Bị cho là lợi dụng vụ việc livestream lén Cô Ba Sài Gòn để PR cho phim, Ngô Thanh Vân nói gì

26/11/2017 17:28

'Đấy chỉ là vấn đề của cá nhân với cá nhân. Không phải là một sự nhân nhượng. Những vấn đề tiếp theo của hành vi vi phạm pháp luật, đã có các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.' - Ngô Thanh Vân viết.

Về phía nhà sản xuất, sự việc 1 cá nhân livestream lén Cô Ba Sài Gòn khi phim ra rạp gần đây tưởng như đã khép lại khi người thực hiện hành vi đã ghi âm và viết biên bản để xin lỗi, Ngô Thanh Vân cũng đã lên tiếng lần cuối xác nhận tha lỗi và chuyển sự việc cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng phía Ngô Thanh Vân cố tình làm lớn sự việc nhưng lại không phạt đến cùng là vì muốn tranh thủ PR cho bộ phim.

Vì thế, mới đây, ‘đả nữ' một lần nữa lên tiếng về vụ việc trên trang facebook cá nhân .

 

Ngô Thanh Vân một lần nữa lên tiếng về vụ việc.

Theo đó, Ngô Thanh Vân khẳng định, việc chấp nhận lời thành khẩn xin lỗi của thủ phạm là vấn đề của cá nhân với cá nhân, không phải là một sự nhân nhượng. Còn những vấn đề tiếp theo của hành vi vi phạm pháp luật, đã có các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Nữ nghệ sĩ vẫn có trách nhiệm đối với điện ảnh Việt, khi chính thức chuyển sự việc đến Cục điện ảnh – Bộ Văn hoá Thể Thao Du Lịch, các Đại biểu tham dự Hội thảo tại Liên hoan phim 2017 để sớm có những điều luật mới hợp với sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam hội nhập.

Đồng thời, Ngô Thanh Vân đề nghị Luật điện ảnh cần có những điều khoản mới cụ thể hơn trong tương lai gần để những hành động bảo vệ tác phẩm điện ảnh sẽ kịp thời, mạnh mẽ và hiệu quả hơn. ‘Những người thiếu ý thức, có hành vi xâm hại bản quyền điện ảnh sẽ bị trừng trị nghiêm minh thích đáng theo luật pháp.' - Ngô Thanh Vân viết.

 

Ngô Thanh Vân tại LHP Việt Nam 2017.

Toàn bộ dòng trạng thái của Ngô Thanh Vân:

'Dành cho những người nghĩ sai lệch những việc Tôi đang làm.

Câu chuyện livestream phim Cô Ba Sài Gòn được khép lại trên mặt báo vì Vân chấp nhận lời thành khẩn xin lỗi của thủ phạm. Song, đấy chỉ là vấn đề của cá nhân với cá nhân. Không phải là một sự nhân nhượng. Những vấn đề tiếp theo của hành vi vi phạm pháp luật, đã có các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Còn trách nhiệm với đối với điện ảnh Việt, Vân cũng đã chính thức chuyển đến Cục điện ảnh – Bộ Văn hoá Thể Thao Du Lịch, trước rất nhiều các Đại biểu tham dự Hội thảo tại Liên hoan phim năm nay.

Với tất cả trách nhiệm và khả năng cá nhân, Vân đã đủ cân nhắc 'tình' và 'lý'. Sự việc này, thêm một lần nữa Vân đã gửi đến tất cả những người có trách nhiệm để có thể có được những sự lên tiếng, bảo vệ điện ảnh một cách đúng đắn nhất.

Như vậy, tất cả những gì Vân có thể làm là:

1- Tha thứ cho một sai lầm và ghi nhận quyết tâm sửa sai của một cá nhân trẻ tuổi.

2- Hợp tác có trách nhiệm với cơ quan pháp luật. Việc xử phạt hành chính hoàn toàn phụ thuộc vào địa phương.

3- Đưa vấn đề ra các cơ quan quản lý điện ảnh, những người có tiếng nói, những người quan tâm tại Quốc hội để sớm có những điều luật mới hợp với sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam hội nhập. Luật điện ảnh cũng cần có những điều khoản mới cụ thể hơn trong tương lai gần để những hành động bảo vệ tác phẩm điện ảnh sẽ kịp thời, mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Những người thiếu ý thức, có hành vi xâm hại bản quyền điện ảnh sẽ bị trừng trị nghiêm minh thích đáng theo luật pháp.

Xin cám ơn!!!'

Xem thêm: Lời ghi âm xin lỗi của người livstream lén phim Cô Ba Sài Gòn

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hoài Thương/Baodatviet.vn

#Ngô Thanh Vân #livestream lén #Cô ba Sà Gòn

Nhà sản xuất xác nhận Ngô Thanh Vân sẽ thủ vai trong Star Wars: The Last Jedi

13/11/2017 21:38

Thông tin về sự góp mặt của đả nữ người Việt đã được nhà sản xuất bộ phim là Walt Disney Studio xác nhận.

Theo thông tin mới công bố, trong Star Wars: The Last Jedi, Ngô Thanh Vân sẽ vào vai 'Paige' - em gái của 'Rose Tico' (do nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marrie Trần đảm nhận). Vai diễn trong series bom tấn này của 'đả nữ' người Việt sẽ là một nữ phi công của quân Kháng chiến. Cô không chỉ được phi công tài năng Poe Dameron (do Oscar Isaac thủ vai) huấn luyện, mà Paige còn có khả năng chiến đấu và là một xạ thủ đích thực.

 

Ngô Thanh Vân được xác nhận tham gia phần mới nhất của series phim bom tấn Star Wars

 

Hình ảnh của đả nữ người Việt trong phim

 

Cô sẽ cùng diễn xuất với nữ diễn viên gốc Việt khác là Kelly Marrie Trần

Cũng theo thông tin từ đơn vị phát hành phim, vào cuối tháng 11, cả 2 ngôi sao người Việt là Ngô Thanh Vân và Kelly Marrie Trần sẽ có buổi gặp gỡ với người hâm mộ tại Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên hãng Walt Disney tổ chức một sự kiện quảng bá phim với sự xuất hiện của diễn viên Hollywood ở Việt Nam.

 

Hai nữ 'chiến binh' Star Wars 8 sẽ có cuộc gặp mặt người hâm mộ Việt vào cuối tháng 11 này

Star Wars: The Last Jedi là phần tiếp theo về cuộc chiến đấu còn dang dỡ giữa quân Kháng chiến và Tổ chức Thứ nhất tàn độc. Nữ anh hùng Rey (do Daisy Ridley đóng) đã phải đi đến hành tinh xa xôi Ahch-To để tìm chiến binh 'huyền thoại' Luke Skywalker dạy cho mình cách sử dụng Thần Lực. Cùng lúc này, tên chỉ huy tối cao của Tổ chức Thứ nhất là Snoke mở cuộc thanh trừng tàn khốc xuống các thành viên của quân Kháng chiến. Star Wars: The Last Jedi được cho là sẽ hé lộ những tình tiết mới đầy hấp dẫn về cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác trong thế giới giữa các vì sao.

Video: Đạo diễn 'Kong: Skull Island' nói về Ngô Thanh Vân

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tessie/Baodatviet.vn

#Star Wars: The Last Jedi #Ngô Thanh Vân #đả nữ ngô thanh vân

Ngô Thanh Vân chính thức làm việc với công an để xử lý kẻ livestream lén phim 'Cô Ba Sài Gòn'

15/11/2017 11:50

Ngô Thanh Vân tuyên bố quyết không nhân nhượng, sẽ làm đến nơi đến chốn để răn đe những hành vi sai trái như thế này.

Cách đây ít phút, trên fanpage của Ngô Thanh Vân đã cập nhật những diễn biến mới nhất xung quanh sự việc bộ phim 'Cô ba Sài Gòn' bị một khán giả ở Vũng Tàu livestream lén trên mạng xã hội.

Theo đó, cô đã cùng đại diện nhà phát hành xuống Vũng Tàu và chính thức mời công an vào cuộc. Thậm chí, Ngô Thanh Vân còn thẳng thừng tuyên bố sẽ không nhân nhượng với hành vi sai trái này.

Cụ thể, cô chia sẻ như sau: 'Công an tỉnh cũng xác định đây là một hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, mới và đa phần các bạn trẻ vẫn chưa nhận thức được hành vi sai trái này. Không chỉ hành vi này làm thiệt hại cho Nhà sản xuất bộ phim mà gây tác động xấu đến xã hội và cộng đồng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cùng công an tỉnh điều tra và ra những quyết định xử phạt nặng. Thay vì ý định ban đầu là bỏ qua sự việc khi đối tượng có nhận thức về hành vi của mình, chúng tôi sẽ nghiêm khắc với tất cả các hành vi xâm hại bản quyền điện ảnh đã và đang manh nha diễn ra. Chúng tôi không nhân nhượng!!!'

 

Nguyên văn dòng chia sẻ của Ngô Thanh Vân trên fanpage.

 

Ngô Thanh Vân, đại diện nhà phát hành làm việc cùng công an.

Trước đó, sau khi công chiếu trên toàn quốc, bộ phim Cô Ba Sài Gòn bất ngờ bị livestream trái phép trên mạng xã hội, thu hút hơn 5,700 lượt xem với gần 200,000 lượt view.

Lập tức, Ngô Thanh Vân - nhà sản xuất bộ phim đã phối hợp với nhà phát hành truy tìm và bắt tận tay kẻ livestream bất hợp pháp. Hành vi này xảy ra tại một rạp chiếu ở Vũng Tàu. Thủ phạm là N.V.Tr. (sinh năm 1998, cư trú tại Vũng Tàu). Hành vi của thanh niên này đã bị đoàn phim đưa lên công an điều tra chờ xử lý.

>> Xem thêm: Khán giả nói gì về bộ phim Cô Ba Sài Gòn?

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Ngô An Kha/Baodatviet.vn

#Ngô Thanh Vân #Cô Ba Sài Gòn

Ngô Thanh Vân chấp nhận lời xin lỗi của người livestream lén phim Cô Ba Sài Gòn

24/11/2017 15:37

Liên quan tới vụ việc quay livestream lén phim Cô Ba Sài Gòn, Ngô Thanh Vân đã lên tiếng chấp nhận lời xin lỗi của người gây ra hành vi này.

Chiều 23/11, đại diện phía nhà đầu tư, nhà sản xuất và đơn vị phát hành phim Cô Ba Sài Gòn đã có buổi gặp gỡ trực tiếp và làm việc với N.V.Tr - người có hành vi livestream lén phim Cô Ba Sài Gòn trong 1 cụm rạp tại Vũng Tàu ngày 13/11.

Sau đó, Tr. đã thừa nhận hành vi của mình là sai trái, xin lỗi và hứa hẹn khắc phục bằng lời ghi âm và văn bản viết tay.

Lời ghi âm xin lỗi của N.V.Tr

Trong đoạn ghi âm, Tr kể lại sự việc: Ngày hôm đó (13/11 - PV), Tr. và bạn đi xem Cô Ba Sài Gòn. Tuy nhiên, cả hai vào rạp trễ 15 phút. Khi thưởng thức phim được 5 phút, Tr. thấy phim hay nên nảy ra ý định chia sẻ bộ phim bằng hình thức livestream trên trang Phim +. Cách thức thực hiện là Tr. để điện thoại di động vào khay đựng nước của ghế ngồi kế bên trong thời gian gần 30 phút. Trong khoảng thời gian này, Tr. không kiểm soát được bao nhiêu lượt chia sẻ, bao nhiêu like.

Khoảng 30 phút sau có nhân viên rạp vào, kiểm tra điện thoại, Tr. đã chủ động tắt livestream. 5p sau đó, nhân viên rạp mời Tr. ra làm việc. Tr. đã nhận ra là mình sai nên thật thà cung cấp thông tin để phía rạp xử lý. Sau đó, khi về nhà, Tr. bị công kích từ báo chí, bạn bè, người thân, ảnh hưởng công việc, học tập.

Tr. cũng thú nhận rằng Tr. không biết sở thích chia sẻ, đăng tin của mình ảnh hưởng tới bản quyền và khẳng định sở thích đăng tin này không đem lại lợi nhuận gì cho bản thân.

Tr. hứa hẹn sẽ cố hết sức để sữa chữa sai lầm, gửi lời xin lỗi trên trang cá nhân, gửi thư xin lỗi tới mọi người, không lặp lại các hành vi tương tự. Tr. mong mọi người thông cảm và giảm nhẹ tội cho mình.

Còn trong bản viết tay, Tr. cũng khẳng định những gì mình viết ra là tự nguyện, đồng thời sẽ thực hiện đóng trang Phim + và dừng các hoạt động trên trang.

   

Lời xin lỗi của N.V.Tr bằng văn bản

Phía đơn vị sản xuất Cô Ba Sài Gòn chấp nhận lời xin lỗi. Tuy nhiên, việc livestream phim chiếu rạp là một hành vi trái pháp luật, do đó các quyết định xử lý cụ thể sẽ do cơ quan chức trách liên quan thụ lý.

Trên trang facebook cá nhân, Ngô Thanh Vân lần cuối cùng chia sẻ về vụ việc.

Theo đó, khép lại câu chuyện, nhưng Ngô Thanh Vân khẳng định, 'sự việc livetream từ rạp chiếu tại Vũng Tàu là một sự cố nghiêm trọng, không chỉ tác động thẳng đến khán giả và e-kíp, mà hơn thế nó còn là một hành vi vi phạm pháp luật. Hành vi này cần phải lên án, tẩy chay. Và người làm ra hành vi ấy phải chịu trách nhiệm trước Pháp luật và Công luận Xã hội.'

Trước sự cố xảy ra, nhiều ý kiến cho rằng, Ngô Thanh Vân cố tình tạo ra sự việc này để tuyên truyền cho bộ phim, Ngô Thanh Vân khẳng định, cô chưa bao giờ nghĩ đến việc tự tạo ra scandal này.

Ngô Thanh Vân cũng cảm kích khi tìm thấy được sự đồng cảm của các nhà làm phim trong cả nước, nên cô đã lên tiếng và hành động.

Riêng với trường hợp của N.V.Tr, Ngô Thanh Vân chắc chắn Tr. đã biết suy nghĩ và bắt buộc phải gánh chịu hậu quả của những hành vi mình gây ra và cô chấp nhận lời xin lỗi của Tr. Đồng thời, cô cũng xin phép các nhà đầu tư khác của bộ phim tạm ngưng truy cứu những ảnh hưởng từ hành vi của Tr. với bộ phim Cô Ba Sài Gòn.

Thông qua sự việc trên, Ngô Thanh Vân kêu gọi một lần nữa, các khán giả hãy mói không với hành động thiếu suy nghĩ, hãy 'Ngưng livestream trong rạp chiếu phim'.

 

Ngô Thanh Vân chấp nhận lời xin lỗi của người có hành vi quay lén phim Cô Ba Sài Gòn.
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hoài Thương/Baodatviet.vn

#Livestream phim chiếu rạp #phim Cô Ba Sài Gòn #Cô Ba Sài Gòn #Ngô Thanh Vân

Mới nhất