Những bộ phim Hàn về tình cảm gia đình khiến bạn không ngừng rơi lệ

06/12/2017 14:00

Dù biết xem là kiểu gì cũng khóc, nhưng bạn lại không thể ngừng xem đi xem lại nhiều lần những bộ phim ý nghĩa này.

Điều Kỳ Diệu Ở Phòng Giam Số 7​

Những bộ phim Hàn về tình cảm gia đình khiến bạn không ngừng rơi lệ 0

Điều Kỳ Diệu Ở Phòng Giam Số 7 (tựa gốc: Miracle In Cell No.7) vẫn luôn nằm trong top những phim gia đình đáng xem nhất. Chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết 'best seller' cùng tên, bội phim là một bài ca đẹp về tình người, tình phụ tử.

Điều Kỳ Diệu Ở Phòng Giam Số 7 là câu chuyện về Yong Goo - một người đàn ông thiểu năng bị kết án tử hình vì tội cưỡng hiếp và giết người mà ông ta không hề gây ra. Ước mơ của Yong Goo là được nhìn thấy cô con gái nhỏ của mình lần cuối trước khi chết, tuy nhiên song sắt nhà tù nơi ông bị giam không bao giờ mở cửa cho người nhà vào thăm. Cảm động trước câu chuyện của Yong Goo, những người 'bạn tù' đã lên kế hoạch để hai cha con họ hội ngộ.

Những bộ phim Hàn về tình cảm gia đình khiến bạn không ngừng rơi lệ 1

Đằng sau những trận cười sảng khoái, những pha hồi hộp gay cấn bởi các mánh khóe của hội-bạn-tù trong kế hoạch đưa một cô bé vào trong trại giam, bộ phim lấy đi không ít nước mắt của khán giả bởi câu chuyện đầy oan ức và tình cảm mà người cha thiểu năng dành cho con gái mình.

Phim có sự tham gia của Ryu Seung Ryong, diễn viên nhí Kal So-won và khách mời Park Shin Hye.

Lời hứa với cha (2014)

Những bộ phim Hàn về tình cảm gia đình khiến bạn không ngừng rơi lệ 2

Lời Hứa Với Cha (tựa gốc: Ode To My Father) được coi là hiện tượng điện ảnh tại Hàn Quốc, xác lập những kỷ lục phòng vé không tưởng vào thời điểm bộ phim ra mắt với 14,2 triệu lượt người xem và nắm giữ 10/24 hạng mục giải thưởng điện ảnh Daejong lần thứ 52 của Viện hàn lâm Hàn Quốc.

Truyện phim xoay quay cuộc đời Duk Soo (Hwang Jung-min đóng) - người con trai luôn cố gắng giữ gìn lời hứa bảo vệ gia đình mà anh đã hứa với người cha quá cố.

Phim bắt đầu bằng cuộc di tản của 14,000 người tị nạn trên tàu chở hàng, gia đình Duk Soo đã để lạc mất em gái khiến cho ba của cậu (Jong Jin Yeong đóng) đã phải ở lại để đi tìm cô bé. Là con trai cả trong gia đình, Duk Soo đã hứa với cha dù có thế nào cậu cũng sẽ bảo vệ gia đình của mình. Chính lời hứa ấy đã làm thay đổi toàn bộ cuộc đời của Duk Soo.

Những bộ phim Hàn về tình cảm gia đình khiến bạn không ngừng rơi lệ 3

Lời Hứa Với Cha không đơn thuần chỉ nói về tình cảm gia đình, bộ phim còn khắc họa những vết cắt chiến tranh và nỗi đau chia cắt của cả một dân tộc. Bộ phim quy tụ những cái tên sáng giá của làng phim ảnh Hàn Quốc như Hwang Jung-min, Kim Yun-jin, Oh Dal-su, Jung Jin-young...

Anh Tôi Vô Số Tội (2016)

Những bộ phim Hàn về tình cảm gia đình khiến bạn không ngừng rơi lệ 4

Anh Tôi Vô Số Tội (tựa gốc: My Annoying Brother) có sự góp mặt của dàn sao hạng A được yêu mến trên toàn châu Á: Park Shin Hye, Jo Jung Suk, Do Kyung Soo (D.O.). Bộ phim giải trí nhẹ nhàng nhưng lại thấm đẫm tính nhân văn về câu chuyện gia đình tréo nghoe giữa hai anh em cùng cha khác mẹ đã mang tới cho khán giả những tiếng cười sảng khoái. Nhưng sau tất cả là sự xúc động của tình cảm gia đình, tình anh em.

Doo-young (D.O. đóng) - vận động viên judo của đội tuyển quốc gia - bị chấn thương trong một trận đấu quốc tế và vĩnh viễn mất đi thị giác. Doo-sik (Jo Jung-seok đóng) - ngồi tù với tội danh lừa đảo, cũng chính là người anh trai vô tâm đã bỏ nhà ra đi từ 15 năm trước - đã lợi dụng bi kịch của em trai mình để nhận được lệnh tạm tha.

Đối với Doo-young - người đã mất cha mẹ trong một tai nạn và phải tự lập từ bé thì sự trở về của người anh trai 'từ trên trời rơi xuống' thật sự là một điều cậu chẳng hề muốn nghĩ tới. Cậu vừa phải chấp nhận sự thật là mình sẽ bị mù vĩnh viễn vừa tìm cách đối phó với ông anh lừa đảo này. Mặc cho những khó chịu ban đầu, Doo-young dần có cảm tình với anh trai Doo-sik bởi sự trách nhiệm và những giúp đỡ mà cậu nhận được từ anh trai để làm quen với cuộc sống mới.

Những bộ phim Hàn về tình cảm gia đình khiến bạn không ngừng rơi lệ 5 

Những bộ phim Hàn về tình cảm gia đình khiến bạn không ngừng rơi lệ 6 

Vốn là mô-típ khá quen thuộc của điện ảnh Hàn Quốc, Anh Tôi Vô Số Tội vẫn đủ sức lôi cuốn khán giả qua những phân đoạn vừa hài vừa bi. Để rồi sau những tiếng cười sảng khoái là những nỗi niềm và giọt nước mắt còn đọng lại thổn thức khi người em trai Doo-young gọi 'anh' khi cậu chiến thắng chính bản thân mình.

Ngày không còn mẹ (2017)

Những bộ phim Hàn về tình cảm gia đình khiến bạn không ngừng rơi lệ 7

Ngày Không Còn Mẹ (tựa gốc: The Preparation) là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Cho Young-jun, với sự tham gia của các diễn viên Goh Doo-shim, Kim Sung-kyun, Yoo Sun, Park Chul-min, Kim Hee-jung và Shin Sae-kyeong. Bộ phim hé lộ câu chuyện phim giản dị mang đến nhiều tiếng cười và cả những giọt nước mắt về cuộc sống của người mẹ già Ae-soon (Goh Doo-shim đóng) và cậu con trai 'chậm lớn' In-Gyu (Kim Sung-kyun đóng).

In-gyu là một đứa trẻ lên 7 'mắc kẹt' trong hình hài một người đàn ông xấp xỉ 30. Mẹ của anh ấy - Ae-soon, dành trọn 30 năm cuộc đời để chăm sóc cho con trai mình. Việc đó đã khiến cho Ae-soon trở thành một bà mẹ già luôn cằn nhằn và cực kì khó tính.

Những bộ phim Hàn về tình cảm gia đình khiến bạn không ngừng rơi lệ 8

Một ngày kia, bà Ae-soon nhận ra rằng thời gian bên cạnh đứa con trai khù khờ của mình đang dần kết thúc. Ý nghĩ phải rời bỏ In-gyu khiến cho bà chất chồng những lo lắng. Để chuẩn bị cho một tương lai hoàn toàn mới cho con trai mình, bà Ae-soon bắt đầu lên danh sách các việc cần làm - những điều vô cùng bình thường song lại hoàn toàn lạ lẫm và khó khăn đối với một người chậm phát triển như In-gyu.

Hành trình trưởng thành muộn của In-gyu cùng sự hướng dẫn tận tâm của người mẹ già sẽ mang tới không ít tiếng cười và cả những giọt nước mắt dành cho khán giả trong những ngày cuối năm 2017.

Tag: #Ngày không còn mẹ   #Anh tôi vô số tội   #Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7   #Lời hứa với cha