Ngoài Giang Thần, thanh xuân còn nợ bạn những chàng trai nào?

03/12/2017 17:00

Đâu chỉ có Giang Thần thông minh, đẹp trai tới chói mắt, thanh xuân còn nợ bạn một hàng dài các chàng trai với hình tượng cực đỉnh để bạn ‘quẹo lựa’.

Khi 'Gửi Thời Đẹp Đẽ Ngây Thơ Của Chúng Ta' lên sóng, dường như người người, nhà nhà 'chết lịm' với nam chính Giang Thần, bởi anh chàng đúng là con nhà người ta trong truyền thuyết: giỏi, đẹp, tự lập, trong nóng ngoài lạnh, khiến hàng loạt thiếu nữ phải gào thét câu: 'Thanh xuân nợ tôi một Giang Thần!' Nhưng có đúng là thanh xuân chỉ nợ bạn một Giang Thần thôi không? Hay còn nợ bạn cả một hàng dài những chàng trai tốt hết phần thiên hạ dưới đây?

Ngô Bách Tùng

Nếu thanh xuân nợ nhiều thiếu nữ một Giang Thần thông minh, đẹp trai, lạnh lùng, thì cũng nợ nhiều cô gái một Ngô Bách Tùng chu đáo, ấm áp. Chẳng giống như Giang Thần không biết cách bày tỏ hoặc chỉ biết quan tâm tới Tiểu Hi một cách âm thầm, nhiều lần khiến cô đau lòng, Ngô Bách Tùng luôn chú tâm tới những điều nhỏ nhặt nhất của 'đại ca'.

Ngoài Giang Thần, thanh xuân còn nợ bạn những chàng trai nào? 0

Tiểu Hi nói đau bụng, Ngô Bách Tùng sẵn sàng đi mua thuốc, Tiểu Hi lạnh tay, Ngô Bách Tùng sẵn sàng đi mua bao tay, Tiểu Hi bị cách ly, Ngô Bách Tùng sẵn sàng đứng ngoài cửa sổ trò chuyện. Đặc biệt, khi Tiểu Hi đau lòng vì Giang Thần, chính Ngô Bách Tùng là người an ủi, động viên cô. Tuy nhiên, hạnh phúc vẫn không mỉm cười với chàng trai ấm áp. Ngô Bách Tùng chỉ kịp ngỏ mối tình đơn phương của mình với Tiểu Hi rồi ra đi khiến nhiều người cảm thấy nuối tiếc.

Dư Hoài

Có lẽ Dư Hoài chính là hình ảnh cậu bạn bàn bên tiêu biểu nhất, cũng dễ tìm thấy nhất, bởi chàng trai này không quá toàn vẹn, không quá hoàn hảo. Giỏi Vật lý, nhưng dường như Ngữ văn lại kẻ thù của cậu từ kiếp trước. Dù trưởng thành mà lại không kém phần ngô nghê, có chút bốc đồng.

Ngoài Giang Thần, thanh xuân còn nợ bạn những chàng trai nào? 1

Ai đã từng xem 'Điều Tuyệt Nhất Của Chúng Ta' chắc chắn sẽ không thể nào quên được bình hoa thủy tiên đặc biệt bằng vỏ trứng đà điểu, bốt điện thoại bị sửa đến tanh bành chỉ để gọi một cuộc thoại duy nhất, nụ cười răng khểnh ấm áp, thói quen xoa đầu nghịch ngợm, sự kiên nhẫn giảng giải của Dư Hoài là dành riêng cho Cảnh Cảnh. Và cách nhanh nhất để triệu hồi con quỷ nóng nảy trong người Dư Hoài là gì? Đó chính là nhìn thấy ai đó làm Cảnh Cảnh đau.

Lộ Tinh Hà

Năm 2017, biết bao cô gái phải thao thức vì nam phụ Ngô Bách Tùng thì cách đây một năm, không ít người đã rơi nước mắt vì '56 lời cầu hôn của Lộ Tinh Hà không bằng một lời xin lỗi của Dư Hoài'. Suốt mười năm, dù Lộ Tinh Hà có làm gì, có quan tâm tới Cảnh Cảnh bao nhiêu, chăm sóc cô như thế nào thì trong lòng cô cũng chỉ có bóng hình Dư Hoài.

Ngoài Giang Thần, thanh xuân còn nợ bạn những chàng trai nào? 2

Không ôn hòa, nhã nhặn, nhưng Lộ Tinh Hà vẫn đủ sức thu hút hàng vạn cô gái bởi năng khiếu hội họa, sự 'điên' chỉ có riêng ở những người làm nghệ thuật, vẻ ngông cuồng thích khẳng định bản thân và những quan tâm rất đỗi ngọt ngào.

Anh chàng sẵn sàng mua thiết bị giúp Cảnh Cảnh phục hồi ảnh chụp hỏng, đổ cả hóa chất vào đài phun nước của trường để tỏ tình. Nhưng rồi, dù Lộ Tinh Hà có hấp dẫn được bao cô gái, song vẫn chẳng thể nào chuyển hướng được trái tim của người mình thương.

Lâm Dương

Nếu có giải nam chính si tình nhất, 'dại gái' nhất, chắc chắn Lâm Dương của 'Xin Chào Ngày Xưa Ấy' sẽ ẵm luôn giải đặc biệt vì tình cảm thủy chung suốt bao năm chỉ dành riêng cho Dư Châu Châu. Đẹp trai, nhà khá giả, hài hước và học giỏi có thừa, Lâm Dương hoàn toàn có thể tìm cho mình một cô bạn gái xinh đẹp. Nhưng không, trong mắt anh chàng chỉ có Dư Châu Châu, và ngoài cô ra thì chẳng con ai xứng đáng.

Ngoài Giang Thần, thanh xuân còn nợ bạn những chàng trai nào? 3

Liều lĩnh lẻn vào phòng chủ nhiệm để được học chung lớp với người mình thầm thương, cổ vũ mọi người cùng vẽ báo tường với Châu Châu, tham gia vào hội học sinh trong trường chỉ để giúp đỡ cho câu lạc bộ anime của cô,… tất cả đã đủ để khán giả thấy tình cảm Lâm Dương dành cho Châu Châu lớn tới mức nào.

Hà Dĩ Thâm

Khai thật đi, có bao nhiêu bạn quyết tâm thi trường luật để tìm cho mình một chàng trai vừa học giỏi, đẹp trai, lạnh lùng, trưởng thành và chung tình như Hà Dĩ Thâm? Suốt một thời gian dài, luật sư Hà như một hình mẫu lí tưởng, một 'khuôn vàng thước ngọc' sống để các cô gái mộng mơ áp lên bạn trai tương lai của mình.

Ngoài Giang Thần, thanh xuân còn nợ bạn những chàng trai nào? 4

Từng phiền phức vì thấy Triệu Mặc Sênh 'mặt dày' theo đuổi mình trên giảng đường đại học, nhưng chẳng biết từ khi nào anh lại cảm thấy quen thuộc với sự phiền phức đó. Nhưng tới khi quen thuộc với tình yêu của Mặc Sênh thì biến cố xảy ra khiến cả hai phải xa nhau 7 năm trời.

Tới khi gặp lại, người ta vẫn thấy Hà Dĩ Thâm cao ngạo, nhưng cùng với đó là tình yêu chung thủy khó đổi dời: 'Sau này em sẽ hiểu, ở nơi nào đó trên thế giới này có cô ấy xuất hiện, thì tất cả những người khác đều trở thành tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ'.

Trình Tranh

So với tất cả những nam nhân vật nam ở trên, Trình Tranh của 'Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây' có vẻ trẻ con hơn tất thảy. Vẫn là công thức cũ: nhà giàu, đẹp trai, học giỏi, nhưng điều khán giả nhớ tới Trình Tranh tuổi 17 là sự ngốc nghếch, đáng yêu khi theo đuổi Tô Vận Cẩm.

Ngoài Giang Thần, thanh xuân còn nợ bạn những chàng trai nào? 5

Từ ngay cái nhìn đầu tiên, Trình Tranh đã thích người con gái có suy nghĩ chín chắn – Tô Vận Cẩm. Cô học không tốt, Trình Tranh ở bên cạnh giúp đỡ. Gia cảnh cô không tốt, Trình Tranh không mảy may quan tâm, không đặt cô lên bàn cân so đo với gia đình mình. Tuy Vận Cẩm lại không gạt bỏ được những rào cản này, không đủ tự tin vào bản thân, anh vẫn si tình chờ đợi suốt bao năm.

Kha Cảnh Đằng

Hầu hết các nam chính trong phim thường hiện lên theo hai trường phái: một là vừa giỏi vừa đẹp như Giang Thần, Dư Hoài, Dĩ Thâm, Trình Tranh,… hai là tuýp cá biệt, bề ngoài gai góc nhưng bên trong cực kì tình cảm, mà cái tên tiêu biểu cho tuýp này chính là Kha Cảnh Đằng của 'Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi'.

Ngoài Giang Thần, thanh xuân còn nợ bạn những chàng trai nào? 6

Một mình một góc ở cuối lớp, Kha Cảnh Đằng là học sinh cá biệt đầu têu đủ trò nghịch ngợm. Song vỏ quýt dày có móng tay nhọn, anh chàng này bị chuyển lên ngồi phía trước cô nàng học hành số 'dzách' Thẩm Giai Nghi.

Sau một lần chịu phạt thay Giai Nghi, cô dần để ý tới Cảnh Đằng và giúp anh chàng thay đổi bản thân hoàn toàn. Cả hai luôn ở bên cạnh nhau, cùng nhau chơi đùa, cùng nhau học bài, cùng nhau thả đèn trời, cùng nhau 'tình trong như đã, mặt ngoài còn e'.

Nhưng rồi sự yên lặng của Giai Nghi và cả những ngã rẽ bất ngờ trong tương lai đã khiến mối tình đầu mãi mãi không nhận được câu trả lời xứng đáng, mãi mãi trở thành kỉ niệm vừa buồn, vừa đẹp của cả hai người.

Vũ Quỳnh Baodatviet.vn

Tag: #Ngô Bách Tùng   #hà dĩ thâm   #dư hoài   #Lộ Tinh Hà   #Lâm Dương  

MỚI NHẤT