Ngô Thanh Vân chấp nhận lời xin lỗi của người livestream lén phim Cô Ba Sài Gòn

24/11/2017 15:37

Liên quan tới vụ việc quay livestream lén phim Cô Ba Sài Gòn, Ngô Thanh Vân đã lên tiếng chấp nhận lời xin lỗi của người gây ra hành vi này.

Chiều 23/11, đại diện phía nhà đầu tư, nhà sản xuất và đơn vị phát hành phim Cô Ba Sài Gòn đã có buổi gặp gỡ trực tiếp và làm việc với N.V.Tr - người có hành vi livestream lén phim Cô Ba Sài Gòn trong 1 cụm rạp tại Vũng Tàu ngày 13/11.

Sau đó, Tr. đã thừa nhận hành vi của mình là sai trái, xin lỗi và hứa hẹn khắc phục bằng lời ghi âm và văn bản viết tay.

Lời ghi âm xin lỗi của N.V.Tr

Trong đoạn ghi âm, Tr kể lại sự việc: Ngày hôm đó (13/11 - PV), Tr. và bạn đi xem Cô Ba Sài Gòn. Tuy nhiên, cả hai vào rạp trễ 15 phút. Khi thưởng thức phim được 5 phút, Tr. thấy phim hay nên nảy ra ý định chia sẻ bộ phim bằng hình thức livestream trên trang Phim +. Cách thức thực hiện là Tr. để điện thoại di động vào khay đựng nước của ghế ngồi kế bên trong thời gian gần 30 phút. Trong khoảng thời gian này, Tr. không kiểm soát được bao nhiêu lượt chia sẻ, bao nhiêu like.

Khoảng 30 phút sau có nhân viên rạp vào, kiểm tra điện thoại, Tr. đã chủ động tắt livestream. 5p sau đó, nhân viên rạp mời Tr. ra làm việc. Tr. đã nhận ra là mình sai nên thật thà cung cấp thông tin để phía rạp xử lý. Sau đó, khi về nhà, Tr. bị công kích từ báo chí, bạn bè, người thân, ảnh hưởng công việc, học tập.

Tr. cũng thú nhận rằng Tr. không biết sở thích chia sẻ, đăng tin của mình ảnh hưởng tới bản quyền và khẳng định sở thích đăng tin này không đem lại lợi nhuận gì cho bản thân.

Tr. hứa hẹn sẽ cố hết sức để sữa chữa sai lầm, gửi lời xin lỗi trên trang cá nhân, gửi thư xin lỗi tới mọi người, không lặp lại các hành vi tương tự. Tr. mong mọi người thông cảm và giảm nhẹ tội cho mình.

Còn trong bản viết tay, Tr. cũng khẳng định những gì mình viết ra là tự nguyện, đồng thời sẽ thực hiện đóng trang Phim + và dừng các hoạt động trên trang.

   

Lời xin lỗi của N.V.Tr bằng văn bản

Phía đơn vị sản xuất Cô Ba Sài Gòn chấp nhận lời xin lỗi. Tuy nhiên, việc livestream phim chiếu rạp là một hành vi trái pháp luật, do đó các quyết định xử lý cụ thể sẽ do cơ quan chức trách liên quan thụ lý.

Trên trang facebook cá nhân, Ngô Thanh Vân lần cuối cùng chia sẻ về vụ việc.

Theo đó, khép lại câu chuyện, nhưng Ngô Thanh Vân khẳng định, 'sự việc livetream từ rạp chiếu tại Vũng Tàu là một sự cố nghiêm trọng, không chỉ tác động thẳng đến khán giả và e-kíp, mà hơn thế nó còn là một hành vi vi phạm pháp luật. Hành vi này cần phải lên án, tẩy chay. Và người làm ra hành vi ấy phải chịu trách nhiệm trước Pháp luật và Công luận Xã hội.'

Trước sự cố xảy ra, nhiều ý kiến cho rằng, Ngô Thanh Vân cố tình tạo ra sự việc này để tuyên truyền cho bộ phim, Ngô Thanh Vân khẳng định, cô chưa bao giờ nghĩ đến việc tự tạo ra scandal này.

Ngô Thanh Vân cũng cảm kích khi tìm thấy được sự đồng cảm của các nhà làm phim trong cả nước, nên cô đã lên tiếng và hành động.

Riêng với trường hợp của N.V.Tr, Ngô Thanh Vân chắc chắn Tr. đã biết suy nghĩ và bắt buộc phải gánh chịu hậu quả của những hành vi mình gây ra và cô chấp nhận lời xin lỗi của Tr. Đồng thời, cô cũng xin phép các nhà đầu tư khác của bộ phim tạm ngưng truy cứu những ảnh hưởng từ hành vi của Tr. với bộ phim Cô Ba Sài Gòn.

Thông qua sự việc trên, Ngô Thanh Vân kêu gọi một lần nữa, các khán giả hãy mói không với hành động thiếu suy nghĩ, hãy 'Ngưng livestream trong rạp chiếu phim'.

 

Ngô Thanh Vân chấp nhận lời xin lỗi của người có hành vi quay lén phim Cô Ba Sài Gòn.
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hoài Thương/Baodatviet.vn

#Livestream phim chiếu rạp #phim Cô Ba Sài Gòn #Cô Ba Sài Gòn #Ngô Thanh Vân

Như Ý và An Khánh 'Cô Ba Sài Gòn': Cuộc khẩu chiến của bản ngã con người

23/11/2017 17:55

Điều khiến khán giải thích thú ở Cô Ba Sài Gòn không phải ở chỗ biến Cô Ba Như Ý thành 'Thủy thủ mặt trăng' hay 'Iron Man' mà thành bà cô An Khánh nghiện rượu.

Hậu trường hai nhân vật Như Ý và An Khánh của Ninh Dương Lan Ngọc và NSND Hồng Vân trong Cô Ba Sài Gòn

Phải nói cư dân mạng đã 'ngã ngửa' khi phát hiện ra một Đệ Nhứt Thanh Lịch sau bao nhiêu năm lại sở hữu một thân hình 'phổng phao' đến vậy. Còn đâu một Cô Ba kiêu sa, sang trọng với đầu tóc chỉn chu, váy suông bó sát hợp mốt? Còn đâu một Như Ý luôn tin vào khả năng may Âu Phục của mình là 'điều tốt nhứt cho cái nhà may Thanh Nữ'?

Tất cả, như gáo nước lạnh khi xuất hiện trên khung hình là một bà cô An Khánh mập mạp, chè chén và bê tha! Mất cả hình tượng!

 

Hình ảnh đối lập của Như Ý và An Khánh.

NSND Hồng Vân với vai diễn An Khánh như một cuộc dạo chơi nhẹ nhàng, dẫn khán giả đi hết tất cả cung bậc cảm xúc. Người ta cười khóc với nhân vật An Khánh rồi chợt nhận ra cái khí chất của Cô Ba năm xưa đâu mất tiêu thay vào đó là những cử chỉ không thể nào tệ hơn.

Thế rồi, từng bước một cái tên An Khánh 'được' khán giả tin đây chính là con gái nhà Thanh Nữ năm xưa. Với những câu thoại 'sống mãi với thời gian' như: 'Ô là lá' hay đặc biệt là cái tự ái ngất trời ngay cả khi say mèm 'Mày đi thì đi một mình, tao không gặp con đó!'.

Lối diễn như mang cả tâm tư của mình lên phim đã khiến cho vai An Khánh vô cùng 'duyên dáng' và nhẹ nhàng đi vào lòng người. Từng hành động nhỏ, từng lời nói đều khiến khán giả thích thú.

Nhưng, 'viên ngọc phát sáng' làm một nhiệm vụ 'cao cả' hơn đó là vai trò một tấm gương. Khi mà đột nhiên người xem mong cho mình đừng rơi vào hoàn cảnh bi kịch như Cô Ba Như Ý – sống sai thời. Nhìn được tương lai của mình mấy mươi năm sau nhưng học cách chấp nhận nó và lớn hơn là chấp nhận bản thân mình đã sai mới là điều 'kinh hoàng'.

Ai ngờ nổi một tiểu thư lừng lẫy tới miệt Tây Đô còn biết đột nhiên thành... cô lao công còn bị 'đồng nghiệp' lao công sai vặt và chửi bới. Khán giả đột nhiên rơi nước mắt khi thấy Lan Ngọc nhận ra 'núi cao còn có núi cao hơn'!

Hề gì, cái 'rúng động tâm can' lại chính là lúc NSND Hồng Vân nghẹn ngào nhận sai về chính mình. Đáng lẽ Như Ý phải 'hả dạ' lắm khi rốt cuộc tội lỗi không về phần mình, nhưng không, đây là lúc Cô Ba hiểu rằng 'quá khứ xa lắm rồi, cái cần thiết bây giờ là sửa đổi hiện tại'!

Tại sao lại xuyên không? Tại sao phải để cùng một nhân vật sống ở hai thời điểm đối diện nhau? Nhiều câu hỏi được đặt ra. Câu trả lời thì chỉ có một, con người khó học cách đối diện với lỗi sai của chính mình dù cho thấy được kết quả! Cả NSND Hồng Vân và Lan Ngọc đã làm được một việc rất đơn giản: chứng mình chuyện đã sai thì sửa là không đơn giản.

Mấy mươi phút ngắn ngủi nhưng 'gánh' thông điệp không nhẹ gửi gắm tròn vẹn đến thế hệ trẻ là điều không dễ. Cách vào vai nhẹ 'tựa lông hồng' của NSND Hồng Vân đã là điểm sáng và bệ đỡ cho vai Lan Ngọc được nổi bật. Cho đến khi nút thắt được mở khán giả vẫn tin An Khánh chính là Như Ý và ngược lại. Và 'cuộc chửi nhau' đẫm lệ của hai nhân vật chính là thứ hóa chất kết tủa lại trong lòng khán giả về những điều tưởng như đơn giản lại vô cùng sâu sắc.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hoài Thương/Baodatviet.vn

#Cô Ba Sài Gòn #NSND Hồng Vân

Đã bắt được thủ phạm 19 tuổi quay livestream lén 'Cô Ba Sài Gòn', có thể bị phạt 1 tỷ đồng và 3 năm tù

13/11/2017 17:32

Sau 1 giờ điều tra, ekip phim 'Cô Ba Sài Gòn' đã tìm ra được thủ phạm livestream bộ phim và giao cho công an xử lý.

Cô Ba Sài Gòn là phim điện ảnh Việt mới nhất đang gây sốt trong những ngày qua. Sau những phản hồi đầy tích cực, bộ phim hiện đứng đầu doanh thu phòng vé Việt trong 3 ngày cuối tuần. Tuy nhiên, sự nổi tiếng cũng đã phát sinh vấn đề lớn khi xuất hiện một số cá nhân thực hiện việc livestream lén bộ phim ngay tại rạp.

Chiều ngày 13/11, một fanpage cộng đồng phim đã livestream toàn bộ phim Cô Ba Sài Gòn, bất chấp sự can ngăn của nhiều cư dân mạng qua bình luận bên dưới. Thậm chí, nhà sản xuất - diễn viên Ngô Thanh Vân cũng đã dùng tài khoản cá nhân của mình để vào 'năn nỉ: 'Em ơi, đừng làm vậy! Hãy để khán giả ra rạp xem em ơi'. Sau đó, nữ diễn viên phải bình luận một cách đau đớn: 'Em làm vậy thì em đang giết phim Việt đó'.

 

Đoạn livestream phim Cô Ba Sài Gòn.

 

Ngô Thanh Vân đích thân vào bình luận can ngăn.

Nhờ vào sự giúp đỡ của ban quản lý rạp chiếu phim cùng cơ quan công an, phía đại diện Cô Ba Sài Gòn đã bắt được thủ phạm thực hiện việc quay livestream lén này. Người phạm tội là N.V.Tr (sinh năm 1998 ngụ tại Vũng Tàu). Tr. đã thừa nhận và viết biên bản về hành vi của mình.

 

Thủ phạm thực hiện livestream lén phim Cô Ba Sài Gòn.

 

Biên bản được quản lý rạp lập tại hiện trường.

Hiện tại, Tr. đã được ekip phim Cô Ba Sài Gòn giao cho công an xử lý. Theo quy định, hướng dẫn về tội xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan được quy định, hướng dẫn tại Điều 225 Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27 tháng 11 năm 2015, với hành vi phạm tội của Tr., khung hình phạt cao nhất có thể bị xử phạt lên đến 1 tỷ đồng và 3 năm tù giam.

Nội dung chi tiết của Điều 225 Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27 tháng 11 năm 2015:

1. Người nào không được phép của chủ thể quyền tác giả, quyền liên quan mà cố ý thực hiện một trong các hành vi sau đây, xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan đang được bảo hộ tại Việt Nam, thu lợi bất chính từ 50.000.000 đồng đến dưới 300.000.000 đồng hoặc gây thiệt hại cho chủ thể quyền tác giả, quyền liên quan từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng hoặc hàng hóa vi phạm trị giá từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm:

a) Sao chép tác phẩm, bản ghi âm, bản ghi hình;

b) Phân phối đến công chúng bản sao tác phẩm, bản sao bản ghi âm, bản sao bản ghi hình.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 300.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Có tổ chức;

b) Phạm tội 02 lần trở lên;

c) Thu lợi bất chính 300.000.000 đồng trở lên;

d) Gây thiệt hại cho chủ thể quyền tác giả, quyền liên quan 500.000.000 đồng trở lên;

đ) Hàng hóa vi phạm trị giá 500.000.000 đồng trở lên.

Trước đó, sau khi can ngăn hành vi phạm tội của trang fanpage livestream lén không được, Ngô Thanh Vân đã tuyên bố có thể đây (Cô Ba Sài Gòn) sẽ là phim cuối cùng mà cô sản xuất. Cô khẳng định bản thân rất nản và bất lực trước sự vô ý thức của những người trẻ xem phim, 'nó như cái tát vào mặt để tôi tỉnh lại'.

 

Dòng trạng thái của Ngô Thanh Vân

Rất mong rằng, sự việc livestream lén sẽ chấm dứt tại đây hoặc ban quản lý các hệ thống rạp, các cơ quan chức năng sẽ có biện pháp để ngăn chặn những hành vi phạm tội tương tự, đảm bảo môi trường phát triển cho phim Việt.

Phim Cô Ba Sài Gòn hiện đang trình chiếu trên toàn quốc.

Trailer bộ phim 'Cô Ba Sài Gòn': Bộ phim mới của Ngô Thanh Vân với tâm điểm là tà áo dài truyền thống.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tiến Đạt/Saostar.vn

#Cô Ba Sài Gòn #Ngô Thanh Vân #thủ phạm livestream Cô ba Sài Gòn

Cô ba Sài Gòn bị livestream lén, nhà sản xuất phim có thể thiệt hại đến 250 triệu đồng

14/11/2017 06:18

Việc quay lén trong rạp và phát tán phim đồng nghĩa với việc không tôn trọng công sức của người làm phim. Không những thế còn gây thiệt hại nghiêm trọng tới doanh thu của nhà sản xuất.

Chiều hôm nay (13/10), một trang mạng xã hội bất ngờ quay lén (livestream) bộ phim Cô Ba Sài Gòn ngay trong rạp. Ngay lập tức, đoạn livestream này thu hút hơn 5.000 lượt xem trong thời gian chưa đầy 30 phút. Mặc dù ekip sản xuất đã có những biện pháp xử lý kịp thời nhưng không tránh khỏi sự thiệt hại của nó.

Ngay khi sự việc diễn ra, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã không thể giữ được bình tĩnh và bình luận ngay trong đoạn clip: 'Em làm vậy là em đang giết phim Việt đó!'. Không những thế, cô tiếp tục chia sẻ những cảm xúc bất bình với tình trạng quay lén phim điện ảnh trong rạp thời gian gần đây. Cô không ngừng bày tỏ sự thất vọng về ý thức của những người trẻ xem phim ngày nay. Thậm chí, chính cô cũng buồn bã cho thành quả lao động của ekip và bất lực cho rằng: 'Có lẽ đây sẽ là phim cuối cùng tôi sản xuất!!!'

 

Ngô Thanh Vân bức xúc về vấn nạn quay phim lén tại Việt Nam

Về đoạn quay lén phim Cô Ba Sài Gòn, có rất nhiều khán giả bức xúc cho rằng đây là hành vi phạm tội, cần được xử lý nghiêm khắc. Có ý kiến khán giả cho rằng hiện tại vé xem phim bây giờ chỉ dao động trên dưới 45.000 Đ và có tầm giá bằng một ly trà sữa, vậy tại sao phải livestream quay lén? Bên cạnh đó, việc quay lén đồng nghĩa với việc không tôn trọng công sức của người làm phim. Không những thế, việc đã có hơn 5.000 lượt xem thì tổng thiệt hại cho nhà sản xuất có thể đã lên xấp xỉ hơn 250.000.000 Đ, đó là chưa kể những lượt chia sẻ và lưu trữ trong thời gian 30 phút.

 

   

Hình ảnh quay lén được đăng tải trên trang web

Đây không phải là lần đầu tiên vấn nạn livestream quay lén phim Việt diễn ra tại các rạp phim. Việc tiếp tay cho những hành vi thiếu ý thức này có thể sẽ gây thiệt hại lớn cho các bộ phim. Hãy đến rạp để tận hưởng một cách trọn vẹn nhất những tác phẩm nghệ thuật một cách nghiêm túc và tôn trọng nhà sản xuất phim. Khán giả nên cùng chung tay để đẩy lùi hành động vô văn hoá để điện ảnh nước nhà không bị suy thoái bởi những suy nghĩ non nớt của một bộ phận khán giả trẻ đó ngày nay.

Việc quay lén phim sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhà sản xuất

Cô Ba Sài Gòn là bộ phim điện ảnh thời trang – lãng mạn khai thác chủ đề Sài Gòn xưa và tôn vinh trang phục truyền thống Việt Nam – Áo Dài, với những thiết kế phục trang của NTK Thủy Nguyễn. Phim do Studio 68 của Ngô Thanh Vân kết hợp với Thuy Design House và truyền hình K+ sản xuất, do BHD phát hành. Bộ phim kể câu chuyện về số phận của nhân vật Như Ý – truyền nhân của nhà may Thanh Nữ. Phim do Trần Bửu Lộc - Kay Nguyễn đạo diễn và còn có sự tham gia diễn xuất của NSND Hồng Vân, Diễm My, Ngô Thanh Vân, Diễm My 9X, S.T 365... dự kiến ra mắt vào ngày 10.11.2017. 

Sao Việt chia sẻ cảm xúc sau khi xem phim 'Cô Ba Sài Gòn' 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Xiao Pei/Baodatviet.vn

#quay lén #Cô Ba Sài Gòn #Ngô Thanh Vân

Mới nhất