Sốc với những đoạn đối thoại 'chất hơn nước cất’ giữa Lưu Thi Thi và Đồng Đại Vỹ trong 'Nếu có thể yêu như thế’

16/04/2019 00:23

'Vợ anh còn có thể lên giường chồng tôi, tôi vì sao không được lên xe anh chứ?' là một trong số đó!

Dù đã bị 'ngâm dấm' suốt ba năm, nhưng khi lên sóng, Nếu có thể yêu như thế vẫn tạo được sức hút mạnh mẽ khi đạt trung bình trên 1% và nằm trong top 5 phim có lượt xem trực tuyến cao nhất trong ngày. Không chỉ ghi điểm nhờ nội dung hấp dẫn, 'phản ứng hóa học' tình tứ giữa Đồng Đại Vỹ và Lưu Thi Thi, phim còn khiến khán giả không ít lần 'ngất trên cành quất' vì những câu thoại quá sức bá đạo của cả hai nhân vật chính.

Sốc với những đoạn đối thoại 'chất hơn nước cất’ giữa Lưu Thi Thi và Đồng Đại Vỹ trong 'Nếu có thể yêu như thế’ 0 

Trong Nếu có thể yêu như thế, Lưu Thi Thi vào vai Bạch Khảo Nhi – nữ phát thanh viên nổi tiếng, không sợ trời không sợ đất, tuy hơi ngây thơ nhưng kiên cường, ngang tàn, dám yêu dám hận. 'Nhờ' tính cách này, Bạch Khảo Nhi đã khiến Cảnh Mặc Trì – nghệ sỹ dương cầm nổi tiếng phải đau đầu, ngao ngán gọi cô là 'người đàn bà điên'.

Sau khi chồng Bạch Khảo Nhi ngoại tình và tự tử chung với vợ Cảnh Mặc Trì, để lại cho cô khoản nợ khổng lồ, cô phát thanh viên vô ưu vô lo biến thành người phụ nữ biết nói những lời cay độc. Việc đầu tiên trong kế hoạch 'trả thù' tất cả mọi người của Bạch Khảo Nhi là chôn chồng ngay sát bên người tình, chứng tỏ mình là người vợ tốt nhất thế gian.

Sốc với những đoạn đối thoại 'chất hơn nước cất’ giữa Lưu Thi Thi và Đồng Đại Vỹ trong 'Nếu có thể yêu như thế’ 1 

Đương nhiên, chuyện này không vừa mắt nghệ sỹ dương cầm họ Cảnh. Đã ly thân nhưng Cảnh Mặc Trì luôn bảo vệ danh dự cho vợ quá cố. Đáp lại sự bực dọc của Cảnh Mặc Trì chỉ là vẻ hả hê của Bạch Khảo Nhi: 'Chồng tôi, tôi thích chôn ở đâu thì chôn!'. Bị mắng, cô không ngần ngại nhận ngay đấy là lời 'khen'.

Sốc với những đoạn đối thoại 'chất hơn nước cất’ giữa Lưu Thi Thi và Đồng Đại Vỹ trong 'Nếu có thể yêu như thế’ 2 

Sốc với những đoạn đối thoại 'chất hơn nước cất’ giữa Lưu Thi Thi và Đồng Đại Vỹ trong 'Nếu có thể yêu như thế’ 3 

Sốc với những đoạn đối thoại 'chất hơn nước cất’ giữa Lưu Thi Thi và Đồng Đại Vỹ trong 'Nếu có thể yêu như thế’ 4 

Giải thích cho việc chôn chồng bên cạnh người tình, Bạch Khảo Nhi trả lời đơn giản, nhưng cũng rất tàn nhẫn: 'Tôi có thể nhớ tới sự ích kỉ, vô sỉ của bọn họ để đề phòng thời gian trôi qua, tôi tha thứ cho bọn họ. Tôi mãi không tha thứ cho bọn họ, càng sẽ không cầu cho bọn họ tới thế giới cực lạc.'

Sốc với những đoạn đối thoại 'chất hơn nước cất’ giữa Lưu Thi Thi và Đồng Đại Vỹ trong 'Nếu có thể yêu như thế’ 5 

Có lẽ, trên đời này người duy nhất tìm cách trêu chọc và trả thù người đã khuất chỉ có Bạch Khảo Nhi. Trước lúc rời khỏi nghĩa trang, cô còn 'nhắc khéo' Cảnh Mặc Trì rằng những lời anh tâm tình với vợ đều bị chồng mình nghe thấy hết.

Sốc với những đoạn đối thoại 'chất hơn nước cất’ giữa Lưu Thi Thi và Đồng Đại Vỹ trong 'Nếu có thể yêu như thế’ 6 

Dù Bạch Khảo Nhi độc miệng là vậy, nhưng Cảnh Mặc Trì vẫn thông cảm do biết cô bị hoàn cảnh xô đẩy, cho cô quá giang xe khi trời đổ tuyết. Ban đầu, anh nghĩ Bạch Khảo Nhi sẽ tự đi về, nhưng không. Nữ phát thanh viên tự tin bước lên xe của nghệ sỹ dương cầm cùng câu trả lời khiến anh muốn 'tiền đình': 'Vợ anh còn có thể lên giường chồng tôi, tôi vì sao không được lên xe anh chứ?'

Sốc với những đoạn đối thoại 'chất hơn nước cất’ giữa Lưu Thi Thi và Đồng Đại Vỹ trong 'Nếu có thể yêu như thế’ 7 

Dường như Bạch Khảo Nhi và Cảnh Mặc Trì đều cùng tốt nghiệp khóa 'chọc chửi' khi liên tục có những pha đấu khẩu không giống ai trên xe. Cảnh Mặc Trì nói gan cô lớn, có bản lĩnh và đề nghị hẹn hò, Bạch Khảo Nhi chấp nhận, không quên 'đá xéo' anh là loại đàn ông bạc tình bạc nghĩa. Cảnh Mặc Trì cũng 'không phải dạng vừa', ngay lập tức đáp trả rằng: 'Chúng ta như nhau thôi'.

Sốc với những đoạn đối thoại 'chất hơn nước cất’ giữa Lưu Thi Thi và Đồng Đại Vỹ trong 'Nếu có thể yêu như thế’ 8 

Đặc biệt, Bạch Khảo Nhi và Cảnh Mặc Trì còn so kè xem ai mới là người có bát tự 'lớn'. Bát tự là quẻ bói tử vi dựa trên Kinh Dịch, các thuyết can, chi, ngũ hành âm dương. Bát tự 'lớn' là vận mệnh không tốt, mang xui xẻo tới cho những người xung quanh. Hai người lần lượt đưa ra hết thảy vận xui, ví dụ rất 'sinh động' rằng mình đã 'khắc' bao nhiêu người, ai 'lợi hại' hơn.

Sốc với những đoạn đối thoại 'chất hơn nước cất’ giữa Lưu Thi Thi và Đồng Đại Vỹ trong 'Nếu có thể yêu như thế’ 9 

Sốc với những đoạn đối thoại 'chất hơn nước cất’ giữa Lưu Thi Thi và Đồng Đại Vỹ trong 'Nếu có thể yêu như thế’ 10 

Thường cãi nhau tay đôi với Bạch Khảo Nhi, nhưng Cảnh Mặc Trì không phải người nông cạn, ngược lại anh còn sống nội tâm, sâu sắc. Khi đưa Khảo Nhi thoát khỏi vòng vây báo chí, cô làm rơi giày và Mặc Trì đã mua tặng cô một đôi giày cao gót mới, dù biết Khảo Nhi không thích. Anh dùng đôi giày để minh họa cho những chướng ngại nữ phát thanh viên sẽ gặp phải trên đường đời.

Sốc với những đoạn đối thoại 'chất hơn nước cất’ giữa Lưu Thi Thi và Đồng Đại Vỹ trong 'Nếu có thể yêu như thế’ 11 

Và Bạch Khảo Nhi cũng thế, tuy hơi nóng nảy, ngây ngô, nhưng là cô gái ở vùng quê nghèo lên thành phố học tập và làm việc, cô ít nhiều hiểu được rằng trong lòng phố rộng, mỗi người đều có nỗi cô đơn của riêng mình.

Sốc với những đoạn đối thoại 'chất hơn nước cất’ giữa Lưu Thi Thi và Đồng Đại Vỹ trong 'Nếu có thể yêu như thế’ 12 

Cô rất thích những câu Diệp Sa viết trong nhật ký, miêu tả sự trống trải của bản thân qua hình ảnh loài cá: 'Nếu sự cô độc của tôi là cá, ắt hẳn đến cả cá voi cũng phải khiếp sợ bởi độ to lớn và hung dữ mà bơi đi mất. Nếu dũng khí của tôi là cá, thì ánh sáng phản chiếu trên bề mặt hồ sẽ vì sự lớn mạnh và khí chất đó mà khiến người ta chói mắt. Nếu sự thất bại của tôi là cá, cho dù là sông suối hay đại dương, thì chúng sẽ vì sự đau khổ nực cười của tôi mà không cho tôi chốn dung thân nữa.'

Sốc với những đoạn đối thoại 'chất hơn nước cất’ giữa Lưu Thi Thi và Đồng Đại Vỹ trong 'Nếu có thể yêu như thế’ 13 

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thiên Tầm Thiên Tầm, Nếu có thể yêu như thế xoay quanh mối tình ngang trái giữa Bạch Khảo Nhi (Lưu Thi Thi) và Cảnh Mặc Trì (Đồng Đại Vỹ). Vì một đôi nam nữ cùng nhau tự tử dưới hồ nên, Bạch Khảo Nhi và Cảnh Mặc Trì – vợ và chồng của họ, buộc phải gặp nhau trong nhà xác. Đối diện với cùng sự phản bội nên hai người quyết định trả thù, nhưng yêu lại yêu đối phương từ lúc nào. Tình yêu này gặp phải nhiều đả kích và giày vò. 

Trailer Nếu có thể yêu như thế

Khi cả hai muốn được ở bên nhau thì chứng bệnh không chữa được của Cảnh Mặc Trì buộc anh phải ra đi, mà lúc đó người anh chồng thất lạc nhiều năm của Bạch Khảo Nhi – Kì Thụ Lễ (Bảo Kiếm Phong) xuất hiện. Sự trăn trở giữa hai người đàn ông, sau cùng một người phải đi vào hôn lễ, một người phải đi vào tang lễ.

Hiện tại, Nếu có thể yêu như thế đang lên sóng trên Keeng.vn với phụ đề tiếng Việt.

Vũ Quỳnh Baodatviet.vn

Tag: #if i can love you so   #Lưu Thi Thi   #Đồng Đại Vỹ   #đối thoại  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT