Sau 'Lê hấp đường phèn', đây là 2 bộ phim khai thác đề tài trượt băng nghệ thuật mà bạn có thể 'lót dép' chờ

05/05/2020 17:30

Ngoài 'Lê hấp đường phèn', 'Thiếu nữ mang khôi giáp' và 'Tình yêu mùa tuyết hồng' cũng là các tác phẩm xoay quanh bộ môn trượt băng nghệ thuật.

Lê hấp đường phèn

Lê hấp đường phèn nằm trong Mật đường tam bộ khúc, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Tửu Tiểu Thất. Phim kể về Lê Ngữ Băng ngày họ tiểu học nhát gan yếu ớt luôn bị đại cương cùng bàn Đường Tuyết bắt nạt nhưng họ lại có chung giấc mơ trượt băng.

Sau 'Lê hấp đường phèn', đây là 2 bộ phim khai thác đề tài trượt băng nghệ thuật mà bạn có thể 'lót dép' chờ 0

Khi họ tái hợp trong Lâm Đại, Lê Ngữ Băng đã trở thành 'thần băng' của đội khúc côn cầu trên sân băng, trong khi Đường Tuyết lại là một học sinh lơ đãng. Lê Ngữ Băng lên kế hoạch biến Đường Tuyết thành trợ lí thân cận của mình để dễ ức hiếp.

Trong lần trả đũa này, Lê Ngữ Băng dần phát hiện ra những ưu điểm của Đường Tuyết, sự can đảm khi chơi khúc côn cầu trên băng của anh đều bắt nguồn từ cô. Nhưng Đường Tuyết là bông hoa của trường học, cha mẹ cản trở sự nghiệp, chấn thương trong thể thao buộc cô phải đối mặt với một sự lựa chọn. Áp lực dồn dập áp lực, nhưng ở nơi tình yêu và giấc mơ đan xen, hai trái tim nồng nàn đã biến tình yêu thành một sức mạnh vượt qua mọi xúi giục và rào cản của cuộc sống.

Bộ phim đã thành công ngay từ những tập đầu khi đạt rating 1.819% (Chiết Giang) và 2.234% (Giang Tô). Sau đó Lê hấp đường phèn lọt top 3 phim có rating cao nhất.

Nối tiếp Lê hấp đường phèn, nhiều bộ phim cũng bắt đầu khai đề tài trượt băng nghệ thuật và khúc côn cầu.

Thiếu nữ mang khôi giáp

Bộ phim truyền hình Thiếu nữ mang khôi giáp của Quan Hồng và Trần Dao vừa tung ra trailer cùng ảnh poster. Bộ phim cũng khai thác đề tài về bộ môn trượt băng nghệ thuật.

Thiếu nữ mang khôi giáp - Teaser

Nam chính Văn Bằng của bộ phim chính là Quan Hồng - 'Hoa Trạch Loại' của Vườn sao băng 2018. Anh là thành viên mới của Công ty giải trí Quần Tinh Thụy Trí quốc tế. Quan Hồng cũng vừa góp măt vào Năm thành hóa thứ 14 với vai Đường Phiếm.

Poster nam chính Văn Bằng của Quan Hồng.

Poster nam chính Văn Bằng của Quan Hồng.

Trần Dao đảm nhận vai nữ chính Tang Điềm. Trần Dao là một diễn viên, người mẫu Trung Quốc. Cô được biết đến qua vai diễn Nhạc Khởi La trong Pháp sư Vô Tâm. Ngoài ra cô còn tham gia các bộ phim như Cơn lốc 11 người, Gửi tuổi thanh xuân, Truyền thuyết Thanh Khâu Hồ,…

Trần Dao đảm nhận vai nữ chính Tang Điềm.

Trần Dao đảm nhận vai nữ chính Tang Điềm.

Thiếu nữ mang khôi giáp gồm 24 tập phát sóng trên Iqiyi dự kiến lên sóng quý 3 sau Thiếu nữ đại nhân. Hiện nội dung phim vẫn chưa được tiết lộ.

Tình yêu mùa tuyết hồng

Tình yêu mùa tuyết hồng chuẩn bị khai máy với cặp diễn viên chính là Cao Mân Duệ và Tôn Nghệ Ninh. Bộ phim thuộc thể loại tình yêu và khai thác chủ đề trượt tuyết.

Poster phim Tình yêu mùa tuyết hồng

Poster phim Tình yêu mùa tuyết hồng

Kịch bản Tình yêu mùa tuyết hồng nói về một nhóm thanh niên cùng có một lòng nhiệt huyết với trượt băng và họ tụ họp lại với nhau. Trong quá trình rèn luyện kỹ năng, theo đuổi giấc mơ, lòng tin của họ cũng ngày càng kiên định. Dần dần, mỗi người tìm được hướng đi mình muốn theo đuổi trong cuộc sống.

Nam chính Cao Minh Duệ từng góp mặt trong bộ phim Sinh viên năm nhất.

Nam chính Cao Minh Duệ từng góp mặt trong bộ phim Sinh viên năm nhất.

Tôn Nghệ Ni là nghệ sĩ có không ít số lượng tác phẩm nhưng mãi vẫn chưa gây được tiếng vang. Sau Song thê sủng phi, cô bất ngờ được chú ý nhờ vai tỳ nữ Kính Tâm.

Tôn Nghệ Ni là nghệ sĩ có không ít số lượng tác phẩm nhưng mãi vẫn chưa gây được tiếng vang. Sau Song thê sủng phi, cô bất ngờ được chú ý nhờ vai tỳ nữ Kính Tâm.
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Chi Anh/Baodatviet.vn

#trượt băng nghệ thuật #lê hấp đường phèn #phim Hoa ngữ #phim Châu Á #Trần Dao #Quan Hồng #nghệ sĩ #sao

Vừa lên sóng, 'Lê hấp đường phèn' đã đạt rating ngoạn mục, báo hiệu cho một 'cú hít' như 'Thân ái nhiệt ái' hay 'Anh chỉ thích em'

20/03/2020 16:43

Con số mà ‘Lê hấp đường phèn’ đạt được là niềm ao ước của rất nhiều phim truyền hình!

*** Xem tất cả các bài về phim Lê hấp đường phèn TẠI ĐÂY.

Không hổ là tác phẩm thanh xuân vườn trường mà người người, nhà nhà chờ đợi, ngay khi lên sóng, Lê hấp đường phèn đã liên tục lập được những thành tích 'debut' mà nhiều tác phẩm ngưỡng mộ.

Vừa lên sóng, 'Lê hấp đường phèn' đã đạt rating ngoạn mục, báo hiệu cho một 'cú hít' như 'Thân ái nhiệt ái' hay 'Anh chỉ thích em' 0 

Chỉ ít phút sau khi hai tập đầu tiên được 'thả xích', hai từ khóa Lê hấp đường phènTrương Tân Thành Lê Ngữ Băng đã lọt vào top 10 từ khóa hot nhất. Không chỉ dừng lại ở đó, bộ phim lấy chủ đề thể thao trên băng này còn tỏ ra là đối thủ đáng gờm trên đường đua rating. Với hai tập đầu, Lê hấp đường phèn lần lượt đạt 1.819% và 1.566% trên hai đài Chiết Giang và Giang Tô, xếp ở vị trí thứ 3 và 5 trên bảng xếp hạng rating, sau Chuyên gia nhà đất do Tôn Lệ - La Tấn đóng chính.

Vừa lên sóng, 'Lê hấp đường phèn' đã đạt rating ngoạn mục, báo hiệu cho một 'cú hít' như 'Thân ái nhiệt ái' hay 'Anh chỉ thích em' 1 

Trên 'mặt trận' online, Lê hấp đường phèn cũng là đối thủ đáng gờm khi 'ẵm' ngay vị trí thứ ba trên danh sách những phim có lượng xem online cao nhất, đứng đầu là Chuyên gia nhà đấtQuan hệ hoàn mỹ. Có thể nói, đây là những tín hiệu tích cực, báo hiệu cho một 'cú hít' mới như Thân ái nhiệt ái hay Anh chỉ thích em.

Vừa lên sóng, 'Lê hấp đường phèn' đã đạt rating ngoạn mục, báo hiệu cho một 'cú hít' như 'Thân ái nhiệt ái' hay 'Anh chỉ thích em' 2 

Chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Tửu Tiểu Thất, Lê hấp đường phèn hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả một mùa hè mát lạnh với mối tình ngọt ngào nhưng cũng không kém phần hài hước trên sân băng.

Trailer Lê hấp đường phèn

Là bạn cùng bàn sáu năm tiểu học, Lê Ngữ Băng phải sống dưới 'ách thống trị' của Đường Tuyết, điều này khiến cậu uất hận không thôi. Chỉ duy nhất một lần Lê Ngữ Băng cảm thấy vui vẻ khi ở cạnh Đường Tuyết là lúc cô té trên sân băng. Chính sân băng này đã đưa tương lai hai người tới hai ngã rẽ khác nhau: Lê Ngữ Băng trở thành ngôi sao mới của môn khúc côn cầu, còn Đường Tuyết theo đuổi trượt băng tốc độ.

Lê hấp đường phèn sẽ phát sóng trên hai đài Chiết Giang, Giang Tô, đồng thời chiếu song song tại Youku và Keeng Movies, mỗi ngày hai tập với phụ đề tiếng Việt bắt đầu từ ngày 19/03.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Vũ Quỳnh/Baodatviet.vn

#Lê Hấp Đường Phèn #rating

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này

11/04/2020 15:16

'Lê hấp đường phèn' bất ngờ trở thành 'cơn sốt mùa nghỉ' chỉ sau vài tuần phát sóng. Hãy cùng điểm qua 5 điều tạo nên sức hút của bộ phim này nhé!

Trailer bộ phim 'Lê hấp đường phèn'

1. Cốt truyện thú vị

Những ai hâm mộ Lê hấp đường phèn cũng biết, bộ phim vốn được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên vô cùng thành công trước đó của tác giả Tửu Tiểu Thất. Vì vậy, việc tác phẩm vừa ra đã tạo được hiệu ứng tích cực đối với khán giả là một điều hoàn toàn có thể dự đoán trước.

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 0

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 1

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 2

Lê hấp đường phèn dù thuộc thể loại thanh xuân vườn trường, thể loại vô cùng phổ biến những năm gần đây, nhưng điều tạo nên sức hút đặc biệt cho bộ phim chính là sự đối đầu của nam-nữ chính trong cặp đôi 'oan gia' Đường Tuyết (Ngô Thiến) và Lê Ngữ Băng (Trương Tân Thành). Soái ca khúc côn cầu Lê Ngữ Băng luôn mang trong mình nỗi 'oán hận' sâu sắc vì bị bắt nạt bởi người bạn cùng bàn thời tiểu học Đường Tuyết, dẫn đến cuộc chiến nảy lửa giữa hai bên khi gặp lại sau sáu năm.

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 3

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 4

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 5

Lê hấp đường phèn ngoài cốt truyện đơn giản, ngọt ngào lại gần gũi, còn có sự hài hước trong các phản ứng hóa học giữa hai nhân vật, tạo thành một điểm nhấn ấn tượng cho bộ phim. Từ tính cách cực 'thô' nhưng lại vô cùng nghĩa khí của Đường Tuyết đến những tình huống khó đỡ giữa mối tình tay ba Băng – Tuyết – Ngôn, người xem như bị cuốn hút đến không thể rời mắt khỏi màn hình để theo dõi họ.

'Tam giác tình yêu' Băng – Tuyết – Ngôn.

'Tam giác tình yêu' Băng – Tuyết – Ngôn.

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 7

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 8

2. Dàn diễn viên được tuyển chọn kĩ lưỡng

Lê hấp đường phèn đánh dấu sự quay trở lại màn ảnh của 'nữ thần thanh xuân' Ngô Thiến. Sau màn kết hợp vô cùng thành công với Trương Vũ Kiếm trong Anh chỉ thích em năm ngoái, Ngô Thiến tiếp tục khẳng định tài năng diễn xuất của mình với vai diễn Đường Tuyết, hợp tác cùng soái ca Trương Tân Thành trong năm nay.

'Nữ thần thanh xuân' Ngô Thiến.

'Nữ thần thanh xuân' Ngô Thiến.

Khác hoàn toàn với vẻ đẹp dịu dàng của Triệu Kiều Nhất trong Anh chỉ thích em, Ngô Thiến lột xác hoàn toàn trở thành một cô nàng mạnh mẽ, tính tình rộng rãi trong Lê hấp đường phèn lần này. Ăn to nói lớn, hào sảng nghĩa khí, vẻ đẹp của Đường Tuyết là sự tươi trẻ, là lửa thanh xuân hừng hực và là ý chí dám theo đuổi ước mơ. Đặc biệt, vẻ đẹp trong sáng, rạng ngời vốn có của Ngô Thiến giúp nhân vật Đường Tuyết của cô càng chân thật và đi dễ vào lòng người xem hơn.

Tạo hình đẹp tuyệt vời của Ngô Thiến trong 'Lê hấp đường phèn'.

Tạo hình đẹp tuyệt vời của Ngô Thiến trong 'Lê hấp đường phèn'.

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 11

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 12

Nam chính Trương Tân Thành cũng không hề thua kém bạn diễn Ngô Thiến. Dù là gương mặt khá mới đối với khán giả, nhưng nam diễn viên hoàn toàn chứng minh được mình là một người có thực lực. Vào giới giải trí từ năm 2013, đến nay, nam diễn viên đã có trong tay hàng chục vai diễn lớn nhỏ, trong đó nổi bật nhất phải kể đến vai Lâm Dương trong bộ phim chuyển thể Xin chào, ngày xưa ấy (2017). Không những thế, vào năm 2014, anh đã xuất sắc đậu thủ khoa đầu vào bốn trường đại học nghệ thuật, trong đó có cả Học viện Hí kịch Trung ương lừng danh.

Tạo hình nam sinh trẻ tuổi, nhiệt huyết của Trương Tân Thành trong Xin chào, ngày xưa ấy.

Tạo hình nam sinh trẻ tuổi, nhiệt huyết của Trương Tân Thành trong Xin chào, ngày xưa ấy.

Với Lê hấp đường phèn, Trương Tân Thành hóa thân thành nam thần Lê Ngữ Băng.

Với Lê hấp đường phèn, Trương Tân Thành hóa thân thành nam thần Lê Ngữ Băng.

Anh được nhận xét là chàng trai có vẻ đẹp chuẩn như 'Băng Thần' từ trong truyện bước ra.

Anh được nhận xét là chàng trai có vẻ đẹp chuẩn như 'Băng Thần' từ trong truyện bước ra.

Với vai diễn trong Lê hấp đường phèn lần này, nam diễn viên được khán giả nhận xét là thể hiện vô cùng thành công hình tượng chàng Băng Thần bề ngoài lạnh lùng nhưng lại có trái tim ấm áp, nhiệt tình cùng với niềm đam mê khúc côn cầu cháy bỏng của nguyên tác. Nhiều người còn dự đoán vai diễn Lê Ngữ Băng lần này sẽ là một bước đột phá trong sự nghiệp diễn xuất của Trương Tân Thành, thậm chí sẽ vượt xa vai diễn của chính anh trong Xin chào, ngày xưa ấy trước đây.

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 16

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 17

Bên cạnh hai diễn viên chính đầy tài năng, tuyến nhân vật phụ cũng không khiến người xem thất vọng với nhan sắc đỉnh cao cùng kĩ năng diễn xuất rất khá. Các nhân vật đều được thể hiện rất tròn trịa, không khiến khán giả cảm thấy gượng gạo khi xem. Điều này cho thấy sự đầu tư kĩ lưỡng từ phía đội ngũ sản xuất của bộ phim.

Dàn diễn viên phụ xinh lung linh của Lê hấp đường phèn. 

Dàn diễn viên phụ xinh lung linh của Lê hấp đường phèn. 

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 19

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 20

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 21

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 22

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 23

Thêm một khách mời xịn ơi là xịn.

Thêm một khách mời xịn ơi là xịn.

3. Đề tài khai thác mới lạ

Từ trước đến nay, số lượng phim khai thác về đề tài thể thao luôn không nhiều. Trong số lượng ít ỏi đó, các tác phẩm lựa chọn đào sâu về đề tài thể thao trên băng càng hiếm gặp hơn. Vì vậy, chủ đề này đối với người xem vẫn còn rất mới mẻ, đồng nghĩa với việc có nhiều tiềm năng để khai thác về sau.

Đội khúc côn cầu Phi Long.

Đội khúc côn cầu Phi Long.

Đội trượt băng tốc độ cự li ngắn.

Đội trượt băng tốc độ cự li ngắn.

Trượt băng nghệ thuật cũng không kém cạnh.

Trượt băng nghệ thuật cũng không kém cạnh.

Cái hay của Lê hấp đường phèn không chỉ ở sự khác lạ trong chủ đề mà còn nằm ở việc kết hợp tài tình giữa cái mới với cái cũ. Mặc dù khai thác một đề tài tương đối xa lạ đối với phần đông người xem đài, nhưng tổng thể phim lại không kén người xem nhờ vào tình tiết phim vui nhộn, cốt truyện chính 'chất lượng' và các cảnh quay đẹp mắt. Những bộ phim theo đuổi thể loại ngôn tình thanh xuân, lãng mạn, đơn giản nhưng không bao giờ 'lỗi mốt'. Đây là mấu chốt giúp người xem không cảm thấy nhàm chán vô vị, thậm chí càng gợi lên sự hứng thú của họ, khiến ai cũng muốn tìm hiểu thêm về loại hình thể thao mới lạ này.

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 28

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 29

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 30

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 31

4. Các phân cảnh trên băng mãn nhãn

Vì phim về đề tài thể thao, cụ thể hơn là các môn thể thao trên băng như khúc côn cầu, trượt băng nghệ thuật và trượt tốc độ cự ly ngắn, nên phần lớn các phân cảnh đều được quay thật trên sân băng. Dù đối với những động tác đòi hỏi kĩ thuật cao, đoàn làm phim cần sự giúp đỡ từ các vận động viên chuyên nghiệp, nhưng các diễn viên vẫn được yêu cầu khắt khe phải học qua kĩ năng trượt băng cơ bản, góp phần giúp các cảnh trượt khi lên hình càng thêm mượt mà, chân thực.

Các phân cảnh trên băng mãn nhãn.

Các phân cảnh trên băng mãn nhãn.

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 33

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 34

Đặc biệt đối với hai môn thể thao có tính cạnh tranh cao là khúc côn cầu và trượt băng tốc độ cự li ngắn, đội sản xuất đã rất chu đáo khi quay khá nhiều cảnh cận, tập trung vào các pha trượt đẹp mắt và các pha ghi điểm chuẩn xác, tạo hiệu ứng hồi hộp và căng thẳng cho người xem, khiến họ cảm thấy như đang ngồi theo dõi trực tiếp trận đấu vậy. Ngay cả những phân cảnh tai nạn trên sân băng như cú ngã chấn thương của Đường Tuyết khi thi đấu cũng được dàn dựng vô cùng chỉn chu, làm người xem cũng phải thót tim dõi theo từng giây từng phút.

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 35

5. Thông điệp ý nghĩa

Nhiều nhận xét cho rằng nội dung phim khá đơn giản, thiếu sự sáng tạo, không có nhiều chi tiết cầu kì hay cốt truyện 'hack não' khiến phim cảm giác như các thể loại 'mì ăn liền' phổ biến hiện nay. Nhưng có lẽ chỉ những người đã đọc qua tiểu thuyết gốc mới hiểu được cái hay của phim. Lê hấp đường phèn là một bộ phim truyền cảm hứng. Các thông điệp ý nghĩa được truyền tải xuyên suốt, khiến phim không chỉ có tính giải trí cao mà cũng rất 'thấm' đối với người xem.

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 36

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 37

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 38

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 39

Qua hành trình trưởng thành của các nhân vật chính cùng con đường theo đuổi ước mơ của họ, ai cũng sẽ thấy một mặt của bản thân mình trong đó. Một Đường Tuyết trước giờ luôn kiên cường, can đảm, cũng có lúc sẽ gục ngã, sợ hãi, để rồi sau khi định từ bỏ ước mơ vẫn có thể tìm lại bản lĩnh đứng dậy bước tiếp con đường còn dang dở của mình. Hay tiểu thiên tài trượt băng nghệ thuật Dụ Ngôn với khả năng thiên phú vượt bậc nhưng luôn phải chịu sự đơn độc và lẻ loi, cuối cùng quyết định dũng cảm một lần sống cho chính mình. Mỗi nhân vật đều có câu chuyện của riêng họ, đều có những cái hay riêng để khán giả dõi theo, lắng nghe và từng bước thấu hiểu những gì họ muốn truyền tải.

'Ước mơ sẽ không phát sáng, thứ phát sáng là người theo đuổi ước mơ.'

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 40

5 yếu tố khẳng định 'Lê hấp đường phèn' là siêu phẩm ngôn tình không thể bỏ lỡ trong mùa nghỉ này 41

Poster phim 'mát mẻ' của Lê hấp đường phèn.

Poster phim 'mát mẻ' của Lê hấp đường phèn.

Không phụ sự kì vọng của tất cả mọi người, Lê hấp đường phèn từ khi phát sóng đến nay đang từng bước chinh phục trái tim của khán giả mục tiêu, liên tục nhận được các phản hồi tích cực. Đánh giá chung dành cho bộ phim này chính là hai chữ 'đong đầy'. Có thể đây không phải một bộ phim xuất sắc nhất nhưng có một điều chắc chắn, đây là tác phẩm bạn không nên bỏ lỡ. Hãy cùng nhau 'nếm thử' một chút Lê hấp đường phèn ngọt ngào trong mùa dịch này nhé!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Nguyệt Vy/Saostar.vn

#phim chuyển thể ngôn tình #phim Trung Quốc #Lê Hấp Đường Phèn

Ý nghĩa tên phim 'Lê hấp đường phèn' là gì, bạn đã biết chưa?

19/03/2020 18:37

'Lê hấp đường phèn' nghe đến đã thấy ấn tượng, mang nhiều tầng nghĩa.

Lê hấp đường phèn với sự tham gia của hai nam, nữ thần thanh xuân Trương Tân Thành, Ngô Thiến đang nhận được nhiều sự mong chờ của khán giả. Phim xoay quanh câu chuyện tình yêu, tình bạn và hành trình chinh phục ước mơ của Lê Ngữ Băng (Trương Tân Thành) và Đường Tuyết (Ngô Thiến), sẽ được lên sóng trên Youku và phát song song trên Keeng Movies vào 22h các ngày từ thứ Hai đến Chủ nhật trong tuần, từ ngày 19/03/2020.

Tuy nhiên, tên phim lại khiến không ít người tò mò và cảm thấy khó hiểu. Cụm từ 'Lê hấp đường phèn' vừa không quen thuộc vừa không làm người xem mường tượng được nội dung và đề tài của phim. Nhiều người còn tự hỏi tại sao một bộ phim thanh xuân mà lại lấy tên không có một chút 'hương vị' tuổi trẻ, hơn nữa, nghe qua lại giống như tên một món ăn.

Ý nghĩa tên phim 'Lê hấp đường phèn' là gì, bạn đã biết chưa? 0 

Thực ra, nguyên tác của Lê hấp đường phèn có tên gốc là Băng đường đôn tuyết lê, được ghép bởi tên của nam, nữ chính, Lê trong Lê Ngữ Băng và Tuyết trong Đường Tuyết. Cách để tên của nhân vật chính trong tác phẩm là công thức đặt tên thường thấy của các tác giả tiểu thuyết ngôn tình như Huyền của Ôn Noãn, Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam, Liệt Hỏa Như Ca,... 

Như vậy, tên tác phẩm vừa nghe lạ tai và để lại ấn tượng sâu sắc, vừa mang một tầng nghĩa khác như nói về mối quan hệ của nhân vật chính hoặc là một chi tiết quan trọng trong truyện.

Ý nghĩa tên phim 'Lê hấp đường phèn' là gì, bạn đã biết chưa? 1

'Lê hấp đường phèn' còn là tên gọi của một món ăn tráng miệng phổ biến ở Trung Quốc vào mùa lạnh, giúp thanh nhiệt, giữ ấm cơ thể và trị ho rất hiệu quả. Lê hấp đường phèn có hương vị thanh mát của lê kết hợp với vị ngọt của đường phèn tạo nên một món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. 

Ý nghĩa tên phim 'Lê hấp đường phèn' là gì, bạn đã biết chưa? 2

Ở đây, có thể hiểu dụng ý của tác giả khi đặt tên truyện là Lê hấp đường phèn là miêu tả câu chuyện tình yêu của Lê Ngữ Băng và Đường Tuyết tựa như món lê hấp đường phèn, ngọt ngào nhưng không 'ngấy', tạo cảm giác dễ chịu cho người xem. Vị 'thanh mát' khiến chúng ta liên tưởng ngay đến màu xanh - màu của tuổi trẻ, thanh xuân tràn đầy sức sống và nhiệt huyết của thế hệ trẻ khi thực hiện hoài bão cũng là một phần nội dung chính trong Lê hấp đường phèn.

Ý nghĩa tên phim 'Lê hấp đường phèn' là gì, bạn đã biết chưa? 3

Ý nghĩa tên phim 'Lê hấp đường phèn' là gì, bạn đã biết chưa? 4

Đặc biệt, trong nguyên tác, 'Lê hấp đường phèn' còn là chi tiết thể hiện sự 'bá đạo' mà lại 'ấu trĩ' khi đã sa vào lưới tình của Lê Ngữ Băng. Vì còn là sinh viên nên 'Băng thần' vẫn có một số hành động rất 'trẻ con', anh chàng đã đặt tên tài khoản weibo của mình là Lê hấp đường phèn, xem đây như là trang 'nhật ký tình yêu' của mình và cũng là nơi để 'show ân ái'. 

Ý nghĩa tên phim 'Lê hấp đường phèn' là gì, bạn đã biết chưa? 5

Khi chọc ghẹo Đường Tuyết thành công rồi lại tặng quà lấy lòng người đẹp, Lê Ngữ Băng đã 'đắc ý' đăng lên dòng trạng thái để ghi chép lại tâm tình đó: 'Cậu ghen, tôi ăn kẹo'. Dòng trạng thái và tên ID của Lê Ngữ Băng còn khiến bạn thân phải cảm thán: 'Bởi vì bên trong Weibo của Băng Ca hoàn toàn chỉ là yêu đương, quả thực không đành lòng nhìn thẳng, với lại id còn đặc biệt có tâm hồn thiếu nữ - Lê hấp đường phèn. Nếm một chút, nếm một chút cái tên này, cái này mẹ nó giống một cái đại lão gia sao?'.

Lê Ngữ Băng là một chàng trai thông minh nhưng cũng tinh nghịch, đáng yêu luôn tìm cách trêu đùa 'crush' và có những hành động ngay đến bạn bè cũng 'hận nghiến răng' 

Lê Ngữ Băng là một chàng trai thông minh nhưng cũng tinh nghịch, đáng yêu luôn tìm cách trêu đùa 'crush' và có những hành động ngay đến bạn bè cũng 'hận nghiến răng'

Lê hấp đường phèn không phải là một cái tên vô nghĩa, trái lại, mang theo nhiều tầng nghĩa khác nhau, vừa nói lên tình cảm của nam, nữ chính vừa ẩn chứa chi tiết quan trọng trong tác phẩm. Quả thật, Lê hấp đường phèn là tên rất thích hợp, vừa có ý nghĩa vừa tạo ấn tượng đầu tiên cho người xem. 

Lê hấp đường phèn được phát sóng trên Youku và phát song song trên Keeng Movies vào 22h các ngày từ thứ Hai đến Chủ nhật trong tuần, từ ngày 19/03/2020.

Xem trailer Lê hấp đường phèn

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Quy Quy/Baodatviet.vn

#Lê Hấp Đường Phèn

Mới nhất