Scandal Triệu Lệ Dĩnh 'giành đất diễn' bị đào lại, nhưng netizen chỉ chú ý gương mặt cứng đơ của Dương Tử

18/11/2019 09:06

Khi cùng đóng chung 'Thanh Vân Chí' năm 2016, có nhiều nguồn tin cho rằng vì thiên vị Triệu Lệ Dĩnh mà đoàn phim đã cố tình 'dìm' Dương Tử hết mức.

Tru Tiên là tiểu thuyết nổi tiếng, được xem như hiện tượng trong làng văn học mạng của Trung Quốc. Tiểu thuyết kể câu chuyện xoay quanh cuộc đời và sự trưởng thành của Lục Tiểu Phàm, một thiếu niên từ đệ tử võ lâm chính phái vì nhiều biến cố đã lỡ sa chân vào Ma giáo. 

Vì quá nổi tiếng nên Tru Tiên đã được chuyển thể nhiều lần từ bản truyền hình cho đến bản điện ảnh. Cả hai phiên bản đều đạt được thành công lớn, đặc biệt là bản truyền hình tên Thanh Vân Chí, lên sóng vào năm 2016.

Scandal Triệu Lệ Dĩnh 'giành đất diễn' bị đào lại, nhưng netizen chỉ chú ý gương mặt cứng đơ của Dương Tử 0

Thanh Vân Chí ra mắt năm 2016 đã trở thành bộ phim đưa dàn diễn viên trẻ Lý Dịch Phong, Dương Tử, Triệu Lệ Dĩnh đến gần với khán giả hơn. Đến nay, Thanh Vân Chí vẫn được xem là bản chuyển thể thành công nhất của Tru Tiên. 

Tuy nhiên, bên cạnh thành công thì Thanh Vân Chí vẫn có một số điểm hạn chế nhất định. Thứ nhất là trang phục chưa được đẹp mắt, kỹ xảo chưa thật sự mãn nhãn, thứ hai là điều đến bây giờ vẫn còn gây tranh cãi - Triệu Lệ Dĩnh và Dương Tử, ai mới là nữ chính thật sự? 

Scandal Triệu Lệ Dĩnh 'giành đất diễn' bị đào lại, nhưng netizen chỉ chú ý gương mặt cứng đơ của Dương Tử 1

Scandal Triệu Lệ Dĩnh 'giành đất diễn' bị đào lại, nhưng netizen chỉ chú ý gương mặt cứng đơ của Dương Tử 2

Theo nguyên tác, nữ chính nghiêng về phía Lục Tuyết Kỳ (vai của Dương Tử) nhiều hơn, bởi cô là người đồng hành cùng Lục Tiểu Phàm trong nhiều chặng đường của cuộc đời. Bích Dao (vai của Triệu Lệ Dĩnh) cũng rất quan trọng đối với Lục Tiểu Phàm, là người đầu tiên chàng mang lòng yêu mến nhưng ở nửa sau của truyện đã bị bất tỉnh, không còn tỉnh dậy nữa. Chính vì sự 'mất tích' của Bích Dao mà người hâm mộ nguyên tác vẫn tin rằng vai nữ chính phải là Lục Tuyết Kỳ. 

Được xem là nữ chính như thế nhưng trong Thanh Vân Chí, mỗi tập Dương Tử chỉ xuất hiện trong vài phút mỗi tập, từ phần 1 đến phần 2 đều bị Bích Dao của Triệu Lệ Dĩnh lấn át. Thậm chí tạo hình, trang phục của Bích Dao còn được thay đổi thường xuyên, trong khi Lục Tuyết Kỳ chỉ có dăm ba bộ mặc đi mặc lại. 

Scandal Triệu Lệ Dĩnh 'giành đất diễn' bị đào lại, nhưng netizen chỉ chú ý gương mặt cứng đơ của Dương Tử 3

Scandal Triệu Lệ Dĩnh 'giành đất diễn' bị đào lại, nhưng netizen chỉ chú ý gương mặt cứng đơ của Dương Tử 4

Ở thời điểm đó, tranh cãi Triệu Lệ Dĩnh hay Dương Tử là nữ chính đã khiến dân tình bàn luận gay gắt. Đến năm 2019, khi Triệu Lệ Dĩnh lên tiếng về việc Hữu phỉ bị cải biên nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hình tượng của nữ chính, tranh cãi năm xưa trong Thanh Vân Chí lại tiếp tục rộ lên. 

Nếu như ba năm trước, người xem về phe Dương Tử và Lục Tuyết Kỳ nhiều hơn thì ba năm, mọi việc đều đã thay đổi. Hầu hết khán giả đều nhận xét với địa vị và nhan sắc của mình, Triệu Lệ Dĩnh dư sức lấn át Dương Tử. Huống chi, lúc đó nhà sản xuất đã có ý định cast Angelababy, Lưu Thi Thi, Đường Yên vào vai Bích Dao, không có lý nào dàn tiểu hoa nổi đình đám như vậy lại có thể nhận vai thứ chính, 'làm nền' cho Dương Tử được. 

Vì vậy, kết luận duy nhất chính là Bích Dao ngay từ ban đầu đã được nhà sản xuất ấn định làm nữ chính, chứ không phải vì thiên vị Triệu Lệ Dĩnh nên cắt bớt đất diễn cho cô nàng.  

Vì vậy, kết luận duy nhất chính là Bích Dao ngay từ ban đầu đã được nhà sản xuất ấn định làm nữ chính, chứ không phải vì thiên vị Triệu Lệ Dĩnh nên cắt bớt đất diễn cho cô nàng. 

Mặt khác, người hâm mộ cũng không khỏi bất ngờ khi nhìn lại nhan sắc của Dương Tử năm xưa. Mới ba năm trôi qua mà dường như đã có quá nhiều sự đổi khác, gương mặt cô nàng ở năm 2016 thật sự rất đơ và cứng, thiếu tự nhiên, giờ đây thi thoảng cũng có những góc chụp 'chết' nhưng đã tự nhiên, xinh đẹp hơn xưa.

Triệu Lệ Dĩnh hầu như không có thay đổi gì sau 3 năm. 

Triệu Lệ Dĩnh hầu như không có thay đổi gì sau 3 năm.

Scandal Triệu Lệ Dĩnh 'giành đất diễn' bị đào lại, nhưng netizen chỉ chú ý gương mặt cứng đơ của Dương Tử 7 

Trong khi Dương Tử lại khiến nhiều người nhận không ra. 

Trong khi Dương Tử lại khiến nhiều người nhận không ra. 

Bình luận của netizen:

'Đương nhiên là Bích Dao rồi'.

'Nhìn Triệu Lệ Dĩnh năm ấy thật xinh đẹp'.

'Bích Dao thật là đẹp'. 

'Có một nói một, đương nhiên là Triệu Lệ Dĩnh vai chính. Lúc đó hay bây giờ thì địa vị của cô ấy cũng cao hơn Dương Tử'. 

'Nữ chính trong nguyên tác Tru Tiên luôn là Bích Dao. Vì giữ chân fan nên tác giả mới không cho cô ấy tỉnh lại trong truyện, nhưng fan Tru Tiên vẫn nhớ mãi cô ấy'. 

'Mặt của Dương Tử lúc đó kỳ quái thật'. 

'Mặt của Dương Tử khi nào thì không kỳ?'.

'So sánh thế này, nhan sắc của Dương Tử bỗng một lời khó nói hết'. 

'Trán của Dương Tử nhìn mất tự nhiên quá!'.

'Má ơi, mặt của Dương Tử kìa'. 

'Mặt của Dương Tử đúng là đầy nhựa silicon'. 

'Dương Tử mặt silicon, hủy hoại Lục Tuyết Kỳ của tôi'. 

Theo Yuu/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/scandal-trieu-le-dinh-gianh-dat-dien-bi-dao-lai-netizen-lai-chu-y-guong-mat-cung-do-cua-duong-tu-1696994.html

Tag: #tru tiên   #Thanh Vân Chí   #Triệu Lệ Dĩnh   #Dương Tử   #Lý Dịch Phong   #giành đất diễn   #Hữu phỉ  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT