3 cảnh phim ấn tượng nhất trên màn ảnh Hoa ngữ năm 2019: 'Đông Cung' - 'Trần Tình Lệnh' đều khó quên

24/01/2020 19:00

Phim hay trong năm 2019 không thiếu, nhưng để nói về những cảnh gây ấn tượng sâu sắc cho người xem thì khó lòng có phim nào vượt mặt được 3 tác phẩm đình đám sau đây.

Đông Cung: Tiểu Phong nhảy sông Quên, đoạn tuyệt mối nghiệt duyên với Cố Tiểu Ngũ

Ngay từ tập đầu tiên, Đông Cung đã hé lộ một trong những phân cảnh đắt giá nhất - cảnh Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) nhảy sông Quên. Đây đồng thời cũng là một trong những phân đoạn tạo điểm nhấn riêng biệt cho tiểu thuyết Đông Cung, từ đó rất được mong đợi khi chuyển thể lên phim.

Nếu như việc đưa phân cảnh đắt giá này lên đầu phim khiến các fan ban đầu xem hơi… vô cảm, thì ở chục tập sau đó, khi cảnh này được tái hiện một lần nữa, Tiểu Phong - Cố Tiểu Ngũ (Trần Tinh Húc) cùng cảm xúc của cả hai đã mang đến một dấu ấn khó quên cho người xem. 

Cảnh nhảy sông Quên của Tiểu Phong

Trước khi nhảy sông Quên, Tiểu Phong là cô công chúa vô ưu, vô lo của Tây Châu, còn Cố Tiểu Ngũ lại là một anh bán trà ngụy trang cho thân phận thật sự của Lý Thừa Ngân - Thái tử Trung Nguyên. Vì muốn trả thù gia đình và đất nước của Tiểu Phong, Lý Thừa Ngân đã tiếp cận cô với danh phận Cố Tiểu Ngũ, khiến cô đem lòng yêu mình.

Sau khi nhận được sự tin tưởng của Tiểu Phong và cha, ông ngoại của cô, Lý Thừa Ngân đã tiêu diệt đất nước của Tiểu Phong, khiến cô tan nhà nát cửa. 

Giây phút Tiểu Phong nhận ra bộ mặt thật và âm mưu của người mình vẫn luôn yêu thương, tin tưởng đã khiến cô hoàn toàn sụp đổ. Và sau khi nghĩ đi, nghĩ lại, nghĩ đến chỉ vì tình yêu của mình mà khiến cả gia đình bị sát hại, nước nhà cũng không còn, Tiểu Phong quyết định gieo mình xuống sông Quên để quên đi mối nghiệt duyên cùng Cố Tiểu Ngũ/ Lý Thừa Ngân. 

3 cảnh phim ấn tượng nhất trên màn ảnh Hoa ngữ năm 2019: 'Đông Cung' - 'Trần Tình Lệnh' đều khó quên 0

3 cảnh phim ấn tượng nhất trên màn ảnh Hoa ngữ năm 2019: 'Đông Cung' - 'Trần Tình Lệnh' đều khó quên 1

3 cảnh phim ấn tượng nhất trên màn ảnh Hoa ngữ năm 2019: 'Đông Cung' - 'Trần Tình Lệnh' đều khó quên 2

Không cản được quyết định của Tiểu Phong, Lý Thừa Ngân cũng cùng cô gieo mình xuống sông Quên. Cả hai đều quên đi những ký ức trước kia, trở về Trung Nguyên và bắt đầu lại một đoạn tình cảm lãng mạn nhưng bi thương. 

Cá mực hầm mật: Đồng Niên say rượu 'gặm môi' Hàn Thương Ngôn

Trong năm 2019, phim hiện đại Hoa ngữ đã có màn 'thất thế' rõ rệt trước các bộ phim cổ trang, dù phim cổ trang đang gặp nhiều hạn chế hơn hẳn. Thế nhưng, Cá mực hầm mật lại không nằm trong số đó. Bộ phim không chỉ thành công 'hâm nóng' tên tuổi của Dương Tử mà đồng thời còn trở thành bệ phóng vững chắc cho Lý Hiện bứt phá sau này.

Nội dung của Cá mực hầm mật không quá phức tạp hay 'căng não', chủ yếu nói về tình yêu trong sáng giữa cô nàng Đồng Niên (Dương Tử) và 'anh chú' Hàn Thương Ngôn (Lý Hiện). Cách nhau một khoảng tuổi không hề nhỏ, cả hai cũng đã rất vất vả để bảo vệ được tình yêu của mình trước những sức ép từ bên ngoài. 

3 cảnh phim ấn tượng nhất trên màn ảnh Hoa ngữ năm 2019: 'Đông Cung' - 'Trần Tình Lệnh' đều khó quên 3

3 cảnh phim ấn tượng nhất trên màn ảnh Hoa ngữ năm 2019: 'Đông Cung' - 'Trần Tình Lệnh' đều khó quên 4

Trong đó không thể không kể đến sức ép từ gia đình của Đồng Niên. Không cản được con gái, mẹ của Đồng Niên đã đến gặp Hàn Thương Ngôn để yêu cầu anh tự đưa ra lời chia tay với người yêu. Nghĩ cho tương lai của Đồng Niên, Hàn Thương Ngôn đã đồng ý. Điều đó đã khiến Đồng Niên rất buồn rầu và đau lòng, cô không hiểu vì sao Hàn Thương Ngôn lại bỗng dưng lạnh nhạt với mình như vậy.

Trong giây phút đau lòng vì bị 'đá', Đồng Niên đã tìm đến rượu chè để giải sầu. Trong giây phút đầu óc mơ màng đó, cô đã đến tìm Hàn Thương Ngôn và… gặm môi anh chàng! Đây thật sự là một cảnh phim hài hước, dù là cảnh hôn quen thuộc nhưng chẳng hề tạo cảm giác nhàm chán chút nào. 

3 cảnh phim ấn tượng nhất trên màn ảnh Hoa ngữ năm 2019: 'Đông Cung' - 'Trần Tình Lệnh' đều khó quên 5 

TIN TÀI TRỢ

3 cảnh phim ấn tượng nhất trên màn ảnh Hoa ngữ năm 2019: 'Đông Cung' - 'Trần Tình Lệnh' đều khó quên 6 

Hôn mà như gặm, khiến Hàn Thương Ngôn nổi tiếng lạnh lùng không bao giờ cười cũng phải than trời.  

Hôn mà như gặm, khiến Hàn Thương Ngôn nổi tiếng lạnh lùng không bao giờ cười cũng phải than trời. 

Càng thú vị hơn là cảnh quay rất được các fan yêu thích này lại là một cảnh quay ngẫu hứng, không có trong kịch bản trước đó. 

Trần Tình Lệnh: Khoảnh khắc tái ngộ làm nên cái kết hoàn mỹ cho 'tình huynh đệ' Lam Trạm và Ngụy Anh

Không còn gì để bàn cãi khi gọi Trần Tình Lệnh là bộ phim truyền hình Hoa ngữ thành công nhất trong năm 2019 vừa qua. Không chỉ đưa hai gương mặt vẫn còn xa lạ với showbiz Hoa ngữ là Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác vụt lên thành sao, Trần Tình Lệnh còn vực dậy làn sóng chuyển thể đam mỹ ồ ạt sau này. 

Trước khi lên sóng, Trần Tình Lệnh đã có một thời gian dài, rất dài bị 'xếp xó' trong kho, nguyên nhân là bởi nội dung phim có liên quan đến chuyện tình yêu giữa hai chàng nam chính. Luật cấm của Cục Điện ảnh Trung Quốc đã ảnh hưởng đến phim khá nhiều, khiến Trần Tình Lệnh chỉ có thể 'cam phận' thiệt thòi chiếu mạng. 

3 cảnh phim ấn tượng nhất trên màn ảnh Hoa ngữ năm 2019: 'Đông Cung' - 'Trần Tình Lệnh' đều khó quên 8

Cũng vì luật cấm này mà nhiều fan lo sợ rằng bộ phim sẽ cải biên quá nhiều tình tiết gốc, khiến tổng thể cảm xúc mà phim mang đến không còn giống như nguyên tác Ma Đạo Tổ Sư nữa. Thật may mắn là dù cải biên kha khá tình tiết quan trọng, Trần Tình Lệnh vẫn làm hài lòng người xem vì cách thay đổi chi tiết hợp lý, diễn xuất của cả hai diễn viên lẫn độ chế tác 'có tâm' của đội ngũ đạo diễn, biên kịch.

3 cảnh phim ấn tượng nhất trên màn ảnh Hoa ngữ năm 2019: 'Đông Cung' - 'Trần Tình Lệnh' đều khó quên 9

3 cảnh phim ấn tượng nhất trên màn ảnh Hoa ngữ năm 2019: 'Đông Cung' - 'Trần Tình Lệnh' đều khó quên 10

Khó lòng kể hết được những cảnh phim gây xúc động trong Trần Tình Lệnh. Đó có thể là cảnh nhảy vực, buông bỏ tất cả mọi thứ của Ngụy Vô Tiện (Tiêu Chiến) và đôi mắt rưng rưng, đau lòng như muốn chực trào nước mắt của Lam Vong Cơ (Vương Nhất Bác), cũng có thể là cảnh Bất Dạ Thiên sư tỷ qua đời vẫn không quên thều thào với Nguỵ Anh một câu cuối cùng: 'Lúc trước sao đệ lại chạy nhanh như vậy, khiến tỷ chẳng thể nhìn đệ thêm một lần...' 

Nhưng cảnh ấn tượng nhất, ý nghĩa nhất đối với người xem có lẽ là cảnh kết phim, khi Lam Vong Cơ thốt lên một tiếng 'Ngụy Anh' và Ngụy Vô Tiện quay đầu lại, nở một nụ cười thật hạnh phúc.

3 cảnh phim ấn tượng nhất trên màn ảnh Hoa ngữ năm 2019: 'Đông Cung' - 'Trần Tình Lệnh' đều khó quên 11

'Nguỵ Anh' là cách gọi của Lam Vong Cơ dành cho người bạn tri kỷ của mình, và dù không nói rõ, nhưng cảnh phim này dường như đã có ý ám chỉ đến một cái kết đẹp dành cho Trần Tình Lệnh - cả hai sẽ cùng nhau phiêu bạt giang hồ, quên hết những chuyện không vui trước kia và tiếp tục hành trình diệt trừ kẻ xấu.

Cảnh kết thúc phim đã làm nên một dấu chấm trọn vẹn cho hành trình nhiều niềm vui, tiếng cười của Trần Tình Lệnh.  

Cảnh kết thúc phim đã làm nên một dấu chấm trọn vẹn cho hành trình nhiều niềm vui, tiếng cười của Trần Tình Lệnh. 

Theo Yuu/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nhung-canh-phim-an-tuong-nhat-tren-man-anh-hoa-ngu-nam-2019-dong-cung-tran-tinh-lenh-deu-kho-quen-1747911.html

Tag: #Trần Tình lệnh   #Đông Cung   #Cá mực hầm mật   #cảnh phim ấn tượng   #Dương Tử   #Lý Hiện   #Tiêu Chiến   #Vương Nhất Bác  

MỚI NHẤT