'Rớt tim' với 2 cái tát Thu Quỳnh và Phương Oanh 'hứng trọn' trong Ngược chiều nước mắt

08/12/2017 13:32

2 tập gần đây nhất của Ngược chiều nước mắt, Thu Quỳnh và Phương Oanh lần lượt nhận 2 cái tát từ 2 ông chồng là Mạnh Trường và Hà Việt Dũng vì những lý do khác nhau.

Tuy nhiên, đáng chú ý, 2 cái tát này nhận lại được 2 thái độ khác nhau của bà mẹ chồng. Bởi 'nhất bên trọng, nhất bên khinh', mẹ chồng bênh vực con dâu trưởng hơn vì cô tháo vát, giỏi làm ăn kinh tế, còn dâu thứ là thứ 'ăn bám', là 'hiểm họa của gia đình'.

Tát vì vợ 'nhiều lời'

Tin lời thầy bói nói rằng, Mai (Phương Oanh) chính là ngọn nguồn mọi tai họa của gia đình, bà Lâm (NSND Lan Hương) đã không ưa Mai nay lại càng căm ghét cô. Bà soi xét và 'mặt nặng mày nhẹ' với Mai mỗi khi cô con dâu khiến bà 'không vừa mắt'.

Chồng tát vợ vì 'nhiều lời'

Ở tập 22, khi Mai giặt chiếc áo đắt tiền bằng máy giặt dù mẹ chồng đã dặn cô trước đó là không được giặt bằng máy giặt, bà Lâm cho rằng Mai làm gì cũng 'không nên hồn'.

Bà Lâm liên tiếp mắng mỏ Mai. 

Bà Lâm liên tiếp mắng mỏ Mai.

Mai giải thích cô đã cho chiếc áo vào túi giặt, và tủi thân hỏi mẹ chồng lý do tại sao dạo gần đây bà hay khó chịu với cô. Không những không nhận lại được sự cảm thông, thậm chí Mai còn nhận lại từ mẹ chồng lời cay độc: 'Có mỗi việc ăn với đẻ thôi mà cũng không xong', 'Con bước chân vào cái nhà này một cách không đàng hoàng vì thế tư cách của con đối với mẹ cũng không đàng hoàng. Bây giờ con làm những điều gì tồi tệ, xấu xa thì tự con biết'... khiến Mai cảm thấy chạnh lòng và bật khóc.

Mai ấm ức vì cho rằng mẹ chồng đổ oan cho mình. 

Mai ấm ức vì cho rằng mẹ chồng đổ oan cho mình.

Đúng lúc đó, chồng Mai là Sơn (Hà Việt Dũng) xuất hiện, bà Lâm phán Mai sống giả tạo. Mai ấm ức hỏi lại mẹ chồng 'Mẹ nói đi, con giải tạo ở chỗ nào', thì Sơn 'chặn họng' bắt cô im miệng. Không nhận được sự bênh vực, bảo vệ của chồng, Mai càng ấm ức 'Vâng, em im. Lúc nào em cũng là người cần phải im'.

Vừa dứt lời, Mai đã nhận ngay cú tát trời giáng từ Sơn trong sự bàng hoàng của cả gia đình.

'Rớt tim' với 2 cái tát Thu Quỳnh và Phương Oanh 'hứng trọn' trong Ngược chiều nước mắt 2

Chứng kiến Sơn tát Mai, Thành (Mạnh Trường) vội vàng can ngăn Sơn nhưng hành động của Thành đã khiến bà Lâm tức giận. Bà lạnh lùng nói 'Thằng Sơn đang dạy vợ, không cần con phải nhảy vào như thế đâu'.

Tát vì vợ 'theo trai' để lạc mất con

Sau khi đón Mây từ trường mẫu giáo trở về và đưa con gái đến trung tâm thương mại để mua quà sinh nhật cho bé, Phương (Thu Quỳnh) bất ngờ gặp Liêm (Anh Dũng) - người đàn ông đang tìm mọi cách để chinh phục cô.

Thành tát Phương vì để lạc mất con

Khi cả hai người đang mải mê bàn chuyện công việc thì bé Mây nhìn thấy người bán bóng bay đủ sắc màu đi ngoài đường và đuổi theo. Bị lạc, Mây vừa đi vừa khóc vì hoảng sợ. Thấy vậy, hai kẻ xấu định bắt cóc bé.

2 vợ chồng Phương và Thành chạy mọi ngóc ngách để tìm con gái. 

2 vợ chồng Phương và Thành chạy mọi ngóc ngách để tìm con gái.

May mắn, Lực (Bình An) lại kịp thời có mặt, ngăn chặn âm mưu của 2 kẻ bắt cóc, đưa bé Mây trở về bình an. Thành đang cảm thấy khó hiểu khi vợ để lạc mất con, thì đúng lúc đó, Phương trở về cùng Liêm. Điều này khiến Thành thêm tức giận. Anh phẫn nộ đến nỗi tát vợ ngay trước mắt mọi người trong gia đình.

'Rớt tim' với 2 cái tát Thu Quỳnh và Phương Oanh 'hứng trọn' trong Ngược chiều nước mắt 4

Lần đầu thấy con trai cả có hành động vũ phu với vợ, bà Lâm can ngăn, nói Thành phải lập tực xin lỗi vợ.

Liệu mối quan hệ vợ chồng, mẹ chồng, nàng dâu của các thành viên trong gia đình bà Lâm - ông Lâm sẽ diễn biến thế nào? Cùng theo dõi các tập tiếp theo của Ngược chiều nước mắt phát sóng tối thứ 5, thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1.

Tag: #Ngược chiều nước mắt   #Thu Quỳnh   #Mạnh Trường   #Phương Oanh   #Hà Việt Dũng