Quang Tuấn: 'Tôi muốn thử sức mình với vai diễn tâm thần phân liệt'

13/07/2020 19:00

Với nghề diễn, Quang Tuấn luôn muốn trau dồi, học hỏi để trở thành một diễn viên giỏi.

Trong 2 năm đổ lại đây, Quang Tuấn thường xuyên xuất hiện trên màn ảnh với các vai diễn nặng về tâm lý. Từ Lưu Huỳnh của Thất sơn tâm linh khiến người ta giật mình vì tội ác, đến ông chồng Minh trong Tiệm ăn dì ghẻ 'đa nhân cách', và giờ đây là Lê độc ác, tàn nhẫn trong Bằng chứng vô hình.

Quang Tuấn yêu nghề, không ngại thử thách với các vai diễn tâm lý và luôn dồn hết tâm huyết cho nhân vật. Khi được hỏi về vai diễn mà anh mong muốn được thực hiện tiếp theo, Quang Tuấn tỏ ra phấn khích với hình ảnh nhân vật bị tâm thần phân liệt. Nam diễn viên cho rằng với vai diễn này, bản thân anh sẽ thể hiện được năng lực của mình, đồng thời sẽ học hỏi được nhiều hơn về kỹ năng diễn xuất.  

Tạo hình của Quang Tuấn trong Bằng chứng vô hình 

Tạo hình của Quang Tuấn trong Bằng chứng vô hình 

Sợ những cảnh quay mưa

Cơ duyên nào đưa anh đến với vai tên sát nhân Lê trong Bằng chứng vô hình?

Có lẽ là từ hình ảnh trong phim Thất sơn tâm linh, nhà sản xuất thấy được tôi có nét hợp vai Lê nên đã gọi tôi đi casting thử vai.

Điều gì thu hút ở nhân vật Lê khiến anh nhận lời tham gia?

Lê là một người có lý tưởng, có hoài bão, đam mê, anh ấy luôn hướng đến vẻ đẹp hoàn hảo. Thế nhưng thay vì đam mê có chừng mực, thì anh ấy tự đánh mất bản thân mình rồi trượt dài trên con đường tội lỗi và bị xã hội lên án.

Tôi thích thông điệp mà bộ phim truyền tải đến mọi người, đó là các bạn trẻ đừng nên quá tập trung vào các app, các ứng dụng, mạng xã hội ảo quá, phải tỉnh táo biết đâu là thật đâu là không thật. Khi bị cuốn vào những hoàn cảnh như thế sẽ rất nguy hiểm, như các cô gái trong phim là sẽ bị bắt cóc. Cần phải tỉnh táo, hết sức tỉnh táo.

Quang Tuấn: 'Tôi muốn thử sức mình với vai diễn tâm thần phân liệt' 1

Đây là bộ phim remake, anh có nghiên cứu kỹ nhân vật của mình ở bản gốc không?

Nếu hỏi tôi đã xem bản gốc chưa, thì xin trả lời thật lòng là tôi chưa xem. Tôi chỉ đọc kịch bản, bàn bạc với đạo diễn về cách diễn, với ekip để Việt hóa được bộ phim một cách tốt nhất, nó sẽ cho ra bản sắc, phong tục tập quán, gần gũi với khán giả nhất có thể.

Anh đã chuẩn bị thế nào cho các cảnh quay trong phim?

Thường thì tôi đọc kịch bản và nghiên cứu trước đó khoảng 2 tuần hoặc 1 tháng để tìm hiểu về nhân vật. Ví dụ như nhân vật Lê thuận tay trái, đeo đồng hồ tay phải, mọi thứ tôi đều phải học dùng mọi thứ bằng tay trái và chuyển sang đeo đồng hồ bằng tay phải, cố gắng học sao cho giống nhất.

Rồi tôi xem thêm phim tâm lý tội phạm, lên mạng tìm kiếm các tư liệu thêm cho vai diễn. 

Quang Tuấn: 'Tôi muốn thử sức mình với vai diễn tâm thần phân liệt' 2

Bộ phim có những cảnh quay rất đắt giá và rất nhiều những cảnh dưới mưa, có thể thấy cường độ làm việc rất nặng. Trong thời gian quay phim, anh có bị chấn thương hay mệt mỏi không?

Tôi rất sợ những cảnh quay mưa. Để có được 20 phút cảnh trên phim là ekip phải dầm mưa từ 5h chiều đến 7h sáng hôm sau, mười mấy tiếng đồng hồ mà suốt 3 ngày liền như thế.

Khi đã quá mệt mỏi, cơ thể bắt đầu phản kháng, người run lên, ra quay mà run là không lên hình được, lại vào sấy tóc. Nếu mọi người xem hậu trường sẽ thấy tôi hay dùng khăn, trùm đầu để sấy cho ấm cơ thể. Mà khi cơ thể đã phản kháng, đi ra quay lại run lên. Đa số những cảnh quay như thế phải quay đi quay lại nhiều lần.

Nếu mắt tôi dịu lại sẽ hay hơn

Những vai diễn gần đây của anh nặng về tâm lý, có khi nào anh bị lẫn lộn giữa nhân vật và cuộc sống thường nhật không? Đóng nhiều vai phản diện, anh có bao giờ bị khán giả mắng chửi chưa?

Tôi chưa bao giờ bị như thế vì tôi phân định rất rõ giữa công việc và cuộc sống riêng tư. Đời là đời mà phim là phim. Tôi có thích diễn viên Lương Triều Vỹ, ở anh ấy, tôi học hỏi được sự tập trung cao độ. Anh ấy trên phim luôn là nhân vật chứ chưa từng bị lẫn Lương Triều Vỹ ngoài đời vào phim. Đó là điểm tôi thích nhất ở anh ấy. Bên cạnh đó, đôi mắt của anh ấy cũng rất cuốn hút, khi xem phim, đến mức tôi chưa rời mắt khỏi màn hình. 

Về việc bị chửi vì đóng vai phản diện, tôi chỉ thấy trên mạng chửi nhân vật thôi, còn ngoài đời thì chưa có. Tôi nghĩ khán giả rất thông minh để phân biệt được đâu là phim, đâu là đời. Bằng chứng là hôm đi họp báo tại TP.HCM, tôi còn được mấy cô gái tặng gấu bông.

Đóng vai phản diện, khi xem lại anh có thấy sợ chính mình trong đó không?

Tôi không sợ. Tôi xem với tâm thế là diễn viên, xem xét những gì tôi đã làm được và chưa làm được để rút kinh nghiệm. Có những lúc tôi nghĩ phải chi đôi mắt mình nó dịu lại chút thì sẽ hay hơn.

Cảnh quay giữa Quang Tuấn và Ái Phương 

Cảnh quay giữa Quang Tuấn và Ái Phương 

Phương Anh Đào vào vai một cô gái mù, trước đây anh cũng từng vào vai mù trên sân khấu kịch và nhờ vai đó anh cũng đã đạt được giải thưởng lớn. Vậy anh có lời khuyên nào cho cô ấy không?

Tôi không cần phải nói quá kỹ và quá nhiều cho Phương Anh Đào, vì cô ấy rất thông minh và rất giỏi học hỏi.

Trong phim có rất nhiều cảnh rùng rợn với các diễn viên, cảnh nào với anh là khó khăn nhất?

Khó khăn nhất là những cảnh quay với chú chó Ben. Quay với con người rất dễ, còn với động vật thì rất khó, nên cảnh đó quay rất lâu. Vì động vật không hiểu tiếng người, nó sẽ không quan tâm tới góc máy, nó chỉ quan tâm thả ra là chạy đi mất thôi.

Thực ra Ben thuộc giống chó rất hiền và dễ thương, chứ không hay cắn người, nên tôi càng phải trêu chọc cho nó tức giận lên để nó cắn tôi. Tôi cũng phải đeo găng tay để hạn chế việc Ben làm mình bị thương.

Khi thấy mọi người mệt mỏi, tôi sẽ chọc phá cho xôm lên

Trong phim này anh cảm thấy diễn với ai là ăn ý nhất?

Tôi thấy cũng ngang nhau thôi, được cái là nhà sản xuất cho mọi người gặp nhau sớm rồi đi đánh võ chung với nhau nên mọi người rất thân, cho nên dễ phối hợp. Dĩ nhiên trong hơn 30 ngày, mọi người làm ra được 1 sản phẩm tốt thì cũng phải thân nhau lắm, kết nối và ăn ý với nhau mới có thể làm được.

Ở phim trường lắm lúc cũng rất mệt mỏi, vì khối lượng công việc nhiều và nữa là cũng quay đêm, nhưng tôi nghĩ tôi là người lớn nhất đoàn thì nên tạo cảm giác thân thiện với tất cả mọi người.

Nếu thấy mọi người đang ỉu xìu, mệt mỏi, tôi sẽ chọc phá cho xôm lên. Còn khi chuẩn bị đến cảnh quay thì tôi hay ra một góc ngồi tĩnh tâm lại để chuẩn bị diễn cho tốt.

Quang Tuấn: 'Tôi muốn thử sức mình với vai diễn tâm thần phân liệt' 4

Anh học hỏi được gì từ bạn diễn của mình?

Mỗi bạn đều có một thế mạnh, có cách thể hiện riêng. Ví dụ ở Phương Anh Đào, tôi học được sự tập trung, ở Ái Phương là sự mạnh mẽ, còn ở Otis là sự dễ thương, trẻ trung, năng động. Có nhiều chuyện cậu ấy rất tự nhiên, dồi dào năng lượng và cảm thấy ôi sao thằng bé này rất hiện đại.

Sắp tới anh có muốn thử sức mình ở kiểu vai nào không?

Có 1 số dự án mà tôi đang chuẩn bị thực hiện, nhưng hiện tại cũng chưa thể bật mí được.

Tôi chưa bao giờ hướng tới 1 hình tượng nhân vật cụ thể nào, quan trọng là nhân vật đó khiến cho mình thấy yêu thích và muốn tham gia thì sẽ tham gia.

Nếu nói là vai diễn nào tôi thích được hóa thân nhất thì là vai diễn mắc bệnh tâm thần phân liệt. Tôi muốn thể hiện nhiều tâm lý để học hỏi thêm. Tôi cũng từng đọc sơ sơ và tôi rất thích kiểu vai như thế. Bản thân diễn viên không chỉ phân tách giữa diễn viên và nhân vật mà phải phân tách đến nhiều nhân cách khác nữa. Đó là 1 điều rất kinh khủng, phải có sự trợ giúp của đạo diễn và các góc quay rất nhiều.

Cảm ơn những chia sẻ của anh!

Trailer Bằng chứng vô hình

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Châm Chít/Baodatviet.vn

#Bằng chứng vô hình #Quang Tuấn #diễn viên Quang Tuấn Tiệm ăn dì ghẻ #Thất sơn tâm linh

Hai kiểu phụ nữ mạnh mẽ trong 'Bằng Chứng Vô Hình'

10/07/2020 10:16

Là bộ phim tâm lý li kỳ với chủ đề tội phạm, 'Bằng Chứng Vô Hình' mang đến một góc nhìn mới về hình ảnh những người phụ nữ thời hiện đại. Điều đó được thể hiện qua câu chuyện về hai người phụ nữ cùng hợp sức để vạch mặt tên tội phạm có sở thích bệnh hoạn với phụ nữ.

Theo đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, anh luôn mong muốn các nhân vật nữ của mình thể hiện được sự mạnh mẽ, biết đưa ra những quyết định và hành động một cách quyết liệt.

Trailer Bằng chứng vô hình

Trong Bằng Chứng Vô Hình, khán giả sẽ được chứng kiến màn phối hợp ăn ý giữa nữ chính là một cô gái mù thông minh, và một nữ cảnh sát yêu nghề, tận tuỵ trong hành trình đưa tên tội phạm ra ánh sáng.

Đặc biệt, Thu (Phương Anh Đào) từ vị trí của một nạn nhân bị săn đuổi đã không cam chịu, mạnh mẽ đứng lên chống trả và tìm cách đưa tên tội phạm ra ánh sáng.

Hai kiểu phụ nữ mạnh mẽ trong 'Bằng Chứng Vô Hình' 0

Không có vẻ ngoài gai góc, thậm chí là còn khiếm khuyết so với bao người trong cuộc sống đời thường, nhưng cả Thu (Phương Anh Đào) và Hòa (Ái Phương) đều là những phụ nữ rất mạnh mẽ.

Ở họ, chúng ta tìm được một kiểu nhân vật biết đứng dậy sau sai lầm, vượt qua nỗi ám ảnh của bản thân và hướng tới một cuộc sống có ích cho xã hội. Họ biết giữ vững niềm tin vào cuộc sống, vào khả năng của chính mình và cả tinh thần đồng đội.

Họ không chỉ là những người phụ nữ có trí thông minh hay khả năng võ thuật, mà còn có một sự nhạy cảm, tinh tế để nhận biết nguy cơ và cơ hội để hành động phù hợp.

'Theo tôi, đó là yếu tố quan trọng để khán giả thực sự bị thu hút bởi họ sẽ tìm được những người phụ nữ vô cùng mạnh mẽ trong phim' - Trịnh Đình Lê Minh chia sẻ.

Hai kiểu phụ nữ mạnh mẽ trong 'Bằng Chứng Vô Hình' 1

Chia sẻ về vai diễn của mình, Ái Phương cho rằng việc Hòa là một nữ trinh sát đã tạo ra được kết nối nhất định với nhân vật chính Thu. Giữa họ không chỉ là mối quan hệ giữa cảnh sát - nhân chứng, mà còn có sự đồng cảm giữa những người phụ nữ để cùng chia sẻ, giúp đỡ và bảo vệ nhau.

Hai kiểu phụ nữ mạnh mẽ trong 'Bằng Chứng Vô Hình' 2

Còn với Thu, từ vị trí của một nạn nhân ­- con mồi bị truy đuổi, cô đã can đảm đứng lên chống trả và tìm cách đưa kẻ ác ra ánh sáng. Phương Anh Đào mong rằng nhân vật của mình sẽ giúp lan tỏa những thông điệp tích cực, nhưng không hề đao to búa lớn.

'Với bất kỳ ai, đặc biệt là những người phụ nữ, dù số phận có trao cho mình nghịch cảnh như thế thì mình hãy mạnh mẽ vượt qua nghịch cảnh đó' - Phương Anh Đào chia sẻ.

Bằng Chứng Vô Hình chính thức khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 10/07/2020. 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Daisy/Baodatviet.vn

#Bằng chứng vô hình #Phương Anh Đào #Ái Phương #phụ nữ

'Đừng bắt em phải quên': Linh 'tiểu tam' tung bằng chứng Ngân hẹn hò tình cũ nhưng bị Luân 'dập' lại tơi tả

10/07/2020 08:21

Trong tập 23 'Đừng bắt em phải quên', Linh bất ngờ đưa bằng chứng cho Luân cảnh Ngân qua lại với người yêu cũ.

Mở đầu tập 23 Đừng bắt em phải quên những nghi ngờ của Ngọc (Quỳnh Kool) về mối quan hệ giữa Duy (Thanh Sơn) và Lan đã được làm sáng tỏ khi Duy mời cả hai cô gái đến để cùng nói chuyện. Tại đây, Lan đã nói với Ngọc rằng Duy là mẫu đàn ông lý tưởng của rất nhiều cô gái muốn sở hữu bao gồm cả cô ấy, tuy nhiên cô sẽ không bao giờ đổi một tình bạn đẹp để lấy một tình yêu gượng ép và khẳng định trong lòng Duy chỉ có một mình Ngọc mà thôi.

'Đừng bắt em phải quên': Linh 'tiểu tam' tung bằng chứng Ngân hẹn hò tình cũ nhưng bị Luân 'dập' lại tơi tả 0

'Đừng bắt em phải quên': Linh 'tiểu tam' tung bằng chứng Ngân hẹn hò tình cũ nhưng bị Luân 'dập' lại tơi tả 1

Sau buổi nói chuyện, Duy ngỏ ý muốn đưa Ngọc về nhà chính thức ra mắt. Tuy nhiên Ngọc khá e dè vì cho rằng mẹ Duy không ưa gì mình, và Ngọc không muốn mình bị đưa ra so sánh với bất kỳ ai khác. Đáp lại những lo lắng băn khoăn trong lòng Ngọc, Duy bất ngờ ôm và đặt lên môi Ngọc một nụ hôn để Ngọc hiểu rằng dù có bất kỳ ai phản đối mối quan hệ này thì anh vẫn luôn ở bên nắm chặt tay cô.

'Đừng bắt em phải quên': Linh 'tiểu tam' tung bằng chứng Ngân hẹn hò tình cũ nhưng bị Luân 'dập' lại tơi tả 2

Cuối cùng Ngân cũng chấp nhận gặp Vũ sau chuỗi ngày dài bị đeo bám. Tại đây, Vũ đã hỏi thẳng Ngân chuyện Ngọc có phải là con gái của anh hay không, bởi theo như lời của chị Phượng thì Ngân từng mang thai đứa con của anh.

Tuy nhiên, Ngân vẫn không khẳng định hay phủ định câu hỏi này mà chỉ cảm thấy oán hận về những gì mà anh gây ra cho cô suốt hơn 20 năm qua.

'Đừng bắt em phải quên': Linh 'tiểu tam' tung bằng chứng Ngân hẹn hò tình cũ nhưng bị Luân 'dập' lại tơi tả 3

Từ ngày gặp lại tình cũ, Ngân đứng ngồi không yên, tính nết thay đổi và hay cáu gắt vô lý với chồng con khiến Luân (NSƯT Hoàng Hải) cũng bắt đầu hoài nghi. Tranh thủ cơ hội này, Linh (NSƯT Kim Oanh) lên kế hoạch lăm le chen chân vào hạnh phúc gia đình Luân khi đưa cho anh bằng chứng quay lại cảnh Ngân đang nói chuyện với người yêu cũ.

Mặc dù có phần tức giận khi vợ bỗng dưng lén lút qua lại với người yêu cũ, tuy nhiên Luân vẫn giữ sự tôn trọng dành cho Ngân khi thẳng thừng cho rằng anh hiểu rõ tâm địa của Linh đang muốn gì. Trước những lời này, Linh đã nói ra mọi việc mình làm là vì nghĩ rằng anh có tình cảm với cô.

'Đừng bắt em phải quên': Linh 'tiểu tam' tung bằng chứng Ngân hẹn hò tình cũ nhưng bị Luân 'dập' lại tơi tả 4

'Đây là chuyện nhà của anh, em không cần phải tìm hiểu. Chưa kể Ngân là vợ của anh, là mẹ của con anh. Anh chỉ nghĩ vậy thôi, anh thấy chẳng có lý do gì để đi tìm một bằng chứng cả. Em đã đi quá xa rồi đấy. Tâm địa của em như thế nào, anh quá hiểu'.

'Đừng bắt em phải quên': Linh 'tiểu tam' tung bằng chứng Ngân hẹn hò tình cũ nhưng bị Luân 'dập' lại tơi tả 5

'Anh có dám tin vợ anh 100% không? Người ta chỉ cần có đủ lý do để hy vọng. Anh nhìn em thì sẽ rõ, em đã bỏ công, bỏ việc, bỏ nhà, bỏ cửa ở trong kia để ra đây vì nghĩ anh có cảm xúc với em'.

Về phía Ngân, cứ nhắc đến chuyện tình cảm của Ngọc là cô lại mất bình tĩnh, sửng cồ lên với con gái, tuy nhiên khi bị Ngọc bắt bẻ vì sao lại ngăn cấm không cho mình qua lại với Duy thì Ngân lại không đưa ra lý do thỏa đáng. Hết cách, Ngân đã dọa sẽ từ mặt Ngọc nếu như còn cãi lời : 'Mẹ không nói nhiều nữa, hãy chấm dứt với Duy đi. Con với Duy không có tương lai đâu. Còn nếu như con vẫn làm theo ý mình thì coi như mẹ không có đứa con này'.

'Đừng bắt em phải quên': Linh 'tiểu tam' tung bằng chứng Ngân hẹn hò tình cũ nhưng bị Luân 'dập' lại tơi tả 6

Ngân quyết tâm ngăn cản chuyện tình cảm giữa Duy và Ngọc tới cùng.

Ngân quyết tâm ngăn cản chuyện tình cảm giữa Duy và Ngọc tới cùng.

Đón xem tập 24 Đừng bắt em phải quên sẽ được phát sóng vào lúc 21g00, ngày 10/7 trên kênh VTV3.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Xuân Lê/Toquoc.vn

#Đừng bắt em phải quên #Đừng bắt em phải quên tập 22 #Quỳnh Kool #Thanh Sơn

Bảo Thanh, Phương Oanh rủ nhau 'về vườn', đây là cơ hội cho những gương mặt này tỏa sáng?

10/07/2020 07:47

Mới đây hai gương mặt vàng của vũ trụ điện ảnh VTV là Bảo Thanh và Phương Oanh đều tuyên bố sẽ tạm dừng đóng phim. Đây chính là cơ hội để những nữ diễn viên khác thế chân.

Bảo Thanh và Phương Oanh được coi là hai gương mặt vàng của màn ảnh nhỏ, được nhiều đạo diễn săn đón. Trong những năm gần đây, hai nữ diễn viên này thường xuyên được ưu ái giao vai chính hoặc thứ chính trong những bộ phim hot. Vì vậy, việc cả hai cùng tuyên bố tạm dừng đóng phim khiến không ít người cảm thấy tiếc nuối. Tuy nhiên, đây lại chính là cơ hội để những nữ diễn viên khác bứt phá và thế chỗ.

'Quỳnh búp bê' Phương Oanh.

'Quỳnh búp bê' Phương Oanh.

'Nàng dâu quốc dân' Bảo Thanh đồng loạt tuyên bố tạm nghỉ đóng phim.

'Nàng dâu quốc dân' Bảo Thanh đồng loạt tuyên bố tạm nghỉ đóng phim.

Những gương mặt thay thế: Thu Quỳnh, Thanh Hương, Quỳnh Nga, Huyền Lizzie, Hương Giang

Thu Quỳnh, Thanh Hương và Quỳnh Nga (cùng sinh năm 1988), thuộc lứa diễn viên đàn chị so với Phương Oanh (sinh năm 1989), Bảo Thanh (sinh năm 1990), tuy nhiên số tuổi không quá chênh lệch. Thu Quỳnh và Thanh Hương được ví như những đóa hoa nở muộn của vũ trụ điện ảnh VTV. Cả hai đều là những diễn viên có nghề, từng lăn lộn phim trường nhiều năm và mới tỏa sáng vài năm trở lại đây.

Visual không thể đùa được của Thu Quỳnh.

Visual không thể đùa được của Thu Quỳnh.

Chính diện hay phản diện chị cân được tất.

Chính diện hay phản diện chị cân được tất.

Body chuẩn từng centimet của cựu thí sinh Hoa hậu Việt Nam.

Body chuẩn từng centimet của cựu thí sinh Hoa hậu Việt Nam.

Thu Quỳnh có cơ hội đóng chung với Bảo Thanh thời Sống chung với mẹ chồng nhưng lại bị hào quang nữ chính của Bảo Thanh lấn át. Sau khi lần lượt tỏa sáng ở Quỳnh búp bê Về nhà đi con, Thu Quỳnh vẫn lép vế trước Bảo Thanh ở giải Ấn tượng VTV 2019. Giải Nữ diễn viên ấn tượng thuộc về Bảo Thanh đã dấy lên tranh cãi vì có luồng ý kiến cho rằng Thu Quỳnh xứng đáng hơn. Hiện tại Thu Quỳnh đang là mẹ đơn thân của một cậu con trai, không vướng bận gia đình hay phải sinh thêm con nên cô sẽ có nhiều thời gian và điều kiện để bung hết sức với diễn xuất.

Trong phim thì đóng vai 'cave hết đát' nhưng thực ra Lan Cave với My sói bằng tuổi.

Trong phim thì đóng vai 'cave hết đát' nhưng thực ra Lan Cave với My sói bằng tuổi.

Body cũng rất gì và này nọ.

Body cũng rất gì và này nọ.

Thanh Hương cũng được biết đến nhiều từ vai Lan Cave trong Quỳnh búp bê, dù đây chỉ là vai phụ song cô vẫn để lại dấu ấn riêng. Sau đó cô có cơ hội diễn xuất trong Nàng dâu order, Sinh tử. Mặc dù bằng tuổi Thu Quỳnh nhưng Thanh Hương thường xuyên bị giao những vai già dặn hơn tuổi, từ vai cave 'hết đát' đến vai cô giáo hơi nhiều tuổi. Tuy nhiên, Thanh Hương sở hữu khuôn mặt đẹp sắc sảo, hình thể nóng bỏng và giọng nói cuốn hút. Với lợi thế về ngoại hình và kinh nghiệm diễn xuất, Thanh Hương còn rất nhiều cơ hội để tỏa sáng hơn nữa.

Quỳnh Nga trở lại màn ảnh và lợi hại hơn xưa.

Quỳnh Nga trở lại màn ảnh và lợi hại hơn xưa.

Quỳnh Nga mới trở lại màn ảnh nhỏ sau nhiều năm theo chồng bỏ cuộc chơi. Mặc dù diễn xuất của cô trong Về nhà đi con còn gây tranh cãi song không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của Nhã 'Tuesday'. Hơn mười năm trước, cô đã rất nổi tiếng với vai 'Cá Sấu Chúa'. Diễn xuất của Quỳnh Nga tiến bộ hơn khi đóng Sinh tử. Hiện tại Quỳnh Nga đã ly hôn nên tạm thời không vướng bận chuyện gia đình, con cái. Cô là một trong những nữ diễn viên máu lửa, hết mình vì vai diễn, không ngán cảnh nóng, cảnh bạo lực.

Vẻ xinh đẹp cân được mọi style của Huyền Lizzie.

Vẻ xinh đẹp cân được mọi style của Huyền Lizzie.

Huyền Lizzie (sinh năm 1990) và Hương Giang (sinh năm 1989) là lớp diễn viên cùng lứa với Bảo Thanh. Cả hai đều có ngoại hình xinh đẹp, diễn xuất tốt và có kinh nghiệm, chỉ thiếu một vai diễn để nổi bật hẳn lên. Huyền Lizzie được biết đến qua vai chính trong Lời thú nhận của Eva và các vai phụ trong Chạy trốn thanh xuân, Tình yêu và tham vọng. Cô đã cho thấy lối diễn xuất đa dạng của mình, dù đóng vai chính diện hay phản diện vẫn được khán giả yêu mến.

Hương Giang cũng có đủ tố chất và nhan sắc để tỏa sáng nhưng cô mới chỉ được biết đến qua những vai phụ trong Lặng yên dưới vực sâu, Cô gái nhà người ta. Nếu xét về những diễn viên cùng lứa thì hai gương mặt này thừa sức để thế chân Bảo Thanh, Phương Oanh. Cả Huyền Lizzie và Hương Giang cũng có điểm chung là đã ly hôn và đang là mẹ đơn thân.

Còn ai nhận ra đây là 'chị Mận' bán hoa quả đầu làng?

Còn ai nhận ra đây là 'chị Mận' bán hoa quả đầu làng?

Những gương mặt trẻ có cơ hội tỏa sáng: Bảo Hân, Lương Thanh, Quỳnh Kool, Trần Vân

Trong số những gương mặt trẻ kể trên thì Bảo Hân (sinh năm 2000) là cái tên trẻ nhất. Về nhà đi con là bộ phim 'debut' của Bảo Hân và bất ngờ khiến cô sinh viên trường Sân khấu điện ảnh 'nổi tiếng sau một đêm'. Bảo Hân cũng là người cạnh tranh với hai 'cô chị' là Thu Quỳnh, Bảo Thanh để tranh giải Nữ diễn viên ấn tượng VTV 2019.

Tại Cánh diều vàng 2019, 'em út' Bảo Hân đã vinh dự nhận giải Nữ diễn viên triển vọng. Bảo Hân vào vai Ánh Dương 'tomboyloichoi' quá ngọt vì hình tượng nhân vật không khác nhiều so với con người thật của cô. Đây là thử thách khi Bảo Hân muốn hóa thân vào các hình tượng khác nhau, thoát khỏi cái bóng của chính mình.

Cô nàng tomboy nhỏ mà có võ.

Cô nàng tomboy nhỏ mà có võ.

Lương Thanh (sinh năm 1996), là gương mặt trẻ nhưng đã có kinh nghiệm lăn lộn với nhiều vai diễn phong phú, từ tiểu thư đài các trong Cả một đời ân oán đến gái quê trong Những cô gái trong thành phố và là tiểu tam bị ghét bỏ nhất trong Hoa hồng trên ngực trái. Nữ diễn viên cũng cho thấy sự hết mình vì vai diễn khi không ngại đóng cảnh nóng với những nam diễn viên hơn mình nhiều tuổi. Lương Thanh sở hữu ngoại hình đẹp nhưng diễn xuất vẫn còn gây tranh cãi, đặc biệt là giọng nói khá khó nghe. Tuy nhiên cô vẫn được các đạo diễn tin tưởng giao những vai quan trọng và có nhiều cơ hội để hoàn thiện mình.

Vẻ xinh đẹp của Lương Thanh.

Vẻ xinh đẹp của Lương Thanh.

Cũng như Lương Thanh, Quỳnh Kool (sinh năm 1995) cũng bị chê về diễn xuất, đặc biệt là giọng nói. Cô cũng được các đạo diễn ưu ái, thường xuyên được giao những vai quan trọng. Vốn toàn đóng những vai đỏng đảnh nên Quỳnh bị ghét từ Quỳnh búp bê, ghét sang Nàng dâu order. Tuy nhiên cô không ngừng nỗ lực qua từng vai diễn và để lại ấn tượng khá tốt trong Nhà trọ Balanha.

Mới đây, Quỳnh Kool còn khiến dân mạng 'quắn quéo' với những khoảnh khắc tình bể bình cùng Thanh Sơn. Bộ phim Đừng bắt em phải quên thì flop nhưng cặp 'thầy ơi em yêu anh' Thanh Sơn – Quỳnh Kool vẫn hot họt và còn dính nghi án 'phim giả tình thật'.

Ngoại hình của Quỳnh Kool còn nổi tiếng hơn cả diễn xuất của cô.

Ngoại hình của Quỳnh Kool còn nổi tiếng hơn cả diễn xuất của cô.

Trần Vân (sinh năm 1997) là gương mặt mới nổi từ Nhà trọ Balanha, có hiệu ứng khá tốt với bạn diễn Xuân Nghị. Trong ba nữ chính của bộ phim thì Trần Vân được đông đảo khán giả nhận xét là có lối diễn tự nhiên nhất. Cô từng tham gia những vai phụ trong Chiều ngang qua phố cũ, Quỳnh búp bê (đóng Quỳnh lúc nhỏ). Với ngoại hình xinh đẹp không kém cạnh gì các bạn diễn cùng trang lứa, lại được đào tạo bài bản về diễn xuất, Trần Vân chính là đối thủ đáng gờm của Quỳnh Kool, Lương Thanh.

Nhìn hơi nhỏ con nhưng Trần Vân từng đoạt Á khôi cuộc thi Hoa khôi thời trang Việt Nam 2019.

Nhìn hơi nhỏ con nhưng Trần Vân từng đoạt Á khôi cuộc thi Hoa khôi thời trang Việt Nam 2019.

Sự cạnh tranh của các nữ diễn viên phía Nam: Diễm My 9X, Nhã Phương, Ninh Dương Lan Ngọc

Những năm gần đây mảng truyền hình phía Bắc phát triển hơn phía Nam đã dẫn đến hiện tượng những diễn viên miền Nam Bắc tiến đóng phim hoặc có những dự án kết hợp dàn diễn viên hai miền. Trong đó Diễm My 9X, Nhã Phương đều từng có cơ duyên đóng vai chính trong phim của VTV. Diễm My 9X là nữ chính của Tình yêu và tham vọng, hiện đang chiếu trên VTV3. Nhã Phương từng có cơ hội làm nữ chính của những dự án khủng như Tuổi thanh xuân, Ngày ấy mình đã yêu. Dù là diễn viên miền Nam nhưng với vũ trụ VTV, Nhã Phương đã trở nên quen mặt như người nhà.

Nhã Phương là một trong những 'con cưng' của VTV.

Nhã Phương là một trong những 'con cưng' của VTV.

Diễm My 9X đã tấn công thị trường phim truyền hình phía Bắc.

Diễm My 9X đã tấn công thị trường phim truyền hình phía Bắc.

Ninh Dương Lan Ngọc được biết đến ở mảng phim điện ảnh nhiều hơn. Cô hiện đang là một trong những diễn viên sáng giá của màn ảnh rộng. Cô từng đóng chính trong Mối tình đầu của tôi, từng chiếu trên VTV, dù không phải VFC sản xuất.

Ninh Dương Lan Ngọc cũng rất có thể sẽ ra Bắc đóng phim một ngày không xa.

Ninh Dương Lan Ngọc cũng rất có thể sẽ ra Bắc đóng phim một ngày không xa.

Với xu thế Bắc tiến đóng phim và việc diễn viên chuyên đóng phim điện ảnh 'nhảy' sang đóng phim truyền hình khiến cuộc cạnh tranh trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Cả ba nữ diễn viên trên đều sinh năm 1990, cùng trang lứa với Bảo Thanh.

Như vậy, việc Bảo Thanh, Phương Oanh 'rủ nhau' tạm nghỉ đóng phim khi vẫn đang ở thời kỳ hoàng kim đã tạo cơ hội cho những gương mặt khác tỏa sáng, thậm chí có thể lăm le thay thế vị trí nữ diễn viên hàng đầu của VTV.

>> Xem thêm: Bảo Thanh xác nhận tạm dừng đóng phim khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn

#Bảo Thanh #Phương Oanh #Thu Quỳnh #Thanh Hương #Quỳnh Nga #Huyền Lizzie #Hương Giang #Bảo Hân #Lương Thanh #Quỳnh Kool #Trần Vân #Diễm My 9X #Nhã Phương #Ninh Dương Lan Ngọc

Mới nhất