Phim 'Hai Phượng' của Ngô Thanh Vân chiếu tại Mỹ: Bản chất thật sự ra sao?

26/02/2019 15:01

Thực hư chuyện Hai Phượng là phim Việt đầu tiên công chiếu song song tại Việt Nam và Mỹ ra sao?

Trong buổi ra mắt phim tại Việt Nam, Ngô Thanh Vân và ekip cho biết Hai Phượng là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Việt Nam được công chiếu song song tại Việt Nam và Mỹ.

Để làm được điều này, bộ phim phải đạt được các tiêu chuẩn khắt khe của Hollywood. Nói như vậy tức là Hai Phượng sẽ là phim Việt đầu tiên đủ trình độ sánh vai cùng các tác phẩm Hollywood, là niềm tự hào của điện ảnh Việt tại phòng vé Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, việc một bộ phim Việt được trình chiếu tại Mỹ thực ra không phải chuyện mới. Trước đây, báo chí từng ghi nhận nhiều trường hợp phim Việt chiếu rạp tại Mỹ.

Vậy thực hư chuyện Hai Phượng là phim Việt đầu tiên công chiếu song song tại Việt Nam và Mỹ ra sao?

Phim 'Hai Phượng' của Ngô Thanh Vân chiếu tại Mỹ: Bản chất thật sự ra sao? 0

Đầu tiên, cần phân biệt rõ giữa việc mang phim sang Mỹ trình chiếu và phim được công chiếu tại Mỹ qua đơn vị phát hành của nước sở tại.

Về việc mang phim sang Mỹ trình chiếu, trước Hai Phượng đã có không ít phim Việt làm được. Đơn cử có thể nhắc đến bộ phim Giấc mơ Mỹ của đạo diễn Davina Hồng Ngân và nhà sản xuất Mai Thu Huyền.

Khi ra mắt ở Việt Nam, bộ phim bị đánh giá là tác phẩm 'thảm họa' về mặt chất lượng nhưng vẫn thực hiện được vài một số buổi chiếu tại Mỹ sau đó. Cụ thể, phim có hai suất chiếu tại hai rạp phim AMC Orange và AMC Eastridge ở bang California- nơi tập trung nhiều người Việt sinh sống.

Phim Giấc mơ Mỹ và lịch chiếu tại hai rạp phim ở bang California, Mỹ.

Phim Giấc mơ Mỹ và lịch chiếu tại hai rạp phim ở bang California, Mỹ.

Những suất chiếu này thực tế khó có thể coi là một buổi công chiếu đúng nghĩa. Đây chỉ đơn giản là đoàn phim mang bản phim và thuê rạp để trình chiếu phục vụ đối tượng khán giả người Việt xa xứ mà thôi.

Những hình ảnh trong buổi 'công chiếu tại Mỹ' mà đoàn phim đăng tải trên mạng xã hội sau đó khiến khán giả trong nước không nhịn nổi cười vì sự cẩu thả, nhếch nhác đến đáng thương.

Đoàn phim Giấc mơ Mỹ chụp hình trước tấm phông nền nhăn nhúm tự chuẩn bị trong buổi 'công chiếu tại Mỹ'.

Đoàn phim Giấc mơ Mỹ chụp hình trước tấm phông nền nhăn nhúm tự chuẩn bị trong buổi 'công chiếu tại Mỹ'.

Ở trường hợp của Hai Phượng thì khác. Bộ phim được nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đưa chào bán tới các nhà phát hành phim tại Mỹ và nhận được sự hợp tác của hai công ty là Well Go USA và Arclight Films. 

Khi ra mắt tại Mỹ, Hai Phượng có tên tiếng Anh là Furie và có bản trailer riêng với logo của hai hãng này.

Như vậy, khi ra mắt công chúng Mỹ vào 1/3 sắp tới, Hai Phượng là một tác phẩm điện ảnh thương mại chính thức được phát hành tại Mỹ như nhiều phim Hollywood khác.

Phim 'Hai Phượng' của Ngô Thanh Vân chiếu tại Mỹ: Bản chất thật sự ra sao? 3

Logo hai hãng phim Mỹ sở hữu bản quyền phát hành Hai Phượng trên thị trường quốc tế được gắn trong trailer phim.

Logo hai hãng phim Mỹ sở hữu bản quyền phát hành Hai Phượng trên thị trường quốc tế được gắn trong trailer phim.

Nói về Well Go USA, đây là công ty chuyên phát hành các phim châu Á, chủ yếu thuộc thể loại hành động vào thị trường Mỹ. Well Go USA là đơn vị từng phát hành các bom tấn Hàn Quốc, Trung Quốc như Dạ Quỷ, Điệp vụ biển đỏ, Địch Nhân Kiệt,... tại Mỹ.

Hiện tại, song song với Hai Phượng, hãng đang phát hành phim Ảnh của đạo diễn Trương Nghệ Mưu và Burning của đạo diễn Lee Chang Dong, hai bộ phim châu Á nhận khá nhiều đề cử giải thưởng quốc tế trong năm qua.

Trên trang facebook của hãng, Well Go USA ưu ái dành cho Hai Phượng vị trí ngay trên phần ảnh bìa. Điều này chứng tỏ sự quan tâm và coi trọng của hãng phim với tác phẩm Việt.

Poster Hai Phượng trên trang chính thức của hãng phim Mỹ.

Poster Hai Phượng trên trang chính thức của hãng phim Mỹ.

Hai Phượng được chọn làm ảnh bìa trang facebook của hãng.

Hai Phượng được chọn làm ảnh bìa trang facebook của hãng.

Nói tóm lại, Hai Phượng chính là bộ phim Việt đầu tiên được hãng phát hành Mỹ mua và công chiếu cho khán giả Mỹ song song với thời gian công chiếu tại Việt Nam. Phim sẽ được ra mắt tại 7 rạp chiếu ở 7 khu vực khác nhau tại Mỹ.

Nhưng nói như vậy không có nghĩa Hai Phượng đã đủ sức cạnh tranh 'tay bo' với các tác phẩm Hollywood. Đối tượng mà Hai Phượng phục vụ chủ yếu vẫn là người Việt tại Mỹ.

Trên các kênh truyền thông của hãng phim, những người quan tâm và tương tác với bộ phim phần lớn vẫn là người Việt. Chắc chắn sẽ có khán giả Mỹ tới rạp xem Hai Phượng nhưng số lượng không quá lớn.

Những khán giả chờ đợi bộ phim chủ yếu vẫn là người Việt.

Những khán giả chờ đợi bộ phim chủ yếu vẫn là người Việt.

Tuy nhiên, vẫn phải công nhận rằng đây là một bước tiến đáng kể và đáng ghi nhận của điện ảnh Việt.

Bên cạnh đó, Hai Phượng cũng ghi tên vào danh sách các phim tranh giải tại Liên hoan phim Osaka 2019 diễn ra từ ngày 8-17/3 sắp tới trong hai hạng mục Phim xuất sắc nhất và Diễn viên chính xuất sắc nhất. 

Liên hoan phim Osaka lần này có 14 bộ phim được đề cử từ nhiều quốc gia có nền điện ảnh phát triển như: Hong Kong (Trung Quốc), Hàn Quốc…

Liên hoan phim Osaka thành lập từ năm 2005 tuy không thuộc top các liên hoan phim lớn của châu Á nhưng cũng là một cơ hội để Hai Phượng tiếp cận với nhiều khán giả, nhà phê bình, công ty phát hành phim nước ngoài, góp phần giúp điện ảnh Việt tạo dựng vị trí trong thị trường điện ảnh quốc tế.

Theo Phương Anh/Thegioitre.vn

#Ngô Thanh Vân #giấc mơ mỹ #hai phượng

'Bỉ ngạn hoa' tập 37 - 38: Hóa ra ngoài Tống Uy Long và Hà Nhuận Đông thì từng có một hot boy theo đuổi Lâm Duẫn vô cùng cuồng nhiệt

25/05/2020 19:11

Hai tập tiếp theo của 'Bỉ ngạn hoa' đã hé lộ những kí ức từ thời Nam Sinh (Lâm Duẫn) còn học Đại học.

*** Xem tất cả các thông tin về phim Bỉ ngạn hoa TẠI ĐÂY.

Sau đêm trở về từ đồn cảnh sát, Lâm Hòa Bình vui mừng khi mở mắt ra đã thấy Kiều Mạn chuẩn bị đồ ăn sáng cho mình. Hai người lại trò chuyện như chưa từng đổ vỡ, Kiều Mạn kể cho anh về việc tiểu thuyết cô viết sắp được chuyển thể thành phim. Thế nhưng, khi Lâm Hòa Bình đề cập đến việc tái hợp, Kiều Mạn lập tức thay đổi thái độ, cô còn kiên quyết đẩy anh ra xa.

'Bỉ ngạn hoa' tập 37 - 38: Hóa ra ngoài Tống Uy Long và Hà Nhuận Đông thì từng có một hot boy theo đuổi Lâm Duẫn vô cùng cuồng nhiệt 0

'Bỉ ngạn hoa' tập 37 - 38: Hóa ra ngoài Tống Uy Long và Hà Nhuận Đông thì từng có một hot boy theo đuổi Lâm Duẫn vô cùng cuồng nhiệt 1

Biết anh trai đã gặp Kiều Mạn để nói chuyện về hợp đồng tiền hôn nhân, Hán Sâm vô cùng tức giận. Anh nổi nóng, lớn tiếng dọa sẽ cắt đứt quan hệ với An thị nếu việc này còn tiếp diễn.

'Bỉ ngạn hoa' tập 37 - 38: Hóa ra ngoài Tống Uy Long và Hà Nhuận Đông thì từng có một hot boy theo đuổi Lâm Duẫn vô cùng cuồng nhiệt 2

Hán Sâm gặp Hứa A Lịch, đề cập đến việc mua lại bức tranh của Kiều Mạn. Dù không thích Kiều Mạn nhưng A Lịch vẫn không thể đồng ý việc này bởi Hòa Bình rất quý bức tranh ấy. Không từ bỏ, Hán Sâm từ chối lấy bức tranh của giáo sư Tô Sơn để làm chủ đề, khẳng định sẽ chỉ lấy bức tranh Ngọn đèn bỉ ngạn.

'Bỉ ngạn hoa' tập 37 - 38: Hóa ra ngoài Tống Uy Long và Hà Nhuận Đông thì từng có một hot boy theo đuổi Lâm Duẫn vô cùng cuồng nhiệt 3

Lo sợ không thể tiếp tục bắt tay với Hán Sâm, La Thần tìm đến Hứa A Lịch với hy vọng cô sẽ trở thành chiến hữu của mình. Nhưng khi nghe anh nói về việc muốn lật đổ Lịch Bình Các, làm tan nát sự nghiệp của Lâm Hòa Bình, Hứa A Lịch từ chối hợp tác với La Thần.

'Bỉ ngạn hoa' tập 37 - 38: Hóa ra ngoài Tống Uy Long và Hà Nhuận Đông thì từng có một hot boy theo đuổi Lâm Duẫn vô cùng cuồng nhiệt 4

Sở dĩ La Thần luôn muốn hạ bệ Lâm Hòa Bình là bởi thời Đại học, anh theo đuổi Nam Sinh rất cuồng nhiệt. Anh với Hòa Bình từng đánh nhau ngay giữa sân trường. Vì chuyện này mà Hòa Bình và Nam Sinh giận dỗi nhau một thời gian.

'Bỉ ngạn hoa' tập 37 - 38: Hóa ra ngoài Tống Uy Long và Hà Nhuận Đông thì từng có một hot boy theo đuổi Lâm Duẫn vô cùng cuồng nhiệt 5

Khi Nam Sinh học Đại học thì Lâm Hòa Bình lại bươn chải buôn bán nay đây mai đó cùng Hứa A Lịch. Khi Hòa Bình gặp khó khăn trong việc bán hàng, Nam Sinh đã nhún mình xin lỗi anh, nghĩ cách để giúp anh vượt qua. Nam Sinh đề xuất ý tưởng nhờ Trăn Sinh vẽ hình minh họa nhưng vốn lười biếng, Trăn Sinh đã đưa cho Hòa Bình những mẫu thiết kế của La Thần.

'Bỉ ngạn hoa' tập 37 - 38: Hóa ra ngoài Tống Uy Long và Hà Nhuận Đông thì từng có một hot boy theo đuổi Lâm Duẫn vô cùng cuồng nhiệt 6

Cũng nhờ những mẫu thiết kế ấy mà Hòa Bình đã bán hết sạch số hàng. Tuy nhiên, số tiền anh và A Lịch vất vả kiếm được lại bị chú của Nam Sinh lấy đi mất.

'Bỉ ngạn hoa' tập 37 - 38: Hóa ra ngoài Tống Uy Long và Hà Nhuận Đông thì từng có một hot boy theo đuổi Lâm Duẫn vô cùng cuồng nhiệt 7

Liệu số tiền này có thểt tìm được? Hòa Bình sẽ phản ứng ra sao khi biết thiết kế mình dùng lại chính là của La Thần? Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo của Bỉ ngạn hoa. Phim hiện được phát song song vào lúc 21 giờ trên Keeng Movies vào thứ Hai và từ thứ Sáu đến Chủ nhật hàng tuần.

Trailer Bỉ ngạn hoa

Theo Calm/Baodatviet.vn

#hoa bỉ ngạn #Bỉ ngạn hoa #Tống Uy Long #Hà Nhuận Đông #Lâm Duẫn

'Nguyệt thượng trọng hỏa' của La Vân Hi đã ấn định ngày lên sóng

25/05/2020 17:30

'Nguyệt thượng trọng hỏa' chính thức đóng máy từ tháng 9 năm ngoái. Mới đây, đoàn phim đã công bố lịch chiếu chính thức trong tháng 5 này.

Theo thông tin mới nhất từ đoàn phim, Nguyệt thượng trọng hỏa bao gồm 48 tập sẽ được chiếu từ thứ 5 đến chủ nhật hàng tuần, mỗi tối 2 tập lúc 19h00 trên nền tảng Iqiyi và Tencent video.

'Nguyệt thượng trọng hỏa' của La Vân Hi đã ấn định ngày lên sóng 0

Nguyệt thượng trọng hỏa là tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Quân Tử Dĩ Trạch kể về thiếu cung chủ của Trọng Hỏa cung là Trọng Tuyết Chi (Trần Ngọc Kỳ) và cốc chủ Nguyệt Thượng cốc - Thượng Quan Thấu (La Vân Hi), cùng nhau lập lại bình yên cho giới giang hồ.

La Vân Hi đảm nhiệm vai cốc chủ Nguyệt Thượng cốc - Thượng Quan Thấu.

La Vân Hi đảm nhiệm vai cốc chủ Nguyệt Thượng cốc - Thượng Quan Thấu.

Trần Ngọc Kỳ trong vai cung chủ của Trọng Hỏa cung - Trọng Tuyết Chi.

Trần Ngọc Kỳ trong vai cung chủ của Trọng Hỏa cung - Trọng Tuyết Chi.

Con gái của cung chủ đời trước Trọng Diệp - thiếu cung chủ Trọng Tuyết Chi vừa bước chân vào giang hồ, ở đại hội anh hùng đã kết bạn với cốc chủ Nguyệt Thượng cốc Thượng Quan Thấu. Khi báu vật trấn cung của Trọng Hỏa cung bị trộm, Tuyết Chị bị trục xuất khỏi cung, may mắn được Thượng Quan Thấu cứu giúp, chăm sóc. Lâu dần giữa 2 người nảy sinh tình cảm, sau khi trải qua muôn vàn gian khó hiểu lầm đã nguyện kết làm phu thê.

Tà công 'Liên thần cửu thức' được tu luyện trong giang hồ khiến nhân gian chết chóc vô số, phu thê Thượng Quan Thấu vượt muôn vàn nguy hiểm, vạch trần kẻ gây ra tội ác khó dung thứ trong võ lâm. Nhưng mọi việc vẫn chưa thể kết thúc do tên phản tặc đã luyện thành công 'Liên thần cửu thức', cả Thượng Quan Thấu cũng không địch lại nổi.

Nguyệt thượng trọng hỏa - Trailer chính thức

Nguyệt thượng trọng hỏa là tác phẩm đánh dấu sự tái hợp của La Vân Hi và Trần Ngọc Kỳ sau 'bom tấn' Hương mật tựa khói sương. Tuy còn nhiều trái chiều sau khi ra mắt trailer, một số ý kiến cho rằng trang phục, phong cách bị bê nguyên từ tác phẩm cũ sang, song bộ phim vẫn rất được các fan háo hức mong chờ trong thời gian tới.

Theo Baodatviet.vn

#Nguyệt Thượng Trọng Hỏa #La Vân Hi #phim Hoa Ngữ #hot #Trần Ngọc Kỳ #Cbiz #truyền hình.

'Dư sinh, xin chỉ giáo nhiều hơn' xác định ngày lên sóng: Dương Tử đụng độ Dương Mịch?

25/05/2020 17:17

Dư sinh, xin chỉ giáo nhiều hơn định ngày lên sóng: Dương Tử đụng phải Dương Mịch?

Mùa hè mỗi năm đều sẽ có những bộ phim truyền hình với các đề tài phong phú thay nhau lên sóng. Đa phần đều là những tác phẩm nhận được nhiều sự mong đợi của khán giả. Bộ phim nào sẽ nổi tiếng - đạt được thành công luôn là đề tài dự đoán của khán giả. Gần đây có Thu thiền, Hạnh phúc trong tầm tay… bất luận là Nhậm Gia Luân hay Địch Lệ Nhiệt Ba đều thu hút, mang về không ít fan hâm mộ.

'Dư sinh, xin chỉ giáo nhiều hơn' xác định ngày lên sóng: Dương Tử đụng độ Dương Mịch? 0

Về phần Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn, một trong những bộ phim được mong đợi nhất hiện nay xác định sẽ lên sóng vào nửa năm sau. Ngoài ra còn có hai tác phẩm khác đang đợi ra mắt trong khoảng thời gian đó gồm Cảm ơn bác sĩ - phim do Dương Mịch - Bạch Vũ đảm nhận vai chính và Em là thành trì doanh lũy của anh do Mã Tư Thuần và Bạch Kính Đình thể hiện.

'Dư sinh, xin chỉ giáo nhiều hơn' xác định ngày lên sóng: Dương Tử đụng độ Dương Mịch? 1

'Dư sinh, xin chỉ giáo nhiều hơn' xác định ngày lên sóng: Dương Tử đụng độ Dương Mịch? 2

Cảm ơn bác sĩ là tác phẩm truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết ICU48 giờ, chủ đề phim xoay quanh chuyện tình cảm cũng như tôn vinh những anh hùng thầm lặng trong ngành y đã bảo vệ tính mạng cho mọi người. Với đề tài được yêu thích, cộng thêm hai diễn viên vừa có thực lực lại có nhan sắc và lưu lượng, Cảm ơn bác sĩ là dự án mà khán giả vô cùng kỳ vọng.

'Dư sinh, xin chỉ giáo nhiều hơn' xác định ngày lên sóng: Dương Tử đụng độ Dương Mịch? 3

'Dư sinh, xin chỉ giáo nhiều hơn' xác định ngày lên sóng: Dương Tử đụng độ Dương Mịch? 4

Bộ thứ hai chính là Em là thành trì doanh lũy của anh, phim do Mã Tư Thuần và Bạch Kính Đình đảm nhận vai chính, cũng là bộ phim về đề tài bác sĩ và quân nhân. Mọi người đều biết Mã Tư Thuần là nữ diễn viên sở hữu giá trị nhan sắc đơn thuần, thanh khiết, khả năng diễn xuất cũng rất tốt. Về phần Bạch Kính Đình, dù anh là diễn viên với tuổi đời còn rất trẻ nhưng diễn xuất không thể xem thường.

'Dư sinh, xin chỉ giáo nhiều hơn' xác định ngày lên sóng: Dương Tử đụng độ Dương Mịch? 5

Với độ hot trước mắt, có thể thấy Dư sinh, xin chỉ giáo nhiều hơn có phần chiếm ưu thế hơn. Mặc dù Dương Tử và Dương Mịch đều là những tiểu hoa lưu lượng mang về lượng chủ đề thảo luận siêu cao nhưng về phần nam chính thì độ hot của Tiêu Chiến có phần nhỉnh hơn so với hai nam chính còn lại. Vì vậy, nhiều khán giả đoán rằng Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn sẽ mang về rating cao nhất.

Theo Như Hồ/Saostar.vn

#Cám ơn bác sĩ #Tiêu Chiến #Dương Mịch #phim châu á #Dư sinh #xin chỉ giáo nhiều

Mới nhất