'Người đàm phán' của Dương Mịch bất ngờ để mất vị trí quán quân rating

12/02/2018 11:14

'Con đường đưa tiễn đầy hoa' của Chung Hán Lương và Giang Sơ Ảnh đang nổi lên trở thành đối thủ đáng gờm với 'Người đàm phán'.

Nối tiếp thành công của phần 1 - Người phiên dịch, Người đàm phán đang trở thành bộ phim hot nhất những tháng đầu năm 2018. Nội dung mới mẻ, lại có sức hút từ hai diễn viên chính Dương Mịch và Hoàng Tử Thao giúp Người đàm phán bỏ xa các ứng cử viên khác trên đường đua rating. Hai tập đầu tiên của phim cán mộc 1.79% và được kì vọng sẽ đạt mức 2-3% ở những tập sau.

'Người đàm phán' của Dương Mịch bất ngờ để mất vị trí quán quân rating 0

Tuy nhiên, ngôi vị số 1 của Người đàm phán hiện tại đang bị đe dọa bởi một cái tên mới: Con đường đưa tiễn đầy hoa. Đây là tác phẩm đánh dấu sự hợp tác đầu tiên của 'nam thần không tuổi' Chung Hán Lương và Giang Sơ Ảnh. Phim lên sóng  tập đầu tiên vào khung giờ 19h30 trên đài truyền hình Đông Phương.

Cụ thể, so với rating lí tưởng của những tập đầu tiên, Người đàm phán có vẻ đang bị mất dần lợi thế trong 'cuộc chiến' này. Hai tập 5,6 lên sóng vào tối ngày 7/2/2018 chỉ đạt mức 1.312% - giảm khá nhiều so với hai tập 1,2. Ngược lại, Con đường đưa tiễn đầy hoa lại khởi đầu an toàn với mốc 1.373%; chiếm vị trí thứ 2 trên BXH rating, chỉ xếp sau tập cuối Tiên sinh thân yêu (Cận Đông, Giang Sơ Ảnh thủ diễn) và đẩy Người đàm phán xuống hàng thứ 3.

'Người đàm phán' của Dương Mịch bất ngờ để mất vị trí quán quân rating 1

Theo đánh giá của các khán giả, sở dĩ phim mới của Chung Hán Lương có được khởi đầu tốt như vậy là nhờ vào nhiều yếu tố. Con đường đưa tiễn đầy hoa có nội dung hấp dẫn, dựa theo nguyên tác cùng tên rất nổi tiếng của tác giả Thanh Sam Lạc Thác. Phim còn được bảo chứng về diễn xuất nhờ hai cái tên thực lực là Chung Hán Lương và Giang Sơ Ảnh, cùng dàn diễn viên phụ như Viêm Á Luân, Lý Thạnh,…

Con đường đưa tiễn đầy hoa kể về câu chuyện 'gương vỡ lại lành' của cặp đôi Tân Thần – Lộ Phi sau 15 năm xa cách 

Con đường đưa tiễn đầy hoa kể về câu chuyện 'gương vỡ lại lành' của cặp đôi Tân Thần – Lộ Phi sau 15 năm xa cách

Trong khi đó, rating tụt dốc của Người đàm phán lại đến vì những chỉ trích về khả năng nhập vai của cặp đôi chính Dương Mịch – Hoàng Tử Thao. Nếu Dương Mịch bị đánh giá là diễn còn 'đơ' và 'gượng' thì Hoàng Tử Thao lại bị chê nhiều vì 'lố' và 'kịch'. Cả hai còn bị cho là không có 'phản ứng hóa học' cần thiết. Trên trang đánh giá phim ảnh Douban, Người đàm phán nhận được vô số rate 1* và những lời chỉ trích về diễn xuất cũng như nội dung.

'Người đàm phán' của Dương Mịch bất ngờ để mất vị trí quán quân rating 3

Song, công chúng cũng cho rằng còn quá sớm để nói tác phẩm nào sẽ vượt lên. Cả hai mới lên sóng những tập đầu tiên nên chưa thể đánh giá toàn diện về cả bộ phim. Thậm chí sắp tới, khi Đối tác của Trịnh Nguyên Sướng và Chu Á Văn lên sóng, màn ảnh nhỏ Hoa ngữ mới bùng nổ một 'trận chiến' thực sự giữa ba cái tên này.

Đối tác hứa hẹn sẽ là cái tên nặng ký trong cuộc tranh đua ngôi vị quán quân rating tháng 2 

Đối tác hứa hẹn sẽ là cái tên nặng ký trong cuộc tranh đua ngôi vị quán quân rating tháng 2

Ngọc Huyền Baodatviet.vn

Tag: #Người đàm phán   #Dương Mịch  

MỚI NHẤT