Thám tử lừng danh Conan: Thám tử gà mờ Mori thực ra rất mạnh

01/08/2020 21:07

Có thể bạn chưa nhận ra, đó là sức mạnh thể chất của Kogori Mori trong Thám tử lừng danh Conan thật sự rất ghê gớm.

Như chúng ta đã biết thì trong truyện Thám tử lừng danh Conan, sau khi đến sống cùng gia đình Mori, Conan đã nhiều lần mượn Kogoro Mori để giải quyết các vụ án hóc búa. Mỗi lần như vậy, Conan lại bắn kim gây mê vào ông Mori và dùng một chiếc nơ biến đổi giọng nói rồi trốn sau 1 góc để phá án. Cũng chính nhờ vậy mà Mori có được danh hiệu 'thám tử ngủ gật'.

Thám tử lừng danh Conan: Thám tử gà mờ Mori thực ra rất mạnh 0

Theo số liệu thống kê thì trong toàn bộ các tập phim của Thám tử lừng danh Conan, khoảng thời gian xảy ra trong truyện mới kéo dài chỉ nửa năm nhưng số lần mà Mori bị bắn thuốc mê đã lên tới hơn 50 lần. Nên nhớ chất gây mê mà Conan sử dụng có thể hạ gục một con voi hay một người đàn ông trưởng thành khoảng 30 phút. Số lần và liều lượng gây mê như thế đối với 1 người bình thường chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe thậm chí là tính mạng.

Nhiều người cho rằng với liều lượng chất gây mê liên tiếp đó, Kogoro Mori sẽ chết nếu không được sự hỗ trợ của y tế. Ấy thế mà trong xuyên suốt toàn bộ series Thám tử lừng danh Conan, chẳng bao giờ ông Mori tỏ ra bị ảnh hưởng bởi thứ thuốc mê này. Có vài lần Mori nhập viện nhưng là vì thói hậu đậu của mình chứ không phải vì một nguyên nhân nào khác

Thám tử lừng danh Conan: Thám tử gà mờ Mori thực ra rất mạnh 1

Không những bị bắn thuốc mê liên tục, Kogoro Mori còn là một người yêu thích rượu bia, khá nhiều lần trong tình trạng say xỉn và có hút thuốc. Ấy vậy mà chất gây mê, rượu, bia hay thuốc lá đều không khiến ông thám tử 'ngủ gật' của chúng ta xi nhê gì.

Từ những điều trên, nhiều khán giả đã nói vui rằng trong Thám tử lừng danh Conan thì chính Kogoro Mori chứ không phải ai khác là nhân vật có sức khỏe 'phi thường' và khả năng miễn nhiễm với tác dụng của thuốc gây mê kinh điển nhất. Chả thế mà trải qua hàng trăm vụ án, bị gây mê xuyên suốt nhưng chẳng bao giờ thứ thuốc gây mê cực mạnh đủ hạ gục một con voi đó có thể làm ảnh hưởng đến ngài thám tử 'ngủ gật' của chúng ta.

Thám tử lừng danh Conan: Thám tử gà mờ Mori thực ra rất mạnh 2

Bên cạnh đó, Kogori Mori thực chất cũng là... 1 cao thủ võ thuật. Đã có rất nhiều lần, ông ta đã thể hiện rằng mình là 1 kẻ sở hữu kỹ thuật đánh tay đôi vô cùng xuất sắc.

Tất nhiên trên đây chỉ là câu chuyện vui về điều một trong những điều phi lý nhất của bộ truyện Thám tử lừng danh Conan. Thế mới thấy để có được cái danh Thám tử 'ngủ gật' lừng danh thì ông Mori cũng đã phải đánh đổi nhiều thứ.

Thám tử lừng danh Conan: Thám tử gà mờ Mori thực ra rất mạnh 3

Các bạn nghĩ sao về điều này, liệu Kogoro Mori có xứng đáng là nhân vật có sức khỏe 'phi thường' nhất trong Thám tử lừng danh Conan hay không?

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Yasha/Saostar.vn

#Conan #thám tử #thám tử Conan #Thám tử lừng danh Conan #Mori #thám tử Mori

Sau tất cả, siêu anh hùng mạnh nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel là ai?

10/06/2020 13:36

Nếu cởi bỏ tất cả trang bị và so kè về sức mạnh bản năng, thì ngay cả Thor hay Doctor Strange cũng khó mà vượt qua nhân vật này.

Việc chọn ra siêu anh hùng mạnh nhất của riêng Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) luôn là vấn đề gây tranh cãi trong nội bộ cộng đồng fan, vì mỗi nhân vật đều có một đặc thù sức mạnh đem đến lợi ích nhất định. Chủ tịch Kevin Feige cũng từng khẳng định Captain Marvel là người hùng mạnh nhất, nhưng sau đó, lời tuyên bố này lại được chuyển danh hiệu này sang cho Scarlet Witch kể từ Avengers: Endgame. Một số cái tên khác cũng được gọi vào xem xét như Doctor Strange, Thor hay Hulk, vậy tóm lại ai mới là người mang có sức mạnh thô (không có bổ trợ bởi trang bị) vĩ đại nhất của MCU?

Siêu anh hùng mạnh nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel chính là…

Siêu anh hùng mạnh nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel chính là…

MCU không thiếu những siêu anh hùng sở hữu sức mạnh phi thường, như Iron Man cùng danh sách những đấu phục siêu tân tiến giúp anh trở thành một 'kho vũ khí di động', hay HulkThor sở hữu sức mạnh hoang dã vĩ mô, trong đó Thần Sấm của Asgard có thể nâng tầm sức mạnh của mình hơn nhiều nữa nếu cầm trong tay cây búa Mjolnir hoặc Stormbreaker.

Thor đạt đến ngưỡng sức mạnh vượt bậc khi có trong tay Mjolnir hay Stormbreaker.

Thor đạt đến ngưỡng sức mạnh vượt bậc khi có trong tay Mjolnir hay Stormbreaker.

Mặt khác, Doctor Strange là bậc thầy ma thuật, là vị phù thủy có khả năng nhảy qua các chiều không gian dễ như trở bàn tay, và thực chất anh đã tận dụng không ít các chiêu thức phép thuật khéo léo để cầm chân Thanos trong Avengers: Infinity War.

Doctor Strange là thầy pháp mạnh nhất của MCU.

Doctor Strange là thầy pháp mạnh nhất của MCU.

Phép thuật của Scarlet Witch thậm chí còn mạnh hơn cả Doctor Strange, và cô cũng đã có đôi lần đối đầu với Thanos, từ lần chạm trán không khoan nhượng trong Endgame cho đến một tay ngăn cả tên khổng lồ Titan trong khi y đang có trong tay năm Viên đá Vô Cực trong Infinity War. Thậm chí, còn có nhiều ý kiến cho rằng Ant-Man hoàn toàn cho các nhân vật trên 'hít khói' khi có khả năng thu nhỏ kích thước bản thân và đi vào Lượng tử Giới (Quantum Realm).

Scarlet Witch đã thể hiện sức mạnh của mình vô cùng tuyệt hảo.

Scarlet Witch đã thể hiện sức mạnh của mình vô cùng tuyệt hảo.

Tuy nhiên, bấy nhiêu đó được thể hiện xuyên suốt hơn một thập kỷ trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel cũng chưa đủ để giúp các siêu anh hùng nêu trên vượt mặt cái tên Captain Marvel. Chỉ riêng sức mạnh thể chất có nguồn gốc photon cũng là đủ để mang đến cho cô khả năng mà không một Avenger nào có thể sánh được. Carol Danvers là siêu anh hùng MCU duy nhất có khả năng bay lượn ngoài không gian mà không cần đồ bảo hộ hay tàu không gian, trong khi ngay cả Thor cũng cần cổng Bifrost để đi giữa Cửu Giới.

Captain Marvel chính là siêu anh hùng mạnh nhất của MCU.

Captain Marvel chính là siêu anh hùng mạnh nhất của MCU.

Xét xa hơn, khi Danvers (Captain Marvel) ở dạng sức mạnh nhị phân (binary), sức mạnh thuần của cô thuộc hàng mạnh nhất trong vũ trụ. Bằng chứng là cô có thể chặn đứng hàng loạt tên lửa và pháo binh, xuyên thủng tàu chiến khổng lồ, và dễ dàng đánh bại một hạm đội đông đảo. Captain Marvel còn từng một thân một mình 'ship' chiếc Benatar chứa Tony Stark và Nebula từ hàng triệu dặm trở về trái đất, một thành tựu mà không một ai, ngay cả Thor hay Hulk, có thể hay đã từng làm được.

Captain Marvel có thể bay lượn ngoài không gian mà không cần đồ hỗ trợ.

Captain Marvel có thể bay lượn ngoài không gian mà không cần đồ hỗ trợ.

Một phép đo khác để xác định sức mạnh xếp hàng bậc nhất của Captain Marvel trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel đó là đến từ màn so găng với Thanos. Như đã nói, Doctor Strange và Scarlet Witch là hai cái tên từng một mình ngăn chặn được tên ác nhân to lớn và 4-5 Viên đá Vô Cực một lúc. Nhưng trong Avengers: Endgame, Captain Marvel có thể áp đảo được Thanos cùng chiếc Găng tay Vô Cực 'full giáp', một điều ngay cả bộ ba Iron Man, Thor và Captain America khó có thể thực hiện dù đã hợp sức.

Ngay cả khi bị Thanos 'vả bôm bốp' hay đập đầu, Carol Danvers cũng không chịu bất kỳ tổn thương nào về thể xác, thậm chí còn có vẻ như không hề hấn gì và vẫn tiếp tục chiến đấu như thường. Ở trận chiến cuối cùng của Endgame, Captain Marvel chính là nhân tố tạo ra sự khác biệt, giúp phe chính diện xoay chuyển tình thế, dẫn đến chiến thắng oanh liệt.

Captain Marvel đối đầu với Thanos.

Captain Marvel đối đầu với Thanos.

Sẽ là đúng khi nói Scarlet Witch là nhân vật hùng mạnh toàn vẹn nhất của Marvel, và việc sở hữu sức mạnh từ các Viên đá Vô Cực đã giúp cô và Captain Marvel được xếp lên trên hàng loạt siêu anh hùng khác khi xét về sức mạnh. Thế nhưng, cho đến hiện tại thì khả năng của Wanda Maximoff (Scarlet Witch) tại MCU vẫn còn bị hạn chế khá nhiều, trong khi phần lớn những gì cô thực sự có thể làm được vẫn chỉ là lý thuyết được đúc kết từ truyện tranh.

Ngược lại, Captain Marvel đã được 'lăng-xê' và thể hiện là cá nhân hùng mạnh nhất ngay từ đầu, cụ thể là từ chính tựa phim solo đầu tiên của mình. Nếu xem xét kĩ, Thor khi ở dạng mạnh nhất vẫn không thể đánh bại người chị Hela. Hulk thành công 'búng tay' với Găng tay Vô Cực, nhưng sau đó thể chất anh bị ảnh hưởng rất nhiều. Hơn nữa, độ mạnh yếu thuần của Hulk vốn tuỳ thuộc cơn thịnh nộ của anh, và hiện tại khi đã hoàn toàn 'hợp nhất' với Bruce Banner thì khán giả sẽ khó mà thấy Người khổng lồ xanh đạt đến trạng thái mạnh 'bay nóc' của mình nữa.

Hulk chịu tổn thương nặng nề sau khi sử dụng Găng tay Vô Cực.

Hulk chịu tổn thương nặng nề sau khi sử dụng Găng tay Vô Cực.

Kết luận, Captain Marvel đã đặt ra một tiêu chuẩn mới về sức mạnh nội tại trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, và không còn gì nghi ngờ khi cô là siêu anh hùng mạnh nhất của loạt phim cho đến hiện tại, một tay nắm trọn vũ trụ và dải ngân hà, xem không gian ngoài kia chính là ngôi nhà thân thương mà cô phải bảo vệ.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đông Hải/Saostar.vn

#Iron man #Doctor Strange #Marvel #Scarlet Witch #thor #Captain Marvel #phim Hollywood

Park Bo Gum xác nhận làm cameo đặc biệt trong tập cuối 'Tầng lớp Itaewon', dân tình 'nổi máu Conan' đoán anh chàng sẽ là tình mới của 'nữ 8' Soo Ah

16/03/2020 14:39

Hàng loạt nhiệm vụ đặc biệt được các 'Conan' cộng đồng mạng đặt ra cho Park Bo Gum.

Tầng lớp Itaewon đã đi gần hết chặng đường, chỉ còn 2 tập phim nữa, bộ phim sẽ chính thức kết thúc sau 2 tháng 'làm mưa làm gió'. Cuối tập 14, Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) đã nhận ra tình cảm của mình dành cho Jo Yi Seo. Cũng đúng lúc tình cảm được xác nhận thì Park Sae Ro Yi bị đâm xe, tính mạng bị nguy kịch.

Kết thúc tập 14, nhiều khán giả bắt đầu lo lắng về cái kết của Park Sae Ro Yi và toàn bộ nhân vật trong phim.

Park Sae Ro Yi bị tai nạn

Park Sae Ro Yi bị tai nạn

Mới đây, nam diễn viên Park Bo Gum đã xác nhận làm cameo đặc biệt trong tập cuối của bộ phim. Được biết, nhờ mối quan hệ thân tình giữa Park Bo Gum với PD Kim Sung Yoon từ tác phẩm Mây họa ánh trăng, anh quyết định tham gia làm cameo để ủng hộ đạo diễn.

Park Bo Gum  

Park Bo Gum 

Sau khi Park Bo Gum xác nhận tham gia cameo, cộng đồng mạng cũng bắt đầu 'nổi máu Conan' thử tài đoán nhân vật mà Park Bo Gum sẽ tham gia là gì. Nhiều người cho rằng, Park Bo Gum sẽ xuất hiện và trở thành hoàng tử của Soo Ah (Kwon Nara), cũng có người cho rằng Park Bo Gum sẽ là bác sĩ điều trị cho Park Sae Ro Yi sau lần anh bị tai nạn khốc liệt,…

Ý kiến cho rằng Park Bo Gum sẽ vào vai anh trai hoặc em trai của Jo Yi Seo và giúp đỡ cô 

Ý kiến cho rằng Park Bo Gum sẽ vào vai anh trai hoặc em trai của Jo Yi Seo và giúp đỡ cô

Park Bo Gum xác nhận làm cameo đặc biệt trong tập cuối 'Tầng lớp Itaewon', dân tình 'nổi máu Conan' đoán anh chàng sẽ là tình mới của 'nữ 8' Soo Ah 3 

Park Bo Gum xác nhận làm cameo đặc biệt trong tập cuối 'Tầng lớp Itaewon', dân tình 'nổi máu Conan' đoán anh chàng sẽ là tình mới của 'nữ 8' Soo Ah 4 

Team mong mỏi Park Bo Gum xuất hiện và cứu vớt mối tình tan vỡ của Soo Ah  

Team mong mỏi Park Bo Gum xuất hiện và cứu vớt mối tình tan vỡ của Soo Ah 

Nhưng cũng có thể là tình địch của Park Sae Ro Yi? 

Nhưng cũng có thể là tình địch của Park Sae Ro Yi?

Park Bo Gum xác nhận làm cameo đặc biệt trong tập cuối 'Tầng lớp Itaewon', dân tình 'nổi máu Conan' đoán anh chàng sẽ là tình mới của 'nữ 8' Soo Ah 7 

Nhưng ý kiến là bác sĩ chữa trị cho Park Sae Ro Yi lại chiếm phần đông hơn 

Nhưng ý kiến là bác sĩ chữa trị cho Park Sae Ro Yi lại chiếm phần đông hơn

Dù có là vai trò gì thì thưa biên kịch và đạo diễn, chúng tôi đã sẵn sàng xem ngài làm cú bẻ lái căng đét khét lẹt 

Dù có là vai trò gì thì thưa biên kịch và đạo diễn, chúng tôi đã sẵn sàng xem ngài làm cú bẻ lái căng đét khét lẹt

Liệu Park Bo Gum sẽ xuất hiện trong tình cảnh gì và có vai trò gì trong Tầng lớp Itaewon? 2 tập cuối của Tầng lớp Itaewon sẽ phát sóng tối thứ 6-7 (20-21/3) trên JTBC.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Kiwi/Baodatviet.vn

#Tầng Lớp Itaewon #Park Bo Gum #Park Seo Joon #Kim Da Mi #Kwon Na Ra

Có thể bạn chưa biết, tình đầu của Conan vốn không phải Ran Mori?

27/07/2020 08:34

Không phải Ran Mori, mối tình đầu của Shinichi khi học lớp 7 là cô gái khác.

Có 1 điều mà chắc chắn fan Conan nào cũng biết, đó là Ran chính là 'bạn gái' đúng nghĩa của Shinichi. Nhưng tuy nhiên, cô không phải là tình đầu của cậu, mà đó là cô gái hơn Shinichi 2 tuổi, đã từng là chủ tịch hội học sinh trường cấp 2 Teitan mà Ran cũng từng theo học.

Trong vụ án mang tên 'Mối tình đầu', Ran Mori đã rủ cô bạn Sonoko đến nhà Shinichi Kudo để dọn dẹp vệ sinh vì đã quá lâu ngày bạn trai của Ran mất tích. Tất nhiên cả 2 rủ cậu nhóc Conan theo cùng. Trong lúc Ran Mori đang lúng túng khi Sonoko trêu rằng Ran có phải là mối tình đầu của Shinichi hay không và ngược lại, thì một cô gái xuất hiện.

Có thể bạn chưa biết, tình đầu của Conan vốn không phải Ran Mori? 0

Nhân vật này là Asami, cô gái xinh đẹp đã từng học chung cấp 2 cùng với Ran và Sonoko, hơn họ 2 tuổi và đã từng là chủ tịch hội học sinh trường cấp 2 Teitan. Hồi đó Asami có rất nhiều bạn trai theo đuổi vì thông minh, xinh đẹp lại học giỏi, trong đó có một cậu học sinh lớp 7 đá bóng rất hay, người đó là Kudo Shinichi.

Có thể bạn chưa biết, tình đầu của Conan vốn không phải Ran Mori? 1

Tại đó, Asami hỏi về Kudo Shinichi và muốn mời cậu đến sinh nhật tuổi 19 của mình. Tuy nhiên, khi biết tin Shinichi vắng nhà cô đã tỏ ra rất thất vọng và nhớ đến kỷ niệm hồi cô còn học cấp 2. Đồng thời Asami nói với Ran và Sonoko rằng Shinichi chính là mối tình đầu của mình. Đúng lúc Ran Mori đang cố gặng hỏi Asami về mối quan hệ giữa cô và Shinichi, thì Conan đã đánh lạc hướng kịp thời. Và thế là Ran Mori, Sonoko và Conan đều đồng ý đến bữa tiệc sinh nhật của Asami.

Và rồi mọi chuyện bắt đầu khi ông thám tử ngủ gật Mori cùng 3 đứa trẻ đến tham dự bữa tiệc, nơi mà Sonoko đã bảo rằng có khá nhiều cô gái xinh đẹp. Tại đây Ran Mori đã thật sự hoang mang và bất ngờ về cái tên Asami. Cô gái này dường như nắm rõ được mọi điều về Shinichi, từ cá tính cho đến sở thích của mối tình đầu của mình.

Ran bắt đầu suy nghĩ về việc Asami xét về ngoại hình tài năng đều hơn mình, không những thế có những thứ về Shinichi mà dù Ran Mori là bạn 'thanh mai trúc mã' với Shinichi cũng không hề hay biết, nhưng Asami lại nắm rất rõ điều đấy. Việc Ran buồn và nét mặt đầy tâm trạng đã không thể qua khỏi con mắt tinh tường của Sonoko.

Kết thúc vụ án 'Mối Tình Đầu', chính Asami là người đã gặp nguy hiểm bởi anh chàng yêu thích cô. Gã đàn ông có suy nghĩ bệnh hoạn này đã muốn tạo ra một bối cảnh mà Asami bị gặp nguy hiểm và chính hắn sẽ đóng vai anh hùng cứu mỹ nhân. Rất may là Conan và mọi người đã kịp thời cứu được Asami.

Có thể bạn chưa biết, tình đầu của Conan vốn không phải Ran Mori? 2

Kết thúc tập truyện, khi Conan mượn giọng ông thám tử 'râu kẽm' Mori vạch trần thủ thuật của kẻ đẩy Asami vào nguy hiểm, chàng trai kia đã thú nhận tội lỗi của mình và hỏi Asami rằng 'Cô là người xinh đẹp, cô đâu hiểu cảm giác bị người khác từ chối bao giờ đâu, tôi làm thế để làm cô rung động'. Đứng trước câu nói này Asami đã đáp lại 'Anh thật sự ngu ngốc, anh làm thế thì tôi sẽ thích anh, mà ai bảo tôi chưa từng bị từ chối'.

Sau đó Asami nhìn nhanh về phía Conan. Dường như trong quá khứ đúng là Shinichi đã từng quen Asami nhưng chính cô gái này mới là người thích và coi Shinichi là mối tình đầu của mình.

Có thể bạn chưa biết, tình đầu của Conan vốn không phải Ran Mori? 3

Trên đây là những thông tin thú vị về 'Mối Tình Đầu' của Conan (Shinichi), cô gái xinh đẹp Asami. Các bạn ấn tượng như thế nào về nhân vật này, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách bình luận vào phần dưới của bài viết nhé!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Yasha/Saostar.vn

#Conan #Detective Conan #phim hoạt hình

Mới nhất