Sau khi cấm cung đấu, Trung Quốc lại cấm phim bồ bịch, tình dục, cảnh nóng 18+

19/11/2019 14:44

Nhiều khả năng các phim khai thác đề tài đồng tính, ngoại tình hoặc chứa cảnh 18+ sẽ không còn đất sống ở làng giải trí Hoa ngữ.

Theo Sohu, Tổng cục Phát thanh - Điện ảnh - Truyền hình Trung Quốc vừa ban hành thông báo mới về việc làm phim. Theo đó, thông báo này đề cập đến 13 hạng mục bị cấm và 3 hạng mục bị cấm tạm thời. Các đề tài bị cấm hoàn toàn gồm: Tình yêu học đường, tình yêu giữa con người và robot, tình yêu đồng giới, xuyên không, cung đấu, xã hội đen sẽ bị cấm hoàn toàn.

Ngoài các đề tài kể trên, phim xuyên không (du hành thời gian), phim ma, tâm linh, chủ đề tình dục, xã hội đen, mê tín, hồi sinh, tình yêu giữa người và thú, câu chuyện khắc nghiệt và đen tối, dạng nhân vật nam đi ngược lại quy tắc xã hội như cặp bồ, giết người đều không được xuất hiện trên các bộ phim ở Trung Quốc. Quy định này áp dụng cho cả phim điện ảnh và phim truyền hình.

Sau khi cấm cung đấu, Trung Quốc lại cấm phim bồ bịch, tình dục, cảnh nóng 18+ 0

Sau khi cấm cung đấu, Trung Quốc lại cấm phim bồ bịch, tình dục, cảnh nóng 18+ 1

Các phim khai thác đề tài thần tiên không được chiếu trên truyền hình, thay vào đó khán giả chỉ có thể xem online. Phim khai thác đề tài dân quốc rơi vào hạng mục bị hạn chế, không được khai thác tràn lan như trước vì có nội dung nhạy cảm, động chạm đến lịch sử.

Với những quy định hà khắc này, nhiều khả năng những tác phẩm ăn khách, gây sốt trong thời gian qua như Trần Tình lệnh, Hương mật tựa khói sương, Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa, Diên Hi công lược, Hậu cung Như Ý truyện sẽ khó lòng gây náo loạn làng phim thêm lần nữa.

Sau khi cấm cung đấu, Trung Quốc lại cấm phim bồ bịch, tình dục, cảnh nóng 18+ 2

TIN TÀI TRỢ

Đây không phải lần đầu tiên Tổng cục Phát thanh - Điện ảnh - Truyền hình Trung Quốc ban hành lệnh cấm trong phim ảnh. Hồi đầu 2019, cơ quan này cũng ban hành lệnh hạn chế phim cổ trang cung đấu. Đúng thời điểm đó, 2 bộ phim cung đấu đình đám là Diên Hi công lược Hậu cung Như Ý truyện vẫn đang phát sóng.

Sau khi cấm cung đấu, Trung Quốc lại cấm phim bồ bịch, tình dục, cảnh nóng 18+ 3

Do bị khán giả và truyền thông chỉ trích quá nhiều, lệnh hạn chế này sau đó có sự thay đổi. Dẫu vậy, ở thời điểm hiện tại, các phim cổ trang cung đấu gần như vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, dòng phim cung đấu chỉ còn chiếu online ở hệ thống Youku, IQiYi, Tencent.

Theo Su/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Link báo gốc: http://helino.ttvn.vn/helino/sau-khi-cam-cung-dau-trung-quoc-lai-cam-phim-bo-bich-tinh-duc-canh-nong-18-222019191114301626.htm

Tag: #Trần Tình lệnh   #Hương mật tựa khói sương   #tam sinh tam thế thập lý đào hoa   #Diên Hi Công Lược   #phim Hoa ngữ  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC