn nhà mới sau khi chuyển khỏi căn nhà cũ rộng 35m2?

Bạn biết không, gần 50 tuổi tôi và gia đình mới có được một căn nhà đúng nghĩa. Trước đây, tôi được nhà hát phân cho một căn nhà tập thể cũ rộng 35m2, mọi sinh hoạt khá bất tiện, các con giờ cũng lớn. Sau một thời gian 'cày', hai vợ chồng cũng mới sắm được một căn nhà gọi là khang trang hơn nhưng hầu như mọi thứ trong nhà cũng đều do tôi sắm sửa tự tay làm. Ví dụ như đèn điện…cái gì làm được tôi bắt tay làm và không quản ngại việc mệt mỏi, cực nhọc.

Đóng phim truyền hình, kiêm ông chủ quán nhậu nhưng anh vẫn chăm chỉ việc nhà hát, vậy sao anh không buông bỏ một thứ?

Nhiều người biết, tôi xuất thân là nghệ sĩ Tuồng dù đồng lương mỗi xuất diễn hàng đêm rất thấp, đầu tư sức lực nhiều, trong khi đó khán giả thì thưa vắng nhưng tôi quyết không bỏ nghề.

Tuồng đã ngấm vào máu, thịt của tôi và tôi vẫn yêu ánh đèn sân khấu. Việc làm phim truyền hình cũng là cách tôi kiếm tiền và tiếp cận khán giả riêng của mình, còn quán nhậu thì tôi làm thêm cũng là mưu sinh cuộc sống cả gia đình. Cách đây cũng vài ngày, có ông bạn thân mời về làm quản lí nhà hát lương 20 triệu nhưng tôi từ chối. Lương cao thật nhưng tôi vẫn muốn được làm nghệ sĩ, gắn bó với nhà hát đến hết cuộc đời.

Anh có bao giờ nghĩ Tuồng sẽ có lúc hồi sinh?

Tôi không nghĩ mà còn ước mơ. Tôi vẫn luôn mong chờ khán giả sẽ không quay lưng với loại hình nghệ thuật truyền thống và sân khấu Tuồng sẽ còn được kéo dài đến nhiều đời sau.

Cảm ơn nghệ sĩ Danh Thái về những chia sẻ!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Mộc Miên/Toquoc.vn

#Danh Thái #nghệ sĩ Danh Thái #sát nhân #Người phán xử #Sinh tử #Những cô gái trong thành phố

'Tiên tri thần thám' tập 21 - 22: Taecyeon 'nghĩ quẩn', cùng bác sĩ sát nhân tự sát ngay trước mắt người yêu

28/02/2020 09:51

Để ngăn chặn bi kịch xảy ra trong tương lai, Kim Tae Pyung đã cho phát nổ chiếc xe hơi có anh và bác sĩ Goo Do Kyung ngồi bên trong.
 
Tiên tri thần thám - Phát SONG SONG trên Keeng Movies vào 19h thứ 5, 6 hàng tuần. Xem phim TẠI ĐÂY.
 

Gặp Goo Do Kyung trước cửa nhà cảnh sát Seo Jung Yeong, Kim Tae Pyung đã không giữ nổi bình tĩnh mà gây ra xô xát. Trong lúc kích động, anh cũng đồng thời tiết lộ cho Goo Do Kyung biết chuyện hắn sẽ là người giết cảnh sát Seo Jung Yeong trong tương lai.

Kim Tae Pyung suýt chút nữa đã gây ra án mạng. 

Kim Tae Pyung suýt chút nữa đã gây ra án mạng.

Quá sửng sốt, Goo Do Kyung không thể phản ứng lại mà nằm im chịu đòn của Kim Tae Pyung. Nếu Seo Jung Yeong không chạy ra can ngăn kịp thì Kim Tae Pyung đã gây ra án mạng. Vì những lời nói của Kim Tae Pyung mà Goo Do Kyung đã suy nghĩ rất lâu, hắn không thể hiểu vì lý do mà hắn lại ra tay sát hại người con gái mình yêu.

Xe ô tô của nhà báo Lee Jun Hee được tìm thấy ở nơi ít người qua lại. Lo sợ điều chẳng lành, 2 cấp dưới của nhà báo Lee đã tới trình báo cảnh sát. Xâu chuỗi lại những sự kiện đã diễn ra, những người ở sở cảnh sát đều nghi ngờ rằng nhà báo Lee Jun Hee đã bị Goo Do Kyung bắt cóc và nhốt dưới tầng hầm cùng với kẻ sát nhân Kim Hyeong Su.

'Tiên tri thần thám' tập 21 - 22: Taecyeon 'nghĩ quẩn', cùng bác sĩ sát nhân tự sát ngay trước mắt người yêu 1

Đúng lúc này, Goo Do Kyung bất ngờ gọi điện tới sở cảnh sát và tuyên bố rằng hắn sẽ tới đầu thú về hành vi giết người. Ngay lập tức, tin tức này trở thành đề tài nóng hổi trên khắp các phương tiện truyền thông.

Goo Do Kyung chấp nhận khai báo chỉ với điều kiện Kim Tae Pyung là người thẩm vấn. Trong phòng xét hỏi, Goo Do Kyung xác nhận mình là Jo Hyeon U, con trai của Jo Pil Du, hắn cũng thừa nhận toàn bộ hành vi giết người của mình, nạn nhân thứ nhất là Goo Do Kyung thực sự - người bạn học đã bị hắn đánh tráo thân phận, nạn nhân thứ 2 là Lee Mi Jin - con gái nhà báo Lee Jun Hee, và nạn nhân mới nhất chính là tiền bối Baek.

Goo Do Kyung thừa nhận toàn bộ tội ác. 

Goo Do Kyung thừa nhận toàn bộ tội ác.

Những tưởng đến đây là xong nhưng Goo Do Kyung đã hỏi ngược lại Kim Tae Pyung rằng cái chết của mình đã thay đổi hay chưa, hắn có còn là kẻ gây ra cái chết cho cảnh sát Seo nữa hay không.

Goo Do Kyung không hiểu vì sao hắn sẽ sát hại người mình yêu. 

Goo Do Kyung không hiểu vì sao hắn sẽ sát hại người mình yêu.

Mặc dù nói với Goo Do Kyung rằng cái chết của cả 2 người đã thay đổi, nhưng Kim Tae Pyung sau đó đã lập tức chạy vào WC vì sợ hãi khi thấy chưa có cái chết nào được thay đổi cả: Seo Jung Yeong sẽ vẫn mất tích, người của sở cảnh sát chết trong vụ nổ bom, còn Goo Do Kyung sẽ tự sát trước mặt anh.

Kim Tae Pyung sợ hãi vì chưa cái chết nào được thay đổi. 

Kim Tae Pyung sợ hãi vì chưa cái chết nào được thay đổi.

Đội cảnh sát đến nhà của Goo Do Kyung tìm kiếm nhưng Kim Hyeong Su và Lee Jun Hee đều đã biến mất. Thuyết phục Goo Do Kyung đến hàng giờ đồng hồ, Seo Jung Yeong mới được hắn tiết lộ cho vị trí của Kim Hyeong Su và Lee Jun Hee.

'Tiên tri thần thám' tập 21 - 22: Taecyeon 'nghĩ quẩn', cùng bác sĩ sát nhân tự sát ngay trước mắt người yêu 5

Trong khi cảnh sát tìm kiếm trong rừng, Goo Do Kyung đã lợi dụng sơ hở và khống chế Kim Tae Pyung lên một chiếc xe cùng mình rồi rời đi.

Cảnh sát đã bắt được hung thủ thực sự của vụ án sát hại nữ sinh 20 năm trước. 

Cảnh sát đã bắt được hung thủ thực sự của vụ án sát hại nữ sinh 20 năm trước.

Đến lúc Seo Jung Yeong phát hiện ra và đuổi đến nơi thì Kim Tae Pyung đã bấm nút kích hoạt phát nổ chiếc xe bên trong có anh và Goo Do Kyung. Đây là cách duy nhất mà anh có thể nghĩ ra để ngăn chặn thảm họa xảy đến với cô và đội cảnh sát trong tương lai.

Kim Tae Pyung tự sát ngay trước mặt cảnh sát Seo Jung Yeong. 

Kim Tae Pyung tự sát ngay trước mặt cảnh sát Seo Jung Yeong.

Trailer tập 21 - 22 'Tiên tri thần thám'

Liệu cố gắng của Kim Tae Pyung có thay đổi được sắp đặt của số phận hay không? Đón xem những tập tiếp theo của bộ phim Tiên tri thần thám trên Keeng Movies vào hồi 19 giờ, thứ 5 và thứ 6 hàng tuần.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thanh Hải/Baodatviet.vn

#The Game: Towards Zero #Tiên Tri Thần Thám #Taecyeon #Lee Yeon Hee #im joo hwan

Dương Cẩm Lynh: Nghệ sĩ có 'name' sẽ không lãng phí thời gian với những vai phụ bình thường

24/11/2019 11:33

Nữ diễn viên 8x chia sẻ thẳng thắn về vấn đề vai diễn chính - phụ của các nghệ sĩ khi tham gia đóng phim.

Tối 23/11, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 đã chính thức diễn ra tại Vũng Tàu. Đây là một trong những sự kiện lớn, được tổ chức thường niên của nền điện ảnh Việt Nam nên nó luôn quy tụ đông đảo các nghệ sĩ tham dự.

Xuất hiện tại sự kiện, nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh gây ấn tượng với bộ trang phục áo dài trắng cách tân với điểm nhấn là họa tiết thêu chỉ vàng.

Dương Cẩm Lynh: Nghệ sĩ có 'name' sẽ không lãng phí thời gian với những vai phụ bình thường 0 

Góp mặt tại liên hoan phim với vai trò khách mời nên Dương Cẩm Lynh có nhiều thời gian hơn dành cho truyền thông. Tại đây, nữ nghệ sĩ 8x đã có những chia sẻ thú vị liên quan đến sự nghiệp diễn xuất của bản thân. Cụ thể, đó chính là chủ đề về việc vai diễn chính - phụ của các nghệ sĩ khi tham gia đóng phim.

Dương Cẩm Lynh: Nghệ sĩ có 'name' sẽ không lãng phí thời gian với những vai phụ bình thường 1

Chia sẻ về vấn đề này, Dương Cẩm Lynh cho biết, bản thân cô luôn biết ơn những vai phụ đầu tiên mà mình đảm nhận khi mới chập chững theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Bởi nếu không có những vai diễn đó thì sẽ khó mà có được một Dương Cẩm Lynh của ngày hôm nay.

'Năm 2008, qua người quen giới thiệu, tôi được đạo diễn Xuân Phước mời đóng vai Hồng trong phim Sóng đời. Đây là vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp nên tôi rất trân trọng, dù chỉ là một vai phụ với vỏn vẹn 40 phân đoạn. Bộ phim cuối cùng mà tôi đóng vai phụ trước khi chuyển qua vai chính là 'Những ông bố độc thân' (năm 2010) với 120 phân đoạn.

Tôi nhớ hồi đó cát xê cho vai phụ chỉ khoảng 300-400 ngàn đồng/phân đoạn, đóng xong cả bộ phim chỉ được hơn 10 triệu. Nhưng lúc đó, mình cũng giống như các bạn sinh viên mới ra trường đi làm vậy, quan trọng là để lấy kinh nghiệm, và được thử sức chứ không quan tâm nhiều đến tiền. Và tôi nghĩ điều lớn nhất là mình đã chiến thắng được cảm xúc, nỗi sợ hãi, những phân vân về bản thân để từ đó có thể tự tin nhận vai thứ hai' - Dương Cẩm Lynh chia sẻ.

Dương Cẩm Lynh: Nghệ sĩ có 'name' sẽ không lãng phí thời gian với những vai phụ bình thường 2 

Là một diễn viên tay ngang nên khi bén duyên với môn nghệ thuật thứ 7, Dương Cẩm Lynh cũng gặp không ít khó khăn và trắc trở. Một trong những khó khăn ở thời điểm đó mà đến bây giờ cô vẫn không quên được đó chính là: 'Khi đó mỗi lần đạo diễn gọi đến tên là run, lúc thoại thì dễ bị khớp, thậm chí có lúc không thể mở miệng trước ống kính. Có cảnh cần khóc thì tôi không khóc được, và rất đau khổ vì nghĩ ‘nếu không khóc được thì sao có thể làm diễn viên'.

Nói chung có rất nhiều cảm xúc tiêu cực muốn dìm mình xuống. Nhưng may mắn là tôi được các đạo diễn tận tình chỉ dạy, được các anh chị đi trước truyền đạt kinh nghiệm và bản thân mình cảm thấy thực sự bị cuốn hút bởi bộ môn nghệ thuật này nên đã hết lòng học hỏi, rèn luyện để tiến bộ dần qua từng vai diễn'.

Dương Cẩm Lynh: Nghệ sĩ có 'name' sẽ không lãng phí thời gian với những vai phụ bình thường 3 

Khi được hỏi về quan điểm của Dương Cẩm Lynh như thế nào với ý kiến cho rằng đa số nghệ sĩ sau nhiều năm lăn lội trong nghề thường sẽ ngại đóng các vai phụ? Trước vấn đề này, bà mẹ một con thẳng thắn cho biết: 'Nếu là một vai phụ xuất sắc, tôi nghĩ rằng những nghệ sĩ tên tuổi nổi tiếng cũng sẽ cân nhắc. Còn nếu là một vai phụ bình thường thì họ sẽ không lãng phí thời gian đâu'.

Dương Cẩm Lynh: Nghệ sĩ có 'name' sẽ không lãng phí thời gian với những vai phụ bình thường 4  

Ngoài ra, Dương Cẩm Lynh cũng cho hay, đối với nghề diễn câu chuyện phân bì chính - phụ cũng khó tránh được vì nhân vật chính luôn được đoàn phim ưu ái hơn. Bởi các nghệ sĩ được giao những vai diễn quan trọng thường cũng phải trải qua cả một quá trình dài phấn đấu và ở thời điểm này họ xứng đáng nhận được điều đó.

'Trong mỗi đoàn làm phim nhân vật chính luôn được ưu ái hơn là vì họ đã có cả một quá trình xây dựng tên tuổi, hoặc vì họ có khả năng diễn xuất đặc biệt, hơn người. Ngay cả lịch quay nhiều khi cũng phải phụ thuộc vào lịch của vai chính. Tôi nghĩ rằng câu chuyện tế nhị này đã, đang và sẽ còn diễn ra, chúng ta nên học cách sống chung với nó thôi'. - Dương Cẩm Lynh chia sẻ.

Dương Cẩm Lynh: Nghệ sĩ có 'name' sẽ không lãng phí thời gian với những vai phụ bình thường 5

Hiện tại, Dương Cẩm Lynh đang đảm nhận vai diễn Tuyết Ngọc trong bộ phim Tiệm ăn Dì ghẻ do VFC sản xuất vào lúc 21h30, tối thứ 2 - thứ 3 hàng tuần trên sóng VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo PV/Baodatviet.vn

#Dương Cẩm Linh #vai chính #vai phụ #Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21

Yoon Si Yoon trong 'Psychopath Diary': Tồn tại hai nhân cách, một là 'Kẻ gánh tội', một là 'Kẻ sát nhân'

26/11/2019 13:41

Phim mới của Yoon Si Yoon và Jung In Sun 'Psychopath Diary' có tập mở màn lôi cuốn khán giả với thể loại tâm lí, tội phạm đan xen yếu tố hài hước.

Psychopath Diary kể câu chuyện về Yook Dong Sik (Yoon Si Yoon thủ vai) là một nhân viên văn phòng chứng khoán bình thường, một ngày nọ vô tình chứng kiến vụ án mạng và gặp tai nạn khi đang chạy trốn khỏi hiện trường. Tỉnh dậy sau khi hôn mê, Yook Dong Sik mất hoàn toàn ý thức về bản thân và tự nhận mình là kẻ giết người khi trong tay sở hữu cuốn nhật kí của kẻ phạm tội.

Yoon Si Yoon trong 'Psychopath Diary': Tồn tại hai nhân cách, một là 'Kẻ gánh tội', một là 'Kẻ sát nhân' 0 

Tập đầu tiên giới thiệu Yook Dong Sik là nhân vật yếu đuối, thiếu quyết đoán, luôn nói lời xin lỗi và không bao giờ từ chối lời đề nghị của bất kì ai. Anh bị đồng nghiệp đặt cho cái tên hèn hạ 'Kẻ gánh tội' và luôn bị lợi dụng làm bia đỡ đạn cho mọi việc sai trái. Thậm chí, chính người đồng nghiệp, người bạn thân thiết của Dong Sik là người khiến anh bị đuổi việc khỏi công ty.

Yook Dong Sik là chàng trai yếu mềm, luôn bị lợi dụng 

Yook Dong Sik là chàng trai yếu mềm, luôn bị lợi dụng

Bị sa thải, tiếng xấu gắn với cái tên Yook Dong Sik, anh càng bị người đời dè bỉu, xúc phạm. Thất vọng về bản thân và cuộc sống, Yook Dong Sik tìm đến tầng thượng tòa nhà đang xây dựng - nơi không có người để giải tỏa nỗi lòng. Tuy nhiên anh phát hiện ra một vụ án mạng và vô tình có trong tay cuốn nhật kí của tên tội phạm. Cuốn nhật kí ghi chép rõ ràng, tỉ mỉ từng chi tiết trong những vụ hành án của tên sát nhân biến thái.

Khi bị phát hiện, Yook Dong Sik đã chạy trốn khỏi hiện trường cùng cuốn nhật kí. Không may, trên đường thoát chạy, anh bị chiếc xe tuần của cảnh sát Shim Bo Kyung (Jung In Sun) đâm phải và bất tỉnh. Tỉnh lại sau hôn mê, Yook Dong Sik bị mất trí nhớ, thậm chí đến cả danh phận của bản thân cũng không biết.

Yoon Si Yoon trong 'Psychopath Diary': Tồn tại hai nhân cách, một là 'Kẻ gánh tội', một là 'Kẻ sát nhân' 2 

Chỉ biết rằng, trong tay anh có một cuốn nhật kí ghi chép đầy đủ tội lỗi tày đình, với 6 nạn nhân vô tội đã bị sát hại. Yook Dong Sik nghĩ rằng mình là kẻ sát nhân biến thái đã ra tay giết người hàng loạt. Anh đứng giữa hai luồng ý kiến, một bên là 'Kẻ gánh tội', một bên là 'Kẻ sát nhân'. Yook Dong Sik tự 'ôm' về mình cả hai nhân cách.

Yook Dong Sik tự lầm tưởng bản thân chỉ hèn nhát để che giấu đi sự tàn bạo của kẻ biến thái 

Yook Dong Sik tự lầm tưởng bản thân chỉ hèn nhát để che giấu đi sự tàn bạo của kẻ biến thái

Ở diễn biến khác, Seo In Woo (Park Sung Hoon) là Giám đốc của công ty Dae Han, ẩn sâu sau vẻ ngoài bóng bẩy, thành công, anh ta là kẻ giết người thực sự. Seo In Woo bị ám ảnh về chuyện giết người, coi giết người là thú vui, tự gọi mình là 'Kẻ săn mồi' và mỗi lần có 'mồi' ngon là anh lại kể tường tận, chi tiết hành trình 'đi săn' và giữ lại dấu vân tay của nạn nhân làm bằng chứng trong cuốn nhật kí của mình.

Yoon Si Yoon trong 'Psychopath Diary': Tồn tại hai nhân cách, một là 'Kẻ gánh tội', một là 'Kẻ sát nhân' 4 

Sau khi hai tập đầu lên sóng, diễn xuất của Yoon Si Yoon nhận được nhiều lời khen ngợi. Nam diễn viên đã xoay chuyển nhân cách của bản thân từ hiền lành, hèn nhát, tốt bụng sang làm tội phạm biến thái tàn bạo, ghê tởm một cách nhịp nhàng, không hề bị lố. Mỗi khi điệu cười của Yoon Si Yoon trên màn ảnh nhỏ xuất hiện, khán giả được phen 'rợn tóc gáy'.

Không chỉ thế, phân cảnh Yoon Si Yoon từ đồn cảnh sát bước ra dõng dạc tuyên bố 'Tôi không phải tâm thần, tôi là kẻ biến thái, giết người hàng loạt', nam diễn viên khiến người xem ngỡ ngàng vì diễn xuất 'diễn như không'.

Trước đó, vai diễn của Yoon Si Yoon thường là chính diện, lần này vào cả hai luồng nhân vật, anh đã thể hiện rõ khả năng diễn xuất không thể bàn cãi của mình.

Yoon Si Yoon trong 'Psychopath Diary': Tồn tại hai nhân cách, một là 'Kẻ gánh tội', một là 'Kẻ sát nhân' 5 

Nhiều khán giả cho rằng, việc lồng ghép yếu tố hài hước vào phim là thừa thãi, nếu để mạch phim theo hướng u ám sẽ hay hơn. Tuy nhiên, những tình tiết hài hước được đưa vào một cách thông minh, vừa đủ, góp phần kéo không khí bộ phim lên để không đi vào lối mòn của sự nặng nề, đen tối. Đây có thể là điểm trừ với nhiều khán giả nhưng đối với nhiều người khác lại chính là điểm cộng lớn của bộ phim.

Trong tháng 11, hàng loạt bộ phim với ý tưởng kịch bản lôi cuốn được ra mắt, tuy nhiên nếu không xem Psychopath Diary thì thực sự 'mọt phim' đã bỏ lỡ một bộ phim tinh tế, cốt truyện độc đáo và diễn viên thực lực.

Trailer Psychopath Diary

Liệu rằng Yook Dong Sik có sớm nhận ra được mình không phải kẻ sát nhân và cùng cảnh sát truy tìm tội phạm thực sự? Cùng theo dõi diễn biến tiếp theo của bộ phim vào thứ Tư - thứ Năm trên tvN.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thanh Thanh/Baodatviet.vn

#Psychopath Diary #Nhật kí đa nhân cách #Yoon Si Yoon #Jung In Sun

Mới nhất