Tập 5 ‘Tay buôn, buông tay?’: Thắm Liệu bỏ xứ, Hai Hận bị đánh trọng thương và cái kết bất ngờ

23/11/2018 00:20

Tối 22/11, tập 5 web drama 'Tay buôn, buông tay?' đã ra mắt khán giả.

Hơn 13 phút của tập 5 Tay buôn, buông tay? được xem là đắt nhất trong toàn bộ dự án phim này, mở màn bằng việc Hai Hận đến giao nước đá cho 'người thương' Thắm Liệu thì cùng lúc bắt gặp cô nàng bán bánh lọt đang gấp rút dọn đồ, cuốn gói bỏ quê đi xa với lý do tìm cơ hội làm ăn mới.

Là láng giềng bấy lâu, Hai Hận thừa biết đó là lý do không thuyết phục và không thật mà Thắm Liệu cố tình viện cớ để lừa dối anh. Thay vì nói lời chia tay, dặn dò cho người mình thương và khát khao được cưới, Thắm Liệu buông lời trách móc và căn dặn Hai Hận sống nhẹ nhàng lại, bớt căng để có cuộc sống bình yên.

Trước khi bị hai tên giang hồ bến phà là Bờm và Tám Lỉa thể hiện lòng tốt lạ lùng khi đến tận nhà hộ tống, Thắm Liệu chỉ kịp nhét vội bức thư được lồng trong cuốn sổ ghi chép về món nợ bánh mì mà cô đã ghi suốt nhiều năm nay dành cho Hai Hận.

Tập 5 ‘Tay buôn, buông tay?’: Thắm Liệu bỏ xứ, Hai Hận bị đánh trọng thương và cái kết bất ngờ 0

Trên xe đò rời xứ, Thắm Liệu nghẹn lòng, rơi nước mắt thì Hai Hận ở lại cũng đau khổ, bất lực khi bức thư Thắm Liệu là sự thật đau lòng, lý giải cho nguyên nhân ra đi của cô là vì đã 'lỡ' nhìn thấy bọn giang hồ Năm Ngón chính là kẻ phóng hoả, đốt nhà của anh. Thắm Liệu bị hăm doạ phải câm miệng và bỏ xứ đi biệt tích mới bảo toàn tính mạng. Cô đành thoả hiệp vì bản thân mình và cũng ra đi vì không muốn cuộc chiến này cứ diễn ra dai dẳng và đau khổ.

Giữa lúc Hai Hận đang rối bời, buồn bã về sự ra đi của Thắm Liệu, anh liên tục vì đồn nén đến tận cùng khi nhận cuộc gọi từ Út Luyến báo về việc bé Nù bị bọn giang hồ giấu mặt bắt cóc và Xinh bị đánh. Hai Hận biết ngay kẻ đứng sau ấy là ai và ngay lập tức đi tìm để trả thù.

Tập 5 ‘Tay buôn, buông tay?’: Thắm Liệu bỏ xứ, Hai Hận bị đánh trọng thương và cái kết bất ngờ 1

Ở bến phà Thuận Mỹ, cảnh rượt đuổi của Hai Hận, Năm Lửa với băng nhóm móc túi Hai Ngón gồm Tám Lỉa và Bờm khiến người dân hỗn loạn. Trên phà đang di chuyển giữa sông, Hai Hận và Năm Lửa bị đám giang hồ đông đảo đánh trọng thương.

Thù nối tiếp thù, lần này Hạnh Lùn quyết tâm không nhịn mà bắt Hai Hận phải hưởng đòn cũng như quyết để gia đình anh phải chia rẽ trong đau khổ vì dám qua mặt anh. Hạnh Lùn cho đàn em khống chế, dùng cây lớn đánh què giò, gãy xương cả hai chân của Hai Hận để anh nếm mùi đau đớn và bất lực.

Tập 5 ‘Tay buôn, buông tay?’: Thắm Liệu bỏ xứ, Hai Hận bị đánh trọng thương và cái kết bất ngờ 2

Cũng lúc này, Hai Hận lại chịu một ân tình nữa khi chú Út Đợi kịp thời hứng chịu cho anh 1 nhát dao nữa sau khi ông cùng bà Tư Vân và đám tài xế kịp thời ứng cứu. Nếu cách đây 7 năm, cha dượng đã qua đời vì cứu Hai Hận 1 nhát dao thì lần này cũng vậy, người đàn ông xa lạ kia lại đứng ra chịu thay anh lần nữa khiến Hai Hận khủng hoảng tinh thần.

Giữa ranh giới sinh tử, Út Đợi nói trong hấp hối rằng nếu như Hai Hận hi sinh bản thân để bảo vệ cho bé Nù thì ông cũng phải bảo vệ cho núm ruột của mình. Câu nói đau lòng của chú tài xế Út Đợi cùng lời xác nhận trong nước mắt của Tư Vân đã lý giải được chính Út Đợi là cha ruột mà bấy lâu nay Hai Hận tìm kiếm và oán trách. Nước mắt chèn nỗi đau, hai hận chỉ biết thẫn thờ khi mọi đau khổ đồng loạt ập xuống.

Tập 5 ‘Tay buôn, buông tay?’: Thắm Liệu bỏ xứ, Hai Hận bị đánh trọng thương và cái kết bất ngờ 3

Cái kết Tập 5 nhẹ nhàng, lặng lẽ, không mở ra tình tiết cho tập 6 như các tập phát sóng trước nhưng lại mang cho khán giả sự nhói đau và nặng trĩu trong lòng.

Chia sẻ về tập 5, Võ Đăng Khoa cho biết: 'Đây là tập phim tôi suy nghĩ và ám ảnh nhất. Mọi nút thắt cứ dồn dập được gỡ ra nhưng cũng nhiều biến cố xảy đến. Cảnh khó nhất trong phim chính là chúng tôi đánh nhau rất nhiều giữa chiếc phà đang trôi lơ lửng trên sông rất nguy hiểm cho tính mạng của các diễn viên vì nước sóng rất lớn. Tôi cảm ơn các diễn viên đã dành hết sức để quay cảnh phim một cách tận tâm'.

Tập 6 cũng là Tập cuối của Tay buôn, buông tay sẽ ra mắt  thứ Năm lúc 20h ngày 29/11.

Theo Hiyou/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/tap-5-tay-buon-buong-tay-tham-lieu-bo-xu-hai-han-bi-danh-trong-thuong-va-cai-ket-bat-ngo-ve-tinh-mau-tu-1387145.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC