Những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King được xác nhận sẽ ra mắt sau IT Chapter 2 (Phần 1)

11/09/2019 08:29

Những ai là fan của huyền thoại sống Stephen King chắc hẳn sẽ vô cùng hạnh phúc khi hàng loạt những bộ phim chuyển thể từ tác phẩm của ông sắp sửa cập bến.

Siêu phẩm kinh dị IT Chapter 2 chính là là một những bộ phim được mong đợi nhất năm 2019. Đây là phần cuối trong tác phẩm cùng tên của tác giả huyền thoại sống Stephen King, được viết năm 1986. IT là quyển sách thứ 22 và là cuốn tiểu thuyết thứ 18 của ông.

Từ ngày cuốn tiểu thuyết được ra mắt, đã có khá nhiều người muốn chuyển thể câu chuyện này thành phiên bản điện ảnh, tiêu biểu nhất có lẽ là miniseries của những năm 90. Mãi đến tận năm 2017 và 2019, tác phẩm điện ảnh IT Chapter 1 và 2 mới lần lượt được ra mắt khán giả trên toàn thế giới.

Những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King được xác nhận sẽ ra mắt sau IT Chapter 2 (Phần 1) 0

Câu chuyện đầu tiên của tác giả Stephen King được chuyển thể thành phim đó là quyển sách Carrie, được xuất bản vào ngày 5/4 năm 1974 và phiên bản điện ảnh đã xuất hiện sau đó 2 năm.

Những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King được xác nhận sẽ ra mắt sau IT Chapter 2 (Phần 1) 1

Tiếp đến là The Shining, tượng đài của thể loại phim tâm lý - kinh dị. Sau đó là hàng loạt những cái tên đình đám khác như Creepshow, Cujo, hay Children of the Corn. Cũng từng xuất hiện một số TV series lấy ý tưởng gốc từ những câu chuyện của Stephen King, có thể kể đến như Salem's Lot, IT, và The Stand. Những tác phẩm điện ảnh chuyển thể khác liên tục xuất hiện trong suốt 3 thập kỉ qua, và con số này chắc chắn sẽ chưa dừng lại.

Những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King được xác nhận sẽ ra mắt sau IT Chapter 2 (Phần 1) 2

Bộ phim kinh dị IT của đạo diễn Andy Muschietti được ra mắt năm 2017 là một thành công vô cùng to lớn của toàn bộ hãng phim cũng như đội ngũ sản xuất, khi giúp cho một trong những quyển tiểu thuyết được yêu thích nhất mọi thời đại có được phiên bản chuyển thể xứng tầm với nó.

Những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King được xác nhận sẽ ra mắt sau IT Chapter 2 (Phần 1) 3

Có những người thích thêm thắt những chi tiết để bộ phim của mình có thể khác đi với phiên bản gốc, nhưng cũng có những người muốn giữ nguyên những tinh hoa mà Stephen King đã chắt lọc trong từng câu chữ của mình. Nhưng dù thế nào đi nữa, người hưởng lợi nhiều nhất từ việc này có lẽ chính là các fan của dòng phim kinh dị nói chung và của Stephen King nói riêng. Trong thời gian sắp tới, sẽ có hàng tá những tác phẩm điện ảnh được chuyển thể từ những câu chuyện rùng rợn do chính huyền thoại này tạo ra, và sau đây chính là danh sách đó.

IN THE TALL GRASS

Những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King được xác nhận sẽ ra mắt sau IT Chapter 2 (Phần 1) 4

Ngày ra mắt: 4/10/2019

In The Tall Grass là tiểu thuyết ngắn được viết bởi Stephen và con trai của ông là Joe Hill. Bộ phim đã được công bố vào tháng 5 vừa rồi và sẽ ra mắt trên Netflix vào tháng 10 tới. Vincenzo Natali chính là cái tên sẽ đảm nhiệm vai trò đạo diễn cho tác phẩm lần này.

Câu chuyện bắt đầu khi 2 anh em ruột nghe được tiếng khóc của một cậu bé phát ra từ cánh đồng cỏ. Họ đã đi vào đó để tìm và giải thoát cho đứa nhóc, nhưng nhanh chóng nhận ra rằng, nơi đây không hề có lối thoát.

DOCTOR SLEEP

Những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King được xác nhận sẽ ra mắt sau IT Chapter 2 (Phần 1) 5

Ngày ra mắt: 8/11/2019

Doctor Sleep chính là phần tiếp theo của The Shining, được Stephen King cho ra mắt vào năm 2013. Hãng Warner Bros đã rất hứng thú với tiểu thuyết này, nhưng họ không bắt tay vào thực hiện cho đến khi bộ phim IT Chapter 1 được ra mắt năm 2017 có được những thành công nhất định. Mike Flanagan có vai trò là đạo diễn cho tác phẩm lần này, và ông cũng đã tuyên bố rằng những sự kiện diễn ra trong Doctor Sleep sẽ cùng vũ trụ với The Shining.

Doctor Sleep là câu chuyện của cậu bé Dan Torrance khi đã trưởng thành. Tuy nhiên, Don vẫn chưa quên được những sự kiện đã xảy ra với gia đình mình khi cậu còn nhỏ tại khách sạn Overlook. Tưởng chừng như mọi thứ đã qua đồng nghĩa với việc cậu sẽ có một cuộc sống bình thường, nhưng mọi thứ nhanh chóng bị đảo lộn khi Dan gặp một bé gái khác với năng lực giống như bản thân mình: Shining. Cô bé tìm đến sự giúp đỡ của cậu với mong muốn sẽ được giải thoát khỏi Rose the HatThe True Knot, nhóm người tìm kiếm những ai sở hữu siêu năng lực để có thể đạt được sự bất tử.

MILE 81

Những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King được xác nhận sẽ ra mắt sau IT Chapter 2 (Phần 1) 6

Ngày ra mắt: Chưa công bố

Mile 81 là một tiểu thuyết ngắn được ra mắt vào năm 2011. Bộ phim đang trong quá trình hoàn thành kịch bản và sẽ sớm được đưa vào sản xuất vào mùa thu năm nay. Dự án được công bố vào tháng 2 năm nay, đồng thời tiết lộ rằng Alistair Legrand sẽ là đạo diễn chính của bộ phim, cùng nhà sản xuất là Ross M. Dinerstein. Bộ phim kể về một thực thể đen tối với hình dạng của một toa xe cũ kĩ. Toa sẽ này sau đó cũng đã xuất hiện trong một câu truyện ngắn của Stephen King mang tên The Bazaar of Bad Dreams. Hiện tại, công đoạn casting cho các nhân vật trong bộ phim đang được diễn ra.

SALEM'S LOT

Những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King được xác nhận sẽ ra mắt sau IT Chapter 2 (Phần 1) 7

Ngày ra mắt: Chưa công bố

Vào tháng 4 vừa qua, hãng phim New Line Cinema đã công bố rằng họ có dự định chuyển thể cuốn tiểu thuyết được ra mắt năm 1975 của Stephen King mang tên Salem's LotGary Dauberman, nhà biên kịch của bom tấn IT, sẽ tiếp tục giữ vai trò cũ trong dự án lần này. James Wan, nhà sản xuất của bộ phim Aquaman cũng sẽ tham gia vào bộ phim này.

Câu chuyện theo chân Ben Mears, một nhà văn khi anh trở về quê nhà của mình mang tên Jerusalem's Lot (viết tắt là Salem's Lot). Tuy nhiên, bí mật kinh hoàng được anh vén màn, đó chính là tất cả những người anh từng biết giờ đây đã trở thành ma cà rồng. Salem's Lot đã từng có một phiên bản điện ảnh vào năm 1979 và một miniseries năm 2004.

THE LONG WALK

Những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King được xác nhận sẽ ra mắt sau IT Chapter 2 (Phần 1) 8

Ngày ra mắt: Chưa công bố

Tiểu thuyết The Long Walk được Stephen King cho ra mắt vào năm 1979 dưới bút danh Richard Bachman. Đây là cuốn tiểu thuyết đầu tay của Stephen King, nhưng ông đã không công bố nó cho đến khi đạt những danh tiếng nhất định. George A. Romero đã có ý định rằng sẽ chuyển thể tác phẩm này thành phiên bản điện ảnh từ những nă 80 của thế kỉ trước, nhưng mãi đến tháng 4 năm 2018, hãng phim New Line Cinema mới tuyên bố dự án này. Cái tên được chọn để làm đạo diễn cho phim chính là André Ovredal.

The Long Walk lấy bối cảnh trong tương lai, khi một tên độc tài đang làm bá chủ thế giới. Câu chuyện tập trung vào cuộc thi chạy được tổ chức thường niên, và những người tham gia có thể bị bắn chết nếu như họ giữ được vận tốc của mình.

REST STOP

Những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King được xác nhận sẽ ra mắt sau IT Chapter 2 (Phần 1) 9

Ngày ra mắt: Chưa công bố

Vào tháng 4 vừa qua, hãng phim Legendary Pictures đã công bố rằng họ có ý định sẽ chuyển thể truyện ngắn của Stephen King mang tên Rest StopAlex Perry Ross sẽ giữ vai trò là đạo diễn kiêm nhà biên kịch của bộ phim. Được biết, nguyên tác của câu chuyện sẽ được giữ nguyên, tuy nhiên, giới tính của các nhân vật có thể được thay đổi.

Câu chuyện theo chân John Dykstra, một giáo sư văn học Mỹ với bút danh là Rick Hardin. Câu chuyện là chuyến hành trình của ông từ Jacksonville, bang Florida trở lại về quê nhà tại Sarasota. Dọc đường, trong lúc dừng lại tại một nhà trọ để nghỉ ngơi và tắm rửa, John thấy một người đàn ông đang đánh đập người bạn gái đang mang bầu. Ông sẽ phải gạt đi cái tôi của mình để giải quyết tình huống oái ăm này.

THE GIRL WHO LOVED TOM GORDON

Những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King được xác nhận sẽ ra mắt sau IT Chapter 2 (Phần 1) 10

Ngày ra mắt: Chưa công bố

George A. Romero được cho là sẽ chuyển thể cuốn tiểu thuyết xuất bản năm 1999 của Stephen King, nhưng rồi mọi kế hoạch đều đổ vỡ khi đạo diễn qua đời. Vào tháng 8 năm nay, xuất hiện tin đồn rằng bộ phim sẽ lại một lần nữa được bắt tay thực hiện.

The Girl Who Loved Tom Gordon theo chân một cô gái trẻ bị lạc trong rừng khi cô tham gia một chuyến đi bộ đường dài. Sau 9 ngày lang thang không lối thoát, cô gái trẻ bị mất nước trầm trọng và bắt đầu nhìn thấy những ảo ảnh về việc mình đang nói chuyện với Tom Gordon, thần tượng của cô. Đồng thời, cô gái cũng tưởng tượng rằng mình đang bị bám đuổi bởi một thực thể ma quái đang ẩn dật trong khu rừng.

Theo Nguyễn Trần Đăng Khoa/Saostar.vn

#The Shining #Stephen King #IT 2 #Doctor Sleep #In the Tall Grass #Mile 81

'Nguyệt thượng trọng hỏa' của La Vân Hi đã ấn định ngày lên sóng

25/05/2020 17:30

'Nguyệt thượng trọng hỏa' chính thức đóng máy từ tháng 9 năm ngoái. Mới đây, đoàn phim đã công bố lịch chiếu chính thức trong tháng 5 này.

Theo thông tin mới nhất từ đoàn phim, Nguyệt thượng trọng hỏa bao gồm 48 tập sẽ được chiếu từ thứ 5 đến chủ nhật hàng tuần, mỗi tối 2 tập lúc 19h00 trên nền tảng Iqiyi và Tencent video.

'Nguyệt thượng trọng hỏa' của La Vân Hi đã ấn định ngày lên sóng 0

Nguyệt thượng trọng hỏa là tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Quân Tử Dĩ Trạch kể về thiếu cung chủ của Trọng Hỏa cung là Trọng Tuyết Chi (Trần Ngọc Kỳ) và cốc chủ Nguyệt Thượng cốc - Thượng Quan Thấu (La Vân Hi), cùng nhau lập lại bình yên cho giới giang hồ.

La Vân Hi đảm nhiệm vai cốc chủ Nguyệt Thượng cốc - Thượng Quan Thấu.

La Vân Hi đảm nhiệm vai cốc chủ Nguyệt Thượng cốc - Thượng Quan Thấu.

Trần Ngọc Kỳ trong vai cung chủ của Trọng Hỏa cung - Trọng Tuyết Chi.

Trần Ngọc Kỳ trong vai cung chủ của Trọng Hỏa cung - Trọng Tuyết Chi.

Con gái của cung chủ đời trước Trọng Diệp - thiếu cung chủ Trọng Tuyết Chi vừa bước chân vào giang hồ, ở đại hội anh hùng đã kết bạn với cốc chủ Nguyệt Thượng cốc Thượng Quan Thấu. Khi báu vật trấn cung của Trọng Hỏa cung bị trộm, Tuyết Chị bị trục xuất khỏi cung, may mắn được Thượng Quan Thấu cứu giúp, chăm sóc. Lâu dần giữa 2 người nảy sinh tình cảm, sau khi trải qua muôn vàn gian khó hiểu lầm đã nguyện kết làm phu thê.

Tà công 'Liên thần cửu thức' được tu luyện trong giang hồ khiến nhân gian chết chóc vô số, phu thê Thượng Quan Thấu vượt muôn vàn nguy hiểm, vạch trần kẻ gây ra tội ác khó dung thứ trong võ lâm. Nhưng mọi việc vẫn chưa thể kết thúc do tên phản tặc đã luyện thành công 'Liên thần cửu thức', cả Thượng Quan Thấu cũng không địch lại nổi.

Nguyệt thượng trọng hỏa - Trailer chính thức

Nguyệt thượng trọng hỏa là tác phẩm đánh dấu sự tái hợp của La Vân Hi và Trần Ngọc Kỳ sau 'bom tấn' Hương mật tựa khói sương. Tuy còn nhiều trái chiều sau khi ra mắt trailer, một số ý kiến cho rằng trang phục, phong cách bị bê nguyên từ tác phẩm cũ sang, song bộ phim vẫn rất được các fan háo hức mong chờ trong thời gian tới.

Theo Baodatviet.vn

#Nguyệt Thượng Trọng Hỏa #La Vân Hi #phim Hoa Ngữ #hot #Trần Ngọc Kỳ #Cbiz #truyền hình.

'Dư sinh, xin chỉ giáo nhiều hơn' xác định ngày lên sóng: Dương Tử đụng độ Dương Mịch?

25/05/2020 17:17

Dư sinh, xin chỉ giáo nhiều hơn định ngày lên sóng: Dương Tử đụng phải Dương Mịch?

Mùa hè mỗi năm đều sẽ có những bộ phim truyền hình với các đề tài phong phú thay nhau lên sóng. Đa phần đều là những tác phẩm nhận được nhiều sự mong đợi của khán giả. Bộ phim nào sẽ nổi tiếng - đạt được thành công luôn là đề tài dự đoán của khán giả. Gần đây có Thu thiền, Hạnh phúc trong tầm tay… bất luận là Nhậm Gia Luân hay Địch Lệ Nhiệt Ba đều thu hút, mang về không ít fan hâm mộ.

'Dư sinh, xin chỉ giáo nhiều hơn' xác định ngày lên sóng: Dương Tử đụng độ Dương Mịch? 0

Về phần Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn, một trong những bộ phim được mong đợi nhất hiện nay xác định sẽ lên sóng vào nửa năm sau. Ngoài ra còn có hai tác phẩm khác đang đợi ra mắt trong khoảng thời gian đó gồm Cảm ơn bác sĩ - phim do Dương Mịch - Bạch Vũ đảm nhận vai chính và Em là thành trì doanh lũy của anh do Mã Tư Thuần và Bạch Kính Đình thể hiện.

'Dư sinh, xin chỉ giáo nhiều hơn' xác định ngày lên sóng: Dương Tử đụng độ Dương Mịch? 1

'Dư sinh, xin chỉ giáo nhiều hơn' xác định ngày lên sóng: Dương Tử đụng độ Dương Mịch? 2

Cảm ơn bác sĩ là tác phẩm truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết ICU48 giờ, chủ đề phim xoay quanh chuyện tình cảm cũng như tôn vinh những anh hùng thầm lặng trong ngành y đã bảo vệ tính mạng cho mọi người. Với đề tài được yêu thích, cộng thêm hai diễn viên vừa có thực lực lại có nhan sắc và lưu lượng, Cảm ơn bác sĩ là dự án mà khán giả vô cùng kỳ vọng.

'Dư sinh, xin chỉ giáo nhiều hơn' xác định ngày lên sóng: Dương Tử đụng độ Dương Mịch? 3

'Dư sinh, xin chỉ giáo nhiều hơn' xác định ngày lên sóng: Dương Tử đụng độ Dương Mịch? 4

Bộ thứ hai chính là Em là thành trì doanh lũy của anh, phim do Mã Tư Thuần và Bạch Kính Đình đảm nhận vai chính, cũng là bộ phim về đề tài bác sĩ và quân nhân. Mọi người đều biết Mã Tư Thuần là nữ diễn viên sở hữu giá trị nhan sắc đơn thuần, thanh khiết, khả năng diễn xuất cũng rất tốt. Về phần Bạch Kính Đình, dù anh là diễn viên với tuổi đời còn rất trẻ nhưng diễn xuất không thể xem thường.

'Dư sinh, xin chỉ giáo nhiều hơn' xác định ngày lên sóng: Dương Tử đụng độ Dương Mịch? 5

Với độ hot trước mắt, có thể thấy Dư sinh, xin chỉ giáo nhiều hơn có phần chiếm ưu thế hơn. Mặc dù Dương Tử và Dương Mịch đều là những tiểu hoa lưu lượng mang về lượng chủ đề thảo luận siêu cao nhưng về phần nam chính thì độ hot của Tiêu Chiến có phần nhỉnh hơn so với hai nam chính còn lại. Vì vậy, nhiều khán giả đoán rằng Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn sẽ mang về rating cao nhất.

Theo Như Hồ/Saostar.vn

#Cám ơn bác sĩ #Tiêu Chiến #Dương Mịch #phim châu á #Dư sinh #xin chỉ giáo nhiều

'Quân vương bất diệt': Fan nghi ngờ Kim Go Eun ngủ gật trong một cảnh quay vì tật 'đụng đâu ngủ đó'

25/05/2020 16:52

Diễn như thật thành ra ai cũng nghi ngờ phải chăng Hoàng hậu tương lai ngủ gật thực sự.

Tập 12 Quân vương bất diệt lên sóng với những plot twist đáng ngờ về thế giới song song, bên cạnh đó là cảnh tượng ngọt ngào giữa Hoàng đế Lee Gon (Lee Min Ho) và Trung úy Jeong Tae Eul (Kim Go Eun).

Jeong Tae Eul bị bắt sang Đại Hàn Đế Quốc đã được Lee Gon cứu kịp thời, trong lúc cứu Tae Eul, Lee Gon đã nói với tất cả mọi người 'Hãy bảo vệ cô ấy, cô ấy chính là Hoàng hậu tương lai của Đại Hàn Đế Quốc'.

Trích tập 12, cảnh Hoàng đế Lee Gon đến cứu Trung úy Jeong Tae Eul 

Cứu được Tae Eul, Lee Gon đã đưa cô về tẩm điện của mình mà không phải phòng dành cho khách, mời bác sĩ tới xem tình hình vết thương cho cô. Sau khi bác sĩ và Thượng cũng Noh rời đi, một mình Lee Gon ngồi ở giường chăm sóc cho Tae Eul.

'Quân vương bất diệt': Fan nghi ngờ Kim Go Eun ngủ gật trong một cảnh quay vì tật 'đụng đâu ngủ đó' 0

Lee Gon cẩn thận chăm sóc Jeong Tae Eul

Lee Gon cẩn thận chăm sóc Jeong Tae Eul

'Quân vương bất diệt': Fan nghi ngờ Kim Go Eun ngủ gật trong một cảnh quay vì tật 'đụng đâu ngủ đó' 2

Cũng chính vào lúc cảnh tượng ngọt ngào diễn ra, người hâm mộ đã thắc mắc phải chăng Kim Go Eun đã ngủ gật thật trong cảnh quay này vì cảnh tượng quá mức chân thực.

Thêm vào đó, trong một cuộc phỏng vấn, Lee Min Hoo từng nói, Kim Go Eun rất dễ ngủ, thế nên các fan lại càng thêm chắc chắn rằng Kim Go Eun đã ngủ gật vì tật xấu 'đụng đâu ngủ đó' của mình.

'Quân vương bất diệt': Fan nghi ngờ Kim Go Eun ngủ gật trong một cảnh quay vì tật 'đụng đâu ngủ đó' 3

'Quân vương bất diệt': Fan nghi ngờ Kim Go Eun ngủ gật trong một cảnh quay vì tật 'đụng đâu ngủ đó' 4

Đến cả Bệ Hạ cũng từng nói Kim Go Eun 'đặt lưng xuống là ngủ liền' 

Đến cả Bệ Hạ cũng từng nói Kim Go Eun 'đặt lưng xuống là ngủ liền' 

Nụ hôn ngọt ngào Lee Gon dành cho người phụ nữ anh yêu 

Nụ hôn ngọt ngào Lee Gon dành cho người phụ nữ anh yêu 

Cuối tập phim, Thượng cung Noh bất ngờ gọi Jeong Tae Eul trò chuyện và hỏi cô về trận chiến tháng 6 năm 1950, câu hỏi của bà khiến Jeong Tae Eul giật mình và nhiều người cho rằng, phải chăng Thế giới song song đã xuất hiện từ trước và bà chính là người của Đại Hàn Dân Quốc được đưa sang Đại Hàn Đế Quốc.

Những diễn biến cụ thể sẽ có trong các tập Quân vương bất diệt phát sóng vào tối thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần trên SBS.

Theo Kiwi/Baodatviet.vn

#phim Hàn #quân vương bất diệt #The King Eternal Monarch #kim go eun #lee min ho #đụng đâu ngủ đó

Mới nhất