Nghệ sĩ Ngân Quỳnh 'Về nhà đi con': Là mẹ chồng tôi sẽ yêu thương con dâu, như có thêm một cô con gái, chẳng lỗ lãi vào đâu cả!

25/07/2019 13:17

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh cũng chia sẻ, khi đóng 'Về nhà đi con', bà xem Bảo Thanh như một cô con dâu thực thụ.

Về nhà đi con hiện đang là bộ phim truyền hình 'ăn khách' nhất ở thời điểm hiện tại. Thành công của phim là đưa được tới cho khán giả những giá trị cốt lõi của tình cảm gia đình giữa bố mẹ và con cái, anh chị em, vợ chồng...

Ngoài các nhân vật chính là ông Sơn, 3 cô con gái Huệ - Thư - Dương... thì tuyến nhân vật phụ của Về nhà đi con cũng gây được ấn tượng mạnh với khán giả. Trong đó, mẹ chồng của Thư - bà Giang là một trong những nhân vật được khán giản yêu thích và ngưỡng mộ nhất.

Khác với những bà mẹ chồng ghê ghớm, hay xét nét con dâu mà khán giả thường thấy trên màn ảnh, bà Giang không chỉ yêu thương con dâu như con gái, mà bà là người phụ nữ bao dung, hiểu chuyện.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh 'Về nhà đi con': Là mẹ chồng tôi sẽ yêu thương con dâu như có thêm con gái 0 

 Đảm nhận vai bà Giang là nghệ sĩ Ngân Quỳnh. Nữ nghệ sĩ đã có cuộc trò chuyện với Tiin.vn để chia sẻ về vai diễn đặc biệt của mình.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh 'Về nhà đi con': Là mẹ chồng tôi sẽ yêu thương con dâu như có thêm con gái 1 

Nhân vật bà Giang trong 'Về nhà đi con' đang được nhiều khán giả yêu mến, phong là 'bà mẹ chồng quốc dân'. Cảm xúc của chị  là thế nào khi nhân vật của mình được yêu mến như vậy?

Bà Giang trong Về nhà đi con là một nhân vật thứ, là cái nền cho những giông tố nhỏ trong bộ phim. Tuy nhiên, dù vai lớn hay vai nhỏ, khi đã nhận vai rồi thì tôi luôn cố gắng làm hết sức mình. Ví dụ như tạo hình nhân vật tôi cố gắng làm sao cho bà Giang thật hài hòa, sang trọng, tuy là người phụ nữ của gia đình nhưng lúc nào cũng có chính kiến. Về cách ăn mặc, tóc tai, cho tới cách ăn nói, tôi luôn cố gắng làm cho tốt.

Khi nhân vật bà Giang được mọi người yêu mến và được phong là mẹ chồng 'quốc dân' thì nói thật cảm xúc của tôi rất vui, vui đến bất ngờ luôn. Tôi không ngờ vai bà Giang lại nhận được phản hồi từ mọi người nhiều đến như vậy.

Theo chị thì ngoài đời có hay không một bà mẹ chồng như bà Giang? 

Nói cho cùng tôi thấy trong cuộc sống thì chẳng có ai hoàn hảo cả, cho dù là người tốt đến đâu đi chăng nữa. Khi xuất hiện một cô con dâu thì cô gái đó thứ nhất không phải là con ruột trong gia đình, thứ hai là một người lạ hoàn toàn bước chân về nhà chồng, thì cũng phải có cái gì đó bỡ ngỡ.

Nếu người mẹ chồng đối tốt với một cô con dâu quá thì sẽ bị đánh giá là người mẹ chồng thảo mai, khách sáo. Khi mà gặp phải cô con dâu không biết nấu ăn, không tế nhị, mà mẹ chồng nói thẳng quá thì cũng bị ghét. Cho nên điều khó khăn nhất là khi cô dâu mới về làm dâu, người mẹ chồng đối xử như thế nào để cô dâu yêu mến phải nói là nan giải.

Ngoài đời, tôi thấy cũng có những bà mẹ chồng như bà Giang, nhưng không nhiều. Đa phần là rơi vào bà mẹ chồng thích la mắng hoặc là không có ý kiến tốt về con dâu mình. Nhất là với những bà mẹ chồng giàu sang thì sự phân biệt đẳng cấp và đối xử tốt hoàn toàn như bà Giang là rất hiếm.

Bởi vậy nên, ngày xưa, trước khi đám cưới thì các cô con dâu thường về ra mắt bên chồng, làm quen dần để hiểu được những phong tục, văn hóa, cách sống của bên chồng như thế nào. Rồi từ chỗ làm quen, người mẹ chồng và cô con dâu đã hiểu ý và thân thiết với nhau thì lúc về nhà chồng sẽ không con bỡ ngỡ. Đã hiểu ý nhau thì rất dễ hòa đồng và hòa hợp với nhau. 

  Nghệ sĩ Ngân Quỳnh 'Về nhà đi con': Là mẹ chồng tôi sẽ yêu thương con dâu như có thêm con gái 2 

Mỗi nhân vật của 'Về nhà đi con' đều có điểm tốt, điểm xấu riêng. Riêng bà Giang có hoàn hảo đến cuối phim không? 

Trong Về nhà đi con, mỗi nhân vật đều có khuyết điểm, nhưng theo đánh giá chung thì bà Giang là một nhân vật hoàn hảo. Tuy nhiên, càng gần đến cuối phim thì bà Giang có hơi dỗi Thư một chút, vì khi Vũ làm ăn thất bại, bà có trách nhẹ con dâu một câu là, tại sao Thư vẫn lấy tiền hợp đồng hôn nhân. Có nghĩa là trước việc làm ăn thất bại của Vũ mà Thư chẳng có lấy chút mảy may nào.

Lúc đấy bà Giang có dỗi một chút thôi, nhưng về sau khi bà hiểu rõ ra là Thư rất yêu thương con trai mình, thì bà lại quý Thư ghê lắm. 

Bởi vậy tôi thấy rằng, con người chúng ta nên sống đơn giản, đừng làm phúc tạp hóa vấn đề thì nó sẽ bình yên. Có câu hát 'Em hồn nhiên rồi em sẽ bình yên' trong bài Đừng tuyệt vọng của anh Trịnh Công Sơn ấy, nó cũng giống như bà Giang vậy. Tính bà Giang lúc nào cũng hồn nhiên, nên cuộc đời bà lúc nào cũng bình yên.

Cũng như các nhân vật trong Về nhà đi con, bà Giang có nhiều câu thoại rất hay. Chị nhớ nhất câu thoại nào của nhân vật này, vì sao? 

Tôi cảm thấy câu thoại nào cũng hay nhưng có một câu thoại rất dễ thương mà tôi nhớ nhất đó là 'Mẹ không câu nệ con trai hay con dâu, miễn sao tụi con sống yêu thương, hạnh phúc, hiểu nhau là mẹ mừng rồi'. Trong cuộc sống, nếu chúng ta thông cảm, bao dung thì mọi điều đều sẽ tốt đẹp hết.

Còn phân cảnh nào trong phim khiến chị ấn tượng và nhớ nhất? 

Phân cảnh mà tôi ấn tượng nhất trông phim chính là cảnh bà Giang đi qua phòng Nhã, dằn mặt Nhã. Cảnh đó khiến tôi ấn tượng vì mình là một người mẹ chồng thương con dâu, muốn giành giật lại hạnh phúc cho con dâu. Đó là cảnh đánh ghen nhưng đánh ghen một cách rất tinh tế, rất sâu sắc. Chỉ một câu nói của bà Giang thôi thì mặt Nhã đã biến sắc. 

Thứ hai là cảnh Thư rời khỏi nhà đi, thì bà Giang nhớ, thương con dâu và cháu mình nên khóc nức nở.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh 'Về nhà đi con': Là mẹ chồng tôi sẽ yêu thương con dâu như có thêm con gái 3

NSND Hoàng Dũng, diễn viên Bảo Thanh và Quốc Trường xuất hiện cùng chị nhiều nhất trong phim. Cảm nhận của chị về 3 diễn viên này như thế nào?

Trước đây tôi từng cộng tác với Quốc Trường rồi, nhưng trong bộ phim này, tôi rất bất ngờ vì Trường có một bước tiến khá là tốt. Trường rất yêu nghề, biết nghe lời, với những góp ý của anh Hoàng Dũng hay Bảo Thanh thì Trường tiếp thu và thực hiện rất tốt.

TIN TÀI TRỢ

Khi được làm việc với anh Hoàng Dũng, tôi không ngờ cả hai rất 'ăn rơ' luôn. Lúc vào vai y như ông Luật với bà Giang chứ không còn là tôi và Hoàng Dũng nữa. Điều đó khiến tôi cảm thấy rất may mắn khi được làm việc với anh Dũng.

Còn với Bảo Thanh, Thanh là một diễn viên trẻ nhưng diễn rất tinh tế, thông minh, phải gọi là giỏi. Khi diễn với Bảo Thanh, tôi cảm thấy như mình là một người mẹ chồng thực thụ, vì khi vào diễn rồi thì tập trung ghê lắm, tác động bên ngoài không làm mình phân tâm đâu.

Việc tập trung vào nhân vật là trách nhiệm của các diễn viên, nhưng người bạn diễn cũng phải tương tác với mình thật tốt mới được. Bảo Thanh khi đã diễn thì rất tập trung vào vai và tương tác rất tốt. Điều đó tạo nên cơ hội cho diễn viên gắn kết với nhau và bộ phim trở nên tốt hơn. 

Tôi cảm thấy rất may mắn khi có thể gặp được ba diễn viên mà kết hợp với nhau y như gia đình thật của mình vậy. Cái đó là lợi thế và một điều tốt cho tôi khi tôi vào vai bà Giang trong phim.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh 'Về nhà đi con': Là mẹ chồng tôi sẽ yêu thương con dâu như có thêm con gái 4 

Để đóng 'Về nhà đi con' chị phải di chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội một thời gian dài. Khi nhận được lời mời đóng phim này, chị có lưỡng lự không?

Trước đây, tôi từng hợp tác với VFC qua hai bộ phim, đó là phim Khúc hát mặt trời và phim Ngày ấy mình đã yêu. Tôi biết đơn vị VFC làm phim rất tốt, từ khâu kịch bản đến đạo diễn, ekip đều làm việc rất chỉn chu và có đầu tư. Khi đọc kịch bản Về nhà đi con tôi cũng thấy rất là hay, vì thế nhận được lời mời vào vai bà Giang trong phim tôi nhận lời ngay, không lưỡng lự.

Vậy quá trình quay 'Về nhà đi con' chị gặp khó khăn gì không?

Thực ra quá trình quay phim không mất quá nhiều thời gian, VFC cũng tạo điều kiện cho tôi rất nhiều như mua vé may bay, thuê khách sạn... Khi tôi ra đóng phim thì hai bên cũng thống nhất với nhau về lịch trình làm việc, những ngày tôi ra Hà Nội thì bên sản xuất sẽ sắp xếp hết những cảnh quay cho tôi, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tôi quay xong còn tiếp tục những công việc trong Sài Gòn. 

Trong thời gian chờ đợi những cảnh quay tiếp, thì tôi quay lại Sài Gòn để tham gia những dự án phim, sitcom, giảng dạy tại sân khấu của chị Hồng Vân. Quá trình đi lại từ Nam ra Bắc tổng cộng là bốn đợt thì hoàn thành hết vai diễn của mình.

Mới đầu ra Bắc đóng phim thì cũng bỡ ngỡ, cũng buồn đôi chút, vì khi mình đã quen cách làm phim trong Nam, diễn viên gặp nhau phải xôn xao, thì ra ngoài Bắc tôi rất lạ lẫm, nhưng không có nghĩa tôi không làm việc được. Tính tôi cũng dễ, đi đâu cũng được, gặp môi trường mới còn thích thêm nữa, nên đối với tôi, không có gì là khó khăn hết.

Mọi người lo lắng cho tôi một cách tốt nhất, từ ekip tới đạo diễn Danh Dũng đều luôn quan tâm, hỏi han khiến cho tôi rất cảm động. Và điều khiến tôi cảm động nhất là anh em trong đoàn phim làm việc rất hăng say, nhiệt tình. Đó là lý do vì sao tôi vô cùng yêu mến ekip Về nhà đi con.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh 'Về nhà đi con': Là mẹ chồng tôi sẽ yêu thương con dâu như có thêm con gái 5

Chồng chị hỗ trợ chị thế nào trong quá trình chị tham gia đóng phim này? Anh ấy nhận xét thế nào về vai diễn của chị?

Ngoài hỗ trợ thì ông xã tôi còn động viên, bảo với tôi là 'Ngoài đó VFC một khi không làm thì thôi, đã làm thì bộ phim nào cũng mang giá trị rất lớn, vì vậy em nên tham gia, đừng sợ mất thời gian'.

Ông xã động viên tôi không việc gì phải tiếc thời gian, vì làm việc với VFC là một cơ hội thì mình phải nắm bắt. Diễn viên gặp được một kịch bản hay, một đơn vị làm việc tốt cũng giống như cá gặp nước vậy.

Khi ông xã tôi xem phim này thì rất vừa ý cách diễn của tôi, không có một lời góp ý nào hết. Tôi để ý rồi, ông xã tôi rất khó tính, nên phim nào anh ấy xem thì cũng góp ý nhưng riêng vai bà Giang này thì hoàn toàn ngược lai. Khi nhận được các phản hồi tốt của khán giả gửi đến thì ông xã cũng thể hiện nét gì đấy rất hãnh diện về tôi.

Được biết chị có một người con trai, vậy chị có tâm niệm trong tương lai mình sẽ trở thành người mẹ chồng thế nào không? 

Theo tâm niệm của tôi, con dâu sau này không cần xinh đẹp lắm, miễn sao mặt mày sáng sủa, nhìn duyên dáng, nhất là phải có cái tâm. Cái tâm là biết thương yêu chồng, thương yêu gia đình, mẹ chồng, cha chồng.

Khi người con gái đã lấy chồng, thì cha chồng, mẹ chồng chính là cha mẹ hiện tại đang sống trong gia đình, nên con dâu phải toàn tâm toàn ý thương yêu cha mẹ chồng mình.

Ngược lại thì tôi cũng thương yêu cô con dâu của mình giống như con gái đẻ của mình vậy. Tại vì mình có yêu thương con dâu thì mình mới có thêm một cô con gái. Chẳng lỗ lãi vào đâu cả.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh 'Về nhà đi con': Là mẹ chồng tôi sẽ yêu thương con dâu như có thêm con gái 6 

Cảm ơn nghệ sĩ Ngân Quỳnh về những chia sẻ!

Thiết kế: Đông Lê

===> Xem thêm: Các nhân vật khác của 'Về nhà đi con' có thể nhiều thiếu sót, nhưng riêng bà mẹ chồng này thì không

Theo Daisy - Hạnh Nhi/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nghe-si-ngan-quynh-ve-nha-di-con-toi-thay-minh-nhu-mot-nguoi-me-chong-thuc-thu-khi-dien-cung-bao-thanh-1600552.html

Tag: #Về nhà đi con   #Nghệ sĩ Ngân Quỳnh   #Ngân Quỳnh   #mẹ chồng   #nàng dâu   #Bảo Thanh   #Quốc Trường  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC