NSND Lê Khanh làm 'học trò' Trần Lực khi trở lại với 'Quẫn'

10/05/2018 09:03

'Quẫn' không chỉ nhận được sự đánh giá tích cực của giới chuyên môn mà còn hút được lượng khán giả mới đến với sân khấu là người nước ngoài và trẻ tuổi.

Mới đây, vở hài kịch Quẫn này đã được NS Trần Lực cùng các học trò của ông là đoàn kịch Lucteam phục dựng lại thành công tại Trung tâm Văn hóa Pháp hồi tháng 4. Đặc biệt, trong hai đêm 13, 20/5 sắp tới tại Nhà hát Chèo, khán giả sẽ được gặp lại NSND Lê Khanh khi cô tham gia diễn xuất trong vở Quẫn với vai vợ Đại Cát.

Nghệ sĩ Lê Khanh thích thú với sân khấu ước lệ của vở Quẫn. 

Nghệ sĩ Lê Khanh thích thú với sân khấu ước lệ của vở Quẫn.

Đây là lần thứ hai NSND Lê Khanh thể hiện tài năng diễn xuất cùng với vở Quẫn. Cô từng chia sẻ, bản thân cảm thấy bị mê hoặc khi lần đầu xem vở Quẫn với hình thức sân khấu ước lệ. Vì vậy, Lê Khanh đã ngỏ lời xin người bạn thân thiết, đồng thời là đạo diễn vở kịch - nghệ sĩ Trần Lực - để được làm 'học trò' trong đoàn kịch Lucteam, diễn vở Quẫn của anh.

Khi được hỏi về lí do tiếp tục tái xuất trong hai đêm 13 và 20/5 tại sân khấu Lespace, Lê Khanh hào hứng: 'Tôi vốn mê hình thức sân khấu ước lệ, tối giản và sống động, đó là một cách làm sân khấu mới và giúp sân khấu sống lại, đối thoại tương tác với người xem. Đã lâu lắm rồi chúng ta mới thấy một không khí trong lành và tươi trẻ như thế này.'

NSND Lê Khanh làm 'học trò' Trần Lực khi trở lại với 'Quẫn' 1
 

TIN TÀI TRỢ

NSND Lê Khanh còn cho biết: 'Tôi muốn được cùng chơi, cùng yêu và đương đầu với cái mới như vậy. Đến với sân khấu mới này, tôi cũng như các em, một người học trò. Các bạn trẻ truyền cảm hứng và ngọn lửa nghề cho chúng tôi.'

NSND Lê Khanh làm 'học trò' Trần Lực khi trở lại với 'Quẫn' 2

Việc một nghệ sỹ gạo cội như Lê Khanh tái xuất trở lại trong vai bà vợ Đại Cát khiến Quẫn không chỉ là cuộc đối thoại về ngôn ngữ nghệ thuật sân khấu mới mang đậm dấu ấn của Trần Lực, mà trên sân khấu đó còn là cuộc gặp gỡ, đối thoại, truyền lửa của hai thế hệ của sân khấu đương đại.

Diệp Chi Baodatviet.vn

Tag: #nsnd lê khanh   #Trần Lực   #LucTeam   #Sân khấu ước lệ   #Vở kịch Quẫn  

MỚI NHẤT