Soobin Hoàng Sơn nói gì khi 'Yolo - Bạn chỉ sống một lần' bị hiểu nhầm là phim 'đam mỹ'

09/01/2019 18:16

Soobin Hoàng Sơn tiết lộ: 'Nhân vật của Soobin và Cường Seven thân nhau đến nỗi nhiều khán giả cho rằng có tình cảm trên mức tình bạn ở đây, nhưng đó chắc chắn là tình bạn trong sáng'.

Bộ phim âm nhạc YOLO của hoàng tử nhạc underground Soobin Hoàng Sơn vừa hé lộ poster tạo hình của 3 nhân vật chính. Hình ảnh Soobin Hoàng Sơn lạnh lùng, cá tính, Cường Seven lạc quan, nhiệt huyết cùng với Minh Trang quyến rũ trên phông nền tối tăm, bí ẩn đã hứa hẹn về câu chuyện vô cùng thú vị giữa 3 người trẻ cùng chung đam mê, và sống hết mình với đam mê đó vì quan niệm 'YOLO - Bạn chỉ sống một lần'.

Soobin Hoàng Sơn nói gì khi 'Yolo - Bạn chỉ sống một lần' bị hiểu nhầm là phim 'đam mỹ' 0

Lần đầu diễn xuất, lại đóng vai chính trong bộ phim như lặp lại chính cuộc đời mình, Soobin đã gặp không ít khó khăn. Nhưng chính chặng đường quyết liệt theo đuổi đam mê của nhân vật bất chấp gia đình ngăn cản và các góc tối trong showbiz để cháy hết mình vì đam mê âm nhạc đã khiến Soobin đồng cảm. Với YOLO, Soobin Hoàng Sơn sẽ trở thành phù thủy hóa phép đưa chính sân khấu của cuộc đời mình, cùng với đam mê âm nhạc tràn đầy lên màn ảnh rộng.

Soobin 'ăn hành' trên phim trường khi thực hiện YOLO

Chia sẻ về cơ duyên đến với vai diễn điện ảnh đầu tiên, giọng ca Phía Sau Một Cô Gái hào hứng:

'Soobin biết tới vai diễn rất tình cờ, anh Touliver đề cập đến dự án này bởi đây là bộ phim mà nhóm SpaceSpeakers đã đóng góp nhiều công sức, bản sắc từ âm nhạc, phong cách cho đến hơi hướng. Soobin cũng chưa nhận lời ngay vì nghĩ mình không đủ khả năng đóng phim, có đóng cũng chỉ dám đóng những vai khách mời vui vui thôi. Nhưng sau khi thử gặp đạo diễn và casting thử, đạo diễn Phan Minh thấy hợp và quyết định chọn Soobin cho dự án lớn lần này'.

Soobin Hoàng Sơn nói gì khi 'Yolo - Bạn chỉ sống một lần' bị hiểu nhầm là phim 'đam mỹ' 1

Lần đầu bước chân từ sân khấu ca hát đến sự nghiệp diễn xuất, Soobin Hoàng Sơn gặp không ít bỡ ngỡ, anh kể lại nhiều kỉ niệm khó quên trong quá trình đóng phim:

'Soobin đã vô cùng hồi hộp khi thử những cảnh đầu tiên, nó hoàn toàn khác cách diễn MV thông thường từ cảm xúc, cách diễn đến lời thoại. Vì thế, ngay cả khi được training kỹ càng trước khi hóa thân, Soobin vẫn phải xem lại từng chi tiết để sửa chữa và tiến bộ thêm'.

Thậm chí, anh chàng còn bị bong gân chân 2 lần trong suốt quá trình quay phim, 1 lần trẹo chân khi leo cầu thang, còn lần khác, giọng ca Đi Để Trở Về bị dãn dây chằng cổ chân khi quay cảnh hành động cùng Cường Seven.

'Không chỉ mình Sơn, mà cả đoàn làm phim cũng rất vất vả. Mưa lạnh hay ngâm nước, hay diễn xuyên đêm... là thường xuyên, liên tục'.

Soobin Hoàng Sơn nói gì khi 'Yolo - Bạn chỉ sống một lần' bị hiểu nhầm là phim 'đam mỹ' 2

Chia sẻ về quyết định lựa chọn Soobin Hoàng Sơn, đạo diễn Phan Minh cho biết:

'Tôi cũng không tránh khỏi lo ngại khi giao vai chính cho Soobin. May thay, Soobin là người rất chịu khó, không phụ sự tin tưởng của tôi và cả ekip. YOLO là phim chỉ có 1 thể loại, đó là Tâm Lý. Âm nhạc chỉ là hành trình của nhân vật mà thôi. Tôi thấy mọi người hay bị nhầm lẫn rằng, cứ có Soobin và câu chuyện về ca sĩ thì sẽ là phim ca nhạc. Nhưng Soobin không chỉ hát hay đàn giỏi thôi đâu, cậu ấy tải tâm lý cũng rất tốt đấy nhé'.

Soobin Hoàng Sơn nhập vai không tưởng vì từng bị gia đình phản đối giống hệt nhân vật

Vượt qua sự vất vả và bỡ ngỡ trong lần đầu đóng phim, thứ truyền cảm hứng cho Soobin Hoàng Sơn là tình cảm và sự đồng cảm sâu sắc dành cho nhân vật:

'Đó là một chàng trai ngông cuồng, ngạo mạn nhưng không đánh mất đi nhân cách tốt đẹp, đôi khi Soobin cảm thấy như diễn lại chính mình khi bản thân và nam chính đều theo đuổi 1 dòng nhạc, có cùng đam mê, phong cách, chỉ có hoàn cảnh gia đình là hoàn toàn khác nhau thôi. Dường như đạo diễn và anh Touliver đã khắc họa nhân vật dựa trên cuộc đời Soobin, giúp tôi vào vai chân thật và dễ dàng hơn nhiều'.

Soobin Hoàng Sơn nói gì khi 'Yolo - Bạn chỉ sống một lần' bị hiểu nhầm là phim 'đam mỹ' 3

Dẫu có quá nhiều điểm chung giữa Soobin Hoàng Sơn và nhân vật, song nam ca sĩ vẫn không lo lắng rằng chân dung bản thân sẽ bị lặp lại trên màn ảnh rộng. Bởi theo anh, bộ phim sẽ khắc họa những khía cạnh khác của người ca sĩ phía sau ánh đèn sân khấu mà khán giả chưa bao giờ được biết, nhất là sự quyết liệt theo đuổi đam mê và sẵn sàng hi sinh vì ước mơ:

'Giống như nhân vật, Soobin có nhiều mâu thuẫn với gia đình khi theo đuổi âm nhạc lắm chứ, Soobin cũng từng bồng bột, ngang bướng và làm trái lời mẹ để theo đuổi dòng nhạc mẹ không mong muốn. Thậm chí cả cái tát nảy lửa của mẹ Khánh Huyền trong phim, ở ngoài, Soobin cũng đã từng trải qua rồi. Những cảm xúc đời thật về mẹ khiến Soobin nhập tâm hơn khi diễn lại mâu thuẫn giữa nhân vật và gia đình. Đây không chỉ là bộ phim về âm nhạc, về tình bạn, mà còn thấm đẫm tình mẫu tử'.

Soobin Hoàng Sơn nói gì khi 'Yolo - Bạn chỉ sống một lần' bị hiểu nhầm là phim 'đam mỹ' 4

Cả đoàn làm phim chung một niềm tự hào: 'Không có SpaceSpeakers, không có YOLO!'

Thông qua số lượng khổng lồ những bài hát thuộc đa dạng thể loại từ những bản ballad nhẹ nhàng, nhạc buồn, những giai điệu điệu sôi động cho đến đáng yêu, bộ phim sẽ truyền tải thông điệp quyết liệt việc sống hết mình vì đam mê, cũng như tình bạn sâu sắc giữa những con người trẻ. Mang những cảm xúc về tình bạn ngoài đời lên phim, Soobin Hoàng Sơn chia sẻ:

'Ở ngoài đời, Touliver, Ứng Duy Kiên, Justatee, Rhymastic... đều là những người anh em vô cùng thân thiết, có thể sẵn sàng xả thân sống chết vì mình, đó là tình bạn mà nhiều người mơ ước, ghen tị với Sơn. Lên phim, tình bạn đó được cường điệu hóa để trở thành những câu chuyện hấp dẫn hơn, nhưng về bản chất vẫn luôn là như vậy. Một phần động lực giúp Soobin hoàn thành tốt vai diễn này là vì nó mang nhiều ý nghĩa với SpaceSpeakers, minh chứng cho quãng đường 7 năm gắn bó, đóng góp và thân thiết của các anh em trong nhóm'.

Soobin Hoàng Sơn nói gì khi 'Yolo - Bạn chỉ sống một lần' bị hiểu nhầm là phim 'đam mỹ' 5

Bữa tiệc âm nhạc và hơi hướng rõ nét của SpaceSpeakers cũng là điều mà đạo diễn Phan Minh tâm đắc nhất ở bộ phim:

'Người ta gọi Hoàng Touliver như một phù thuỷ âm nhạc. Tôi thấy đúng. Những sáng tác của Hoàng Touliver không chỉ đơn giản là giai điệu, mà tôi cho rằng đó là một thứ âm nhạc biết nói, biết truyền tải, có content, có viral và tạo cảm xúc cho người nghe. Nên khi xem phim, đôi khi chính ca từ trong bài hát lại có thể truyền tải được thông điệp rõ nét nhất thay cho bất kỳ câu thoại nào. Mong rằng khán giả khi ra rạp xem phim có thể để ý, tập trung và cảm nhận được hết'.

Từng bất chấp để theo đuổi con đường âm nhạc, rồi tiếp tục liều lĩnh lấn sân đưa âm nhạc lên màn ảnh rộng, Soobin Hoàng Sơn chia sẻ: 'Soobin không phải từng sống chết vì âm nhạc, mà luôn sống chết vì nó, nếu không Soobin sẽ không bao giờ có được trái ngọt như bây giờ. Quan niệm của Soobin, cũng là thông điệp của toàn bộ phim là hãy luôn xác định điểm mạnh và đam mê cho riêng mình và quyết tâm đi cùng nó đến cùng'.

Soobin Hoàng Sơn nói gì khi 'Yolo - Bạn chỉ sống một lần' bị hiểu nhầm là phim 'đam mỹ' 6

Bên cạnh đó, anh còn khẳng định đây sẽ là một tác phẩm mang đậm hơi hướng của dòng nhạc underground hiện hành - cực ngầu nhưng vẫn giàu tính nhân văn, không lãng mạn, sướt mướt, không có những chuyện tình nam nữ dễ đoán, mà hoàn toàn là tình bạn khăng khít, sâu sắc. Thậm chí, hit-maker Soobin còn tin rằng ca khúc 'Tình Bạn Quê' nhạc phim sẽ có khả năng trở thành hit.

Đặc biệt, anh chàng còn gây bất ngờ khi tiết lộ: 'Nhân vật của Soobin và Cường Seven thân nhau đến nỗi nhiều khán giả cho rằng có tình cảm trên mức tình bạn ở đây, nhưng đó chắc chắn là tình bạn trong sáng, nếu có hơi hướng 'đam mỹ' là do đạo diễn Phan Minh đấy!'.

Soobin Hoàng Sơn nói gì khi 'Yolo - Bạn chỉ sống một lần' bị hiểu nhầm là phim 'đam mỹ' 7

Chưa hề nghĩ đến và cũng không xác định theo đuổi con đường diễn xuất dài lâu, nhưng nam ca sĩ Soobin Hoàng Sơn đã lăn xả trên trường quay YOLO với vai diễn đầu tiên vì tình yêu âm nhạc và tình cảm sâu sắc dành cho những người đồng hành trong SpaceSpeakers. Điều đó càng khiến bộ phim dự kiến khởi chiếu ngày 11.01 này trở nên độc đáo, đáng mong chờ đối với người hâm mộ!

Yolo - Bạn chỉ sống một lần, dự kiến khởi chiếu 11.01.2019.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Soobin Hoàng Sơn tại đây!
 
Theo Daisy/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/soobin-hoang-son-noi-gi-khi-yolo-ban-chi-song-mot-lan-bi-hieu-nham-la-phim-dam-my-1-1429667.html

Tag: #Soobin Hoàng Sơn   #Cường Seven   #phim Yolo   #Minh Trang   #phim đam mỹ  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT