Ngoài Dư Hoài, Giang Thần và Lâm Dương, thanh xuân của các thiếu nữ còn nợ những ai?

06/12/2018 20:22

Chắc chắn không thể thiếu Hoa Bưu và Lý Ngư của ‘Sống dũng cảm không uổng phí thanh xuân’ rồi!

Có thể nói trong những năm trở lại đây, không có bất cứ một dòng phim nào thắng nổi dòng phim thanh xuân vườn trường. Nếu năm 2016 các khán giả, đặc biệt là khán giả nữ ôm trái tim thương nhớ Dư Hoài trong Điều tuyệt vời nhất của chúng ta thì tới năm 2017, đã có bao cô gái khát khao được trở thành người yêu của Giang Thần trong Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp và Lâm Dương trong Xin chào ngày xưa ấy.

Dư Hoài - Cảnh Cảnh trong Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

Dư Hoài - Cảnh Cảnh trong Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

Giang Thần - Tiểu Hi trong Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp

Giang Thần - Tiểu Hi trong Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp

Lâm Dương - Dư Châu Châu trong Xin chào ngày xưa ấy

Lâm Dương - Dư Châu Châu trong Xin chào ngày xưa ấy

Và đến hẹn lại lên, vào những ngày cuối cùng của năm 2018, một lần nữa người hâm mộ phim Hoa ngữ lại phát sốt vì hai chàng trai siêu giỏi giang, ngoại hình long lanh trong Sống dũng cảm không uổng phí thanh xuân: một là Hoa Bưu, người còn lại là Lý Ngư.

Hoa Bưu và Lý Ngư

Hoa Bưu và Lý Ngư

Hoa Bưu (Hầu Minh Hạo)

Giống như bao nam chính phim học đường khác, Hoa Bưu hiện lên cùng ‘vầng hào quang' tỏa sáng bên người: đẹp trai, học giỏi, ưa thực hành, khám phá khoa học. Tuy nhiên, anh chàng này không lạnh lùng như Giang Thần, không đặt nặng áp lực thi cử lên bản thân như Dư Hoài hay lanh lợi, mồm mép tới mức… đáng sợ như Lâm Dương, Hoa Bưu bên ngoài có chút vồn vã, nhiệt thành, tràn đầy năng lượng nhưng bên trong là người trầm tĩnh, nhiều suy nghĩ, hiếu thuận với bà.

Ngoài Dư Hoài, Giang Thần và Lâm Dương, thanh xuân của các thiếu nữ còn nợ những ai? 4

Vừa xuất hiện, Hoa Bưu ngay lập tức ‘tặng' Dương Tịch (Vạn Bằng) một vết đâm ở chân, sau đó cướp luôn cả chức lớp trưởng của cô nàng, nên ban đầu Dương Tịch chẳng hề thích thú gì cậu học sinh mới này, thậm chí cô còn lừa Hoa Bưu đi đánh nhau cho hả dạ.

Trái ngược với sự thù hằn ra mặt tới từ Dương Tịch, Bưu ca luôn tình nguyện làm ‘chân' cõng bạn cùng bàn đi khắp nơi vì biết mình đã cướp mất 10 điểm đại học quý giá của cô. Không chỉ thế, tân lớp trưởng còn tận tình giảng bài cho ‘đầu nấm' họ Dương, giúp cô giải toán khi lên bảng.

Ngoài Dư Hoài, Giang Thần và Lâm Dương, thanh xuân của các thiếu nữ còn nợ những ai? 5

Ngoài Dư Hoài, Giang Thần và Lâm Dương, thanh xuân của các thiếu nữ còn nợ những ai? 6

Xem Sống dũng cảm không uổng phí thanh xuân, nhiều khán giả còn cho rằng thật sự Hoa Bưu chẳng cần phải trượng nghĩa đến thế. Trên đời này có lẽ chẳng một ai đi đánh nhau mà lo cho đối phương bị thương như anh chàng này. Bị vây đánh ‘hội đồng' thì chớ, Hoa Bưu còn đỡ bóng đèn trên trần khỏi rơi vào đám côn đồ, làm hai tay mình bầm dập khiến Dương Tịch khóc hết nước mắt một phen.

Ngoài Dư Hoài, Giang Thần và Lâm Dương, thanh xuân của các thiếu nữ còn nợ những ai? 7

Cùng bị phạt bưng chậu nước, Hoa Bưu nói Dương Tịch đổ phần nước từ chậu của cô sang chậu của mình. Ngoài Dương Tịch, Hoa Bưu còn đối xử tốt với tất cả mọi người: từ dạy kèm, nhận lỗi về bản thân khi các bạn ra ngoài chơi game cho đến… vẽ trận đồ bát quái cho cả lớp cùng nhau quay cóp!

Sống với bà từ nhỏ nên Hoa Bưu buộc phải lăn lộn với cuộc sống khi còn rất sớm. Anh chàng có thể làm tất cả mọi thứ: từ lắp đường ống, sửa đồ vặt trong nhà cho tới đi làm thêm để cuộc sống của hai bà cháu ổn định hơn. Được mẹ Dương Tịch cho đồ ngon, Hoa Bưu không ăn mà để dành cho bà. Ngoài ra, anh chàng còn mua máy trợ thính giúp bà nghe rõ hơn.

Ngoài Dư Hoài, Giang Thần và Lâm Dương, thanh xuân của các thiếu nữ còn nợ những ai? 8

Lý Ngư (Trương Diệp)

Nhiều người vẫn nói rằng nếu xuất hiện trong một bộ phim thanh xuân vườn trường khác, chắc chắn Lý Ngư sẽ trở thành nam chính chứ không phải chịu cảnh lép vế trước Hoa Bưu, bởi anh chàng sở hữu quá nhiều ưu điểm nổi trội: là lớp phó học tập, lớp phó lao động kiêm bí thư chi đoàn của lớp 12 – 3, học siêu giỏi, dịu dàng, ngoan ngoãn.

Ngoài Dư Hoài, Giang Thần và Lâm Dương, thanh xuân của các thiếu nữ còn nợ những ai? 9

Hơn cả thanh mai trúc mã, Lý Ngư sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm với Dương Tịch, nhà bạn ở tầng dưới, nhà anh chàng ngay tầng trên, hai người lớn lên bên nhau. Vì mẹ Lý Ngư làm việc tại Nhật, bố thường xuyên vắng nhà nên học bá của trường Dục Tài trở thành ‘khách quen' trên bàn cơm nhà Dương Tịch.

Ở cạnh Dương Tịch suốt mười bảy năm, Lý Ngư biết rõ từng thói quen, sở thích của cô nàng, bởi vậy nên anh chàng có thể thỏa mãn gần như tất cả những gì người mình thích muốn, tới mức mẹ cô từng buột miệng bảo rằng: ‘Cháu chiều Dương Tịch quá!'.

Ngoài Dư Hoài, Giang Thần và Lâm Dương, thanh xuân của các thiếu nữ còn nợ những ai? 10

Ngoài Dư Hoài, Giang Thần và Lâm Dương, thanh xuân của các thiếu nữ còn nợ những ai? 11

Dương Tịch nói thèm thịt kho, Lý Ngư vào bếp nấu cho cô ăn. Dương Tịch đọc trộm tiểu thuyết trong lớp, Lý Ngư giúp cô giấu đi. Không có ai đưa Dương Tịch tới bệnh viện, Lý Ngư cõng cô đi thay thuốc, tái khám. Anh để Dương Tịch đứng sau lưng mình khi bị côn đồ chặn đường, cầm áo khoác tìm cô vì sợ cô lạnh, thay cô khoe thành tích tốt với gia đình và chỉ vì câu nói: ‘Năm nay con không muốn ăn sinh nhật với Lý sư phụ' mà buồn đến bỏ cơm.

Ngoài Dư Hoài, Giang Thần và Lâm Dương, thanh xuân của các thiếu nữ còn nợ những ai? 12

Tiếc rằng, sau bao sự dịu dàng và cưng chiều ấy, trái tim Dương Tịch vẫn chỉ hướng về Hoa Bưu. Ban đầu, Lý Ngư chẳng hề thích lớp trưởng mới, nhưng sau khi tiếp xúc một thời gian dài, cả hai bỗng trở thành đôi bạn thân thiết học giỏi ‘có số có má' ở trường. Giành tình cảm của Dương Tịch là một chuyện, nhưng Lý Ngư vẫn quan tâm tới sức khỏe, cuộc sống của Hoa Bưu và giúp đỡ chàng học sinh giỏi Vật lý cấp thành phố kịp thời.

Ngoài Dư Hoài, Giang Thần và Lâm Dương, thanh xuân của các thiếu nữ còn nợ những ai? 13

Hiện tại, Sống dũng cảm không uống phí thanh xuân với hai nhân vật nam chính đáng ngưỡng mộ đang nhận được phản hồi hết sức tích cực từ khán giả, đạt số điểm đánh giá lên tới 7.9 trên Douban. Phim lên sóng tối thứ Năm, Sáu hàng tuần, độc quyền trên kênh Youku.

Vũ Quỳnh Baodatviet.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT