'Những ngày không quên' trailer tập 42: Khoa 'nuốt không trôi' vì Uyên tiếp tục liên lạc với Dũng, Đào 'cắt đứt' với Cân

04/06/2020 06:40

Chuyện tình cảm rắc rối của chị em Đào - Uyên khiến cho cả Cân và Khoa đều khó chịu. Dường như, tất cả những rắc rối xảy ra giữa hai cặp đôi này đều đến từ 'nguồn phát' mang tên Dũng.

Chứng kiến Dũng nhiều lần 'thả thính' cô em dâu tương lai và đồng thời thấy Uyên không có thái độ rõ ràng, Thư 'nóng máu', quyết ra mặt để đòi lại công bằng cho Khoa.

Trailer tập 42 Những ngày không quên

'Những ngày không quên' trailer tập 42: Khoa 'nuốt không trôi' vì Uyên tiếp tục liên lạc với Dũng, Đào 'cắt đứt' với Cân 0

Hẳn phải phong Thư là 'bà chị họ quốc dân' rồi!

Hẳn phải phong Thư là 'bà chị họ quốc dân' rồi!

Trước mặt Uyên, Thư nghiêm khắc phê bình và yêu cầu cô nên nói rõ ràng với Dũng, đừng để anh đùa dai hay tán tỉnh gì, mọi người sẽ suy nghĩ không hay. Nếu biết được Thư 'giằn mặt' em dâu thế này, Khoa gà sẽ cảm thấy như thế nào nhỉ?

'Những ngày không quên' trailer tập 42: Khoa 'nuốt không trôi' vì Uyên tiếp tục liên lạc với Dũng, Đào 'cắt đứt' với Cân 2

'Những ngày không quên' trailer tập 42: Khoa 'nuốt không trôi' vì Uyên tiếp tục liên lạc với Dũng, Đào 'cắt đứt' với Cân 3

Anh Dũng cũng không tránh khỏi trách nhiệm đâu đấy nhé!

Anh Dũng cũng không tránh khỏi trách nhiệm đâu đấy nhé!

Không chỉ thẳng thắn nói Uyên, Thư cũng 'chặn đứng' con đường tiếp cận của Dũng khi khẳng định cô giáo Uyên là hoa đã có chủ, anh chàng không được manh động, tán tỉnh.

Trong bữa cơm tối, Uyên nhận được cuộc gọi của Dũng nhưng lại cố tình né tránh, lờ đi khiến mọi người không khỏi nghi ngờ. Đặc biệt là Khoa, anh chàng lập tức tắt nụ cười, không nuối nổi cơm khi chứng kiến hành động của bạn gái.

'Những ngày không quên' trailer tập 42: Khoa 'nuốt không trôi' vì Uyên tiếp tục liên lạc với Dũng, Đào 'cắt đứt' với Cân 5

'Những ngày không quên' trailer tập 42: Khoa 'nuốt không trôi' vì Uyên tiếp tục liên lạc với Dũng, Đào 'cắt đứt' với Cân 6

'Những ngày không quên' trailer tập 42: Khoa 'nuốt không trôi' vì Uyên tiếp tục liên lạc với Dũng, Đào 'cắt đứt' với Cân 7

Thế này thì ai mà ăn được nữa chứ!

Thế này thì ai mà ăn được nữa chứ!

Đôi Khoa - Uyên xảy ra rạn nứt thì cặp Đào - Cân cũng chẳng thuận lợi gì. Từ ngày tuyên bố 'nhắm trúng' anh Dũng, Đào tỏ thái độ ra mặt với Cân. Gọi Cân ra nói chuyện riêng, Đào thú nhận cô chẳng hề xem anh là đối tượng yêu đương lâu dài. Đối với Đào, hai người chẳng là gì của nhau cả.

'Những ngày không quên' trailer tập 42: Khoa 'nuốt không trôi' vì Uyên tiếp tục liên lạc với Dũng, Đào 'cắt đứt' với Cân 9

Đào xát muối vào lòng Cân rồi còn đâu!

Đào xát muối vào lòng Cân rồi còn đâu!

Thấy crush nói phũ như vậy, Cân phải cố tỏ ra mình ổn nhưng khán giả hẳn phải chắc chắn bên trong anh 'nước mắt là biển rộng'.

Với sự xuất hiện của Dũng, chuyện tình cảm của hai cặp đôi này rồi sẽ đi đâu về đâu? Đón xem tập 42 của Những ngày không quên để có lời giải đáp nhé! Phim được phát sóng lúc 21h thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần trên VTV1.

Theo Thu Hằng/Baodatviet.vn

#những ngày không quên #Uyên Những ngày khong quên #Thư Những ngày không quên #Khoa gà

Diễn viên được phép diễn lại 'cảnh nóng' và hôn nhau, miễn tuân thủ quy tắc phòng dịch Covid-19

14/07/2020 16:00

Sau thời gian giãn cách xã hội với những hạn chế trên phim trường, ngành công nghiệp điện ảnh, truyền hình đã có dấu hiệu 'mở cửa' trở lại.

Cũng như nhiều lĩnh vực khác, điện ảnh, truyền hình chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch toàn cầu Covid-19. Một trong số đó là việc quay phim bị gián đoạn, cũng như diễn viên không thể diễn các cảnh thân mật do lệnh giãn cách xã hội. Đồng thời, các ngôi sao từ Hollywood đến Anh quốc cũng lo ngại việc lây nhiễm Covid-19 vì phải diễn cảnh hôn nhau hoặc ôm ấp.

Diễn viên lo ngại nhiễm Covid-19 vì phải diễn cảnh hôn nhau.

Diễn viên lo ngại nhiễm Covid-19 vì phải diễn cảnh hôn nhau.

Nhiều bộ phim tại Anh như Peaky Blinders, Line of Duty,... đã phải ngừng quay, khiến tương lai của thể loại phim truyền hình dài tập bị đặt trên bờ vực thẳm. Coronation Street cũng loại bỏ hết các cảnh hôn nhau, viết lại kịch bản, để đảm bảo an toàn cho dàn cast. 

Một phân cảnh hôn nhau của hai diễn viên chính trong Coronation Street.

Một phân cảnh hôn nhau của hai diễn viên chính trong Coronation Street.

Mới đây, địa hạt truyền hình tại Anh quốc đã có những động thái 'mở cửa' cho các 'cảnh nóng' hay phân đoạn hôn nhau. Một bộ quy chuẩn an toàn Covid đã được đưa ra, để diễn viên có thể diễn cảnh thân mật trên phim trường mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

Diễn viên, thành viên ekip sản xuất phải đo thân nhiệt và giữ khoảng cách trên phim trường.

Diễn viên, thành viên ekip sản xuất phải đo thân nhiệt và giữ khoảng cách trên phim trường.

Theo đó, các diễn viên đều phải được kiểm tra thân nhiệt cũng như test nhanh bằng tăm bông để giảm thiểu nguy cơ lây lan của virus corona. Trong lúc chờ đợi kết quả, diễn viên phải giữ khoảng cách nhằm bảo vệ chính bản thân và bạn diễn. Và chỉ những ai có kết quả âm tính mới được tham gia diễn xuất, đồng thời vẫn phải đo thân nhiệt đều đặn. 

Không chỉ có vậy, diễn viên cũng phải được xét nghiệm lại ít nhất một lần mỗi tuần. Quy định này đang được áp dụng chặt chẽ bởi nhiều đài truyền hình như ITV, Channel 4.

Đoàn làm phim EastEnders tiến hành công việc trở lại lần đầu sau lệnh phong tỏa.

Đoàn làm phim EastEnders tiến hành công việc trở lại lần đầu sau lệnh phong tỏa.

Đến nay, nhiều bộ phim truyền hình dài tập tại Anh đã tiến hành quay phim trở lại như Eastenders hay Coronation Street, nhưng thành viên trong ekip vẫn phải giữ khoảng cách 2 mét.

Theo Ngô An Kha/Baodatviet.vn

#phim trường #Covid-19 #sản xuất #truyền hình #hôn #cảnh nóng #thân mật #Peaky Blinders

'Tình yêu và tham vọng': Tuệ Lâm lộ gương mặt mưu mô thủ đoạn, Linh tái mặt nhìn Minh thân mật bên nữ phó tổng

14/07/2020 15:37

Gương mặt mưu mô thủ đoạn của Tuệ Lâm được hé lộ trong 'Tình yêu và tham vọng'.

Những tập gần đây, nhân vật Tuệ Lâm bất ngờ chiếm spotlight trong Tình yêu và tham vọng khi thể hiện là một cô gái hi sinh tất cả cho tình yêu, hết lòng vì người yêu, nhưng lại vô cùng đáng thương vì không được đáp lại. Thậm chí nhiều khán giả còn đặt nghi vấn rằng phải chăng Tình yêu và tham vọng đã thay đổi nữ chính, đôn Tuệ Lâm lên 'tuyến đầu' còn Linh lùi về 'tuyến sau'?

Trong khi Tuệ Lâm ngày càng được khán giả yêu mến còn Linh bị một bộ phận cộng đồng mạng chê bai thì mới đây, ở phần credit của Tình yêu và tham vọng, bộ phim đã hé lộ một số cảnh quay chưa từng xuất hiện trong phim, đáng chú ý trong số đó có hình ảnh Tuệ Lâm trở lại làm cô gái thủ đoạn, mưu mô giống như trước kia. Điểm nổi bật nhất trong cảnh này chính là ánh mắt thể hiện rõ sự tức tối vô cùng đáng sợ, vốn là 'đặc trưng' của Tuệ Lâm trước đó.

'Tình yêu và tham vọng': Tuệ Lâm lộ gương mặt mưu mô thủ đoạn, Linh tái mặt nhìn Minh thân mật bên nữ phó tổng 0

Có lẽ nào Tuệ Lâm lại 'ngựa quen đường cũ'?, vốn định buông tay Minh nhưng sau cùng lại quá nặng tình nên không thể dứt được, muốn bằng mọi cách giành lại chàng tổng tài từ tay Linh?

Đoạn credit cũng xuất hiện nhiều hình ảnh khiến các fan của đôi Minh - Linh hoang mang như cảnh Minh ôm Tuệ Lâm giữa công ty, hay cảnh Linh tái mặt nhìn người thương thân thiết bên nữ phó tổng.

'Tình yêu và tham vọng': Tuệ Lâm lộ gương mặt mưu mô thủ đoạn, Linh tái mặt nhìn Minh thân mật bên nữ phó tổng 1

'Tình yêu và tham vọng': Tuệ Lâm lộ gương mặt mưu mô thủ đoạn, Linh tái mặt nhìn Minh thân mật bên nữ phó tổng 2

'Tình yêu và tham vọng': Tuệ Lâm lộ gương mặt mưu mô thủ đoạn, Linh tái mặt nhìn Minh thân mật bên nữ phó tổng 3

'Tình yêu và tham vọng': Tuệ Lâm lộ gương mặt mưu mô thủ đoạn, Linh tái mặt nhìn Minh thân mật bên nữ phó tổng 4

Đón xem các tập tiếp theo của Tình yêu và tham vọng tiếp tục lên sóng VTV3 tối thứ Hai, thứ Ba hàng tuần.

Theo Anna Beo/Toquoc.vn

#Tình yêu và Tham vọng #Xem phim tình yêu và tham vọng #Tuệ lâm tình yêu và tham vọng

Phương Anh Đào 'Bằng chứng vô hình': Tôi đã cải thiện được nỗi sợ và nỗi ám ảnh với những chú chó

14/07/2020 15:06

Trên phim có vẻ rất thân thiết với chú chó Ben nhưng thực tế, Phương Anh Đào đã phải nỗ lực rất nhiều để vượt qua nỗi sợ.

Sau nhân vật Nhật Hạ trong sáng, dịu dàng trong Nhắm mắt thấy mùa hè, hay nhân vật Mai tài giỏi, mạnh mẽ trong Chàng vợ của em, Phương Anh Đào trở lại màn ảnh rộng với hình ảnh cô gái mù thông minh tên Thu trong Bằng chứng vô hình.

Cuộc trò chuyện với Phương Anh Đào sẽ cho thấy cô và các bạn diễn đã nỗ lực thế nào trong suốt 35 ngày đêm để cho ra đời những cảnh quay đắt giá.

Phương Anh Đào 'Bằng chứng vô hình': Tôi đã cải thiện được nỗi sợ và nỗi ám ảnh với những chú chó 0

Nhân vật Thu là điều mà tôi luôn tìm kiếm

Lý do gì khiến chị nhận lời đóng vai Thu? 

Vai Thu là một vai thực sự đặc biệt mà phía nhà sản xuất có gửi kịch bản cho Anh Đào để tham gia casting phim. Nhân vật Thu thực sự cuốn hút tôi từ ban đầu khi đọc kịch bản, bởi tôi dám chắc rằng đây là vai mà tôi thực sự phải nỗ lực rất nhiều để đảm nhận được nhân vật khiếm thị, nhưng tinh thần rất tỉnh táo cũng như mặt tâm lý phải thực sự đào sâu vào nhân vật để thể hiện tốt nhất. Đây chính là cơ hội để tôi thử sức với một hình ảnh mới, đòi hỏi nhiều hơn so với các vai trước đó.

Thứ nữa là kịch bản, đề cao tính nữ quyền và những yếu tố kịch tính trong phim đã cuốn hút tôi để tham gia hoá thân vào nhân vật Thu trong dự án điện ảnh lần này.

Bằng chứng vô hình được remake từ một bộ phim đã rất thành công ở nước ngoài. Vậy chị có lo ngại nếu như mọi người so sánh nhân vật của mình với nhân vật ở bản gốc không?

Tất nhiên ban đầu ai cũng sẽ có những băn khoăn khi nhận vai diễn này, nhưng tôi tin rằng, mình cảm được vai diễn, sống được với nhân vật và truyền đạt nó qua phim, khắc hoạ rõ nhân vật trong từng bối cảnh của phim. Kịch bản gốc, nhưng hiện tại, bối cảnh ở Việt Nam và được chỉnh sửa để làm ra một bộ phim rất Việt Nam thì tôi nghĩ rằng phim sẽ có nét riêng của nó.

Phương Anh Đào 'Bằng chứng vô hình': Tôi đã cải thiện được nỗi sợ và nỗi ám ảnh với những chú chó 1

Trước đó chị diễn những vai nhẹ nhàng, tình cảm, lần này 'đổi gió' một thể loại hoàn toàn khác, phải chăng chị đang đi tìm kiếm những giới hạn của bản thân?

Diễn xuất là công việc chính của diễn viên, việc đi tìm những vai diễn mới lạ, không để bản thân bị đóng khung trong những vai quen thuộc và được trải nghiệm bản thân với nhiều những vai diễn khác nhau dù là chính diện hay phản diện đều là mong muốn không chỉ riêng tôi mà còn là của những bạn diễn viên khác, đặc biệt là diễn viên trẻ như Anh Đào.

Tham gia vai Thu lần này đúng là điều mà tôi đi tìm, đi tìm những giới hạn của bản thân để vượt qua những giới hạn đó, trải nghiệm với nhân vật Thu không chỉ là vai diễn đơn thuần mà còn là một cách để mình tích luỹ nhiều hơn những kinh nghiệm diễn xuất.

Không phải sinh ra đã là diễn viên, cũng không phải tốt nghiệp trường sân khấu điện ảnh đã thành diễn viên thực thụ ngay được. Tất cả mọi thứ đều cần quá trình, trải nghiệm và phát triển. Đó là lý do tại sao tôi luôn cố gắng để mỗi dự án phim tôi có thể phát triển hơn nữa. 

Đã cải thiện được nỗi sợ và nỗi ám ảnh với những chú chó

Vai Thu là 1 cô gái mù, chị đã học cách diễn để ra một người mù như thế nào?

Những điều tôi biết về thế giới của người khiếm thị quá ít ỏi, nên lúc nào tôi cũng đặt những câu hỏi liệu mình suy nghĩ, phản ứng như vậy thật sự đã chân thành chưa? Để hoá thân vào cô gái mù, thì học cách diễn mù là không bao giờ đủ, nó là sự tập luyện, trải nghiệm, thấu hiểu, quan sát và thực hành. Sau đó là hoá thân vào nhân vật.

Trước khi bấm máy, quá trình chuẩn bị cho vai diễn kéo dài gần 2 tháng, mỗi tuần tôi chia lịch đều đặn để học làm người khiếm thị, học võ, làm quen với chú cho Ben trong phim để khi bấm máy cả hai phải thực sự thân thiết như hai nhân vật trong phim, tham gia diễn thử, các buổi workshop với các anh chị em diễn viên khác, đặc biệt là với đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh để nắm rõ xuyên suốt kịch bản, tâm lý nhân vật Thu cũng như tương tác với các nhân vật khác trong phim.

Nhân vật Thu mặc dù bị mù nhưng khả năng võ vẫn rất tốt, trước đó chị có từng học võ chưa hay đến phim này mới bắt đầu học?

Việc tập luyện võ thuật chủ yếu là để chuẩn bị cho phim chứ trước đây tôi chưa tham gia học võ chuyên nghiệp. Nhân đây cũng phải cám ơn các anh chị bên team X cascaduer, thời gian đó, tôi phải tập luyện gần như mỗi ngày để thực hiện các màn hành động, võ thuật trong phim.

Các cảnh võ nói không khó cũng không đúng nhưng mà các cảnh võ thuật hầu như đều đã được tập luyện rất kỹ, được tính toán từng đường đi như thế nào, đường dây các hành động ra làm sao dưới sự chỉ đạo võ thuật từ ekip. Nên khi bấm máy mọi thứ cũng khá suôn sẻ nhưng tất nhiên vẫn có những pha hành động, rượt đuổi trong phim thực sự ngốn hết sức lực, nhất là cảnh đánh nhau với nhân vật Lê trong phần cuối của phim. Các bạn ra rạp xem rồi sẽ thấy tại sao nha. (Cười)

Phương Anh Đào 'Bằng chứng vô hình': Tôi đã cải thiện được nỗi sợ và nỗi ám ảnh với những chú chó 2

Các cảnh quay hầu như diễn ra vào ban đêm, hẳn thời gian quay này cũng gây ra nhiều khó khăn với chị?

Lịch quay gần 35 ngày và hơn 80% là quay đêm đến sáng, đó là một thách thức cho cả ekip làm phim. Mọi người đều xác định đây là một dự án nặng kí nhưng trong khi cơ thể chỉ có 50-70% sức lực để thực hiện vì phải làm việc trái múi giờ sinh học, đòi hỏi thể lực tốt cũng như sự tỉnh táo để phối hợp cho những cảnh hành động.

Vai diễn cô gái khiếm thị này rất đặc biệt với Anh Đào. Suốt một tuần đầu tôi luôn đau mắt và nhức đầu vì chưa quen cường độ, cũng như yêu cầu của vai diễn về tập trung mắt. Chính sự quan tâm, động viên của tất cả mọi người, nghĩ tới ngày ra mắt của dự án được sự quan tâm của công chúng, đã giúp dàn diễn viên vượt khó về đích tạm gọi là thành công.

Có kỉ niệm nào khiến chị ấn tượng nhất sau khi quay phim?

Kỉ niệm đáng nhớ chắc là những trường đoạn rượt đuổi, dầm mưa kéo nhiều ngày liền. Có những lúc mệt lả nhưng vì sự chăm sóc của mọi người và đặc biệt là anh chị sản xuất mà tất cả diễn viên đều cảm thấy ấm lòng.

Như mọi người biết tôi là người khá sợ chó, nhưng trong các phim gần đây, phim nào cũng có bạn diễn là những chú chó. Sau phim Bằng chứng vô hình, tôi đã có cải thiện một phần nào đó cảm giác sợ, bớt nỗi ám ảnh với các chú chó.

Trong phim chú chó Ben đã ở bên Thu như 1 người bạn bảo vệ cô chủ nhỏ 

Trong phim chú chó Ben đã ở bên Thu như 1 người bạn bảo vệ cô chủ nhỏ 

Cảnh Thu bị Lê (Quang Tuấn) đuổi dưới mưa khiến tôi thực sự ám ảnh. Chị có thể chia sẻ về quá trình thực hiện cảnh quay này?

Thực tế thì quá trình làm phim cảm nhận nó khác với những gì xem trên màn ảnh rộng lắm. Ở hiện trường quay thì tinh thần phải tỉnh táo để dốc hết sức cho từng phân đoạn, nói ám ảnh thì không hẳn là đúng, chính xác hơn là phân đoạn nhớ mãi là những cảnh rượt đuổi trong phim.

Chưa bao giờ tôi chạy, thở rồi chạy, rồi té ngã nhiều như vậy trong phim. Người bình thường chạy, té ngã đã khó, Anh Đào còn phải giữ mình trong tâm thế của một người mù chạy hì hục vì bị truy đuổi vào lúc 2,3 giờ sáng. Nhất là những cảnh mưa, thực sự rất mệt, xong mỗi cảnh là mọi người đến lau khô người, sấy tóc, giữ ấm được một chút rồi lại chạy tiếp.

Tôi không thể nhớ đã chạy trong bao lâu, như thế nào, cứ hô diễn là chạy. Nghĩ lại, không biết lúc đó đã lấy sức ra đâu mà chạy nhiều đến thế, một đêm uống liên tục 4,5 ly cafe để mà tỉnh táo và chạy. (Cười) Nhưng luôn có anh chị trong ekip sản xuất hỗ trợ, quan tâm trong từng phân đoạn mà tôi đã thực hiện được các cảnh quay đó.

1 cảnh Quang Tuấn rượt đuổi Phương Anh Đào trong Bằng chứng vô hình 

1 cảnh Quang Tuấn rượt đuổi Phương Anh Đào trong Bằng chứng vô hình 

Sau bộ phim này chị đã chuẩn bị cho những dự án điện ảnh mới chưa?

Trong thời gian qua thì cũng đã có thông tin chính thức của dự án phim Vô diện sát nhân, dự kiến sẽ ra rạp trong tháng 10 năm nay. Còn các dự án khác thì vẫn trong giai đoạn bắt đầu nên tạm thời vẫn phải bí mật.

Là diễn viên thì sự đa dạng trong từng vai diễn, hoá thân vào nhiều nhân vật là điều tôi luôn hướng đến chứ không nhất định phải cố hữu bản thân vào hình tượng nào hết. Tôi muốn trở thành diễn viên thực lực, đa dạng và biến hoá.

Cảm ơn Phương Anh Đào vì những chia sẻ! 

Trailer Bằng chứng vô hình

Theo Châm Chít/Baodatviet.vn

#Bằng chứng vô hình #phim Việt #Phương Anh Đào #Quang Tuấn #Nhắm mắt thấy mùa hè #Đen Vâu

Mới nhất