Sau 'Diên Hi công lược' Vu Chính buông tha nhà Thanh chuyển kế hoạch thẳng tiến nhà Đường với 'Thịnh Đường công lược'

11/12/2018 10:31

Vu Chính đang lên kế hoạch thực hiện một bộ phim truyền hình nữa mang nội dung cổ trang nói về nhà Đường là 'Thịnh Đường công lược' liệu có thành công bất ngờ như 'Diên Hi công lược' vừa qua?

Nói đến biên kịch hay nhà sản xuất Vu Chính chắc hẳn một người xem phim Trung Quốc nào cũng biết đến ông. Vu Chính chuyên cải biên hay viết lại nhiều kịch bản phim cổ trang nhằm mục đích lăng xê 'gà cưng' nhà mình quản lý. Tuy nhiên những tác phẩm của Vu Chính trước nay thường bị chê bai hơn là khen ngợi, song song đó những ngôi sao mới của Vu Chính nâng đỡ cũng có người nổi tiếng lên trông thấy.

'Diên Hi công lược' một thành công ngoài sức mong đợi của Vu Chính

'Diên Hi công lược' một thành công ngoài sức mong đợi của Vu Chính

Bộ phim đem lại sự yêu thích của khán giả dành cho các diễn viên

Bộ phim đem lại sự yêu thích của khán giả dành cho các diễn viên

Vào giữa tháng 7/2018 vừa qua một tác phẩm được Vu Chính cải biên cũng như sản xuất được phát sóng và đạt được rất nhiều thành công ngoài sức mong đợi của khán giả chính là Diên Hi công lược.

Sau 'Diên Hi công lược' Vu Chính buông tha nhà Thanh chuyển kế hoạch thẳng tiến nhà Đường với 'Thịnh Đường công lược' 2

Bộ phim mang nội dung kể về nhân vật Ngụy Anh Lạc đã từ một cung nữ thấp kém mà dần dần trở thành một Lệnh phi được Càn Long yêu thương trong suốt hơn 10 năm, cùng đó là cuộc đấu đá không hồi kết của những mỹ nhân chốn hậu cung. Bộ phim khai thác rất thành công trang phục, lễ nghi và những phong tục nhà Thanh rất tốt, đó cũng chính là một phần góp nên thành công của bộ phim.

Ngô Cẩn Ngôn trong vai Ngụy Anh Lạc của Diên Hi công lược

Ngô Cẩn Ngôn trong vai Ngụy Anh Lạc của Diên Hi công lược

Xa Thi Mạn trong vai Nhàn phi - Kế hoàng hậu

Xa Thi Mạn trong vai Nhàn phi - Kế hoàng hậu

Tần Lam vai Phú Sát hoàng hậu được rất nhiều khán giả yêu mến

Tần Lam vai Phú Sát hoàng hậu được rất nhiều khán giả yêu mến

Sau thành công cả trong nước và nước ngoài khi bộ phim Diên Hi công lược lên sóng những diễn viên tham gia phim trong đó có cả 'gà' nhà Vu Chính như Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải hay những diễn viên đã có tên tuổi trước đó như Xa Thi Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn, Đàm Trác… cũng trở nên nổi tiếng và dành được nhiều tình cảm của khán giả truyền hình.

Sau 'Diên Hi công lược' Vu Chính buông tha nhà Thanh chuyển kế hoạch thẳng tiến nhà Đường với 'Thịnh Đường công lược' 6

Sau 'Diên Hi công lược' Vu Chính buông tha nhà Thanh chuyển kế hoạch thẳng tiến nhà Đường với 'Thịnh Đường công lược' 7

Sau 'Diên Hi công lược' Vu Chính buông tha nhà Thanh chuyển kế hoạch thẳng tiến nhà Đường với 'Thịnh Đường công lược' 8

Theo Vu Chính đối với những tác phẩm ông không quá tự tin sẽ thành công nên bản thân mới đầu tư về bối cảnh, trang phục… và đặc biệt là dàn diễn viên của phim. Thế nhưng bộ phim đã thành công hơn những gì chính nhà sản xuất và đội ngũ mong đợi.

Sau 'Diên Hi công lược' Vu Chính buông tha nhà Thanh chuyển kế hoạch thẳng tiến nhà Đường với 'Thịnh Đường công lược' 9

Sau 'Diên Hi công lược' Vu Chính buông tha nhà Thanh chuyển kế hoạch thẳng tiến nhà Đường với 'Thịnh Đường công lược' 10

Sau 'Diên Hi công lược' Vu Chính buông tha nhà Thanh chuyển kế hoạch thẳng tiến nhà Đường với 'Thịnh Đường công lược' 11

Có thể do chính thành công ngoài sức tưởng tượng mà Diên Hi công lược đem lại nên mới đây có thông tin Vu Chính sẽ tiếp tục thực hiện một bộ phim cổ trang. Bộ phim này được mang tên Thịnh Đường công lược, khai thác chủ yếu về lịch sử nhà Đường của Trung Quốc.

Sau nhà Thanh - nhà Tần, Vu Chính sẽ lấy là nhà Đường làm mục tiêu tiếp theo?

Sau nhà Thanh - nhà Tần, Vu Chính sẽ lấy là nhà Đường làm mục tiêu tiếp theo?

Vậy nếu như việc thực hiện Thịnh Đường công lược thì đây sẽ là một bộ phim mới mà Vu Chính khai thác lịch sử các triều đại phong kiến của Trung Quốc. Một cư dân mạng có ý kiến rằng: 'Thím Vu đang tính làm phim về tất cả các triều đại hay sao?' Dù việc này đúng hay sai thì cũng mong cho Vu Chính sẽ thành công với dự định của mình.

Trước khi đến với nhà Đường, rời xa nhà Thanh thì Vu Chính lại đem tác phẩm về thời nhà Tần là Hạo Lan truyện chuẩn bị ra mắt khán giả. Hạo Lan truyện còn thu hút khán giả hơn khi có sự tham gia của cặp đôi Lệnh phi - Càn Long trong Diên Hi công lược là Ngô Cẩn Ngôn và Nhiếp Viễn. Hạo Lan truyện lại là một bộ phim mang nội dung cung đình thời nhà Tần. Chủ yếu kể về câu chuyện thời Chiến quốc, Lã Bất Vi và Triệu Cơ từng bước từng bước phò tá Tần Thủy Hoàng lên ngôi vua. Nhiếp Viễn vào vai nhà chính trị gia xuất chúng Lã Bất Vi, còn Ngô Cẩn Ngôn vào vai mỹ nữ Lý Hạo Lan - mẹ của Tần Thủy Hoàng.

Ngô Cẩn Ngôn vào vai Lý Hạo Lan - mẹ của Tần Thủy Hoàng.

Ngô Cẩn Ngôn vào vai Lý Hạo Lan - mẹ của Tần Thủy Hoàng.

Nhiếp Viễn vào vai Lã Bất Vi

Nhiếp Viễn vào vai Lã Bất Vi

Phim còn có sự tham gia của Mao Tử Tuấn vào vai Tần Dị Nhân phụ thân của Tần Thủy Hoàng và Ninh Tịnh Như vào vai Lệ phu nhân.

Mao Tử Tuấn vào vai Tần Dị Nhân phụ thân của Tần Thủy Hoàng

Mao Tử Tuấn vào vai Tần Dị Nhân phụ thân của Tần Thủy Hoàng

Ninh Tịnh Như vào vai Lệ phu nhân

Ninh Tịnh Như vào vai Lệ phu nhân

Tuy chưa có lịch lên sóng cụ thể nhưng chỉ xem qua trailer mới đây mà đã làm khán giả đặc biệt háo hức chờ phim công chiếu. Mong rằng bộ phim sẽ không làm khán giả thất vọng như một số tác phẩm trước đây của 'thím Vu'.

Sau 'Diên Hi công lược' Vu Chính buông tha nhà Thanh chuyển kế hoạch thẳng tiến nhà Đường với 'Thịnh Đường công lược' 17

Sau 'Diên Hi công lược' Vu Chính buông tha nhà Thanh chuyển kế hoạch thẳng tiến nhà Đường với 'Thịnh Đường công lược' 18

Sau 'Diên Hi công lược' Vu Chính buông tha nhà Thanh chuyển kế hoạch thẳng tiến nhà Đường với 'Thịnh Đường công lược' 19

Trước mắt khán giả cứ mong chờ Hạo Lan truyện sẽ không làm thất vọng, còn Thịnh Đường công lược thì cứ chờ 'hồi sau sẽ rõ'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Huỳnh Thủy/Saostar.vn

#Vu Chính #Ngô Cẩn Ngôn #Hạo Lan #Diên Hi #Nhiếp Viễn

Vừa được khen vì 'Diên Hi công lược', Vu Chính đã tuyên bố: Phục trang của tôi đẹp nhất cả nước

02/08/2018 14:18

Có lẽ nhiều khán giả khi xem 'Diên Hi công lược' cũng sẽ đồng tình với câu khẳng định này của ông.

Diên Hi công lược đang là từ khóa gây bão không chỉ mạng xã hội Trung Quốc mà còn lan sang cả Việt Nam. Không chỉ với bối cảnh hoành tráng, nội dung ấn tượng và chuyện phim thú vị, Diên Hi công lược của 'đạo diễn vàng' Vu Chính còn khiến người xem choáng ngợp bởi những bộ phục trang ấn tượng với từng đường kim mũi chỉ đặc biệt tinh xảo.

Được biết, để có được những bộ phục trang ấn tượng này, Vu Chính đã đích thân cùng nhà thiết kế tạo hình Tống Hiểu Đào tìm hiểu cặn kẽ, chi tiết về văn hóa triều đại Càn Long và mời về những thợ thêu giỏi nhất Bắc Kinh để thực hiện phần phục trang cho phim.

Trong một bài phỏng vấn truyền thông mới đây nhất, Vu Chính vô cùng tự tin khẳng định: 'Phục trang của tôi đẹp nhất Trung Quốc.'
 

Clip: Cách sản xuất ra một chiếc áo trong Diên Hi công lược

Vu Chính cho biết để làm được điều này, ông cùng tổ chế tác trang phục đã phải đi tìm hiểu và đặt những nguyên liệu truyền thống nổi tiếng ở Tô Châu, Dương Châu về,... 

Bên cạnh đó, thay đổi kiểu tóc sang tiểu lưỡng bả đầu cũng là một trong những điểm đáng chú ý của ông. Vu Chính hi vọng tác phẩm của mình phải bám sát theo lịch sử thời nhà Thanh thuở sơ khai nhất. Và thật bất ngờ, cuối cùng ông đã làm được.

Vừa được khen vì 'Diên Hi công lược', Vu Chính đã tuyên bố: Phục trang của tôi đẹp nhất cả nước 0

Vừa được khen vì 'Diên Hi công lược', Vu Chính đã tuyên bố: Phục trang của tôi đẹp nhất cả nước 1

Vừa được khen vì 'Diên Hi công lược', Vu Chính đã tuyên bố: Phục trang của tôi đẹp nhất cả nước 2

Vừa được khen vì 'Diên Hi công lược', Vu Chính đã tuyên bố: Phục trang của tôi đẹp nhất cả nước 3

Vừa được khen vì 'Diên Hi công lược', Vu Chính đã tuyên bố: Phục trang của tôi đẹp nhất cả nước 4

Trang phục bám sát lịch sử trong Diên Hi công lược

Trang phục bám sát lịch sử trong Diên Hi công lược

Ngoài ra, Vu Chính cũng tiết lộ, ngay từ đầu ông đã 'nhắm' vai nữ chính Ngụy Anh Lạc cho Ngô Cẩn Ngôn. 'Ngô Cẩn Ngôn rất đẹp. Ngay từ đầu tôi đã chọn cô ấy cho vai Ngụy Anh Lạc, chưa từng nghĩ tới người khác'.

Diên Hi Công Lược đang phát sóng lúc 20h mỗi Thứ Năm đến Chủ Nhật hàng tuần trên IQIYI, song song với phụ đề Việt ngữ trên trang YouTube của TKL.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Nhung CHu/Baodatviet.vn

#Vu Chính #Phục trang #Phim cổ trang

Vu Chính lên tiếng về việc bán bản quyền 'Diên Hi công lược' cho Việt Nam

10/10/2018 10:57

Sau khi lộ tin sẽ có 'Diên Hi công lược' bản Việt Nam thì Vu Chính cũng đã lên tiếng phủ nhận về việc bán bản quyền ra ngoài.

Sau khi trang Sina đưa tin vào ngày 10/10/2018 rằng Diên Hi công lược sẽ có phiên bản Việt Nam đã nhận được sự quan tâm, chú ý cao độ của khán giả Trung Quốc. Diên Hi công lược, bộ phim không chỉ nổi tiếng ở đất nước tỷ dân này mà chúng cũng rất được các nước Đông Nam Á hoan nghênh đoán nhận.

Vu Chính lên tiếng về việc bán bản quyền 'Diên Hi công lược' cho Việt Nam 0

Ngày 8 tháng 10, fanpage Theanh28 của Việt Nam sau khi đăng tải thông tin dàn cast của Diên Hi công lược bản Việt Nam, thậm chí có cả những bức hình minh họa của diễn viên hai nước thì bất ngờ lại lọt vào tầm ngắm của truyền thông Trung Quốc.

Vu Chính lên tiếng về việc bán bản quyền 'Diên Hi công lược' cho Việt Nam 1

Với dàn cast của Việt Nam thì nhận xét của cư dân mạng Trung Quốc lại chê nhiều hơn là khen như: 'Cao quý phi của Việt Nam được phẫu thuật ở Thái Lan sao', 'Minh Ngọc và Cao quý phi là nam cải trang nữ?', 'Thật lòng mà nói, diễn viên bản Việt Nam cũng rất đẹp', hay 'Cao quý phi kỳ lạ quá' ….

Vu Chính lên tiếng về việc bán bản quyền 'Diên Hi công lược' cho Việt Nam 2

Vu Chính lên tiếng về việc bán bản quyền 'Diên Hi công lược' cho Việt Nam 3

Ngay sau đó, Sina đã liên lạc xác nhận mọi thông tin với Vu Chính thế nhưng Vu Chính đã lên tiếng phủ nhận: 'Bản quyền không hề được bán ra ngoài'.

Vu Chính lên tiếng về việc bán bản quyền 'Diên Hi công lược' cho Việt Nam 4

Chỉ một trò đùa trên mạng không ngờ lại được Trung Quốc quan tâm như vậy. Tuy nhiên, cũng từ câu chuyện này, truyền thông và khán giả trong - ngoài nước đã biết ý định của Vu Chính về bản quyền phim Diên Hi công lược. Đây là điều khá tiếc nuối dành cho các quốc gia đang có ý định mua bản quyền để remake lại bộ phim này, hoặc cảm tác câu chuyện cung đấu nổi tiếng ấy.

Vu Chính lên tiếng về việc bán bản quyền 'Diên Hi công lược' cho Việt Nam 5

Tuy nhiên, trên thực tế, Diên Hi công lược không phải là một tác phẩm dễ dàng để remake, bởi lẽ nó được dựa vào tiểu thuyết trên nền tảng lịch sử vua Càn Long nhà Thanh của Trung Quốc. Nếu đã là lịch sử của một quốc gia thì hẳn các nước khác khó lòng remake được. Trái lại, việc bất kỳ nước nào remake lại lịch sử của Trung Quốc cũng sẽ vấp phải chỉ trích của người dân nước đó, vì bản thân quốc gia của họ cũng có một bề dày lịch sử với nhiều câu chuyện thú vị, tại sao phải đi kể lại câu chuyện của xứ Trung?

Vu Chính lên tiếng về việc bán bản quyền 'Diên Hi công lược' cho Việt Nam 6

Vu Chính lên tiếng về việc bán bản quyền 'Diên Hi công lược' cho Việt Nam 7

Tương tự ở Việt Nam, hai ngàn năm lịch sử văn hiến với rất nhiều triều đại, có những câu chuyện thâm cung bí sử gay cấn, kịch tính không kém… Đó sẽ là nguồn cảm hứng để các nhà làm phim trong nước sáng tạo nên một tác phẩm cung đấu dã sử, nhưng vẫn đưa vào đấy những ý nghĩa lịch sử, giáo dục cho khán giả trẻ hiểu thêm về đất nước ta. Hy vọng rằng trong tương lai, các đạo diễn Việt Nam có điều kiện về kinh phí và quyết tâm để làm nên những bộ phim cung đấu lịch sử đậm chất Việt như Diên Hi công lược, Chân Hoàn truyện hay Hậu cung Như Ý truyện ở Trung Quốc.

===> Xem thêm: Nếu 'Diên Hi công lược' có phiên bản Việt thì đây là những gương mặt cực sáng giá, lý do hết sức bất ngờ

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Bảo Duyên/Saostar.vn

#Tần Lam #Xa Thi Mạn #Vu Chính #Ngô Cẩn Ngôn

Mới nhất