'Tiếng sét trong mưa' bị cắt ghép, chỉ chú tâm vào cảnh nóng và tung tràn lan trên các trang mạng, đạo diễn bức xúc lên tiếng

26/09/2019 15:53

'Một bộ phim hay khi đầy đủ và hoàn thiện các tình tiết, vậy nên những clip cắt ghép không thể hiện được nội dung và ý đồ của bộ phim' - đạo diễn Nguyễn Phương Điền lên tiếng.

Bộ phim Tiếng sét trong mưa đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Phim được phóng tác từ tiểu thuyết Lôi Vũ của Tào Ngu, vở cải lương cùng tên của soạn giả Thế Anh - Thế Châu, đưa khán giả trở lại bối cảnh Nam Bộ vào những năm 1950. Phim không gói gọn trong xung đột giữa tuyến nhân vật các con của Thị Bình (Nhật Kim Anh) và Khải Duy (Cao Minh Đạt) mà khai thác đậm nét bi kịch mối tình giữa hai người thời trẻ.

Xem Trailer tập 22 Tiếng sét trong mưa

'Tiếng sét trong mưa' bị cắt ghép, chỉ chú tâm cảnh nóng, đạo diễn bức xúc lên tiếng 0 

Cao Minh Đạt và Nhật Kim Anh trong phim 

Cao Minh Đạt và Nhật Kim Anh trong phim

Sau thời điểm phát hành không lâu, Tiếng sét trong mưa nhanh chóng nhận được lượt truy cập lớn trên các diễn đàn. Chỉ vài giờ sau khi phát hành, bộ phim đã bỏ qua loạt chương trình, gameshow khác để chễm chệ tiến thẳng lên top đầu bảng xếp hạng thịnh hành, chứng minh sức hút không thể bàn cãi mà bộ phim mang lại.

Cũng trong thời gian qua, nhiều đoạn clip từ bộ phim được cắt ghép cẩu thả bất ngờ lan truyền trên các diễn đàn. Đa phần, các clip đều có nội dung giật cục, chỉ độc cảnh nóng khiến khán giả có những nhìn nhận sai lệch về bộ phim. Đạo diễn Phương Điền không giấu được sự bức xúc khi cho rằng 'một bộ phim hay khi đầy đủ và hoàn thiện các tình tiết, vậy nên những clip cắt ghép không thể hiện được nội dung và ý đồ của bộ phim'.

Thậm chí, nhiều người cảm thấy phẫn nộ bởi sự tàn bạo quá mức của bà Hội đồng, đạo diễn Phương Điền cho rằng không phải tự nhiên mà bà Hội trở nên tàn độc như vậy và chỉ khi 'xem hết phim mới hiểu được'. Đồng thời, đạo diễn Phương Điền cũng nhắn nhủ khán giả: 'Đừng xem tập bỏ tập không rồi phán này phán nọ, tội cho cả ekip làm phim lắm'.

'Tiếng sét trong mưa' bị cắt ghép, chỉ chú tâm cảnh nóng, đạo diễn bức xúc lên tiếng 2 

Là diễn viên chính của bộ phim, Nhật Kim Anh cũng có những chia sẻ về sự việc, cô cho biết: 'Khi đọc được những dòng comment của khán giả về Tiếng sét trong mưa khi chưa xem trọn vẹn bộ phim khiến Kim Anh cảm thấy bất công vô cùng cho những nỗ lực của cả đoàn phim. Những thước phim được chiếu đều là mồ hôi, công sức và cả máu của Nhật Kim Anh và ekip trong suốt mấy tháng trời'. Nhật Kim Anh mong mỏi 'khán giả hãy ngồi xem hết để có được cảm nhận đúng đắn về bộ phim'.

'Tiếng sét trong mưa' bị cắt ghép, chỉ chú tâm cảnh nóng, đạo diễn bức xúc lên tiếng 3 

Tiếng sét trong mưa đồng thời được xem là đánh dấu cú lội ngược dòng ngoạn mục của dòng phim truyền hình phía Nam. Theo nguồn tin tiết lộ từ đài truyền hình Vĩnh Long, Tiếng sét trong mưa hiện đạt rating hơn 15.0 (cao gần gấp đôi so với các phim cùng thời điểm). Đây cũng là bộ phim Việt hiếm hoi có rating ấn tượng nhất trong suốt ba năm qua của đài.

Điều này có được nhờ vào kịch bản được nhào nặn chặt chẽ, những nút thắt được khéo léo lồng ghép hóa giải cho những khúc mắc kịp thời nên dù đi qua một nửa chặng đường, bộ phim vẫn không có dấu hiệu hụt hơi. Không thể bỏ qua diễn xuất đa sắc, cảm xúc của dàn diễn viên như Cao Minh Đạt, Nhật Kim Anh, Hứa Minh Đạt, Cao Thái Hà,... Mỗi tuyến nhân vật đều được xây dựng câu chuyện, tính cách và hành động ăn khớp, tạo nên những phân đoạn vô cùng chặt chẽ và logic.

Các tập tiếp theo của Tiếng sét trong mưa được phát sóng lúc 20h từ Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1.

Theo Daisy/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/tieng-set-trong-mua-bi-cat-ghep-chi-chu-tam-vao-canh-nong-va-tung-tran-lan-tren-cac-trang-mang-dao-dien-len-tieng-1653496.html

Tag: #đạo diễn Nguyễn Phương Điền   #cảnh nóng   #Cao Minh Đạt