Những kẻ bất bại - Cuộc đối đầu kinh điển

12/02/2018 18:40

Kịch bản bộ phim được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật, xuất hiện nhiều tình tiết kịch tính.

Sau hàng loạt các bộ phim hành động khai thác cuộc đối đầu cân não giữa hai phe kinh điển cảnh sát - tội phạm như Point Break (1991), Heat (1995) hay The Departed (2006), 2018 tiếp tục đánh dấu sự góp mặt vào chủ đề này với Những kẻ bất bại (Den of Thieves).

Những kẻ bất bại xoay quanh vụ đối đầu kịch tính giữa lực lượng cảnh sát đặc nhiệm của bang Los Angeles với một băng cướp ngân hàng khét tiếng khi chúng đang âm mưu thực hiện một phi vụ tưởng chừng như bất khả thi: tấn công vào Ngân hàng Dự trữ Liên bang toạ lạc ngay trung tâm của Los Angeles sầm uất.

Những kẻ bất bại - Cuộc đối đầu kinh điển 0 

Chuyện phim sẽ khai thác cuộc đối đầu cân não và kịch tính giữa hai kỳ phùng địch thủ đứng ở hai đầu của chiến tuyến: 'Big Nick' O'Brien – đội trưởng của The Regulators, bộ phận chống tội phạm tinh nhuệ bậc nhất của cảnh sát Los Angeles và Ray Merriman – một cựu mật vụ tài ba từng được huấn luyện trong lực lượng đặc biệt và giờ nắm vai trò thủ lĩnh của băng cướp ngân hàng táo bạo, sở hữu những kỹ năng quân sự tuyệt vời giúp hắn có thể thoát khỏi sự truy bắt của cảnh sát.

Những kẻ bất bại - Cuộc đối đầu kinh điển 1 

Trailer của bộ phim đã được công bố vào 29/01/2018, mở đầu bằng những 'nhát' thoại vừa có phần kịch tính, vừa có phần hé mở cốt truyện đã thu hút khán giả với sự cân bằng rõ ràng giữa hai thế lực, trong khi việc tạo ra các màn rượt đuổi, đấu súng, hay những kế hoạch được tư duy cẩn thận, chi tiết, đã đẩy diễn biễn lên tới cao trào.

So sánh với các bộ phim trước đó cùng đề tài, Những kẻ bất bại lạ ở chỗ đẩy khán giả vào thế lưỡng lự khi muốn chọn một phe để ủng hộ. Bộ phim không định hướng người xem bằng việc tạo ra hai mặt rõ ràng giữa tốt và xấu, mà đan xen 'đen trắng' khá phức tạp trong mỗi nhân vật đại diện cho hai phe, thậm chí lỗi dẫn dắt có sự tráo đổi ngược hẳn lại với tư duy thông thường.

Những kẻ bất bại - Cuộc đối đầu kinh điển 2 

Kẻ cướp nhà băng Ray Merriman (do Pablo Schreiber thủ vai) thực chất lại là một cựu mật vụ có đầu óc phán đoán, một nguời hết lòng vì đồng đội, và thể hiện cương vị của một người cha tốt. Trong khi Nick O'Brien (do Gerard Butler thủ vai) lại mang thái độ không giống bất kì một viên cảnh sát mẫu mực nào, người có thể sẵn sàng 'lách luật', làm đủ mọi cách để nắm thóp được đối phương.

Kết quả là, không hề có bất cứ người hùng hay ác nhân nào trong cuộc chiến này. Đơn giản chỉ là một cuộc chiến giữa những đối thủ cân sức cân tài, và Los Angeles đã trở thành một bàn cờ khổng lồ để các bên tiến hành những bước đi của riêng mình nhằm tìm ra những điểm yếu nhằm hạ bệ đối phương.

Những kẻ bất bại - Cuộc đối đầu kinh điển 3 

Sau khi chính thức lên rạp vào 02/02/2018, bộ phim đã nhận được phản hồi nhiều chiều từ dư luận cũng như giới phân tích. Phần lớn các nhà phê bình cho rằng Những kẻ bất bại cần nhiều hơn nữa để trở thành một bộ phim hay.

Tờ Austin Chronicle nhận định bộ phim lộ rõ một số phân đoạn 'lấy trộm' từ tác phẩm của Michael Mann (Heat). Tiếp đó, cốt phim còn bị coi là mập mờ giữa ranh giới của phim tâm lí và phim hành động, chưa khai thác sâu được vào bất cứ góc cạnh nào thuộc về hai chủ đề đó.

Những kẻ bất bại - Cuộc đối đầu kinh điển 4 

Tuy vậy khác với đánh giá của giới chuyên môn, bộ phim được đón nhận từ phần đông khán giả. Việc đặt hệ thống phát triển các tình tiết trong phim theo hướng trung lập, không nghiêng về bất cứ phe nào, đã khiến cho bộ phim nhận thêm phần kịch tính. Khán giả sẽ khó lòng đoán biết kết thúc của bộ phim cho đến tận những giây phút cuối cùng.

Bộ phim là sản phẩm đầu tay của Christian Gudegast khi bắt đầu với vai trò đạo diễn. Những kẻ bất bại đang tiếp tục được công chiếu cho tới hết ngày 16/02/2018.

Đức Nguyễn Baodatviet.vn

Tag: #Những kẻ bất bại